Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn và cách viết ấn tượng

  By   Loan   27/10/2020
Các bạn có biết tại sao sau mỗi buổi phỏng vấn chúng ta cần gửi thư cảm ơn nhà tuyển dụng không? Đây là việc làm hết sức quan trọng nhưng vẫn có rất nhiều bạn không hề biết đến ý nghĩa mà thường bỏ quên nó. Hãy cùng Vieclam123.vn tìm hiểu tại sao cần viết thư cảm ơn sau phỏng vấn và viết thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm

1. Tại sao cần viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Trong một cuộc khảo sát với hơn 500 nhân viên quản lý nhân sự của nhiều công ty đã có tới 91% người được hỏi nhận định rằng thư cảm ơn rất quan trọng sau buổi phỏng vấn. Tại sao lại như vậy? bạn đã biết lý do vì sao chưa?

Trước tiên, gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn thể hiện rằng bạn thực sự trân trọng buổi phỏng vấn này và cũng mong muốn nhận được vị trí ứng tuyển. Những người không viết thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn thường được đánh giá là “không mấy tha thiết” và vì vậy mà cơ hội nhà tuyển dụng lựa chọn họ cũng ít đi. Một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội nhận được thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng. 

Thứ hai, nếu bạn thể hiện không được tốt như mong đợi thì thư cảm ơn sau phỏng vấn sẽ là cơ hội để bạn nhấn mạnh thêm về điểm mạnh của bản thân, “gỡ điểm” với nhà tuyển dụng.

Và dù sau đó bạn có được lựa chọn hay không thì thư cảm ơn của bạn cũng thể hiện thái độ lịch sự, chuyên nghiệp. Nếu không thể lựa chọn bạn cho đợt tuyển dụng này, biết đâu nhà tuyển dụng vì ấn tượng với bạn mà sẽ tạo cơ hội cho bạn ở những lần phỏng vấn sau?

Thời gian nhận thư cảm ơn sau phỏng vấn tốt nhất là từ 1 đến 3 ngày sau buổi phỏng vấn. Bạn hãy lưu ý gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn sớm để nhà tuyển dụng khi đó vẫn còn nhớ bạn là ai nhé. 

2. Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Trong Thư cảm ơn sau phỏng vấn, bạn cần tập trung vào 3 yếu tố chính: 

  • Đánh giá cao cơ hội tuyển dụng này.
  • Khẳng định lại sự yêu thích của bạn đối với công việc đang dự tuyển.
  • Nói về khả năng đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn cũng như bao thư khác, cần có bố cục 3 phần: mở đầu, nội dung và phần kết.

Mở đầu: Hãy cảm ơn nhà tuyển dụng đã quan tâm hồ sơ của bạn và đã mời bạn đến dự buổi phỏng vấn.

Nội dung: Đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra, những gì bạn đã học hỏi được sau khi được nhà tuyển dụng phỏng vấn, rút ra điểm mạnh, điểm hạn chế của bản thân và thể hiện mong muốn được làm việc cho công ty,…

Lời kết: Gửi lời cám ơn chân thành đến nhà tuyển dụng. Cho nhà tuyển dụng biết rằng bản thân bạn đang đợi kết quả phỏng vấn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách viết thư cảm ơn.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn

3. Lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn, bạn cần lưu ý thể hiện những điều sau đây:

Thứ nhất, bạn cần thể hiện sự đánh giá cao của mình về buổi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng sắp xếp. Hãy cảm ơn họ vì đã dành khoảng thời gian quý báu để quan tâm tới CV của bạn và trao cho bạn cơ hội để thể hiện năng lực của mình. 

Thứ hai, bạn cần khẳng định sự yêu thích và năng lực của bạn phù hợp với công việc này để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng một lần nữa có cái nhìn tổng quát về bạn và có thể dễ dàng cân nhắc giữa bạn và những ứng viên khác. Nếu như trong buổi phỏng vấn bạn thể hiện chưa được tốt thì đây chính là có hội để bạn “gỡ điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Hoặc bạn cũng có thể đề cập đến những thông tin về bản thân mà bạn cảm thấy phù hợp với vị trí tuyển dụng nhưng lại chưa kịp nói trong buổi phỏng vấn. 

Thứ ba, bạn cần chắc chắn rằng mình đã viết đúng chính tả và ngữ pháp. Không có gì tệ hơn một lá thư cảm ơn nhưng văn phong lủng củng, viết sai tên nhà tuyển dụng, sai tên công ty. Việc này sẽ khiến bạn hoàn toàn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và bạn sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, thiếu cẩn trọng. Liệu có doanh nghiệp nào mong muốn thuê một nhân viên như vậy để làm việc trong tổ chức của họ?

Cuối cùng, đừng quên nhắc lại những thông tin cá nhân của mình và gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng một lần nữa. Việc nhắc lại thông tin cá nhân là điều cần thiết bởi giữa rất nhiều ứng viên thì nhà tuyển dụng khó có thể nhớ được bạn là ai. 

Hãy viết thư cảm ơn sau phỏng vấn thật ngắn gọn, súc tích, mạch lạc nhưng nhớ trình bày đủ những thông tin cần thiết và những lưu ý khi viết thư để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng nhé.

4. Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn

Dưới đây là một số mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh và tiếng Việt mà bạn có thể tham khảo, sau đó tự điều chỉnh đề phù hợp hơn với trường hợp của cá nhân mình.

4.1. Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Việt

Kính gửi anh/chị…,

Em tên là Nguyễn Ngọc Linh, ứng viên đã tham gia phỏng vấn vị trí nhân viên Marketing của công ty vào lúc 9 giờ buổi sáng hôm nay ngày 22 tháng 10 năm 2020.

Em viết thư này để gửi lời cảm ơn đến anh/chị đã tạo cơ hội để em tham gia buổi phỏng vấn cho vị trí yêu thích này. Em rất trân trọng thời gian quý báu mà anh/chị đã dành ra cho em.

Trong buổi phỏng vấn, em đã được thể hiện phần napf khả năng và nguyện vọng của mình. Đồng thời anh/chị cũng giúp em cũng hiểu hơn về vị trí tuyển dụng trong công ty, những yêu cầu trong công việc cũng như chế độ đãi ngộ. Em đã thấy được sự chuyên nghiệp và thân thiện của quý công ty và cảm thấy công việc thực sự phù hợp với năng lực và nguyện vọng phát triển bản thân trong tương lai. Vì vậy, em rất hy vọng được gắn bó với công ty trong thời gian tới.

Một lần nữa, em xin cảm ơn anh/chị đã dành thời gian quý báu để thực hiện buổi phỏng vấn này. Chúc anh/chị có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Chúc quý công ty gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Trân trọng,

Linh

Nguyễn Ngọc Linh.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn

4.2. Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Dear Mr./Ms…[ Name of Interviewer]

My name is Nguyen Cong Minh. I write this letter to thank you and your company for facilitating me to participate in the Interview for the Sales Position today (October, 22nd, 2020). 

The Interview was very valuable with me because I had the opportunity to show my abilities anđ work experiences. At the same time, I also understand about the recruitment conditions of your company. Thanks to the interview, I have a better understanding of myself.

I am really looking forward to working long-term for the company. I hope that my qualifications and experiences will meet your position requirements.

Whatever the outcome, I would like to sincerely thank you for your time to interview me. 

Wish you have a lot of health, lots of fun and success. Wish the company will achieve many achievements in the future.

Please contact me if you have any detailed information or feedback.

Phone number:...

Email Address:...

Best Regards,

Minh,

Nguyen Cong Minh.

Dịch:

“Kính gửi anh/chị…,

Tôi tên là Nguyễn Công Minh. Tôi viết lá thư này để cảm ơn anh/chị và quý công ty đã sắp xếp cho tôi để tham gia buổi phỏng vấn cho vị trí nhân viên kinh doanh vào ngày 22 tháng 10 năm 2020.

Buổi phỏng vấn này thật sự có ý nghĩa với tôi bởi tôi đã có cơ hội thể hiện khả năng và kinh nghiệm làm việc của mình. Đồng thời, tôi cũng hiểu hơn về điều kiện tuyển dụng của quý công ty. Thông qua buổi phỏng vấn, tôi cũng đã hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Tôi thực sự mong chờ được gắn bó lâu dài với công ty. Tôi hy vọng rằng những hiểu biết và kinh nghiệm của mình sẽ phù hợp với yêu cầu công việc của công ty.

Dù kết quả thế nào, tôi cũng gửi lời cảm ơn chân thành vì anh/chị đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn.

Chúc anh/chị nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công. Chúc quý công ty tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

Vui lòng liên hệ với tôi nếu như bạn có bất kỳ thông tin chi tiết  hoặc phản hồi nào.

Trân trọng,

Minh

Nguyễn Công Minh”

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn, thư cảm ơn nhà tuyển dụng. Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần thể hiện thái độ chân thành, viết đúng nội dung, súc tích, ngắn gọn là bạn có thể tạo được thiện cảm và ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng rồi. Vieclam123.vn chúc các bạn thành công và sớm có được công việc mình mong muốn. 

>> Tham khảo thêm:

Việc làm mới nhất
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226