Hướng dẫn cách trả lời email phỏng vấn đơn giản, chuyên nghiệp nhất

  By   Administrator   11/11/2020

Chắc hẳn trong quá trình xin việc đã không ít lần bạn nhận được thư mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Cách trả lời email phỏng vấn hết sức đơn giản, dễ dàng mà vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn, bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Vieclam123.vn nhé.

Xem thêm

1. Cách trả lời email phỏng vấn

Khi viết email phỏng vấn, bạn cần viết đầy đủ các thông tin sau đây:

Lời chào đầu thư

Bạn cần viết lời chào đầu tiên đối với nhà tuyển dụng như “kính gửi [tên nhà tuyển dụng/bộ phận tuyển dụng/tên công ty]” hoặc “Dear Mr./Ms. [tên nhà tuyển dụng].

Đây là lời chào thông dụng trong các lá thư thể hiện sự trang trọng, lịch sự, thường dành để viết cho những người mới quen hoặc trong tình huống viết thư cho nhà tuyển dụng, cho đối tác làm việc.

Cách trả lời email phỏng vấn

Lý do viết thư

Sau khi đã gửi lời chào thân mật với nhà tuyển dụng, người viết nên gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng đã trao cơ hội phỏng vấn đồng thời nêu lên lý do viết thư.

Nếu ứng viên đồng ý với lời mời phỏng vấn thì hãy xác nhận rằng sẽ tham gia phỏng vấn vào thời gian, địa điểm được sắp xếp. Hoặc nếu muốn dời lịch phỏng vấn sang một ngày khác thích hợp hơn thì bạn cũng nên đề cập trong email.

Trong trường hợp bạn từ chối lời mời phỏng vấn thì có thể nói ngắn gọn về lý do từ chối như “đã tìm được công việc mới phù hợp với định hướng hơn” hoặc “vì một số lý do cá nhân mà không thể đảm nhận trách nhiệm trong công việc này”. Nên nhớ chỉ cần ghi lý do một cách ngắn gọn, không nhất thiết phải trình bày quá dài dòng vì nhà tuyển dụng thực chất sẽ không quá để tâm đến lí do chi tiết.

Lời cảm ơn

Cuối cùng, bạn hãy một lần nữa gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Đừng cho rằng ở đầu thư bạn đã gửi lời cảm ơn rồi thì cuối thư không cần viết lời cảm ơn nữa. Lời cảm ơn cuối thư một lần nữa cho thấy rằng bạn rất quan tâm và trân trọng tới công việc mình từng ứng tuyển. 

Chữ ký cuối email

Ở phần chữ ký cuối cùng, bạn có thể thêm vào một số thông tin cá nhân như số điện thoại, email để nhà tuyển dụng có thể tiện liên lạc với bạn.

2. Lưu ý khi trả lời email phỏng vấn

Trong khi viết email trả lời thư mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Trả lời thư mời phỏng vấn càng sớm càng tốt: Ngay khi nhận được email phỏng vấn từ nhà tuyển dụng thì bạn hãy xác nhận phỏng vấn càng sớm càng tốt. Dù là chấp nhận lời mời hay từ chối phỏng vấn thì việc xác nhận sớm là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng.

Nhớ ghi tiêu đề cho thư trả lời email phỏng vấn: Tiêu đề là phần quan trọng của mỗi lá thư. Đây chính là phần hiển thị bên ngoài, ảnh hưởng đến quyết định của người nhận xem có cần thiết phải mở thư hay không.

3. Mẫu trả lời email phỏng vấn

Cách trả lời email phỏng vấn

Mẫu trả lời email phỏng vấn 1

Tiêu đề thư: Thư xác nhận phỏng vấn-Vị trí nhân viên kinh doanh-Phạm Minh Tâm

Kính gửi: Bộ phận nhân sự-Công ty TNHH Nguồn nhân lực Thanh Xuân

Cảm ơn quý công ty đã dành cho tôi cơ hội phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh. Sau khi nhận được thư mời từ quý công ty, tôi xác nhận rằng có thể tham gia buổi phỏng vấn vào lúc 9 giờ sáng ngày 12 tháng 11 năm 2020 tại văn phòng công ty.

Một lần nữa xin cảm ơn quý công ty vì đã trao cho tôi cơ hội quý báu này. Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào, vui lòng liên hệ với tôi theo thông tin dưới đây:

Số điện thoại: 0987654321

Email: Phamminhtam96@gmail.com

Trân trọng,

Tâm

Phạm Minh Tâm

Mẫu trả lời email phỏng vấn số 2

Tiêu đề: Thư trả lời phỏng vấn-Vị trí nhân viên Telesale-Nguyễn Minh Ngọc

Kính gửi bộ phận nhân sự-công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân

Trước tiên, tôi rất cảm ơn quý công ty vì thư mời phỏng vấn cho vị trí nhân viên Telesale. Tôi rất trân trọng cơ hội mà quý công ty trao cho tôi. Tuy nhiên, vì trong thời gian chờ đợi phản hồi từ quý công ty, tôi đã nhận được công việc khác phù hợp hơn với định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bản thân. Vì vậy, tôi xin được từ chối lời mời phỏng vấn này và nhường cơ hội cho những ứng viên khác phù hợp hơn. 

Một lần nữa cảm ơn quý công ty vì đã đánh giá cao CV của tôi. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội được gắn bó với công ty trong tương lai.

Trân trọng, 

Ngọc

Nguyễn Minh Ngọc.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn của Vieclam123.vn về cách trả lời email phỏng vấn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã không còn lăn tăn, e ngại và cảm thấy “lười” khi viết email trả lời phỏng vấn nữa. 

>> Tham khảo ngay: