close
cách
cách cách cách cách cách cách

Deposit là gì? Những thông tin xoay quanh số tiền gửi ngân hàng

image Phan Thị Hà My
image

19/12/2020

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Deposit trong tiếng Anh là khoản tiền gửi, tiền được giữ lại tại ngân hàng. Tìm hiểu cụ thể ý nghĩa của Deposit trong tiếng Anh và lợi ích của việc gửi tiền vào ngân hàng qua bài viết dưới đây của Vieclam123.vn.

1. Deposit là gì trong tiếng Anh?

Deposit là một động từ trong tiếng Anh, được hiểu với những nghĩa chính như sau:

Deposit là tiền gửi đây là hành động gửi tiền mặt cho một số tổ chức tài chính, chẳng hạn như ngân hàng. Khoản tiền gửi là khoản tín dụng cho bên đã đặt nó và có thể lấy lại theo các điều khoản đã thỏa thuận tại thời điểm gửi, chuyển cho một bên khác hoặc sử dụng để mua vào một ngày sau đó.

Gửi (to leave something somewhere)

Gửi ngân hàng (to put something valuable, especially money, in bank or safe)

Ví dụ:

  • I deposited 1.000.000 VNĐ in my account. (tôi gửi 1 triệu đồng vào tài khoản của tôi)

Chất lắng, vật lắng đọng

Deposit còn được dịch là chất lắng đọng, vật lắng “a substance or layer that is left, usually after a liquid is removed” (một loại chất, một lớp còn lắng lại sau khi chất lỏng được loại bỏ)

Một số từ tiếng Anh thường đi cùng với Deposit là:

  • make/pay/put down a deposit (on sth): Thực hiện/thanh toán/đặt cọc

Ví dụ: Many families put down a deposit for their summer holidays as early as January. (Nhiều gia đình đặt cọc cho kì nghỉ hè của họ ngay từ tháng 1)

  • a $100 deposit: một tài khoản tiền gửi trị giá 100$

  • ask for/request a deposit : yêu cầu đặt cọc

Ví dụ: Normally someone selling a house would ask for a deposit of at least 5%.(Thông thường, nếu ai đó bán nhà sẽ đòi tiền đặt cọc ít nhất 5 %

  • non-refundable deposit: tiền đặt cọc không hoàn lại.

Deposit là gì

2. Lợi ích của việc gửi tiền vào ngân hàng

Hình thức Deposit (tiền gửi) mang đến rất nhiều lợi ích. Trước hết, chúng giúp con người có được sự đảm bảo an toàn về số tài sản mình có được. Khi bạn có sự dư dả về tiền mặt, bạn không cần phải lo lắng cần giữ số tiền này bên cạnh hay để trong nhà như thế nào để được an toàn, tránh mất mát, bạn chỉ cần gửi số tiền này vào ngân hàng thì sẽ không bao giờ sợ nó sẽ mất đi.

Hơn nữa, không chỉ có được sự đảm bảo an toàn về tài sản, người gửi tiền vào ngân hàng còn nhận được số tiền lãi định kỳ. Nếu số tiền gửi tiết kiệm lớn, thì số tiền lãi này thực sự rất đáng kể.

Việc gửi tiền vào ngân hàng còn là một hình thức giúp bạn chứng minh tài chính, trong trường hợp bạn muốn xin visa đi du học, làm việc, đi du lịch tại nước ngoài,...

3. Một số khái niệm liên quan

3.1. Deposit Account

Deposit Account là tài khoản lưu trữ tiền gửi. Nếu muốn làm tài khoản tiền gửi thanh toán này, các khách hàng cần phải đến ngân hàng để yêu cầu nhân viên giao dịch mở tài khoản.

Tài khoản Deposit khác với những tài khoản khác, có giá trị vô thời hạn và chỉ hết hạn khi chủ tài khoản yêu cầu đóng tài khoản, tài khoản Deposit chỉ có một thời hạn nhất định ví dụ như 6 tháng, 1 năm, 10 năm. Nếu quá thời gian kỳ hạn, chủ tài khoản tiết kiệm cần phải gia hạn tài khoản tại ngân hàng đã mở. 

3.2. Bank Deposit là gì?

Bank Deposit là tiền gửi ngân hàng. Khi gửi tiền vào ngân hàng, bạn sẽ nhận được mức lãi suất nhất định, tùy theo quy định, chính sách của từng ngân hàng.

3.3. Savings Deposit là gì?

Deposit là gì

Savings Deposit là tiền gửi tiết kiệm ngân hàng. Tiền gửi sẽ được gửi vào ngân hàng và hưởng lãi theo định kỳ. Người gửi tiền sẽ có một cuốn sổ tiết kiệm, ghi chép lại toàn bộ lịch sử giao dịch tiền gửi vào và tiền rút ra của chủ sở hữu.

Kỳ hạn gửi có thể là 1,3,6,8,12 tháng hoặc 18,24,36 tháng.

Một số dạng Saving Deposit hiện nay bao gồm:

  • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Với loại tài khoản này, chủ sở hữu sẽ nhận được một mức lãi suất cao. Tuy nhiên, họ sẽ chỉ được rút tiền đúng 1 lần duy nhất, không được rút tiền trước thời hạn, không được hưởng các dịch vụ thanh toán, không được bổ sung thêm tiền gửi trừ khi đáo hạn.

=> Loại tài khoản này phù hợp với những người có tài chính dư dả. Luôn có sẵn khoản tiền dự phòng khác phòng khi có những chuyện phát sinh trong cuộc sống. Bởi nếu không có khoản tiền dự phòng ở ngoài mà đem gửi hết tiền tiết kiệm vào loại tài khoản này thì bạn sẽ không thể rút tiền ngay cả khi bản thân đang ở trong tình trạng cấp bách. 

  • Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn có lãi suất thấp hơn, không được hưởng các dịch vụ thanh toán qua ngân hàng. Nhưng với loại tài khoản này, chủ tài khoản có thẻ gửi thêm tiền khi có tiền dư dả và có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không cần báo trước với ngân hàng. 

Một số loại tài khoản Deposit không kỳ hạn phổ biến tại Việt Nam là:

1. Tài khoản Checking Account

2. Tài khoản lệnh rút tiền khả nhược – Negotiable Order of Withdrawal Account

3. Tài khoản tiền gửi thị trường tiền tệ – Money Marketing deposit account

4. Tài khoản ATS

  • Tiền gửi tiết kiệm có mục đích: là loại tài khoản giúp khách hàng có thể hưởng lãi suất từ số tiết kiệm, đồng thời có thể vay tiền từ ngân hàng đã mở sổ, mức vay tối đa có thể bằng với số dư của tiền gửi. 

Như vậy, trên đây là giải thích của Vieclam123.vn về “Deposit là gì”. Đây là một loại tài khoản phổ biến trong cuộc sống hiện nay, vì vậy có được những thông tin cơ bản về nó là hết sức cần thiết. Cuối cùng, Vieclam123.vn chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm tin:

Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Giá thành sản xuất là gì
Giá thành sản xuất là gì? Học công thức tính chính xác
Giá thành sản xuất là gì? giá thành sản xuất được tính như thế nào? Cập nhật ngay cùng vieclam123.vn để hiểu biết và áp dụng tính đúng giá thành sản xuất.

Phan Thị Hà My

image

07/01/2023

Điều kiện kinh doanh gara ô tô
Điều kiện kinh doanh gara ô tô – chuẩn bị đầu tư cần biết rõ
Điều kiện kinh doanh gara ô tô cần gì? Vấn đề này liên quan tới luật kinh doanh vì vậy hãy luôn thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định bạn nhé.

Phan Thị Hà My

image

07/01/2023

Hoa phong lan là gì
Hoa phong lan là gì? Tìm hiểu đặc điểm của loài hoa quý này
Hoa phong lan luôn được biết đến là loài hoa quý ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Vì vậy tìm hiểu hoa phong lan là gì sẽ giúp bạn tận dụng được những giá trị đó.

Phan Thị Hà My

image

06/01/2023

Du lịch Thái Lan cần gì
Du lịch Thái Lan cần gì? Kinh nghiệm hay có ngay chuyến du lịch xịn
Du lịch Thái Lan cần gì là câu hỏi xuất hiện nhiều trên các diễn đàn du lịch. Trước khi khởi hành, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm để có chuyến đi thú vị nhé.

Phan Thị Hà My

image

06/01/2023