close
cách
cách cách cách cách cách

Top 5 việc làm nhân viên phát triển thị trường lương cao hiện nay

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Đối với việc làm nhân viên phát triển thị trường, ngoài tính chất nghề nghiệp có tính mở và cơ hội thăng tiến tốt thì thu nhập chính là ưu thế nổi bật thu hút người lao động nhất trong thị trường lao động việc làm hiện nay. Và trong bài viết này, Vieclam123.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 5 vị trí công việc nhân viên phát triển thị trường có thu nhập cao (thống kê theo mặt bằng chung).

1. Nhân viên kinh doanh phát triển thị trường bất động sản 

Nhân viên kinh doanh phát triển thị trường bất động sản 

Nhân viên kinh doanh phát triển thị trường bất động sản

Thu nhập dao động từ 15 - 50 triệu/ tháng

Bất động sản có lẽ là lĩnh vực kiếm tiền nhanh nhất hiện nay, đem đến những vị trí việc làm lương cao cho nhân viên kinh doanh phát triển thị trường.

Theo phân tích thị trường, bất động sản phát triển mạnh mẽ nhất ở 2 thành phố lớn nhất cả nước, cũng là thành phố trung tâm đó là TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, quy định đến mức lương của những người hoạt động trong ngành nghề này và có ưu thế hơn hẳn những người hoạt động cùng lĩnh vực ở các tỉnh thành khác. Mặc dù nếu xét tỷ lệ trung bình, thu nhập của nhân viên phát triển thị trường bất động sản có thể tạm thống kê từ 15 - 50 triệu/ tháng, tuy nhiên có thể thấy sự chênh lệch về tốc độ phát triển hoạt động kinh doanh bất động sản đã khiến thu nhập của nhân viên phát triển thị trường có sự chênh lệch đáng kể.

Hoạt động thị trường bất động sản tại nội thành Hà Nội chẳng hạn, bạn có thể nhận được mức thu nhập lên đến 90 triệu/ tháng. Trong khi đó nếu làm phát triển thị trường tại một số tỉnh thành lân cận như Ba Vì, Hà Nam, hay vùng ngoại thành thành phố thì mức thu nhập của bạn chỉ dao động từ 15 - 30 triệu/ tháng.

Thông tin thông việc cơ bản

- Vị trí công việc: nhân viên kinh doanh phát triển thị trường

- Lĩnh vực hoạt động: bất động sản (nhà đất và những tài sản gắn liền với nhà đất)

- Tính chất công việc: kinh doanh, phát triển thị trường, nhà đất, tài sản cố hữu

- Hình thức làm việc: full - time

- Chức danh: nhân viên 

- Kinh nghiệm làm việc: kinh nghiệm từ 6 tháng

Mô tả công việc

Bất động sản là hoạt động kinh doanh môi giới đặc thù, do đó công việc của nhân viên phát triển thị trường sẽ có đôi nét khác biệt khi họ không những phải nghiên cứu, phân tích thị trường khách hàng mua mà cả khách hàng bán cũng là đối tượng của cơ hội kinh doanh. Song nhìn chung trong tính tổng thể thì công việc chính của nhân viên phát triển thị trường bất động sản cũng xoay quanh 1 số nhiệm vụ công việc sau đây:

 • Đi thị trường

 • Nghiên cứu, phân tích thị trường khách hàng (2 nhóm đối tượng) và xác định cơ hội kinh doanh

 • Nghiên cứu bất động sản, thẩm định tính tiềm năng

 • Duy trì mối quan hệ kinh doanh cũ và nội tại, đồng thời thiết lập và mở rộng tối đa các hoạt động kinh doanh bất động sản

 • Xây dựng các báo cáo và kế hoạch thị trường chi tiết

 • Phối hợp với các bộ phận khác triển khai và thực hiện kế hoạch, thu lợi nhuận thông qua hoạt động bán

 • Giữ mối liên hệ với khách hàng

Để trở thành một chuyên viên phát triển thị trường bất động sản giỏi, kinh nghiệm cùng những am hiểu về bất động sản, thị hiếu khách hàng là nền tảng rất quan trọng, song bạn cần xây dựng cho mình những kỹ năng mềm quan trọng để hoàn tất hành trang nghề nghiệp cho mình, trong đó 2 kỹ năng quan trọng nhất là giao tiếp và phán đoán. 2 công cụ đắc lực này sẽ giúp bạn tối ưu thu nhập thông qua việc nắm bắt xu hướng vận động thực tế để hoàn thành dự án số lượng lớn và nhanh.

Tham khảo thêm: Top 10+ mẫu cv xin việc bất động sản

2. Nhân viên phát triển thị trường sắt, thép, kim loại

Nhân viên phát triển thị trường sắt, thép, kim loại

Nhân viên phát triển thị trường sắt, thép, kim loại

Thu nhập trung bình từ 20 - 45 triệu/ tháng

Cùng với bất động sản, kinh doanh thị trường sắt, thép, kim loại cũng đang có thế mạnh và rất phát triển tại các thành phố trung tâm như TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, TP Thái Nguyên, … một mặt đưa sắt thép từ ngành công nghiệp còn non trẻ ở nước ta trở thành ngành công nghiệp thu hút đầu tư sâu rộng, mặt khác đưa đến cơ hội việc làm lương cao cho người lao động hoạt động trong lĩnh vực này, trong đó có bộ phận lớn nhân viên phát triển thị trường giữ nhiệm vụ trọng yếu là đưa các sản phẩm sắt, thép, kim loại chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Không chỉ có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn sắt thép lớn nội địa, những nhân viên kinh doanh phát triển thị trường có trình độ cao được gọi là chuyên viên thị trường còn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp (có vốn đầu tư) nước ngoài với mức thu nhập trên 50 triệu/ tháng.

Thông tin thông việc cơ bản

- Vị trí công việc: nhân viên (chuyên viên) phát triển thị trường

- Lĩnh vực hoạt động: sắt, thép, kim loại

- Tính chất công việc: kinh doanh, phát triển thị trường, cơ khí, kỹ thuật ứng dụng

- Hình thức làm việc: full - time

- Chức danh: nhân viên 

- Kinh nghiệm làm việc: (tùy từng doanh nghiệp)

Mô tả công việc

Cũng giống như những nhân viên phát triển thị trường ở các ngành nghề khác, nhân viên kinh doanh phát triển thị trường sắt, thép, kim loại sẽ phải thực hiện 1 số nhiệm vụ công việc chính như sau:

 • Nghiên cứu thị trường sắt thép Việt Nam

 • Duy trì những mối quan hệ khách hàng nội tại, nhận báo giá và đơn đặt hàng

 • Xác định cơ hội kinh doanh gần và tiềm năng

 • Thiết lập và mở rộng mối quan hệ kinh doanh trong thị trường

 • Gặp gỡ khách hàng, đối tác kinh doanh

 • Hỗ trợ bộ phận marketing và chăm sóc khách hàng để hoàn thiện chiến dịch kinh doanh, tiếp thị sản phẩm tốt nhất

Thông tin việc làm nên biết

Trong thực tế, vị trí chuyên viên phát triển thị trường sắt thép tuyển dụng không phân biệt giới tính nhưng lại được ưu tiên nhiều hơn cho nam. 

Một số quy mô kinh doanh sắt thép chính tại Việt Nam là:

- Công ty tư nhân

- Công ty cổ phần

- Tổng công ty

- Công ty liên doanh

- Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

- Doanh nghiệp sản xuất sắt thép xây dựng

- Doanh nghiệp kinh doanh sắt thép thương mại

3. Nhân viên kinh doanh phát triển thị trường kỹ thuật ô tô

Nhân viên kinh doanh phát triển thị trường kỹ thuật ô tô

Nhân viên kinh doanh phát triển thị trường kỹ thuật ô tô

Thu nhập từ 15 - 45 triệu/ tháng

Xã hội càng phát triển, cơ hội kinh doanh ô tô càng trở nên thuận lợi hơn và do đó cung cấp số lượng việc làm lương cao lớn cho người lao động. 

Thông thường, nhân viên kinh doanh phát triển thị trường ô tô có thu nhập ổn định nhất trong mức 35 triệu ở các thành phố trong cả nước. Tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, thu nhập này có thể dao động cao hơn khoảng 10 - 20 triệu/ tháng.

Trong thực tế, phần lớn thu nhập của nhân viên thị trường chắc chắn không nằm ở lương cứng mà chủ yếu là ở doanh thu, hoa hồng. Và đối với ngành ô tô, phụ kiện xe hơi càng không phải là ngoại lệ. Phát triển thị trường ô tô, bạn có thể chỉ nhận mức lương cứng từ 6 - 7 triệu/ tháng, nhưng hoa hồng có thể gấp đến 10 lần nhờ sự thành công trong các dự án kinh doanh và sale. 

Thông tin thông việc cơ bản

- Vị trí công việc: nhân viên kinh doanh phát triển thị trường

- Lĩnh vực hoạt động: ô tô và phụ kiện xe hơi (đèn, cảm biến áp suất lốp, DVD, thiết bị chống ồn, camera, đồ chơi ô tô cao cấp, …)

- Tính chất công việc: kinh doanh, bán hàng, phát triển thị trường, công nghiệp ô tô

- Hình thức làm việc: full - time

- Chức danh: nhân viên 

- Kinh nghiệm làm việc: thường ưu tiên có kinh nghiệm kinh doanh, bán hàng, chăm sóc khách hàng

- Lương: 7 triệu + hoa hồng

Mô tả công việc

 • Nghiên cứu thị trường ô tô thực tế

 • Tiếp cận cơ hội kinh doanh

 • Trực tiếp tìm kiếm khách hàng

 • Gặp gỡ khách hàng, đại lý, đối tác của công ty

 • Quản lý danh sách khách hàng tiềm năng, liên tục chăm sóc và chủ động thăm hỏi khách hàng để tối ưu cơ hội tiếp thị ô tô

 • Lập kế hoạch kinh doanh cùng các bộ phận khác (chăm sóc khách hàng, sale, marketing, …) để gia tăng mối quan hệ mua - bán

 • Lập báo cáo công việc

Những điều nên biết về việc làm phát triển thị trường ô tô

 • Tính chất cạnh tranh cao

 • Phù hợp hơn với nam giới do tính chất nghề nghiệp đặc thù

 • Một trong những cách tốt nhất để làm nghề giỏi là giữ vững mối quan hệ với khách hàng cũ, khoanh vùng khách hàng tiềm năng

4. Nhân viên phát triển thị trường thực phẩm chức năng

Nhân viên phát triển thị trường thực phẩm chức năng

Nhân viên phát triển thị trường thực phẩm chức năng

Thu nhập khoảng 30 triệu/ tháng

Trong nhiều năm trở lại đây, bên cạnh dược phẩm, thuốc là các sản phẩm bổ trợ sức khỏe thiết yếu thì các sản phẩm thực phẩm chức năng cũng ra đời, phát triển và đóng vai trò quan trọng trong thị hiếu tiêu dùng, giúp bảo vệ (nâng cao) sức khỏe của mọi tầng lớp, lứa tuổi, giới tính, … dẫn đến sự hình thành của các công ty, tập đoàn thực phẩm chức năng lớn. Và chắc chắn rồi, nhân viên phát triển thị trường sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đưa các sản phẩm nội tại của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng thông qua những hoạt động và phương pháp tiếp thị cần thiết. Với cơ hội kinh doanh lớn như vậy, đây cũng là một trong những ngành nghề được đánh giá tốt nhất về thu nhập cho nhân viên thị trường. 

Một nhân viên phát triển thị trường mới vào nghề có thể nhận được thu nhập từ 15 triệu/ tháng. Và theo số liệu thống kê được thì hầu hết từ tháng thứ 2 trở đi, tại các công ty, doanh nghiệp thực phẩm chức năng hợp pháp, uy tín nhân viên phát triển thị trường có cơ hội nâng mức thu nhập này lên gấp đôi, thậm chí hơn nữa, vì bạn có thể thấy bản thân sản phẩm không cần phải PR quá nhiều để chứng minh tính hiệu quả của nó. Chỉ cần khoanh vùng đối tượng, xác định cơ hội kinh doanh và hợp tác có hiệu quả thì mọi dự án phát triển thị trường ngành thực phẩm chức năng đều trở thành tiềm năng.

Thông tin thông việc cơ bản

- Vị trí công việc: nhân viên (chuyên viên) phát triển thị trường

- Lĩnh vực hoạt động: thực phẩm chức năng

- Tính chất công việc: kinh doanh, bán hàng, phát triển thị trường, thực phẩm chức năng

- Hình thức làm việc: full - time

- Chức danh: nhân viên 

- Kinh nghiệm làm việc: không bắt buộc

Mô tả công việc

Để đảm bảo hoàn thành công việc tốt nhất, nhân viên phát triển thị trường thực phẩm chức năng cần có hiểu biết chính xác đến 100% về sản phẩm kinh doanh (đây cũng có thể coi là đặc thù ngành nghề, mà ở các ngành khác có thể mở hơn).

Bên cạnh đó, nhân viên phát triển thị trường cũng vẫn phải đảm bảo thực hiện những đầu việc sau:

 • Đi thị trường, tiếp thị sản phẩm

 • Nắm bắt cơ hội kinh doanh, xây dựng và mở rộng mối quan hệ khách hàng, đối tác, đại lý, kênh phân phối, …

 • Gặp gỡ, thuyết phục khách hàng

 • Hoạch định các chương trình tiếp thị cùng bộ phận marketing, có thể trực tiếp thực hiện hoặc hỗ trợ để tối ưu lợi nhuận

 • Phân tích, thu nhận thông tin sản phẩm từ thị trường thực tế, sản phẩm nội tại và đối thủ cạnh tranh để có những định hướng phát triển hoặc thay đổi sao cho thống nhất với thị trường tiêu dùng

 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên

 • Làm báo cáo thị trường và báo cáo công việc hằng ngày

5. Nhân viên phát triển thị trường sản phẩm thiết bị nội thất, kiến trúc

Nhân viên phát triển thị trường sản phẩm thiết bị nội thất, kiến trúc

Nhân viên phát triển thị trường sản phẩm thiết bị nội thất, kiến trúc

Thu nhập từ 15 - 35 triệu/ tháng

Mặc dù không nằm trong top đầu về thu nhập song kinh doanh sản phẩm kiến trúc, nội thất lại được đánh giá là hoạt động cơ bản, có tính chất bền vững hơn cả, quyết định đến tính ổn định ở mức cao trong thu nhập cho nhân viên phát triển thị trường các sản phẩm này.

Lương cứng của chuyên viên phát triển thị trường nội thất thường dao động từ 7,5 triệu/ tháng, cộng với hoa hồng. Tổng thu nhập phổ biến nhất là 20 triệu/ tháng.

Một ưu thế lớn khi hoạt động trong ngành nghề này là không chỉ tại các thành phố lớn sản phẩm kiến trúc nội thất mới có cơ hội phát triển mà tại những vùng lân cận TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, sản phẩm kiến trúc, nội thất cũng vẫn đóng vai trò không thể thiếu giúp cân bằng thu nhập ở mức tương đối cho phát triển thị trường.

Thông tin thông việc cơ bản

- Vị trí công việc: nhân viên kinh doanh phát triển thị trường

- Lĩnh vực hoạt động: các sản phẩm, thiết bị nội thất, kiến trúc

- Tính chất công việc: kinh doanh, phát triển thị trường, bán hàng, phân phối sản phẩm, marketing

- Hình thức làm việc: full - time

- Chức danh: nhân viên 

- Kinh nghiệm làm việc: thường là có yêu cầu kinh nghiệm

Mô tả công việc

Nhân viên phát triển thị trường nội thất sẽ thực hiện các nhiệm vụ công việc chính sau:

 • Nắm vững kiến thức về các sản phẩm nội thất của doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh

 • Phân tích cơ hội kinh doanh trong thị trường - chính là nhu cầu khách hàng hay thị hiếu tiêu dùng

 • Thiết lập mối quan hệ khách hàng

 • Sắp xếp lịch hẹn, gặp gỡ khách hàng và thuyết phục khách hàng

 • Giới thiệu các dự án của doanh nghiệp thông qua các hoạt động tiếp thị

 • Cùng với bộ phận marketing, sale, telesales, chăm sóc khách hàng xây dựng các chương trình kinh doanh để mở rộng hình ảnh các sản phẩm nội thất cao cấp, sản phẩm nội thất thương hiệu

 • Xây dựng báo cáo kinh doanh phát triển thị trường

Trên đây là top 5 việc làm nhân viên phát triển thị trường lương cao hiện nay, được Vieclam123.vn tìm hiểu, tổng hợp và chia sẻ, hy vọng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm và xin việc làm phát triển thị trường hiện đại. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng truy cập website: https://vieclam123.vn/. Chúc các bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.