Việc làm tiếng Trung tại Hà Nội hot nhất, lương cao

  By   Administrator   18/02/2021

Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Sau khi tốt nghiệp ra trường, chắc hẳn các bạn sẽ không biết có những việc làm tiếng Trung tại Hà Nội nào, mức lương trung bình ra sao, có thể tìm kiếm công việc ở đâu. Đây chính là lý do mà bạn nên theo dõi bài viết dưới đây của Vieclam123.vn.

1. Địa chỉ việc làm tiếng Trung tại Hà Nội

Nếu bạn biết tiếng Trung và đang cần tìm việc làm tại Hà Nội thì bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm việc nhanh chóng Tại Hà Nội, các bạn có thể tìm việc làm tiếng Trung tại một số địa chỉ dưới đây:

1.1. Các trung tâm tiếng Trung

Các trung tâm tiếng Trung chuyên đào tạo, cung cấp tài liệu học tiếng Trung cho các bạn học viên muốn theo học ngôn ngữ này. Đứng đầu danh sách những trung tâm tiếng Anh uy tín nhất Hà Nội là những trung tâm dưới đây. Bạn có thể tham khảo trang web của các trung tâm này để cập nhật tin tuyển dụng mới nhất nhé.

1. Trung tâm tiếng Trung Dương Châu

2. Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên

3. Trung tâm tiếng Trung Hoài Phương HSK

4. Trung tâm tiếng Trung Lạc Lạc

5. Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội

6. Trung tâm tiếng Trung Chinese

7. Trung tâm tiếng Trung SOFL 

8. Trung tâm tiếng Trung Cầm Xu

9. Trung tâm tiếng Trung Ánh Dương

10. Trung tâm tiếng Trung Thanhmaihsk

việc làm tiếng Trung tại Hà Nội

Việc làm tiếng Trung tại Hà Nội

1.2. Các công ty Trung Quốc, công ty có đối tác người Trung Quốc

Nhiều công ty trên địa bàn Hà Nội là công ty của chủ quản người Trung Quốc. Vì vậy, những công ty này cần tuyển nhân viên ở nhiều vị trí khác nhau để đáp ứng tốt yêu cầu công việc. 

Hoặc một số công ty mà đối tác của họ chủ yếu là người Trung Quốc thì họ cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung rất cao.

1.3. Các trường Đại học tại Hà Nội

Các trường Đại học tại Hà Nội có nhu cầu tuyển giảng viên tiếng Trung để giảng dạy cho số lượng sinh viên theo học ngành này ngày càng nhiều.

Một số trường Đại học có đào tạo ngành ngôn ngữ Trung như:

1. Đại học Hà Nội

2. Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội

3. Đại học Mở Hà Nội

4. Đại học Thủ đô Hà Nội

2. Việc làm tiếng Trung tại Hà Nội tiêu biểu

Dưới đây là một số công việc mà sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Trung có thể tham khảo:

việc làm tiếng Trung tại Hà Nội

Việc làm tiếng Trung tại Hà Nội tiêu biểu

2.1. Giảng viên tiếng Trung

Giảng viên tiếng Trung là người chịu trách nhiệm đứng lớp các tiết giảng dạy tiếng Trung tại các trường Đại học hoặc tại các trung tâm tiếng Trung.

Mức lương cho vị trí giảng viên này dao động từ 10-15 triệu đồng/tháng. 

2.2. Nhân viên tiếng Trung-phòng Kỹ thuật sản xuất

Nhân viên tiếng Trung phòng kỹ thuật sản xuất thực hiện nhiệm vụ chính là trao đổi công việc bằng tiếng Trung với các nhà máy sản xuất bên Trung Quốc để có thông tin chi tiết về yêu cầu sản xuất sản phẩm. 

Yêu cầu quan trọng nhất đối với vị trí này chính là nhân viên phải thành thạo tiếng Trung để có thể trao đổi công việc một cách chính xác, chuyên nghiệp. Đồng thời, những người có hiểu biết về kỹ thuật công nghệ sẽ là một lợi thế.

2.3. Biên, phiên dịch tiếng Trung

Biên, phiên dịch tiếng Trung thường làm việc trong các trung tâm dịch thuật hoặc các công ty Trung Quốc, công ty Việt Nam nhưng thường xuyên có sự trao đổi, hợp tác với người nước ngoài. 

Công việc của biên, phiên dịch chủ yếu là biên dịch tài liệu, hồ sơ, hợp đồng, có thể giao dịch, trao đổi, email, đàm phán với đối tác người nước ngoài. 

Mức lương cho vị trí công việc này dao động từ 10-12 triệu/tháng. 

2.4. Nhân viên mua hàng tiếng Trung

Trách nhiệm của nhân viên mua hàng tiếng Trung là tìm kiếm sản phẩm nhập từ bên Trung Quốc theo yêu cầu của ban giám đốc, thực hiện công tác chốt đơn, đặt hàng, làm các thủ tục hải quan, quản lí việc giao nhận hàng hóa để đảm bảo hàng được giao nhận đúng hạn.

Mức lương cho vị trí này từ 12-15 triệu/tháng. 

2.5. Trợ lí tiếng Trung

Trợ lí tiếng Trung là người có nhiệm vụ trung gian, phiên dịch giữa giám đốc người Trung và nhân viên Việt Nam, phiên dịch những văn bản hành chính thường ngày, và những công việc khác liên quan đến tiếng Trung trong công ty.

Mức lương của trợ lí tiếng Trung dao động từ 9-12 triệu đồng/tháng. 

3. Tìm việc làm tiếng Trung tại Hà Nội ở đâu?

việc làm tiếng Trung tại Hà Nội

Tìm việc làm tiếng Trung tại Hà Nội ở đâu?

Hãy truy cập trang web Vieclam123.vn để tìm kiếm tin tuyển dụng về việc làm tiếng Trung tại Hà Nội mới nhất. Có hàng nghìn mô tả công việc tiếng Trung được lọc theo vùng miền, ngành nghề, vị trí, mức lương để bạn có thể chọn lựa. Tại trang web Vieclam123.vn, bạn cũng có thể tạo được CV ưng ý chỉ bằng những bước đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm công việc tiếng Trung ngay tại website của các công ty du lịch, trung tâm tiếng Trung, công ty xuất nhập khẩu, nhà máy sản xuất, kinh doanh của Trung Quốc,....hoặc qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân,...

Qua những giới thiệu trên đây của Vieclam123.vn, chắc hẳn bạn đã thấy được việc làm tiếng Trung tại Hà Nội rất đa dạng đúng không nào. Mức lương của những công việc này cũng cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Đây cũng chính là lý do thôi thúc nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành học này. 

Việc làm mới nhất

Hotline

0869.154.226