close
cách
cách cách cách cách cách
Đăng tin Đăng ký

Viết đơn xin việc kỹ sư điện thâu tóm việc làm trong tầm tay

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Hiện nay có nhiều bạn trẻ theo đuổi vị trí kỹ sư điện và họ không ngừng nỗ lực tìm kiếm công việc thích hợp với mình. Dù bạn đã có kinh nghiệm hay chưa trong lĩnh vực này thì mỗi khi ứng tuyển cũng vẫn cần phải tìm cho mình cách viết đơn xin việc kỹ sư điện hoàn chỉnh. 

Trong nội dung ở bên dưới, chúng ta cần tìm xem có cách viết đơn xin việc kỹ sư điện ra sao để có được công việc này dễ dàng hơn.

1. Đơn xin việc kỹ sư điện có cần thiết không?

Khi ứng tuyển để làm việc ở vị trí kỹ sư điện thì các bạn sẽ nhận được nhiều yêu cầu từ nhà tuyển dụng, trong đó việc cần phải chuẩn bị một lá đơn cho mình là điều vô cùng cần thiết. Đây được xem là việc làm không thể thiếu trong quá trình các ứng viên ứng tuyển việc làm. 

Đơn xin việc kỹ sư điện có cần thiết không?
Đơn xin việc kỹ sư điện có cần thiết không?

Một mẫu đơn xin việc kỹ sư điện sẽ thay mặt ứng viên nói lên nguyện vọng của ứng viên đó, giúp thể hiện những điểm mạnh mà ứng viên đang sở hữu để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bản thân mình hoàn toàn đáp ứng được công việc.

Một tờ đơn được gửi tới nhà tuyển dụng cũng chính là cách chúng ta chào hỏi nhà tuyển dụng, thể hiện những mong muốn cháy bỏng của bản thân. Nếu thiếu đi nó thì bộ hồ sơ sẽ như mất đi một linh hồn có thể làm cho tuyển dụng đưa ra quyết định lựa chọn bạn. Đồng thời cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bản thân họ không được tôn trọng bởi ứng viên.

Cho nên, khi ứng tuyển vào công việc của người kỹ sư điện thì bạn hãy viết và đính kèm thêm mẫu đơn xin việc của mình vào trong bộ hồ sơ một phần là làm đầy đủ thành phần hồ sơ, một phần là thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng. Hãy sắp xếp tờ đơn ở đầu tiên trong số các giấy tờ trong đơn xin việc.

2. Cách viết đơn xin việc kỹ sư điện

Viết đơn xin việc cho dân kỹ sư điện thì bạn có thể lựa chọn các hình thức viết đơn bằng tay hoặc là sử dụng phương án đánh máy đều được, nhà tuyển dụng không quá khắt khe và quan trọng đối với vấn đề này.

Cách viết đơn xin việc kỹ sư điện
Cách viết đơn xin việc kỹ sư điện

Bạn cần viết các phần trong đơn chi tiết như sau:

2.1. Viết mở đầu tờ đơn xin việc kỹ sư điện

Với bất kỳ lá đơn xin việc cho vị trí công việc nào thì cũng không thể thiếu đi phần mở đầu của đơn, trong đó đơn xin việc kỹ sư điện cũng vậy. Bạn hãy đảm bảo trước tiên về thể thức của một văn bản hoàn chỉnh có quốc hiệu cùng với tiêu ngữ trên cùng, viết theo tiêu chuẩn đã được quy định.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Ở phía dưới của phần quốc hiệu tiêu ngữ thì ứng viên hãy ghi tên đơn. Bạn có thể ghi “ĐƠN ỨNG TUYỂN” hoặc là “ĐƠN XIN VIỆC”.

Dòng tên đơn thì cần phải được ghi bằng chữ in hoa, bạn cần phải bôi đậm dòng này lên và lựa chọn cỡ chữ to hơn so với cỡ chữ của nội dung trong đơn kỹ sư điện. 

Phía dưới tên đơn, bạn cần ghi đầy đủ thông tin:

- Kính gửi: ghi rõ tên của đơn vị bạn ứng tuyển, hoặc bạn ghi đầy đủ họ tên của nhà tuyển dụng của doanh nghiệp thì càng tốt. 

Ví dụ

Kính gửi: Bà Trần Lan Anh - Trưởng phòng Hành chính nhân sự 

Công ty CP ABC

Với cách viết này, ngay từ đầu bạn đã dành trọn được cảm tình, bạn đi vào lòng nhà tuyển dụng bằng sự hiểu biết, thân cận. Hành động tìm hiểu và biết tên nhà tuyển dụng quả thực khiến cho đối phương cảm thấy được tôn trọng và có giá trị.

Sau đó, bạn hãy ghi đầy đủ đối với phần họ tên của bạn, bạn nên ghi bằng chữ in hoa để khiến cho tên của bạn trở nên nổi bật hơn và dễ được nhà tuyển dụng ghi nhớ lâu hơn.

Các thông tin tiếp theo bạn cần ghi như là: sđt, tuổi, địa chỉ cá nhân, email của cá nhân… đều cần được chính xác.

Trong đoạn mở đầu của đơn ứng tuyển thì bạn cần viết 1 đến 2 câu để có thể giới thiệu sơ bộ về vị trí ứng tuyển. Đồng thời cũng nêu rõ nguồn giúp bạn biết tới tin tuyển dụng của công ty.

2.2. Viết nội dung đơn xin việc kỹ sư điện

Khi đã có đoạn mở đầu giới thiệu sơ bộ về vị trí công việc kỹ sư điện, bạn hãy đi vào viết phần chính, hãy chứng minh năng lực và sự phù hợp của bản thân với công việc bằng cách viết các kỹ năng, viết các kinh nghiệm mà bạn có.

Nội dung đơn xin việc kỹ sư điện gây ấn tượng
Nội dung đơn xin việc kỹ sư điện gây ấn tượng

Thực chất, bạn đang đưa ra các dẫn chứng của mình để cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người có đủ tiêu chí, có những đặc điểm phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp nói chung và của công việc kỹ sư điện nói riêng.

2.3. Viết kết đơn xin việc kỹ sư điện

Ở phần kết đơn, các kỹ sư điện tương đừng quên để lại lời cam kết về độ chính xác cũng như hiệu quả công việc mà bạn mang đến cho doanh nghiệp.

Sau đó, bạn hãy gợi ý về sự liên hệ cho nhà tuyển dụng, thể hiện sự mong chờ có thể được nhà tuyển dụng gọi tới bằng cách để lại số điện thoại và địa chỉ email của bạn một lần nữa. Đồng thời đừng bao giờ quên lời cảm ơn gửi tới nhà tuyển dụng, bạn hãy dùng từ mang tính chất trang trọng để diễn tả được sự thành kính, chân thành của mình. 

Cuối cùng là ký tên của bạn và ghi rõ địa điểm, ngày tháng bạn thực hiện viết đơn xin việc.

3. Kinh nghiệm viết đơn xin việc kỹ sư điện

Để dễ dàng tạo ra được tờ đơn ứng tuyển kỹ sư điện hoàn hảo theo bạn muốn thì bạn cần phải có kinh nghiệm, với mỗi hoàn cảnh ứng tuyển sẽ lại có những cách thức viết khác nhau. Do đó, việc bạn cần làm đó là biến thiên trong từng hoàn cảnh để tạo ra được nội dung tờ đơn phù hợp.

Kinh nghiệm viết đơn xin việc kỹ sư điện
Kinh nghiệm viết đơn xin việc kỹ sư điện

Sau đây là kinh nghiệm giúp bạn tạo ra được tờ đơn xin việc kỹ sư điện thu hút:

3.1. Xu hướng ngắn gọn từ nội dung

Nhiều bạn có nhận định sai về nội dung, cho rằng việc viết dài thì sẽ gây được sự chú ý hơn, thế nhưng thực chất thì một tờ đơn có nội dung đơn giản, ngắn gọn sẽ là ưu thế lớn. Thông qua đó mà nhà tuyển dụng sẽ dễ nắm được các thông tin bạn đưa vào đơn xin việc hơn.

Bạn cần phải có khả năng tóm lược nội dung, tức là tờ đơn xin việc kỹ sư điện của bạn dù ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện được đầy đủ ý, giúp nhà tuyển dụng hiểu được bạn đang nói gì? có điểm mạnh gì? sự phù hợp của bạn ở mức độ nào?...

Suy cho cùng, một tờ đơn cũng được gói gọn trong các nội dung cơ bản về lý do ứng tuyển giúp thể hiện sự hiểu biết về công ty, kinh nghiệm và kỹ năng giúp bạn thể hiện được sự phù hợp với công việc kỹ sư điện và các yếu tố khác trong đơn.

3.2. Hình thức chuyên nghiệp

Một lá đơn xin việc kỹ sư điện sẽ có điểm nhấn nếu như bạn phân chia được bố cục khoa học và có sự rõ ràng trong từng phần. Đồng thời đảm bảo tờ đơn của bạn trông thật ưa nhìn, phẳng phiu, các con chữ được đánh máy hoặc viết bằng tay ngay ngắn, không có tẩy xóa, không có bị nhàu hay gấp đôi gấp ba. 

Hình thức viết đơn xin việc kỹ sư điện chuyên nghiệp
Hình thức viết đơn xin việc kỹ sư điện cần chuyên nghiệp

Điều đó là cách gián tiếp bạn thể hiện sự tôn trọng với chính bạn, với công việc và với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng cũng sẽ có những nhận xét tốt với phong cách chuyên nghiệp của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải để ý tới cỡ chữ lựa chọn sao cho dễ đọc, dễ nhìn, đẹp mắt, không chọn các font chữ ngoằn ngoèo nghệ thuật sẽ làm mất đi sự nghiêm túc, sự chỉn chu và chuyên nghiệp của bản thân bạn.

3.3. Sử dụng văn phong thật trang trọng

Văn phong trình bày trong tờ đơn rất quan trọng, hãy cố gắng viết những câu văn mang tính súc tích và trung tính, không ba hoa tâng bốc bản thân vượt quá tầm khả năng, dùng những ngôn từ thể hiện sự tôn trọng nhà tuyển dụng thay vì dùng những câu mệnh lệnh thiếu tế nhị.

Đồng thời, các bạn cũng đừng nên viết tắt trong đơn xin việc. Viết tắt vừa khiến người đọc khó đọc được chữ mà lại vừa thể hiện sự không tôn trọng người đọc.

Hãy lựa chọn những văn phong mang tính chất xây dựng, tích cực, những chỗ nào cần phải khẳng định thì hãy khẳng định bằng ngôn từ phù hợp. 

Sử dụng văn phong thật trang trọng trong đơn
Sử dụng văn phong thật trang trọng trong đơn xin việc kỹ sư điện

3.4. Mỗi doanh nghiệp là một tờ đơn khác nhau

Nếu như trong quá trình ứng tuyển vị trí kỹ sư điện mà bạn ứng tuyển vào nhiều đơn vị thì bạn đừng nên chọn cách viết một tờ đơn và ứng tuyển cho tất cả các doanh nghiệp. Điều này không tốt đẹp và khiến bạn có thể bị đánh rớt ngay lập tức. 

Cùng lúc gửi một lá đơn cho nhiều doanh nghiệp sẽ có nguy cơ khiến bạn để sai thông tin của doanh nghiệp ứng tuyển, các thông tin trong đơn thường bị lẫn lộn hoặc lắp ghép lung tung với nhau do bạn gửi một lúc quá nhiều nhà tuyển dụng, rất có khả năng bị nhầm lẫn giữa những thông tin khác nhau.

Mỗi doanh nghiệp là một tờ đơn khác nhau
Mỗi doanh nghiệp là một tờ đơn khác nhau

Thảm khảo: mau-don-xin-viec.doc

Đơn xin việc kỹ sư điện quả nhiên không khó để tiến hành viết, thế nhưng chỉ với những lỗi nhỏ mà chúng ta vô tình mắc phải và tưởng chừng chúng vô hại mà khiến cho chúng ta mất đi hoàn toàn cơ hội có được việc làm kỹ sư điện. Chính bởi thế mà bạn hãy tập trung nghiên cứu những gì đã chia sẻ trong bài viết này để tạo ra được tờ đơn hoàn chỉnh.

Đơn xin việc điện tử

Ngoài ra, đơn xin việc điện tử cũng được nhiều người tìm hiểu để ứng tuyển vị trí công việc này. Hãy xem đơn xin việc điện tử được viết như thế nào nhé.

Đơn xin việc điện tử

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
mẫu đơn xin việc techcombank
Hướng dẫn viết chi tiết mẫu đơn xin việc Techcombank chuyên nghiệp
Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc Techcombank chi tiết với những thông tin cơ bản. Cập nhật thông tin liên quan tới cách viết đơn xin việc Techcombank.

đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm
Khi nộp đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục không?
Đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục được không? Tìm hiểu ngay về đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục được hay không?

đơn xin việc ở công ty cũ
Bí quyết lại việc - hãy viết đơn xin việc ở công ty cũ hoàn hảo
Cách viết đơn xin việc ở công ty cũ chiếm được cảm tình nhà tuyển dụng sẽ được chia sẻ ngay tại bài viết dưới đây. Cùng vieclam123.vn tìm hiểu chi tiết hơn!

Mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thực phẩm
Cập nhật cách hoàn thiện mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thực phẩm
Mẫu đơn xin việc ngành công nghệ thực phẩm có vai trò quan trọng khi là linh hồn của hồ sơ xin việc. Cùng vieclam123.vn cập nhật cách để hoàn thiện mẫu dơn.