cách
cách cách cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Chia sẻ thông tin liên quan đến mẫu báo cáo an toàn thực phẩm

  image Phan Thị Hà My
  image

  21/07/2022

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Mẫu báo cáo an toàn thực phẩm là mẫu văn bản tại các cơ sở kinh doanh sản xuất được sử dụng phổ biến để báo cáo về việc thực phẩm an toàn vệ sinh. Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu cách soạn thảo chi tiết trong nội dung được chúng tôi cập nhật sau đây.

  1. Tìm hiểu chung về mẫu giấy báo cáo an toàn thực phẩm

  1.1. Khái niệm

  Mẫu giấy báo cáo an toàn thực phẩm được biết tới là một văn bản của chủ kinh doanh hay chủ sản xuất để thông báo báo cáo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất của mình. Trong mẫu cam kết này để có thông tin đầy đủ đáp ứng quy định thì thông tin về minh chứng hay sản phẩm đã được đạt chuẩn tất cả.

  Vấn đề giữ gìn cho sản phẩm an toàn vệ sinh pháp luật rất coi trọng vấn đề này vì thế phải áp ứng tiêu chuẩn thì phải báo cáo rõ ràng của cơ sở sản xuất kinh doanh đó. Thông qua bản báo cáo thì hai bên có thể xác thực điều đó của chủ cơ sở. Vì thế giấy tờ này mang tính chất báo cáo vấn đề đảm bảo thực phẩm an toàn vệ sinh có giá trị pháp lý. Họ minh chứng về những quy định họ đạt đủ điều kiện qua thông số trong bản báo cáo đó để có thể ra ngoài thị trường hoạt động.

  Mẫu giấy báo cáo an toàn thực phẩm
  Mẫu giấy báo cáo an toàn thực phẩm

  Ngày nay càng đa dạng phong phú trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong công tác quản lý các vấn đề liên quan đối với nhiều cơ sở có phần gia tăng cao trong đó thì vệ giữ gìn thực phẩm an toàn vệ sinh lại càng được quan tâm. Khi đáp ứng đầy đủ điều kiện thì nhiều cơ sở kinh doanh sản xuất cần phải được cấp phép. Bên cạnh việc được cấp phép sau khi chứng nhận vấn đề này là đơn vị đáp ứng tốt thì cũng cần có yêu cầu đối với bản thân chủ doanh nghiệp tiến hành văn bản cam kết với việc đưa ra cơ sở cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với hành vi vi phạm và nội dung cam kết đó.

  Việc đặt ra nội dung an toàn thực phẩm cùng quy định có cơ sở yêu cầu cùng việc sản xuất kinh doanh bảo đảm sản xuất đối với việc mục đích lớn nhất cùng chung mục tiêu lớn đó là bảo đảm tính mạng bảo đảm sức khoẻ cho con người. Và điều đó yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đó là thực phẩm, có thể gây tử vong đối với mức nguy hại nhất. Do đó không chỉ phía cơ quan chức năng đưa ra yêu cầu mà những cơ sở sản xuất kinh doanh hàng nghề liên quan đến thực phẩm cần phải tìm hiểu rõ luật lệ, báo cáo tình hình để cam kết vấn đề này nếu muốn hoạt động trên thị trường.

  Thực phẩm
  Thực phẩm

  1.2. Đặc điểm 

  Như bên trên đã tiến hành khẳng định thì vấn đề an toàn thực phẩm trong việc viết báo cáo có sự tương đương trong vấn đề pháp lý liên quan tới giấy chứng nhận sẽ co căn cứ để đưa ra giấy cấp phép và đối tượng họ cần sử dụng là ai thì chúng tôi sẽ cập nhật ngay sau đây cho bạn cùng tìm hiểu như không cố định về mặt địa điểm trong việc kinh doanh hoặc sản xuất, thành lập đối với đơn vị sản xuất nhỏ lẻ, kinh doanh đối với các thực phẩm nhỏ lẻ đóng gòi hay thức ăn bày bán trên các đường phố, kinh doanh sản xuất vật liệu đóng gói, chứa đựng để có thể sử dụng với thực phẩm. Một số cơ sở doanh nghiệp có giá trị chứng nhận về cam kết độ an toàn thực phẩm khi cấp chứng chỉ như BRC, FSSC 22000, ISO 22000, IFS, HACCP, GMP.

  Đặc điểm
  Đặc điểm

  2. Bật mí cách soạn thảo mẫu báo cáo an toàn thực phẩm

  2.1. Viết mẫu báo cáo trong điều kiện nào?

  Hãy bảo đảm các điều kiện sau được đáp ứng tốt nếu như đã biết tới doanh nghiệp mình cần tiến hành lập báo cáo:

  Dụng cụ, cơ sở vật chất, trang thiết bị sử dụng đối với điều quy định điều kiện cần tuân thủ chính xác đối với từng loại tương đương an toàn thực phẩm.

  Người chủ sản xuất trong cơ sở kinh doanh có trực tiếp sản xuất lao động trong việc nghiệm vụ bảo đảm tham gia thâp huấn luyện trong nội dung thực phẩm. Kèm đó đó theo quy định cần phổ cập kiến thức với việc hoàn thành tập huấn để được xác định. Phải có đủ sức khoẻ đối với bản thân hành nghề sức khoẻ được chứng nhận thông qua chương trình tập huấn được cấp sau đó.

  Điều kiện
  Điều kiện

  2.2. Thủ tục viết mẫu báo cáo an toàn thực phẩm

  Vấn đề an toàn thực phẩm thì đối với các đơn vị có thẩm quyền kiểm soát được phân công đối với các cơ sở sau: Bộ phận Ban Quản lý An toàn thực phẩm phụ trách đối với việc đơn vị hoạt động trong việc quản lý trên mỗi lần phục vụ trong mỗi quy mô hơn 200 suất ăn.

  Đối với cơ quan ăn uống mỗi lần phục vụ quy môt từ 50 đến 200 suất ăn đối ví uỷ ban nhân dân cấp từ huyện hoặc quận đổ lên.

  Cơ sở dịch vụ ăn uống với trạm y tế quản lý mỗi lần phục vụ cho quy mô nhỏ hơn 50 suất ăn cho việc kinh doanh tại đường phố.

  Theo sự phân công đúng trách nhiệm khi trình mẫu báo cáo an toàn thực phẩm thì các cơ quan đó sẽ tiến hành kiểm tra chất lương theo định kỳ thực phẩm đảm bảo an toàn tiến hành đúng cam kết đối với cơ sở kinh doanh.

  Tiến hành qua các bước sau trong quy trình hoàn thiện mẫu báo cáo an toàn thực phẩm:

  Để cập nhật kiến thức đầy đủ về an toàn thực phẩm đối với việc đăng ký chủ cơ sở tham gia tập huấn cùng với việc khám sức khoẻ để cân nhắc xem xét việc kinh doanh sản xuất có sức khoẻ xác nhận đầy đủ hay không.

  Thủ tục
  Thủ tục

  Nộp hồ sơ đối với việc báo cáo thực phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.

  Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thì được tiến hành thẩm định đối với các cơ quan chức năng phụ trách.

  Khá nhièu cơ sở sản xuất kinh doanh được nhắc nhiều lần đối với tất cả các bài viết tuy nhiên vẫn cần có một hình thức bao quát. Cụ thể là nằm ở các lĩnh vực nào trong cơ sở hoạt động kinh doanh này và để phù hợp đối với lĩnh vực sản xuất trong cơ sở đó. Vấn đề an toàn thực phẩm được đòi hỏi trong một số nội dung vấn đề đối với mẫu giấy cam kết trong vieclam123.vn sử dụng đối ngành Công Thương Việt Nam được Bộ Công Thương quy định trong mẫu giấy tờ đó. Có lẽ đối với sự nhỏ lẻ cơ sở hoạt động sản xuất trong phạm vi áp dụng với các loại sản phẩm như nước giải khát, kem, sữa, bánh kẹo và mô hình siêu thị, tạp hoá.

  Còn đôi với mẫu giấy sử dụng trong ngành nông nghiệp thị được ban hành bởi bộ nông nghiệp phát triển nông thôn. Các cơ sở hoạt động đối với mẫu báo cáo này về sản sản xuất nước đóng chai, dịch vụ ăn uống, nguyên nhiên liệu, sản xuất phụ gia.

  An toàn thực phẩm
  An toàn thực phẩm

  Trên đây là những nội dung đề cập tới mẫu báo cáo an toàn thực phẩm chi tiết. Hẹn gặp lại trong bài viết kế tiếp với nhiều thông tin bổ ích khác được vieclam123.vn cập nhật mỗi ngày bạn nhé.

  Hướng dẫn chi tiết soạn thảo mẫu đơn xin gia hạn tạm trú

  Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin cách viết mẫu đơn xin gia hạn tạm trú chi tiết? Hãy cùng tham khảo trong nội dung được bật mí sau của chúng tôi để nắm rõ nhé!

  Mẫu đơn xin gia hạn tạm trú

  Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  mèo mướp là gì
  Mèo mướp là gì? Khám phá những thông tin thú vị xoay quanh mèo mướp
  Mèo mướp là gì? Mèo mướp có nguồn gốc từ đâu? Vì sao lại gọi là mèo mướp? Nhận biết mèo mướp thế nào? Cách chăm sóc mèo mướp giúp chúng khỏe mạnh.

  Phan Thị Hà My

  image

  29/09/2022

  kinh nghiệm quản lý shop quần áo
  Bật mí kinh nghiệm quản lý shop quần áo hiệu quả dành cho bạn
  Bạn đang muốn tìm hiểu kinh nghiệm quản lý shop quần áo hiệu quả và đơn giản. Cùng nắm rõ trong bài viết được chúng tôi chia sẻ sau đây bạn nhé!

  Phan Thị Hà My

  image

  29/09/2022

  cá quả là cá gì
  Cá quả là cá gì? Những thông tin chi tiết cần biết về cá quả là gì
  cá quả là cá gì? đặc điểm và nguồn gốc của cá quả ra sao? các chất dinh dưỡng có trong cá quả và công dụng mà cá quả mang lại? ứng dụng của cá quả là gì

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022

  quả mãng cầu là quả gì
  Quả mãng cầu là quả gì? Lợi ích mang lại cho sức khoẻ từ quả mãng cầu
  Bạn muốn tìm hiểu quả mãng cầu là quả gì? Có những loại nào? Giá trị dinh dưỡng ra sao? Cùng tham khảo bài viết được vieclam123.vn chia sẻ bên dưới nhé.

  Phan Thị Hà My

  image

  28/09/2022