close
cách
cách cách cách cách cách

Tham khảo cách viết mẫu đơn xin chuyển trường của giáo viên

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Mẫu đơn xin chuyển trường của giáo viên được viết khi giáo viên đó có nguyện vọng muốn chuyển công tác từ trường học này sang tường học khác để thuận tiện cho nhu cầu cá nhân. Mẫu đơn này thường là mẫu đơn của giáo viên muốn xin chuyển về một trường khác nằm ngoài huyện hay xã tại một địa phương cần trình lên cả nhà tường cũ và mới. Hãy cùng vieclam123.vn hôm nay tham khảo trong bài viết thú vị sau đây để nắm rõ thông tin.

1. Bạn hiểu mẫu đơn xin chuyển trường của giáo viên là gì?

Nếu như bạn có ý định chuyển công tác giảng dạy đến một đơn vị nhà trường khác để phù hợp với năng lực của mình muốn chuyển công việc về gần chỗ ở thì nên dùng đơn xin chuyển trường của giáo viên với sự mong muốn nhận được phê duyệt từ cấp trên. Bạn sẽ dễ dàng và đạt được mục đích của mình khi đối tượng đó muốn chuyển địa điểm làm việc. Chú ý rằng khi bạn muốn chuyển trường giảng dạy thì phía bên nhà trường bạn đang công tác phải tiến hành chấm dứt hợp đồng. Vấn đề chấm dứt này cũng cần phải được tiến hành đối với giấy tờ, văn bản có xác nhận đối với đơn vị tổ chức đứng đầu đang hoạt động.

Mẫu đơn xin chuyển trường của giáo viên được hiểu là mẫu đơn phục vụ trong vấn đề khi có nguyện vọng xin chuyển công tác đối với ngành giáo dục. Mọi người có thể tìm hiểu và tham khảo qua những mẫu đơn điển hình mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây để viết được mẫu đơn chuyên nghiệp và phù hợp khi bạn đang có mong muốn chuyển trường để thuận lợi cho công tác giảng dạy.

Mẫu đơn xin chuyển trường của giáo viên
Mẫu đơn xin chuyển trường của giáo viên

Đơn xin chuyển trường dạy học của giáo viên là một khâu quan trọng cần phải tiến hành trong quy trình khi bạn có ý định chuyển sang một môi trường mới để tiếp tục giảng dạy. Tuân thủ theo đúng quy định đề ra giáo viên cần phải làm đơn xin chuyển trường trước khi nghỉ dạy tại đơn vị cũ. Đó cũng là một thái độ thể hiện sự tôn trọng, lịch sự của cá nhân giáo viên dành cho nhà trường đã công tác giảng dạy. Bạn sẽ gây ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân cũng như nhà trường nếu như tự ý nghỉ và chuyển trường đột ngột mà không hề báo trước.

Ngoài ra thì điều cần thiết là phải chấp hành tuân thủ các quy định đã đề ra bởi giáo viên là một nghề hết sức cao quý và danh giá. Bởi họ chính là người chèo lái con thuyền đem lại tri thức đối với những thế hệ trong tương lai và mai sau, sẽ là một sự thiết sót trong ngành giáo dục nếu như họ là một người thiếu trách nhiệm trong công việc. Căn cứ để xác nhận cho giáo viên chuyển trường khi đã có xác nhận của bộ phận lãnh đạo trong trường đối với đơn xin chuyển trường cho giáo viên.

Đơn xin chuyển trường
Đơn xin chuyển trường

2. Hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin chuyển trường cho giáo viên

Có rất nhiều hình thức cho bạn lựa chọn về cách viết viết tay hoặc đánh máy nhưng vẫn cần được bảo đảm nội dung cấu trúc trong dù bạn có chọn cách thức nào đi chăng nữa.

2.1. Mẫu đơn xin chuyển trường cho giáo viên có nội dung ra sao?

Gồm có 3 phần thuộc trong đơn xin chuyển trường của giáo viên

2.1.1. Phần mở đầu

Nó giống hệt các đơn xin chuyển công tác hoặc đơn xin nghỉ việc khác thì đơn xin chuyển trường cho giáo viên cũng phải có nội dung cơ bản về quốc hiệu, tiêu ngữ, tiêu đề tên lá đơn, đơn vị tiếp nhận lá đơn trong phần nội dung mở đầu.

Kính gửi…..

Sở GD&ĐT….

Hiệu trưởng trường….

Được đặt tại bên lề trang giấy.

Kèm theo các nội dung thông tin cần phải đặt chính giữa trang giấy về quốc hiệu: CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM, tiêu ngữ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc đồng thời là tên đơn ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG. Phải viết hoa tất cả quốc hiệu và nội dung tên đơn, còn mỗi chữ cái đầu sau dấu gạch ngang sẽ viết hoa đối với tiêu ngữ.

2.1.2. Phần nội dung chính

Mọi người khi tiến hành viết đơn xin chuyển trường cho giáo viên cần trình bày các thông tin nội dung chính trong đơn như sau:

- Họ tên: Cần phải ghi đầy đủ chi tiên họ tên của người viết đơn.

- Thông tin về ngày tháng năm sinh chính xác trong giấy khai sinh của giáo viên.

- Thời gian vào ngành: Hãy xem lại trong các sổ liên quan hoặc hợp đồng lao động nếu giáo viên không ghi nhớ được chính xác ngày nào để viết cho đúng.

- Trình độ chuyên môn: Giáo viên thực hiện ghi tên tổ chuyên môn của mình bởi mỗi giáo viên sẽ thuộc một tổ chuyên môn khác nhau.

- Đơn vị công tác: Đang làm việc tại đơn vị nhà trường nào thì giáo viên ghi đầy đủ tên trường đó vào.

Tiếp theo sẽ đề cập đến thông tin nêu nguyên nhân vì sao lại viết đơn chuyển trường và bắt đầu chuyển trường vào thời gian nào. Người thực hiện viết đơn vẫn phải đưa ra kết luận làm đơn xin chuyển trường gửi cho ai? Thời gian nào sẽ chuyển và nguyên nhân vì sao chuyển trong nội dung này để họ có thể xem xét được nội dung đơn của mình. Ở cuối nội dung chính sẽ là lời cảm ơn đến đơn vị bạn gửi đơn.

Ví dụ: Nay tôi viết đơn nay kính xin lãnh đạo sở GD%ĐT….lãnh đạo trường…. cho tôi được chuyển trường công tác giảng dạy từ ngày….tháng…..năm…

Lý do: Người làm đơn sẽ nếu nguyên nhân tại sao muốn chuyển trường công tác

Chẳng hạn như: Tôi làm đơn này xin chuyển trường giảng dạy lý do vì muốn chuyển về gần nơi sinh sống để thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt trong công tác giảng dạy,,.....

- Tôi cam đoan sẽ bàn giao lại toàn bộ công việc một cách đầy đủ nhất cho các bộ phận có liên quan trước khi chuyển trường.

- Kính mong Ban giám hiệu nhà trường cân nhắc xem xét và chấp thuận cho tôi được chuyển trường.

- Tôi xin chân trọng cảm ơn!

Quyết định chuyển công tác
Quyết định chuyển công tác

2.1.3. Kết thúc lá đơn

Đơn xin chuyển trường cho giáo viên phần cuối đơn sẽ ghi thời gian ngày, tháng, năm mà mình làm đơn và tiến hành ký ghi rõ đầy đủ họ tên. Đồng thời là cần có xác nhận bên Ban giám hiệu, ban lãnh đạo nhà trường. Mục này sẽ vẫn bỏ trống khi thực hiện việc trình đơn lên ban giám hiệu nhà trường. Sau khi đã độc nội dung và cân nhắc lý do của giáo viên xem có thật sự hợp lý hay không sẽ chấp thuận và ký đóng dấu xác nhận, lúc này đơn sẽ chính thức có hiệu lực và giáo viên có thể tiến hành chuyển trường công tác đúng thời gian được đề cập trong đơn.

2.2. Mẫu đơn xin chuyển trường

Mẫu đơn xin chuyển trường xuất hiện rất nhiều hiện nay, bạn có thể viết tay hoặc đánh máy tùy thuộc vào các nhu cầu của bản thân để viết được một lá đơn chính xác và đúng ý mình. Dưới đây sẽ là một số mẫu đơn xin chuyển trường cho giáo viên bạn có thể xem qua để tìm hiểu và tham khảo nhé.

Đơn xin chuyển trường của giáo viên
Đơn xin chuyển trường của giáo viên

2.3. Một số lưu ý khi viết đơn chuyển trường cho giáo viên

Khi tiến hành viết đơn xin chuyển trường cho giáo viên thì người làm đơn phải lưu ý đến lời lẽ, cách sử dụng từ ngữ khi viết đơn bởi nó sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân của người viết trong đơn xin chuyển trường. Để không gây khó chịu cho người đọc thì nội dung cần dùng từ ngữ thật khéo léo, nó thể hiện bạn là một người hiểu biết trong mọi trường hợp. Nguyên nhân để giáo viên viết đơn chuyển trường cần thật sự thỏa đáng và hợp lý không nên cho các nguyên nhân vì thù ghét hoặc khiêu khích ai như vậy thì rất kho để ban giám hiệu nhà trường chấp nhận lá đơn của bạn.

Một số chú ý
Một số chú ý

Giáo viên phải hiểu rõ chi tiết về hợp đồng lao động của bản thân để cân nhắc nắm chắc những thông tin về nhận lượng, chế độ chuyển công tác trước khi làm đơn. Để bảo đảm được quyền lợi cá nhân thì phải tìm hiểu viết đơn chuyển trường phải báo trước trong thời gian bao nhiêu lâu. Đối với trường hợp giáo viên tự ý chuyển trường và không có sự báo trước đó sẽ gây ảnh hưởng đến chính quyền lợi bản thân nếu thời gian làm việc đã được ký hợp đồng trước đó.

Bạn cần phải gửi lời cảm ơn đến đồng nghiệp, ban giám hiệu nhà trường trong thời gian công tác giảng dạy tại đây nếu như muốn gây được thiện cảm với nhà trường khi viết đơn. Yếu tố sẽ gây được phần lớn thiện cảm tới nhà trường nếu bạn có thể hiện gửi lời bày tỏ để bên nhà trường sớm tìm được người thay thế phù hợp

Trên đây là các thông tin liên quan đến mẫu đơn xin chuyển trường của giáo viên. Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn có thể nắm được cách thức và những lưu ý trước khi làm đơn để tránh gặp rắc rối. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn đọc trong những nội dung kế tiếp đến từ vieclam123.vn nhé.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc cho giáo viên mới ra trường ấn tượng

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về đơn xin việc cho giáo viên mới ra trường? Hãy cùng tham khảo trong nội dung bài viết sau để nắm rõ hơn!

Đơn xin việc cho giáo viên mới ra trường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.