close
cách
cách cách cách

[TỔNG HỢP] Cách tập trung học bài cao độ bạn không nên bỏ qua

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất tập trung khi học thì đừng quá lo lắng bởi vì không chỉ có bạn mà rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên khác cũng trong cảnh ngộ tương tự. Vấn đề là khi ở trường hợp đó thì bạn sẽ vượt qua nó như thế nào? Cách tập trung học bài mà bạn sẽ áp dụng cụ thể ra sao?

Làm cách nào để tập trung học bài cũng là vấn đề mà vieclam123.vn muốn đề cập ở bài viết này, nếu bạn đang quan tâm tới nó và muốn thoát ra khỏi mớ hỗn độn này thì đừng bỏ qua những thông tin bên dưới nhé.

1. Nguyên nhân của việc mất tập trung trong học tập là gì?

Ngày thi cử sắp tới gần thế nhưng thay vì đầu óc tập trung ôn tập thì bạn lại bị mất kiểm soát với bộ não của mình, vì sao lại như vậy?

Nguyên nhân lý giải cho việc mất tập trung khi học bài có rất nhiều, tuy nhiên đâu mới là lý do khiến bạn bị xao nhãng nhiều nhất, cùng theo dõi những gợi ý dưới đây:

1.1. Bạn thường mất tập trung bởi Facebook

Bạn thường mất tập trung bởi Facebook
Bạn thường mất tập trung bởi Facebook

Trong những năm gần đây, công nghệ 4.0 đã ảnh hưởng quá nhiều tới đời sống của con người, tất nhiên trong đó có cả bạn. Không thể phủ nhận những mặt tích cực mà internet mang lại giúp con người kết nối với nhau dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng tồn tại một vài điểm bất cập mà rất ít người nhận ra.

Internet chính là thứ đốt cháy thời gian của bạn trong khi bạn không hề hay biết, hoặc có biết thì cũng hài lòng với nó. Bạn có công nhận về điều này không?

Hãy nhớ lại xem 1 ngày bạn vào Facebook bao nhiêu lần, mỗi lần bao nhiêu phút và cách bao lâu bạn lại xuất hiện trong đó? Có lẽ đó là những con số không thể đếm được, ngay cả khi bạn có chủ đích thống kê nhưng chắc chắn sẽ thất bại vì nó có thể khiến cho bạn bị mất tập trung bất cứ lúc nào.

1.2. Cách tập trung học bài không hiệu quả còn do Youtube

Bạn nói rằng bạn học thêm tiếng Anh miễn phí qua các bài giảng online ở Youtube, thế nhưng mỗi lần mở chúng ra, nhìn vào những video gợi ý bên dưới bạn lại không thể cầm lòng, rồi lại click vào xem như chưa có bất cứ nhiệm vụ ràng buộc nào ở đây.

Vậy là các video giải trí nào là ca nhạc, phim truyện, các game show mà bạn yêu thích,... cứ thế lần lượt xuất hiện. Ngoảnh đi ngoảnh lại thì đồng hồ đã chỉ điểm 12h đêm và bạn đã đốt hết quỹ thời gian của mình một cách nhanh chóng như thế đấy.

Ngoài ra, bạn cũng tự hứa với bản thân rằng mình truy cập internet với mục đích tìm kiếm tài liệu để ôn thi, tìm hiểu kiến thức mới. Thế nhưng chẳng hiểu “ma xui quỷ khiến” thế nào mà tay lại bấm ngay vào ứng dụng Facebook màu xanh lét trên giao diện chính, hay ứng dụng đọc báo và phần mềm chỉnh sửa ảnh,... những hành động này thậm chí còn được thực hiện ngay cả khi trong đầu bạn chưa có ý định nào cả.

Cách tập trung học bài không hiệu quả còn do Youtube
Cách tập trung học bài không hiệu quả còn do Youtube

Với từng ấy nguyên nhân đã đủ để bạn bị mê hoặc mỗi ngày hay chưa? Từ giờ đừng hỏi nguyên nhân vì sao mà mình lại không thể tập trung cho việc học nữa nhé. Những thói quen này nếu như không được thay đổi hoặc khắc phục sớm thì chắc chắn thời điểm nhìn thấy bạn bè của mình ở trên đỉnh cao sẽ là lúc bạn hối hận nhất.

Làm cách nào để tập trung học bài chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tuy nhiên bạn đừng vội vàng bởi vì bạn cần phải xác định đâu là những triệu chứng của việc mất tập trung trong học tập đã nhé.

Thông tin bên dưới sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích, đúng chủ đề cần khai thác, cùng theo dõi ngay thôi.

2. Những triệu chứng của việc mất tập trung trong học tập

Nhiều người không thể tự xác định bản thân có mắc những triệu chứng của việc mất tập trung trong học tập hay không cho nên đây chính là thông tin quan trọng đối với họ.

Nếu bạn là một trong số đó vậy thì hãy đối chiếu bản thân để biết mình có những dấu hiệu bên dưới này hay không để đưa ra cách tập trung cao độ khi học bài phù hợp nhé.

Thứ nhất, nếu bạn thường xuyên đưa ra câu trả lời không đúng khi được thầy cô hỏi khi học trên lớp thì điều đó chứng minh bạn đang trong tình trạng mất tập trung rồi.

Những triệu chứng của việc mất tập trung trong học tập
Những triệu chứng của việc mất tập trung trong học tập

Không chỉ bạn mà còn rất nhiều bạn học sinh, sinh viên khác cũng gặp tình trạng tương tự nhưng hãy tìm hiểu nguyên nhân thật kỹ trước khi đưa ra cách tập trung học bài hiệu quả cho mình nhé.

Thứ hai, biểu hiện thường xuyên ngắt lời thầy cô cũng được xét vào danh sách các triệu chứng của người mất tập trung khi học bài. 

Triệu chứng này thường xảy ra ở các bạn học sinh nhỏ tuổi, các em còn ham chơi và đôi khi mải nói chuyện với bạn nên ngắt lời giáo viên bất cứ lúc nào. Cũng tương tự như trên, hãy tìm hiểu nguyên nhân trước khi đưa ra cách giữ tập trung khi học bạn nhé.

3. Điểm danh những cách tập trung học bài hiệu quả nhất

Làm cách nào để tập trung học bài? Đã đến lúc phải đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi này rồi. Tuy nhiên tôi vẫn muốn nhắc lại các bạn một điều rằng trước khi thực hiện theo những cách tập trung học hiệu quả sau đây thì tất cả cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân mình bị mất tập trung là do đâu, đồng thời bản thân có những triệu chứng như những gì mà tôi vừa nêu hay không. Khi đó bạn mới có thể nhận được những kết quả tích cực từ những cách tập trung học bài này.

3.1. Bố trí địa điểm học tập hợp lý - cách tập trung học bài hữu hiệu

Thật khó để có thể tập trung học tập khi mà tư tưởng cứ mãi bị phân tán bởi quá nhiều thứ như thú vui bạn yêu thích, đối tượng bạn cảm mến hay đơn giản là những thứ bắt mắt xung quanh bạn. 

Những thời khắc như vậy tốt nhất là dừng lại việc học, sốc lại tinh thần, loại bỏ mọi thứ thu hút ánh nhìn của bạn ra khỏi không gian học tập của bạn. Tự nhủ với bản thân về mục đích học tập của buổi ngày hôm đó, bắt đầu lại việc học bằng môn học bạn thích nhất để tìm cảm hứng quay trở lại với việc học.

Bố trí địa điểm học tập hợp lý - cách tập trung học bài hữu hiệu
Bố trí địa điểm học tập hợp lý - cách tập trung học bài hữu hiệu

Cách tập trung học bài mau thuộc đó là hãy chọn nơi hợp lý để ngồi học. Việc học của bạn sẽ trở nên tập trung và hiệu quả hơn rất nhiều nếu như không bị làm phiền bởi những người khác. Bạn nên đưa ra những cách tập trung học như chọn cho mình một góc học tập yên tĩnh, và cố gắng để không bị phân tâm bởi những thứ như: thú cưng, tivi... Khi có những vật thu hút sự tập trung của bạn, mức độ tập trung dành cho bài vở sẽ không được tối ưu nữa.

Bạn không nên học trên giường ngủ vì cảm giác dễ chịu từ đệm êm và chăn gối xung quanh sẽ kích thích cơn buồn ngủ và khi chúng ập đến thì chắc chắn bạn sẽ đi vào giấc ngủ ngay tức thì mà quên đi mục đích học tập. 

Tư thế tốt nhất để ngồi học chính là học tại bàn học, đảm bảo về ánh sáng. Hãy kiếm cho mình một chiếc ghế thật thoải mái để ngồi học, để tránh bị đau lưng. Học trong điều kiện thoải mái nhất chính là cách tập trung học hiệu quả nhất. 

Vì ngồi học bị đau lưng chắc chắn sẽ khiến bạn phân tâm và cảm giác không thoải mái sẽ khiến cảm hứng học tập bị giảm sút. Điều kiện ánh sáng yếu vừa khiến mắt bạn bị ảnh hưởng, nhanh mỏi và dễ gây buồn ngủ.

3.2. Cách tập trung cao độ khi học bài là chuẩn bị đủ dụng cụ cần thiết

Bạn cần phải có một bộ đồ dùng học tập đầy đủ trước khi học tập. Tránh tình trạng một lúc lại đứng lên tìm kiếm một thứ gì đó. Quá trình đứng lên, ngồi xuống quá nhiều sẽ làm gián đoạn quá trình học tập của bạn. 

Đôi khi việc tìm kiếm đồ dùng chỉ là cái cớ bạn tự cho phép mình lười biếng, trốn tránh việc học. Hoặc khi bạn đang suy nghĩ làm công cụ học tập bạn cần lại không có mặt khiến bạn mất thời gian đi tìm vậy là khi trở lại với bạn học, mạch suy nghĩ của bạn bị đứt đoạn. 

Những thông tin bạn đang tổng hợp chỉ đợi có công cụ để hoàn thành sẽ dễ dàng bị rơi vãi hoặc biết mất do tâm trí đột ngột bị huy động để tìm kiếm đồ dùng học tập. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số thứ như nước uống, đồ ăn nhẹ,…để dùng trong quá trình giải lao nhằm làm giảm bớt áp lực học tập. Đây cũng là cách cách tập trung cao độ khi học bài hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Cơn đau ập đến khiến bạn xao nhãng học tập đã được giải quyết ngay vì có đồ ăn nhẹ bên cạnh và nếu cơn buồn ngủ làm phiền bạn thì một chút đồ ngọt sẽ giúp bạn tỉnh táo trở lại ngay lập tức. Vừa ăn vừa học có thể khiến bạn mất tập trung nhưng nếu ăn đúng thời điểm hợp lý thì ăn vặt sẽ giúp bạn cải thiện năng suất học hiệu quả.

3.3. Cách để tập trung học thuộc bài là không nghĩ về vấn đề khác

Bất kể khi học hay khi làm việc, bạn đều không nên nghĩ về một vấn đề nào khác. Đối với lứa tuổi học sinh, điều này không phải dễ dàng, đặc biệt là với những bạn đang có những rung động tình cảm đầu tiên.

Cách để tập trung học thuộc bài là không nghĩ về vấn đề khác
Cách để tập trung học thuộc bài là không nghĩ về vấn đề khác

Hãy cố gắng điều chỉnh cảm xúc của bản thân và tự nhủ rằng, bạn có thể sẽ có thể nghĩ về chàng trai hay cô gái đó sau khi bạn hoàn thành xong việc học của ngày hôm đó. Cách tập trung học tốt chính là không để bản thân bị phân tâm bởi những yếu tố khác. 

Mỗi câu chuyện bạn nghĩ đến trước thời gian học đều có thể khiến bạn phân tâm và mãi nghĩ về vấn đề đó trong suốt quá trình học. Một câu chuyện vui có thể khiến bạn mãi nghĩ đến nó không tập trung được vào bài vở và một câu chuyện buồn có thể khiến tâm trạng bạn đi xuống không còn chút hứng thú nào với học tập. 

Vậy nên trước giờ học phải loại bỏ mọi mối bận tâm, gác lại những câu chuyện, lấy lại tinh thần và cho mình một lý do để hoàn thành tuyệt đối bài vở trong buổi học. Nếu tâm trạng lỡ gắn liền với câu chuyện bạn còn đang dang dở thì hãy giải quyết vấn đề cho xong trước khi ngồi vào bàn học. 

Hoặc thậm chí nếu bản thân cảm thấy mệt mỏi với suy nghĩ thì hãy tự cho mình một khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi lấy lại tinh thần cho buổi học.

3.4. Lập thời gian biểu rõ ràng - cách tập trung học cao độ dành cho bạn

Một cách tập trung học cao độ được nhiều người áp dụng đó chính là lập thời gian biểu sẽ giúp bạn có thể phân chia quỹ thời gian của mình một cách hợp lý. Khi có quỹ thời gian cụ thể cho từng môn học, bạn sẽ cố gắng để hoàn thành bài tập và ôn luyện kiến thức của môn học đó trước. 

Một cách để tập trung học thuộc hữu hiệu chính là không làm chồng chéo nhiều việc. Bạn nên tập trung làm tốt một thứ, sau đó sẽ làm những việc tiếp theo như kế hoạch đã định trước. Làm chủ thời gian của mình cũng là cách tập trung học, sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập. 

Một danh sách cụ thể những mục cần làm trong buổi học ngày hôm đó sẽ giúp những bạn trẻ hay mất tập trung và trí nhớ kém biết mình cần phải làm gì và nên làm gì để hoàn thành tất cả những mục tiêu đã định sẵn. 

Thời gian được chia sẵn cho từng công việc sẽ khiến bạn phải tập trung vào cách tập trung cao độ khi học bài để có thể giải quyết xong mục tiêu trong đúng khoảng thời gian đã đề ra. Một kế hoạch định sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời mà kết quả lại tối ưu không khiến bạn bị chi phối bởi những động tác thừa như đặt câu hỏi cho não bộ về công việc tiếp theo cần phải làm.

Liệu rằng bạn có thể thành công khi không áp dụng cách tập trung học cao độ này không? Hãy nói cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

3.5. Cách giữ tập trung khi học là không uống quá nhiều trà, cà phê

Nhiều bạn sẽ bất ngờ khi tôi nói về điều này nhưng thực tế thì trà và cà phê không hề tốt cho sức khỏe. Khi bạn sử dụng không có chừng mực, những thứ đồ uống này sẽ khiến cho bạn mất ngủ và căng thẳng đầu óc. Chắc chắn việc sử dụng quá nhiều không phải là cách để tập trung học thuộc hiệu quả dành cho bạn.

Cách giữ tập trung khi học là không uống quá nhiều trà, cà phê
Cách giữ tập trung khi học là không uống quá nhiều trà, cà phê

Khi áp dụng cách giữ tập trung khi học theo phương pháp này thì bạn có thể uống một chút, nhưng đừng quá thường xuyên. Có nhiều cách tập trung học khác không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bản thân cà phê là một chất kích thích vậy nên chúng mới có khả năng giúp bạn tỉnh táo, nhưng đã là chất kích thích thì khả năng gây nghiện và tác dụng phụ là điều không thể tránh khỏi. 

Nếu bạn càn cà phê chỉ để tỉnh táo trong học tập thì có rất nhiều những lựa chọn khác cho bạn như việc đứng dậy đi lại hoặc làm một vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Ngoài ra thì bạn có thể tự vỗ nhẹ vào má hoặc đi rửa mặt để sốc lại tinh thần chứ đừng làm dụng chất kích thích để lại hậu quả không tốt cho hệ thần kinh.

3.6. Cách tập trung khi học không thể thiếu việc giải lao giữa giờ

Cách tập trung cao độ khi học bài hiệu quả là khi bạn không ngồi học quá lâu trong nhiều giờ đồng hồ. Để có thể có cách tập trung học tốt nhất, bạn nên cố gắng nghỉ ngơi sau khoảng 1 tiếng học tập. Trong thời gian này, bạn có thể lướt web, nghe nhạc, mát xa mắt để tránh bị mỏi. 

Sau đó, khi bắt tay vào học tập, bạn sẽ thấy rất dễ chịu như được nạp thêm năng lượng. Ngồi lì một chỗ sẽ khiến cơ thể trì trệ giảm đi sự lưu thông máu cho trong cơ thể, máu lưu thông lên não chậm sẽ ảnh hưởng đến khả năng tư duy của bạn. 

Cách giữ tập trung khi học bằng việc giải lao giữa giờ sẽ hiệu quả hơn khi bạn bị mất tập trung quá lâu vào một điểm. Hành động này có thể gây mỏi mắt, hại mắt và khiến bạn căng thẳng. Tuy nhiên hãy hoàn thành các bài vở đang dang dở trước khi nghỉ ngơi để suy nghĩ không bị đứt mạch và dọn chỗ cho những suy nghĩ mới sau khi não được nghỉ ngơi. 

Giải lao bằng âm nhạc cũng là một lựa chọn tốt giúp bạn giải tỏa căng thẳng và lấy lại tình trạng cân bằng cho trí não. Thậm chí bạn có thể nghe nhạc trong lúc học để đảm bảo việc não bộ không bị căng thẳng hay quá tải. Một bản nhạc không lời hoặc bằng thứ ngôn ngữ bạn không hiểu nghĩa và bạn chỉ yêu thích giai điệu sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung, tạo cảm hứng vui vẻ tăng cường hiệu quả học tập. 

Lưu ý cách tập trung khi học là không nên nghe những bản nhạc sâu sắc và ý nghĩa với bạn vì chúng sẽ phản tác dụng và khiến bạn mải mê nghe nhạc thay vì tập trung vào bài học. Có lẽ đây cũng là cách tập trung khi học không những hiệu quả mà còn giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học tập mệt mỏi.

3.7. Cách tập trung học hiệu quả không nên bỏ qua là ngủ đủ giấc

Chúng ta thường thấy, có nhiều bạn học sinh học rất muộn, thậm chí đến 2, 3 giờ sáng. Có thể, các bạn thấy rằng với thời gian học đó, mình xử lý được rất nhiều bài tập. Tuy nhiên, nếu việc học khuya này kéo dài, các bạn sẽ rất mệt mỏi vào sáng hôm sau, dẫn đến không thể tiếp thu tốt được các bài giảng trên lớp.

Cách tập trung học hiệu quả không nên bỏ qua là ngủ đủ giấc
Cách tập trung học hiệu quả không nên bỏ qua là ngủ đủ giấc

Điều này kéo theo việc, các bạn lại phải tự nghiên cứu thêm vào buổi tối dẫn đến thời gian học lại tiếp tục rất khuya muộn. Vòng tuần hoàn này kéo dài, sẽ khiến cho đầu óc các bạn vô cùng căng thẳng và không thể tập trung tốt được vào bài vở. 

Cách tập trung học không có nghĩa là bạn “cày cuốc” quá nhiều, mà là học một cách thực sự bài bản và hiệu quả. Việc thức khuya sẽ khiến bạn tàn phá sức khỏe rất nhiều, sau một thời gian, sự tập trung của bạn sẽ bị giảm đáng kể. 

Bạn sợ mình học chưa hết bài vở hay bài tập còn quá nhiều mà chưa giải quyết xong thì thay vì thức khuya bạn hãy dậy sớm để có khoảng thời gian học lý tưởng sau khi não được nghỉ ngơi. Thời gian từ 4h - 6h sáng chính là thời điểm lý tưởng nếu bạn muốn học thêm và nhớ rằng hãy đi ngủ trước 11h giờ để đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi đúng và đủ. 

Một giấc ngủ quan trọng nữa mà bạn nhất định phải có đó là giấc ngủ trưa, ngủ trưa tuy không cần nhiều thời gian nhưng bắt buộc phải có. Việc bắt cơ thể làm việc suốt 8 tiếng liên tục là điều quá sức và dễ mất hiệu quả công việc nên chỉ 15 phút ngủ trưa cho cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn sẽ cho bạn thấy năng suất học tập được cải thiện tốt đến thế nào.

3.8. Cách để tập trung học thuộc là tìm phương pháp học tập phù hợp

Phương pháp học tập ảnh hưởng không nhỏ đến cách tập trung học của bạn. Có những bạn học tập rất chăm chỉ, nhưng thiếu phương pháp dẫn đến kết quả học tập không cao. Bạn có thể ôn luyện lại kiến thức bằng cách xây dựng sơ đồ để có thể nhớ bài một cách nhanh chóng mà không bị nhàm chán. 

Trong quá trình học, nếu bạn cảm thấy chán nản, chắc chắn, sẽ không thể tập trung tốt được. Đối với mỗi môn học khác nhau thì phương pháp học tập cũng khác nhau, bạn không thể dùng phương pháp học của môn văn cho môn toán. Một môn học cần đến cảm hứng thì không thể dùng phương pháp tư duy logic cũng như toán học không thể được giải quyết chỉ bằng cảm xúc và đọc nhiều sách báo. 

Hãy soạn ra phương pháp học tương ứng với từng môn học bạn cần ôn tập và sắp xếp chúng theo khoảng thời gian hợp lý. Những môn học cần đến sự suy luận và thực hành bài tập nhiều như toán, lý, hóa có thể dùng hết cả khoảng thời gian buổi và những môn văn, sử, địa cần ghi nhớ rất nhiều thì có thể thức dậy sớm để học bài. 

Một thời khóa biểu khoa học kết hợp với phương pháp học lý tưởng của từng môn học cho phép bạn tập trung tối đa và thu về hiệu quả tích cực nhất.

3.9. Không sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử khi học

Trong quá trình học tập, việc sử dụng các thiết bị điện tử sẽ khiến cho bạn không thể tập trung được. Một tình trạng thường thấy ở các bạn học sinh chính là cứ vài phút học, lại truy cập facebook, zalo,… 

Cứ như vậy, những thông tin trên các trang mạng xã hội sẽ thu hút sự tập trung của bạn nhiều hơn trang sách trước mặt. Bạn có thể làm việc đó vào khoảng thời gian nghỉ ngơi ! Khi học bài, để có cách tập trung học tốt nhất, bạn nên “tránh xa” những thiết bị “gây nghiện” này. 

Nhiều bạn trẻ đã phải trả giá đắt vì nghiện những thiết bị thông minh này khiến cho không chỉ việc học tập bị ảnh hưởng và đời sống cũng như thói quen sinh hoạt thay đổi rất nhiều. Nhiều em đã phải đối mặt với giường bệnh với thuốc men chỉ để điều trị các chứng bệnh tâm lý do nghiện điện thoại gây ra. 

Biết nhiều một chút về tác hại của sử dụng thiết bị di động quá nhiều để bản thân tự mình có được thời gian sử dụng hợp lý không làm ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt khác. Đặc biệt là khi bạn cảm thấy việc không có sự góp mặt của điện thoại thông minh hàng ngày cũng không sao thì việc bỏ điện thoại ra khỏi giờ học trở nên rất dễ dàng.

Không sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử khi học
Không sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử khi học

3.10. Tự thưởng cho mình khi có kết quả học tập tốt

Bạn hãy tự đặt ra kế hoạch tự thưởng cho mình khi đã đạt được mục tiêu học tập. Một chuyến đi chơi xa hay làm bất cứ thứ gì bạn thích. Điều này, sẽ khiến bạn thấy có động lực hơn để học tập và cảm thấy việc học trở nên đáng giá hơn rất nhiều. 

Khi việc học trở nên đáng giá, tất nhiên, bạn sẽ có cách tập trung học tốt hơn và cố gắng hoàn thành mục tiêu của mình. Mục tiêu được đặt ra là để hoàn thành nên động lực thúc đẩy bạn hoàn thành mục tiêu cũng rất quan trọng. 

Tự thưởng những thứ thật sự bạn thân luôn mong muốn mới có động lực đủ lớn để bạn lấy đó làm lý do lấy lại tinh thần khi bị mất tập trung.

Mức độ tập trung của bạn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của bạn. Bạn không cần quá lo lắng, khi cảm thấy mình thiếu tập trung học tập. Điều này có thể xảy ra với tất cả mọi người, kể cả những học sinh, sinh viên xuất sắc nhất. 

Các bạn có thể thử những phương pháp trên và điều chỉnh phương pháp học tập của mình một chút. Chắc chắn rằng các bạn sẽ tìm ra được cách tập trung học tốt nhất cho mình.

Trên đây là những chia sẻ sơ lược về một số cách tập trung học tập của vieclam123.vn. Hy vọng các bạn có thể áp dụng và thực hiện một cách tốt nhất. Chúc các bạn sớm tìm được phương pháp phù hợp với bản thân mình để có thể có kết quả học tập tốt nhất!

Người truyền cảm hứng là gì?

Nếu như bạn có thể tạo ra nguồn năng lượng tích cực thì hãy truyền cảm hứng đó cho con, việc mất tập trung khiến việc học của con bị ảnh hưởng. Đương nhiên khi đó người không vui nhất chính là bạn. Người truyền cảm hứng là gì? Làm sao để truyền cảm hứng hiệu quả đến con? Tham khảo bài viết sau đây để cập nhật thông tin chính xác nhé.

Người truyền cảm hứng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.