cách
cách cách cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Cao đẳng nên học ngành gì và top 6 ngành mở rộng cơ hội tương lai

  image Phan Thị Hà My
  image

  05/09/2022

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Thực tế hiện nay thì đại học không còn là ước mơ xa vời, thế nhưng, không phải ai cũng dễ dàng đỗ đại học ngay từ lần đầu tiên. Vì thế mà nhiều người lựa chọn cao đẳng bởi hệ đào tạo này phù hợp với năng lực của bản thân. Vậy, cao đẳng nên học ngành gì? Đây được xem là một trong những băn khoăn rất lớn của các bạn sinh viên khi đứng trước các sự lựa chọn để định hướng tương lai của chính mình. Nếu bạn cũng đang có nỗi niềm tương tự về việc chọn ngành học khi theo học cao đẳng thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ sau đây nhé!

  1. Trả lời câu hỏi cao đẳng nên học ngành gì?

  Cao đẳng nên học ngành gì là điều mà rất nhiều bạn sinh viên thắc mắc và băn khoăn khi phải đưa ra sự lựa chọn mang tính định hướng cho tương lai sau này. Thực tế, khi lựa chọn môi trường đào tạo hệ cao đẳng, bạn sẽ có thể đỗ vào trường cho dù số điểm không quá cao. Cùng với đó, thời gian đào tạo lại ngắn hơn so với đại học và bạn có thể ra trường sớm hơn so với những bạn đồng trang lứa nhưng theo học hệ đại học. 

  Cao đẳng nên học ngành gì
  Cao đẳng nên học ngành gì

  Chính điều này khiến cho nhiều bạn cảm thấy rối ren về việc chọn ngành học ở hệ cao đẳng. Một ngành có điểm đầu vào thấp, ra trường lại dễ xin việc và có mức lương cao, công việc nhẹ nhàng. Nếu đề ra tiêu chí như vậy cho việc chọn ngành khi học cao đẳng thì có lẽ bạn sẽ mất cả đời mới có thể đưa ra một đáp án.

  Việc lựa chọn ngành học khi học cao đẳng thực tế không quá phức tạp như bạn tưởng. Bạn có thể học cao đẳng nhưng những kiến thức cơ bản về ngành bạn vẫn sẽ được trang bị một cách đầy đủ nhất. Do đó mà bạn vẫn có thể áp dụng vào trong công việc thực tiễn của mình. Bên cạnh đó, học cao đẳng xong bạn hoàn toàn có thể liên thông lên đại học để được trang bị thêm những kiến thức nâng cao và sâu rộng hơn về ngành học. Từ đó, có cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng những yêu cầu cao hơn của việc làm trong tương lai.

  Vấn đề học ngành gì khi theo học cao đẳng không còn quan trọng nữa. Thay vào đó, bạn cần biết được mình phù hợp với ngành học nào, đâu là ngành mà mình cảm thấy hứng thú cũng như muốn tìm hiểu sâu nhất. Chỉ khi lựa chọn được ngành học phù hợp và bản thân yêu thích thì bạn mới có động lực để rèn luyện cũng như phấn đấu để đạt được thành quả sau này.

  Lựa chọn ngành phù hợp bản thân
  Lựa chọn ngành phù hợp bản thân

  Lời đáp cho câu hỏi “cao đẳng nên học ngành gì” chính là lựa chọn ngành mà bản thân bạn cảm thấy mình phù hợp và đó là ngành bạn yêu thích cũng như có niềm đam mê tìm hiểu chuyên sâu.

  2. Những ngành học giúp bạn mở rộng tương lai khi học cao đẳng

  Nếu như bạn mong muốn có những sự lựa chọn cụ thể để bạn cân nhắc thì dưới đây sẽ là top 6 ngành học có khả năng mở cửa tương lai mà bạn có thể tham khảo cho mình.

  2.1. Ngành công nghệ thông tin

  Công nghệ đang là lĩnh vực có xu hướng phát triển vô cùng mạnh mẽ và bùng nổ trong tương lai. Đây là ngành mà nhu cầu về nguồn nhân lực vô cùng lớn, không chỉ tại Việt Nam mà cả các quốc gia phát triển như Nhật, Hàn, Mỹ,...  Lựa chọn ngành học về công nghệ thông tin, công nghệ máy tính hay IT, lập trình,... sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được những việc làm cực kỳ tiềm năng trong tương lai với một mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

  Với những người có kinh nghiệm code thì thu nhập từ 15 - 25 triệu/tháng là hoàn toàn có khả năng. Trung bình, mức lương của ngành này sẽ dao động từ 8 - 10 triệu đồng/tháng với những người có kinh nghiệm từ dưới 1 năm.

  ​Một số ngành giàu tiềm năng bạn có thể tham khảo
  ​Một số ngành giàu tiềm năng bạn có thể tham khảo

  Nếu bạn đang e ngại mình chỉ học cao đẳng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, nếu như có kiến thức và năng lực tốt thì bạn vẫn có thể tìm kiếm việc làm đúng ngành với mức lương cạnh tranh cho mình.

  2.2. Ngành ngoại ngữ

  Trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay thì ngoại ngữ chính là chìa khóa mở ra rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Vì thế mà lựa chọn ngành ngoại ngữ cũng giúp bạn nắm bắt được các cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường.

  Bạn có thể trở thành phiên dịch viên, giáo viên ngoại ngữ hay tự xây dựng một thương hiệu riêng cho mình với việc order các mặt hàng quốc tế,... Có rất nhiều công việc mà bạn có thể kiếm ra tiền với trình ngoại ngữ của mình, dó đó mà đây cũng sẽ là ngành học vô cùng tiềm năng mà bạn có thể cân nhắc.

  2.3. Ngành sư phạm

  Giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học là một trong những vị trí có nhu cầu tuyển dụng khá cao hiện nay. Nhất là khi số lượng các trường tư thục mở ra ngày càng nhiều. Điều này đã giúp cho việc làm giáo viên được chú ý và săn đón nhiều hơn. 

  Với hệ cao đẳng thì bạn vẫn có thể xin việc như bình thường, tuy nhiên, nếu như muốn có mức lương cao hơn thì việc liên thông đại học sẽ là cách để bạn cải thiện mức thu nhập nghề giáo của mình.

  Ngành ngoại ngữ
  Ngành ngoại ngữ

  2.4. Ngành marketing

  Một trong những ngành hot hiện nay không thể không kể đến đó chính là ngành marketing. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đến hoạt động truyền thông tiếp thị này và đặc biệt chính là digital marketing. Vì thế lựa chọn ngành Marketing hay Digital marketing sẽ là sự lựa chọn rất đáng để bạn tham khảo cho mình.

  Ngành học này sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng và kiến thức cực kỳ hay ho khi tìm hiểu về nhu cầu cũng như sự chuyển dịch của thị trường và khách hàng tiềm năng. Cách thức thu hút khách hàng trên các nền tảng số và xây dựng các sự kiện truyền thông ý nghĩa, bùng nổ. 

  Thu nhập của ngành marketing cũng được đánh giá là khá cao. Nếu như bạn dưới 1 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ dao động từ 7 - 10 triệu đồng/tháng. Từ 1 năm kinh nghiệm trở lên thì thu nhập có thể trên 10 triệu đồng/tháng tùy theo khả năng của bạn.

  2.5. Ngành thiết kế đồ họa

  Một trong những năm gần đây thị trường tuyển dụng trở nên sôi động hơn với vị trí thiết kế đồ họa. Đây là ngành học mới mẻ và chưa có nhiều trường đào tạo riêng biệt. Việc học cao đẳng ngành này sẽ giúp bạn tốn ít thời gian hơn mà lại có thể ra việc ngay tức thì khi ra trường. 

  Thiết kế đồ họa
  Thiết kế đồ họa

  Sau khi ra trường, bạn vẫn có thể tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu để tăng thêm kỹ năng cho bản thân. Vừa đúc kết kinh nghiệm, vừa nâng cao trình độ sẽ là cách để bạn gia tăng thu nhập cho chính mình sau này. Và nếu như bạn là người đam mê với các hình ảnh, muốn thể hiện nội dung thông qua hình vẽ thì đây sẽ là ngành học cực kỳ phù hợp.

  2.6. Ngành kế toán

  Kế toán được xem là ngành học không bao giờ lỗi thời vì ở bất cứ thời điểm nào, các doanh nghiệp đều cần có kế toán để thực hiện các báo cáo và xác minh các chứng từ thu chi liên quan, đặc biệt nhất là làm việc với cơ quan thuế.

  Với việc theo học hệ cao đẳng thì sau khi ra trường, bạn có thể trở thành một kế toán nội bộ trong doanh nghiệp. Và đây sẽ là quá trình để bạn tích lũy thêm kinh nghiệm thực chiến cho mình. Điểm đặc biệt của vị trí kế toán là mức lương tính theo thâm niên, vì thế mà bạn hoàn toàn có thể nâng cao thu nhập dựa vào thời gian làm việc của mình. Còn nếu muốn nhanh hơn thì việc liên thông lên các cấp cao hơn sẽ là cách để gia tăng thu nhập hiệu quả nhất.

  Ngành kế toán
  Ngành kế toán

  Cao đẳng nên học ngành gì thực chất là một vấn đề không quá nan giải khi bạn biết được mình phù hợp với ngành học nào cũng như chuyên ngành mà bản thân yêu thích. Với những thông tin trong bài, chắc hẳn bạn đã có được cho mình sự lựa chọn tiềm năng để bản thân có những bước xây dựng nền tảng vững chắc nhất.

  Nên làm sale ngành nào để giàu? Top 6 gợi ý bạn không nên bỏ qua

  Nên làm sale ngành nào? Đâu sẽ là ngành mang đến cơ hội cá kiếm cho bạn? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Nên làm sale ngành nào

  Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  cá quả là cá gì
  Cá quả là cá gì? Những thông tin chi tiết cần biết về cá quả là gì
  cá quả là cá gì? đặc điểm và nguồn gốc của cá quả ra sao? các chất dinh dưỡng có trong cá quả và công dụng mà cá quả mang lại? ứng dụng của cá quả là gì

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  quả mãng cầu là quả gì
  Quả mãng cầu là quả gì? Lợi ích mang lại cho sức khoẻ từ quả mãng cầu
  Bạn muốn tìm hiểu quả mãng cầu là quả gì? Có những loại nào? Giá trị dinh dưỡng ra sao? Cùng tham khảo bài viết được vieclam123.vn chia sẻ bên dưới nhé.

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  rủi ro trong tuyển dụng nhân sự
  Tổng hợp những rủi ro trong tuyển dụng nhân sự phổ biến nhất
  Vì sao cần phải biết được rủi ro trong tuyển dụng nhân sự? Tổng hợp những rủi ro trong tuyển dụng nhân sự và cách hạn chế, giảm thiểu rủi ro tốt nhất.

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  cước chân là gì
  Cước chân là gì? Nguyên nhân và cách cải thiện cước chân vào mùa đông
  cước chân là gì? nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh cước chân tay như thế nào? cách khắc phục và đề phòng tình trạng cước ra sao? click để tìm hiểu chi tiết

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022