home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Những lợi ích thiết thực của việc đi du học ở Nhật Bản

  By   Administrator   08/07/2019

Đi du học sẽ là một trong những phương pháp tốt nhất cho bất cứ người nào muốn phát triển bản thân. Khi bạn quyết định đi du học nghĩa là bạn đã chấp nhận được việc thay đổi lối sống cũng như môi trường sống của bản thân. Bạn sẽ phải làm quen với việc nói một ngôn ngữ khác, phải giao tiếp trong một nền văn hóa mới và sống xa gia đình thân yêu của mình. Nhiều bạn có dự định đi du học lại đang lo lắng không biết nên chọn nơi nào để mình sang học tập và trau dồi bản thân. Thì Nhật Bản không phải là một ý tưởng tồi thậm chí đi du học Nhật Bản sẽ còn tác động một cách mạnh mẽ đến cuộc sống cũng như con người của bạn. Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc có nên đi du học Nhật Bản không bên cạnh đó cũng cho các bạn để thấy những lợi ích của việc đi du học tại xứ hoa anh đào như thế nào.

1. Kỷ luật tốt

Kỷ luật tốt là một tác phong nghề nghiệp mà bất cứ nơi nào cũng cần và một trong những đất nước được xem là có kỷ luật làm việc nghiêm túc nhất đó chính là Nhật Bản. Ở Nhật Bản sẽ không bao giờ có khái niệm là muộn 1 phút hay thậm chí muộn 5 phút. Ở đất nước mặt trời mọc thì một khi đã muộn là muộn và không phân biệt rằng bạn đã đi muộn bao nhiêu phút. Bạn sẽ nhận thấy điều này ngay trong ngày đầu bạn chính thức học tập ở Nhật Bản. Người Nhật thường rất ghét thậm chí kỳ thị những người đến muộn là một và những người thất hứa là hai. Chính vì lẽ đó bạn nên để ý điều này thật nhiều khi sinh sống và học tập ở nơi đây. Kỷ luật tốt chính là một trong những nhân tố tạo nên một đất nước Nhật Bản kiên cường như hiện nay. Rất nhiều bạn học sinh trước khi được sang Nhật Bản du học là những học sinh có học bạ không đẹp, học bạ của các bạn trang nào cũng kèm theo dòng chữ “chưa nghiêm túc, mất trật tự trong lớp học”. Nhưng chỉ khi các em được qua Nhật Bản du học một thời gian ngắn thôi thì các bạn đã trở thành những con người rất chín chắn , khi giao tiếp rất lịch thiệp, có chừng có mực và rất được mọi người xung quanh yêu quý. Ngoài những giờ học ở trên trường thì đa phần các bạn du học sinh đều đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải học phí cũng như cuộc sống và đỡ phải phụ thuộc bố mẹ ở Việt Nam. Người Nhật thường rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ do mình tạo ra và cung cấp. Làm việc trong các công ty ở Nhật Bản bạn sẽ học được rất nhiều đức tính tốt như làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết và có tinh thần làm việc cao.

Để có thể thành công trong công việc và cuộc sống chắc hẳn không thể thiếu kỷ luật, nếu như bạn đang băn khoăn có nên đi du học Nhật Bản không thì câu trả lời là "có". Khi làm việc cùng với con người ở đây bạn sẽ học được tính kỷ luật từ họ.

Kinh nghiệm khi mới sang Nhật Bản đó là kỉ luật tốt

Kinh nghiệm tìm gia sư dạy thêm chất lượng đó là hãy lựa chọn một trang web uy tín, Vieclam123.vn chính là nơi đăng tin gia sư hàng đầu Việt Nam hiện nay.

2. Tiền bạc

Tiền bạc cũng là vấn đề mà nhiều người cần cân nhắc có nên đi du học Nhật Bản không? Hầu hết mọi người đều lo lắng về điều này, nếu bạn đang cảm thấy khó khăn khi đưa quyết định thì hãy tiếp tục đọc những gợi ý dưới đây nhé!

Thật sự không nói quá khi nói kiếm tiền ở Nhật Bản dễ hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, cho nên khi bạn đi làm thêm ở các công ty ngoài việc bạn có thêm tiền để trang trải việc học cũng cuộc sống ở nơi đây, bạn sẽ còn dư một ít để tiết kiệm hoặc gửi về giúp đỡ cho bố mẹ ở nhà. Nhật Bản chính là nơi lý tưởng để bạn có thể thực hiện được những mong muốn của bản thân về việc tự lập kinh tế. Bạn có thể dễ dàng để tìm kiếm một công việc với thu nhập khá cao ở Nhật Bản đặc biệt ở đây công việc hầu hết được sử dụng máy móc nên không quá vất, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi mọi thứ đã được công nghệ hóa. Trung bình một du học sinh ngoài mục đích lớn nhất là đi học tập để có thêm kiến thức thì còn mục đích khác nữa là có thể kiếm tiền sau 2 năm học ở đây. Tuy nhiên các bạn cũng nên nhớ một điều rằng, bản thân các bạn sang đây là để học là chủ yếu nên đừng vì những đồng tiền trước mắt mà lơ là việc học. Đừng dành toàn bộ sức lực cho việc đi làm, hãy dành sức để học hành và giải trí nữa nhé. Có rất nhiều nơi ở Nhật Bản bạn nên khám phá khi bạn được bước chân sang đây.

Bạn cũng biết được một điều rằng để có thể đi du học sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn. Đây là chương trình đi du học tự túc cho nên chắc chắn rằng những khoản tiền mình dùng để đóng học phí, sinh hoạt đều sẽ do chính bản thân bạn chi trả. Mà hầu như các bạn khi đi du học đều không có điều kiện khá giả để có thể xem đó là số tiền nhỏ cũng như nếu gia đình không có tiền thì cũng không thể theo mấy năm học du học nếu như bạn không có ý định đi làm. Vậy cái hay của việc khi bạn đi du học ở Nhật Bản chính là cho phép bạn vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống chỉ cần bạn không vượt quá 28 tiếng 1 tuần là được. Với điều kiện làm thêm phù hợp với du học sinh như vậy cộng với khả năng kiếm việc làm thêm bên ngoài nữa thì bạn hoàn toàn có thể tự lo cho cuộc sống của bạn ở đất nước này mà không làm phiền lòng bố mẹ.

3. Trau dồi sự tự tin

Khi bạn đã quyết định cuộc đời đi du học sang một đất nước khác mà không có sự bao bọc, che chở của bố mẹ thì bản thân bạn đã rất tự tin vào bản thân mình rồi. Nhưng khi qua sinh sống và học tập ở bên đó bạn sẽ càng giúp bản thân mình rèn luyện được sự tự tin mỗi ngày.  Ở trong lớp học của bạn ngoài những du học sinh đến từ Việt Nam thì còn có rất nhiều bạn du học sinh đến từ mọi nơi trên thế giới do đó khi các bạn có cơ hội giao lưu với những du học sinh này sẽ khiến cho sự tự tin của bạn ngày một tăng lên. Bản thân bạn sẽ không còn cảm giác bối rối khi đứng trước đám đông hay là nói chuyện với nhiều người nước ngoài nữa dần dần bạn sẽ trở thành một công dân toàn cầu.

Đi du lịch sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong đó sự tự tin là đức tính không thể thiếu, chắc hẳn đến đây bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi có nên đi du học Nhật Bản không rồi chứ?

trau dồi được sự tự tin

4. Trau dồi ngôn ngữ

Học thêm một môn ngoại ngữ là điều cần thiết trong thời đại hội nhập hiện nay, khi bạn biết thêm ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ thì cơ hội xin việc vào các vị trí lương cao là điều hoàn toàn có thể. Khi biết rõ điều này sẽ giúp bạn ra quyết định có nên đi du học Nhật Bản không một cách dễ dàng hơn.

Có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nhanh học giỏi tiếng Nhật khi bạn ở Việt Nam bằng khi bạn được học ở chính tại đất nước này. Với khoảng thời gian không dài nhưng cũng không ngắn là 1-2 năm học tập tại nơi đây, chắc chắn kỹ năng về tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên rất nhiều hơn hẳn những bạn học sinh học 4-5 năm tại các trường ngoại ngữ ở Việt Nam. Việc này bước đầu sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc giao tiếp hằng ngày trên lớp với bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh sau đó sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm một công việc ngay tại nơi đây mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào của người khác. Đặc biệt khi trở về nước Việt Nam thì việc lương thưởng cho những người sử dụng thông thạo tiếng Nhật như bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với những người có cùng trình độ nhưng lại không biết tiếng Nhật.

Thông thường khi đi sang Nhật du học bạn có thể có hai lựa chọn đó là học bằng tiếng Anh hoặc học bằng tiếng Nhật. Nếu như bạn lựa chọn tiếng Nhật trong khi trước đó bạn chưa từng được tiếp xúc với loại ngôn ngữ này hay chưa từng được học nó ở bất cứ một trường ngoại ngữ nào ở Việt Nam thì khi sang Nhật Bản bạn sẽ phải mất khoảng thời gian là 2 năm để học tiếng Nhật với mục đích là bạn có thể đạt được trình độ bằng hoặc gần bằng một bạn sinh viên học tiếng Nhật ở Việt Nam trong vòng 4 năm.

5. Có thêm kiến thức

Nếu không trau dồi thêm kiến thức chúng ta sẽ bị tụt hậu vì thế khi đi du học bạn sẽ có cơ hội tiếp thu thêm những điều mới mẻ làm tăng cơ hội phát triển cho tương lai. Với những lợi ích đó sẽ giúp bạn ra quyết định có nên đi du học Nhật Bản không rồi chứ?

Như chúng ta cũng biết rằng Nhật Bản chính là nước mà đi đầu trong việc phát minh cũng như ứng dụng khoa học công nghệ hàng đầu thế giới.Chỉ cần bạn có thể sử dụng thông thạo tất cả những loại máy móc trợ giúp con người hằng ngày này thì cũng đã đủ khiến bạn trở thành một con người rành về công nghệ rồi. Thậm chí nếu như bạn còn du học bên đó về kỹ thuật và công nghệ thì đây đúng là môi trường quá lý tưởng để bạn vừa học tập và nghiên cứu. Có vô số những kiến thức ở đất nước này mà bạn có thể học tập và tiếp thu.

Hệ thống các ngành nghề ở đất nước hoa anh đào chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập của bạn. Khi bạn muốn theo học bất cứ ngành nghề nào ở Nhật Bản đều có hết. Tuy nhiên có một điều rằng yêu cầu đầu vào của các trường đại học ở Nhật sẽ khác nhau, có những trường xét học bạ, có trường thì phỏng vấn hoặc thi tuyển giống như thi đại học ở Việt Nam. Bất kỳ một ngành nghề nào, trường học nào ở Nhật cũng hướng đến việc đào tạo sát với thực tế,giáo trình cùng với phương pháp giảng dạy khoa học và tiên tiến. Khi bạn kết thúc chương trình học ở Nhật Bản chắc chắn một điều rằng bạn sẽ có chuyên môn rất vững vàng và không cần phải lo lắng về việc làm sau này.  Bạn có thể tìm hiểu những ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự ở Nhật Bản như công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, điều dưỡng bệnh viện, nông nghiệp,…

có thêm kiến thức

6. Được người khác tôn trọng

Đây chính là điều vô cùng quan trọng mà khiến các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh lo lắng khi sắp sửa đi sang một đất nước khác để du học. Bởi các em trước giờ chưa từng được đi xa, lại không có bố mẹ ở bên quan tâm, chăm sóc cho nên tâm lý mọi người khi đi đến một nơi xa lạ thường sợ hãi và lo lắng rằng người bản xứ sẽ làm khó dễ, bắt nạt và thiếu sự tôn trọng dành cho mình. Trong khoảng 100 bạn đi du học ở Nhật Bản thì có tới tận 90 bạn được nhận làm tại các công ty lớn ở đất nước Việt Nam. Bằng cấp ở Nhật Bản sẽ có giá trị rất lớn, thậm chí lớn hơn ở Việt Nam vì vậy khi bạn đi học về mà có tấm bằng ở trên tay thì được đánh giá rất cao và nhận được sự tôn trọng từ người khác. Hơn nữa theo như lời của những bạn từng đi du học bên Nhật Bản cho biết họ luôn được hàng xóm, láng giềng giúp đỡ và thể hiện sự tôn trọng đối với các em. Những ngôi nhà của các em du học sinh Nhật Bản luôn tràn ngập những tiếng nói, tiếng cười của khách quan đến hỏi han cũng như xin kinh nghiệm để đi du học.

Sinh viên và giáo viên sư phạm muốn tìm việc có thể đăng ký tìm lớp dạy kèm tại nhà với Việc Làm 123, mọi khó khăn cần giải đáp bạn có thể liên hệ theo hotline 0869.154.226.

7. Cơ hội việc làm lớn

So với thị trường Việt Nam thì Nhật Bản là một trong những nước có mức thu nhập cao trong khu vực, đi du học là lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn muốn tìm công việc ổn định sau này, đây cũng là lời giải đáp cho câu hỏi có nên đi du học Nhật Bản không.

Như mình đã nói ở trước đó thì có rất nhiều các ngành nghề đang thiếu hụt nhân viên một cách nghiêm trọng ở Nhật Bản do vậy nếu bạn có ý định ở lại và làm việc lâu dài tại Nhật Bản thì bạn hãy cứ yên tâm mà đi qua đây du học, chỉ cần các bạn đầu tư sức lực học tập chuyên môn thật tốt thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ có một công việc tốt và lương thưởng rất cao. Hiện nay Nhật Bản cũng là một trong các nhà đầu tư quan trọng ở Việt Nam, họ đầu tư rất nhiều ở đất nước chúng ta, đây cũng sẽ là cơ hội việc làm hấp dẫn đối với nhân sự giỏi tiếng Nhật. Vậy nên, bạn cứ yên tâm một điều rằng dù bạn có quyết định quay về Việt Nam làm việc thì bản thân bạn cũng có rất nhiều thuận lợi. Ví dụ rằng bây giờ bạn đã ở mức tuổi là 27 đi thì bạn vẫn có thể đi du học tốt và khi bạn quay về Việt Nam bạn cũng mới 30-33 tuổi, bạn vẫn còn rất nhiều thời gian để bạn có thể cống hiến cho đất nước thân yêu của chúng ta.

Nhiều bạn sẽ có sự so sánh giữa xuất khẩu lao động và đi du học. Bởi đi du học bạn sẽ mất nhiều thời gian để trả những khoản nợ bạn vay ở nhà để đi du học hơn là đi xuất khẩu. Khi bạn đi xuất khẩu thì đương nhiên bạn có thể đi làm và kiếm tiền ngay được. Còn nếu bạn không phải là những người xuất khẩu lao động có bằng cấp, có kỹ năng thì đa số khi chúng ta qua đó đều được xem như thực tập sinh  hay được gọi là lao động phổ thông. Những đối tượng này sẽ bị giới hạn thời gian ở Nhật, họ chỉ được làm việc trong vòng 1-3 năm là phải quay về Việt Nam và rất khó để có thể quay lại Nhật Bản được. Hơn nữa khi bạn đi theo diện này bạn không được trau dồi ngôn ngữ tiếng Nhật mấy nên rất khó để có thể tìm việc ở Việt Nam sau khi các bạn quay về. Vì vậy chỉ có du học mới có thể giúp bạn được vấn đề này.

cơ hội việc làm lớn

Du học nhật Bản là chương trình đào tạo mà chính phủ hai nước tạo điều kiện nhằm tạo ra nguồn nhân lực đảm bảo về mặt chuyên môn, ngoại ngữ để có thể nâng cao quan hệ của 2 nước trong lâu dài. Do đó không chỉ ngay bây giờ mà còn sau này cơ hội nghề nghiệp dành cho người đi du học Nhật Bản là cũng rất lớn. Mong rằng bài chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn đang băn khoăn không biết có nên đi du học nhật bản không từ đó đưa ra quyết định đúng đắn để sau này không phải hối hận.

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Nguyễn Xuân Kiên Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 150 vnđ/buổi
Trần Việt Hoàng  Hà Nội
Trần Việt Hoàng Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Phạm Mai Anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Thu Nguyet Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Thương lượng
Dương Thùy Linh  Hà Nội
Dương Thùy Linh Gia sư môn:  Tiếng Việt , Lịch sử , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Thị Ngân Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Từ: 100,000 vnđ/buổi
n v xuan  Hà Nội
n v xuan Gia sư môn:  Toán Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  
1
Bạn cần hỗ trợ ?