close
cách
cách cách cách cách cách

Tuyển tạp vụ tại Hà Nội, tìm hiểu chi tiết về công việc tạp vụ 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Nhu cầu tuyển tạp vụ tại Hà Nội ngày càng tăng cao vì cuộc sống càng hiện đại, phát triển, con người càng sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ để họ được an nhàn hơn. Nghề tạp vụ ra đời tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động phổ thông. Cùng tìm hiểu chi tiết về thông tin tuyển tạp vụ Hà Nội qua bài viết dưới đây của Vieclam123.vn.

1. Thực trạng tuyển tạp vụ tại Hà Nội

Hà Nội là một trong những thành phố có nền kinh tế đi đầu cả nước, chính vì thế đây là nơi tập trung của rất nhiều công ty và cơ sở kinh doanh.

Thị trường tuyển dụng tại Hà Nội cũng hết sức sôi nổi với nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó ngành tạp vụ đang được rất nhiều công ty, nhà hàng tuyển dụng. Nhiều người không chú ý đến công việc này nhưng đây là một việc làm lương cao mà không yêu cầu bằng cấp rất thích hợp cho lao động phổ thông, đặc biệt là nữ.

Xem thêm: Công cụ tạo cv online free đơn giản, chất lượng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Tìm hiểu chung về công việc tạp vụ

Nhắc tới công việc tạp vụ, mọi người sẽ biết đó là công việc chân tay, dọn dẹp nhà cửa, cơ quan. Nhưng những thông tin chi tiết về trách nhiệm cụ thể của họ, mức lương, yêu cầu đối với nhân viên tạp vụ thì không phải ai cũng biết được.

2.1. Công việc của nhân viên tạp vụ là gì?

Tuyển tạp vụ tại Hà Nội

Công việc của nhân viên tạp vụ

Công việc chính của nhân viên tạp vụ là dọn dẹp môi trường sống, nơi ở, nơi làm việc. Địa điểm làm việc chính có thể là cơ quan, văn phòng, nhà riêng, hành lang ở các chung cư,....

Một số công việc cụ thể có thể kể đến như:

 • Quét nhà, lau dọn nhà cửa

 • Dọn dẹp phòng bếp

 • Nấu ăn cho chủ nhà, cho nhân viên trong cơ quan

 • Giặt giũ, phơi quần áo

 • Dọn dẹp nhà vệ sinh

 • Lau hành lang đi lại

 • Lau bàn ghế, nơi làm việc

 • Đổ rác, phân loại và xử lí rác thải

 • …...

2.2. Tố chất cần thiết của nhân viên tạp vụ là gì?

Nhân viên tạp vụ không yêu cầu về trình độ, bằng cấp của người làm. Tuy nhiên, trước khi trở thành nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp, người lao động cũng sẽ được trải qua một khóa đào tạo chuyên nghiệp những kĩ năng cơ bản. 

Tuyển tạp vụ tại Hà Nội

Tố chất cần thiết của nhân viên tạp vụ là gì?

Đối tượng được xem là phù hợp với công việc tạp vụ là người có đủ những yếu tố sau đây:

 • Có sức khỏe tốt

 • Có tính tỉ mỉ, cẩn thận, chăm chỉ, kiên trì

 • Có trách nhiệm trong công việc

 • Là người vốn có tính gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ

 • Có sơ yếu lí lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự để mang lại sự an tâm cho người thuê

Ngoài ra, khi đã trở thành nhân viên tạp vụ, người làm việc trong ngành cần có những kỹ năng đặc biệt như:

 • Nắm chắc nguyên tắc làm tạp vụ cơ bản

 • Có kỹ năng giao tiếp và xử lí tình huống

 • Có sự linh hoạt, dẻo dai

 • Có khả năng sắp xếp thời gian linh hoạt

Công việc tạp vụ có nhu cầu tuyển dụng lớn, không phân biệt già trẻ, gái trai, có bằng cấp, trình độ hay không. Chỉ cần có đầy đủ những tố chất trên là ai cũng có thể ứng tuyển công việc này để kiếm thêm thu nhập.

2.3. Mức lương của nhân viên tạp vụ

Nhân viên tạp vụ có thể nhận được mức lương dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. Những người chăm chỉ, cần cù, làm việc nhiều hơn cho nhiều gia đình, cơ quan khác nhau thì có thể nhận được mức lương cao hơn. Thậm chí, mức lương hàng tháng có thể lên tới hơn 10 triệu đồng/tháng.

Thêm vào đó, với những nhân viên tạp vụ làm việc cố định cho một cơ quan, doanh nghiệp, tòa nhà thì ngoài mức lương cứng còn có thể nhận được mức thưởng trách nhiệm từ 2-5 % lương cơ bản hàng tháng, được thưởng lễ, tết, theo tình hình tài chính của công ty. 

2.4. Những khó khăn của công việc tạp vụ

Tuyển tạp vụ tại Hà Nội

Tuyển tạp vụ tại Hà Nội

Có thể nói, công việc tạp vụ là công việc tay chân tương đối vất vả. Công việc yêu cầu nhân viên phải luôn chân luôn tay nên cũng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Hơn nữa, làm công việc tạp vụ lâu dài có thể ảnh hưởng lớn đến xương khớp, gây các bệnh khi tuổi cao như thoái hóa, viêm tắc mạch, giãn tĩnh mạch,....

Áp lực của công việc tạp vụ này cũng không phải là nhỏ. Trong những khách sạn, nhà hàng 5* yêu cầu độ sạch bóng của tất cả mọi thứ thì nhân viên tạp vụ lại càng áp lực. Chỉ cần một chút phàn nàn của khách là nhân viên tạp vụ có thể bị đuổi việc ngay lập tức.

Trong quá trình làm việc nếu không cẩn thận làm rơi vỡ, hỏng hóc đồ dùng thì nhân viên tạp vụ cũng cần phải bồi thường cho chủ nhà, chủ cơ quan. Thậm chí có thể bị đuổi việc

Cuối cùng, nghề tạp vụ chưa được đánh giá cao trong xã hội. Nhiều người vẫn giữ cái nhìn không được tôn trọng cho công việc này. Bởi vậy, người làm công việc này cũng có những áp lực nhất định khi đối mặt với cái nhìn của xã hội. 

3. Ngành nghề nào tuyển tạp vụ tại Hà Nội

Cụ thể nhân viên tạp vụ có thể làm việc ở đâu trên địa bàn Hà Nội, những ngành nghề nào thường có nhu cầu tuyển tạp vụ cao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

3.1. Tuyển tạp vụ tại trường học

Trường học là địa điểm có nhu cầu tuyển dụng tạp vụ lớn. Công việc chính của nhân viên tạp vụ tại trường học là quét dọn, lau chùi bàn ghế, các thiết bị học tập, khu vực cầu thang, sân trường, nhà vệ sinh,...

Nhân viên tạp vụ cần giữ cho không gian trường học luôn sạch sẽ, đảm bảo luôn cung cấp đầy đủ nước uống, thường xuyên nhắc nhở học sinh, sinh viên thực hiện đúng quy định trong trường học để bảo vệ, sử dụng đúng cách tài sản trong trường.

Tuyển tạp vụ tại Hà Nội

Ngành nghề nào tuyển tạp vụ tại Hà Nội

3.2. Tuyển tạp vụ tại văn phòng

Văn phòng là địa điểm tiếp theo có nhu cầu tuyển dụng tạp vụ rất cao. Công việc chính của nhân viên tạp vụ trong văn phòng được chia làm 3 nhóm công việc:

 • Dọn dẹp vệ sinh khu vực làm việc, phục vụ ăn uống cho nhân viên trong công ty nếu được yêu cầu

 • Hỗ trợ công tác văn thư như in giấy tờ, chuẩn bị quà tặng trong những dịp đặc biệt, bảo quản máy móc trong văn phòng

 • Công việc khác như trang trí văn phòng, mua văn phòng phẩm, lưu trữ tài sản cá nhân của nhân viên văn phòng nếu họ quên,...

Nhân viên tạp vụ tại văn phòng có thể làm theo ca hoặc làm full time, tùy theo lượng công việc và yêu cầu cụ thể của từng cơ quan, văn phòng. 

3.3. Tuyển tạp vụ tại nhà hàng-khách sạn

Nhân viên tạp vụ tại nhà hàng, khách sạn làm công việc chính là dọn dẹp hành lang, cầu thang, sảnh, nhà vệ sinh. Trong khách sạn, nhân viên tạp vụ còn chịu trách nhiệm dọn dẹp buồng phòng, giặt chăn màn, đổ rác, sắp xếp lại đồ đạc trong phòng cho ngăn nắp.

Nhân viên tạp vụ tại nhà hàng, khách sạn thường làm việc theo ca, thường là vào khung giờ cố định theo yêu cầu của nhà hàng, khách sạn. 

3.4. Tuyển tạp vụ tại các chung cư

Trách nhiệm chính của nhân viên tạp vụ tại các chung cư cũng là dọn dẹp các khu vực chung như hành lang, thang máy, dọn dẹp thùng rác ở các tầng. Ngoài ra, nhân viên tạp vụ ở các chung cư có thể tìm kiếm thêm công việc làm thêm là dọn dẹp nhà cửa cho các hộ dân cư nếu được yêu cầu.

4. Tìm tin tuyển tạp vụ tại Hà Nội ở đâu?

Nếu muốn tìm việc làm tạp vụ part time, bạn có thể tìm kiếm công việc trên các trang mạng xã hội như “tìm việc làm thêm cho sinh viên”, “việc làm giúp việc theo giờ”, “sinh viên tìm việc làm thêm”,...

Còn nếu tìm việc làm full time thì bạn có thể tìm việc làm tại các trung tâm việc làm, các trang web tuyển dụng online. Bạn có thể truy cập trang web Vieclam123 để tìm tin tuyển dụng hoặc gọi điện cho hotline của công ty để được hỗ trợ sớm nhất.

Hy vọng bài viết trên đây của Vieclam123.vn đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được công việc tạp vụ ưng ý nhất. 

Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Phan Thị Hà My

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

Phan Thị Hà My

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

Phan Thị Hà My

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.

Phan Thị Hà My