close
cách
cách cách cách cách cách
Đăng tin Đăng ký

Thông tin cần biết dành cho bạn về đơn xin nghỉ việc file word

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Ngoài đơn xin nghỉ việc viết tay thì đơn xin nghỉ việc file word là một lựa chọn hoàn hảo dành cho ứng viên. Vậy ứng viên cần biết gì về đơn xin nghỉ việc file word?

1. Đơn xin nghỉ việc file word được viết như thế nào?

Khác với đơn xin nghỉ việc được viết hoàn toàn bằng tay trên giấy thì đơn xin nghỉ việc file word sẽ được viết theo hình thức bằng cách đánh máy. Đơn xin nghỉ việc khi viết bằng hình thức này sẽ được viết trên phần mềm word ở trong máy tính.

Đơn xin nghỉ việc file word là một trong những lựa chọn của ứng viên khi viết đơn xin nghỉ việc. Vì việc viết vừa thuận lợi, nhanh chóng và người viết cũng sẽ dễ dàng gửi đến nhà tuyển dụng theo hình thức gián tiếp.

Đơn xin nghỉ việc file word
Viết đơn xin nghỉ việc file word  

Trong nhiều trường hợp xin nghỉ việc, những người phê duyệt đơn xin nghỉ việc cũng sẽ có những yêu cầu khác nhau về đơn xin nghỉ việc cho nhân viên của mình trong đó có yêu cầu đơn xin nghỉ việc file word. Thông qua đơn xin nghỉ việc này, họ có thể biết được những lý do mà nhân viên của mình trình bày và các nội dung công việc họ bàn giao lại cho công ty.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tải các mẫu đơn xin nghỉ việc file word trên các trang web cung cấp mẫu đơn xin nghỉ việc. Tại đây bạn hoàn toàn có thể tải về một các nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, khi tải các mẫu đơn xin nghỉ việc này về máy bạn có thể chọn nhiều định dạng khác nhau cho đơn xin nghỉ việc của mình trong đó có file word.

2. Đơn xin nghỉ việc file word nội dung chi tiết

Đơn xin nghỉ việc file word sẽ hoàn toàn có bố cục giống như mọi đơn xin nghỉ việc thông thường khác. Cho dù là file word, file PDF đi chăng nữa thì tất cả mọi bố cục đều giống nhau và đảm bảo được những nội dung cụ thể về các phần mở đầu, phần thân đơn, phần kết đơn. 

Đơn xin nghỉ việc file word nội dung
Đơn xin nghỉ việc file word nội dung chi tiết

Ngày nay, có rất nhiều cách để ứng viên sở hữu cho mình một đơn xin nghỉ việc. Nhưng dù viết bằng cách như thế nào thì bạn vẫn luôn đảm bảo về phần bố cục và nội dung đúng như những yêu cầu chuẩn đã đặt ra.

2.1. Mở đầu đơn xin nghỉ việc file word

Với phần mở đầu của đơn xin nghỉ việc file word sẽ có những nội dung cơ bản sau đây:

- Tên quốc hiệu và tiêu ngữ: Đây là một đơn xin nghỉ việc cho nên không thể nào thiếu được phần nội dung này.

- Tiêu đề đơn xin nghỉ việc: Dù đơn xin nghỉ việc ở dạng gì chăng nữa thì không bao giờ có thể thiếu phần tiêu đề này. Tiêu đề này sẽ có tác dụng để gọi tên và giúp phân biệt được với các loạt đơn khác. Phần này trong đơn xin việc file word sẽ được viết chính trang giấy và được in đậm.

Mở đầu đơn xin nghỉ việc file word
Nội dung mở đầu đơn xin nghỉ việc file word

- Phần kính gửi đơn xin nghỉ việc file word: Phần này sẽ là nơi để người viết điền thông tin về tên công ty xin nghỉ việc.

2.2. Phần nội dung đơn xin nghỉ việc file word

Nội dung đơn xin nghỉ việc file word thì phần này sẽ là phần nêu những lý do xin nghỉ việc và các phần nội dung đã được giao. Trước hết, bạn cần phải nêu rõ và cụ thể tên và các thông tin cá nhân của mình vào đơn xin việc file word của mình. 

Tiếp theo sẽ là phần nêu về tên vị trí làm việc và tên công ty xin nghỉ việc của người viết. Phần này trong đơn xin nghỉ việc file word bạn cần phải ghi một cách đầy đủ và thật chính xác. 

Khi trình bày lý do đơn xin nghỉ việc file word bạn luôn cần phải đảm bảo sự ngắn gọn và súc tích, ngoài ta trình bày cần phải chính xác và rõ ràng.

Phần nội dung đơn xin nghỉ việc file word
Phần nội dung chính đơn xin nghỉ việc file word chi tiết

Bên cạnh đó, việc trình bày nội dung chính đơn xin nghỉ việc file word thì bạn còn cần phải thêm các thông tin về việc bàn giao công việc của mình cho đồng nghiệp hoặc các ứng viên mới của công ty.

2.3. Phần cuối đơn xin nghỉ việc file word

Cũng như các đơn xin nghỉ việc khác, phần này trong đơn xin nghỉ việc file word sẽ là những lời cảm ơn của người viết dành cho công ty mà mình xin nghỉ việc. Ngoài ra, khi trình bày phần này trong đơn xin nghỉ việc file word bạn cũng cần phải nêu những lời cam kết sẽ hoàn thành công việc và nghỉ việc theo đúng thời gian đã được nêu ra.

3. Những thông tin cần biết về đơn xin nghỉ việc file word

3.1. Tại sao nên tải đơn xin nghỉ việc file word

Khi tải đơn xin nghỉ việc file word về máy, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các thông tin của mình vào trong đó. Nếu như tải đơn xin nghỉ việc ở định dạng khác về máy như PDF thì việc thêm các thông tin hoặc chỉnh sửa là sẽ không thực hiện được.

Ứng viên muốn có được một mẫu đơn xin nghỉ việc file word chuẩn thì cần tìm đúng mẫu file word chuẩn sau đó để tiến hành tải về và chỉnh sửa theo ý muốn của mình.

3.2. Những ưu và nhược điểm của đơn xin nghỉ việc file word

- Ưu điểm của đơn xin nghỉ việc file word

Khi sử dụng đơn xin nghỉ việc file word sẽ tiết kiệm thời gian và thao tác nhanh hơn đơn xin nghỉ việc viết tay. Ngoài ra, ở đơn xin nghỉ việc file word bạn sẽ tiện lợi hơn trong việc chỉnh sửa văn bản. Thay vì mỗi lần viết tay bị sai một lỗi nhỏ phải viết lại từ đầu thì đơn xin nghỉ việc file word bạn sẽ chỉ cần sửa ngay lỗi sai trên file mà không cần phải mất thời gian chỉnh sửa lại từ đầu.

Những ưu và nhược điểm
Những ưu và nhược điểm của đơn xin nghỉ việc file word

Ngoài ra, về mặt hình thức thì đơn xin nghỉ việc file word sẽ đẹp mắt hơn các đơn xin nghỉ việc viết tay. Bởi hệ thống font chữ sẽ được đồng đều, căn lề sẽ được đều và đẹp hơn. 

Ngoài ra, khi ứng viên sử dụng đơn xin nghỉ việc file word thì sẽ thể hiện được sự nghiêm túc trong công việc. Bởi có lẽ những người cẩn thận sẽ dành thời gian và tâm huyết của mình để ngồi soạn đơn xin nghỉ việc của mình bằng file word.

- Nhược điểm của đơn xin nghỉ việc file word

Nếu như đơn xin nghỉ việc file word của bạn gặp những vấn đề về lỗi chính tả hoặc lỗi font thì  những nhà tuyển dụng khó tính sẽ đánh giá bạn là người không có kỹ năng tin học văn phòng. Ngoài ra, nếu để định dạng đơn xin nghỉ việc sang dạng khác không đúng nhà tuyển dụng yêu cầu thì cũng rất dễ khó mà được xét duyệt nghỉ việc một cách dễ dàng.

4. Những lưu ý cần biết trong đơn xin nghỉ việc file word

Khi tiến hành tải hoặc làm đơn xin nghỉ việc file word thì bạn cần lưu ý những điều sau đây để đơn xin nghỉ việc của mình trở nên chuyên nghiệp hơn.

Lưu ý cần biết đơn xin nghỉ việc file word
Lưu ý cần biết đơn xin nghỉ việc file word chi tiết

- Về khổ giấy đơn xin nghỉ việc file word bạn cần lựa các khổ giấy A4. Đây là loại khổ giấy thích hợp để làm các văn bản về đơn xin nghỉ việc cũng như các loại đơn khác.

- Chú ý về các khoảng cách, cỡ chữ, giãn dòng và căn lề trong đơn xin nghỉ việc file word. Những điều này là những điều cơ bản khi làm bất cứ văn bản nào cho nên muốn đơn xin nghỉ việc của bạn trở nên hoàn hảo thì những điều này bạn cần phải đảm bảo để căn chỉnh cho thật phù hợp.

- Khi lưu đơn xin nghỉ việc file word về máy, bạn cần để ra một nơi lưu trữ riêng biệt để dễ dàng tìm kiếm khi cần đến, điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

- Cần lưu đúng file đơn xin nghỉ việc khi tải về máy của mình. Nếu như bạn để định dạng là file PDF hoặc bất cứ định dạng nào khác thì sẽ rất khó để sửa đơn xin nghỉ việc của mình khi cần đến.

Vậy là trên đây vieclam123.vn đã mách đến bạn những thông tin hữu ích cần biết về đơn xin nghỉ việc file word, hy vọng bạn sẽ sở hữu được một đơn xin nghỉ việc file word ưng ý và đúng chuẩn.

Lý do xin nghỉ việc

Làm thế nào để có thể đưa ra một lý do nghỉ việc thuyết phục và chính đáng? Bài viết sau đây sẽ là bật mí những lý do xin nghỉ việc vô cùng khéo léo và không gây mất lòng cho người phê duyệt. 

Lý do xin nghỉ việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
mẫu đơn xin việc techcombank
Hướng dẫn viết chi tiết mẫu đơn xin việc Techcombank chuyên nghiệp
Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc Techcombank chi tiết với những thông tin cơ bản. Cập nhật thông tin liên quan tới cách viết đơn xin việc Techcombank.

đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm
Khi nộp đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục không?
Đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục được không? Tìm hiểu ngay về đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục được hay không?

đơn xin việc ở công ty cũ
Bí quyết lại việc - hãy viết đơn xin việc ở công ty cũ hoàn hảo
Cách viết đơn xin việc ở công ty cũ chiếm được cảm tình nhà tuyển dụng sẽ được chia sẻ ngay tại bài viết dưới đây. Cùng vieclam123.vn tìm hiểu chi tiết hơn!

Mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thực phẩm
Cập nhật cách hoàn thiện mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thực phẩm
Mẫu đơn xin việc ngành công nghệ thực phẩm có vai trò quan trọng khi là linh hồn của hồ sơ xin việc. Cùng vieclam123.vn cập nhật cách để hoàn thiện mẫu dơn.