close
cách
cách cách cách cách cách

Điều kiện liên thông bác sĩ Y học cổ truyền theo quy định

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Trở thành bác sĩ Y học cổ truyền là niềm ao ước của vô số người vì công việc danh giá này cũng mang tới rất nhiều giá trị rộng mở cho cuộc sống của bạn, Khi bạn đã có một bến đỗ khác trong ngành y nhưng vẫn muốn trở thành một bác sĩ Y học cổ truyền thì nên cân nhắc điều kiện liên thông bác sĩ Y học cổ truyền.

1. Đối tượng nào có thể liên thông chuyên ngành bác sĩ y học cổ truyền

Những sinh viên y học cổ truyền tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng Y đều có cơ hội liên thông lên học bác sĩ y học cổ truyền. Tấm bằng thông hành để đưa bạn vào nghiệp vụ đó chính là bằng trung cấp y học cổ truyền cần được Bộ Y tế cấp cho, Phải có tấm bằng này thì mới đăng ký liên thông để học bác sĩ y học cổ truyền.

Đối tượng nào có thể liên thông lên Bác sĩ Y học cổ truyền
Đối tượng nào có thể liên thông lên Bác sĩ Y học cổ truyền?

Tuy nhiên, bằng này phải được xếp hạng từ loại khá mới được dự tuyển. Vẫn có cơ hội cho những ai mà có bằng cấp chỉ xếp hạng trung bình bằng cách bạn trau dồi, tích lũy cho mình thêm một năm kinh nghiệm hành nghề y học cổ truyền, khi đó mới được xét tuyển liên thông. Hãy ghi nhớ rằng đây là điều kiện bắt buộc nên bạn nắm rõ để chủ động thu xếp kế hoạch chuẩn bị đáp ứng điều kiện liên thông.

2. Cơ sở để xác định điều kiện liên thông bác sĩ Y học cổ truyền

Căn cứ vào luật sửa đổi, bổ sung trong quy định đào tạo liên thông cao đẳng, đại học, kèm theo ban hành Thông tư 55/2021 của Bộ giáo dục. Những quy định được sửa đổi nhằm nâng cao hơn nữa về trình độ của nguồn nhân lực, từ đó tạo được đội ngũ cán bộ tài giỏi phục vụ tốt nhất cho ngành Y học cổ truyền.

Dựa vào quy chế về việc liên thông mà Bộ giáo dục đào tạo ban hành thì từ Trung cấp y sĩ Y học cổ truyền lên bậc cao hơn nhằm mục đích liên thông lên bác sĩ Y học cổ truyền là điều hoàn toàn có thể thực hiện ngay khi bạn hoàn thành xong chương trình đào tạo Y học cổ truyền hệ trung cấp. Chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đúng với quy định thì sẽ được học liên thông mà không cần đợi thời gian.

Vậy để liên thông bác sĩ Y học cổ truyền bạn cần đáp ứng những điều kiện nào? Khám phá ngay để chuẩn bị cho đúng.

Quy định về điều kiện để học liên thông lên bác sĩ Y học cổ truyền
Quy định về điều kiện để học liên thông lên bác sĩ Y học cổ truyền

3. Các điều kiện quan trọng để liên thông lên bác sĩ Y học cổ truyền

3.1. Điều kiện trình độ chuyên môn

Để liên thông từ hệ trung cấp lên cao đẳng, rồi từ cao đẳng lên đại học trong chuyên ngành Y học cổ truyền và cuối cùng trở thành một bác sĩ Y học cổ truyền thì điều kiện đầu tiên người học cần đáp ứng được đó chính là trình độ chuyên môn. Tức bạn phải có bằng chứng nhận trung cấp hoặc cao đẳng nghiệp vụ chuyên ngành Y học cổ truyền. Như thế mới đúng tiêu chí tuyển sinh liên thông của Bộ giáo dục và Đào tạo.

3.2. Điều kiện phẩm chất chính trị

Bản thân một người khi xác định sẽ hoạt động trong ngành y nói chung thì cũng đồng nghĩa thứ cần phải để tâm nhiều nhất đó chính là phẩm chất chính trị, đạo đức và lương tâm. Bởi vậy, một trong những điều kiện quan trọng của để được liên thông từ các hệ cấp dưới lên hệ đào tạo bác sĩ y học cổ truyền cũng bắt buộc phải đáp ứng.

Nói cách khác, bản thân người học cần có phẩm chất đạo đức tốt bên cạnh ý thức luôn cố gắng trau đồi để giữ gìn phẩm giá của một lương y, sẵn sàng tuân thủ, chấp hành tất cả các quy định của luật pháp về hành nghề, Đồng thời không ngừng rèn giũa bản thân để trở thành công dân tốt, gương mẫu.

Điều kiện học liên thông chuyên ngành bác sĩ y học cô truyền
Điều kiện học liên thông chuyên ngành bác sĩ y học cô truyền

Xét về mặt phẩm chất chính trị, người học liên thông bác sĩ Y học cổ truyền cần có một lý lịch bản thân rõ ràng và minh bạch, Cùng với đó, lý lịch của người thân ruột thịt trong gia đình cũng phải trong sạch. Trong lối sống, người học liên thông phải là người có lối sống trách nhiệm, uy tín với mọi nhiệm vụ được giao cho.

Nếu như vi phạm pháp luật hoặc có liên quan tới pháp luật thì đương nhiên bạn không được tham gia ứng tuyển liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền.

4. Các vấn đề liên quan tới tuyển sinh liên thông bác sĩ y học cổ truyền

4.1. Cập nhật cách thức tuyển sinh học viên liên thông lên Bác sĩ y học cổ truyền

Nếu muốn liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền, người đăng ký phải tốt nghiệp khóa đào tạo trung cấp hoặc cao đẳng Y học cổ truyền. Sau đó, người học cần tham gia thi ba môn bao gồm hai môn thi cơ bản và một bộ môn có thể là thi cơ sở ngành hoặc thi thực hành.

Điều kiện gì để được học liên thông y học cổ truyền
Điều kiện gì để được học liên thông y học cổ truyền?

Cục khảo thí chính là nơi đưa ra ngân hàng đề thi. Bộ phận phụ trách tuyển sinh sẽ chọn đề cho phần thi bộ môn cơ bản để đưa vào cuộc thi kiểm định chất lượng. Các giảng viên có trình độ chuyên môn giảng dạy vững và giàu kinh nghiệm cũng có thể là người đưa ra đề thi tuyển sinh liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền.

4.2. Đào tạo liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền trong bao lâu

Sau khi tốt nghiệp trung cấp Y học cổ truyền, người học liên thông tiếp sẽ hoàn thành chương trình Bác sĩ y học cổ truyền trong thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm. Quãng thời gian này cũng không dài nên việc học tập cần được đầu tư nhiều tâm huyết, công sức để sau khi ra nghề, mọi kiến thức đào tạo sẽ được vững vàng, giúp bạn tự tin tham gia vào hoạt động với vai trò của người bác sĩ.

4.3. Văn bằng sau khi tốt nghiệp chương trình liên thông là gì?

Người học được yêu cầu tuân thủ quy định nghiêm ngặt trong quá trình học. Sau khi tốt nghiệp, người học liên thông sẽ được công nhận đã tốt nghiệp hệ chính quy, đồng thời được bộ giáo dục cấp bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Y học cổ truyền.

Văn bẳng cần có sau khi liên thông bác sĩ y học cổ truyền
Văn bẳng cần có sau khi liên thông bác sĩ y học cổ truyền

4.4. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thi liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền

Khi đã xác định bản thân có đủ điều kiện để thi liên thông lên bác sĩ Y học cổ truyền thì hãy tiến hành những bước sau đây để chuẩn bị hồ sơ hiệu quả nhé.

- 1 bộ bao gồm bảng điểm của chương trình đã tốt nghiệp và bằng tốt nghiệp (bản sao)

- 1 phiếu đăng ký dự thi. Phiếu này đã được cơ quan y tế xác nhận

- Bằng tốt nghiệp hệ trung học phổ thông

- Giấy khai sinh bản sao

- Giấy tờ xác nhận độ thâm niên theo chuyên môn, được cấp bởi cơ quan đang làm việc hoặc các cơ quan về quản lý Y tế.

- 1 bản giấy khám sức khỏe

- Giấy ưu tiên, được cấp bởi cơ quan thẩm quyền

- Chuẩn bị ảnh thẻ kích thước 4x6 cm.

4.5. Học liên thông bác sĩ y học cổ truyền ở địa chỉ nào?

Học liên thông bác sĩ y học cổ truyền ở đâu
Học liên thông bác sĩ y học cổ truyền ở đâu?

Có không ít trường đào tạo liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền. Vì thế bạn có đa dạng sự lựa chọn một ngôi trường có thể đem đến môi trường giáo dục phù hợp cũng như thuận lợi cho việc đi lại học tập trong thời gian 2 năm. Những cái tên kể tới để bạn tham khảo bao gồm: Khoa Y dược Hà Nội, Học viện Y học Cổ truyền Quân đội, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Đại học Y dược Cần Thơ, ... Ở những ngôi trường này, người học có thời gian liên thông vô cùng thuận tiện, học viên có thể vừa học nâng cao trình độ chuyên môn vừa làm việc để có thu nhập, ổn định kinh tế.

Nhìn chung, bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về quy định điều kiện liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền. Rất mong sự rõ ràng, đầy đủ này hoàn toàn có thể giúp cho bạn dễ dàng thu xếp được thời gian để đăng ký học phù hợp, sớm hoàn thành giấc mơ phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Cập nhật ngay cách chuẩn bị mẫu giấy khám sức khỏe khi đi du học

Khi đi du học, giấy khám sức khỏe là một trong những thủ tục quan trọng mà học sinh, sinh viên bắt buộc phải chuẩn bị để hoàn tất hồ sơ du học. Vậy bạn có biết làm thế nào để xin được mẫu giấy tờ này cũng như sử dụng nó đúng cách? Hãy khai thác những thông tin vô cùng quan trọng này để việc chuẩn bị được dễ dàng hơn nhé.

Mẫu giấy khám sức khỏe đi du học

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.