close
cách
cách cách cách

Kahoot là gì? Tổng hợp những thông tin hữu ích về ứng dụng Kahoot

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Kahoot là ứng dụng rất nổi tiếng hiện nay được giáo viên và học sinh tin tưởng sử dụng. Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích xung quanh ứng dụng này cho các bạn cùng tham khảo.

1. Kahoot là gì? Sơ lược về kahoot

Kahoot chính là một ứng dụng hỗ trợ người sử dụng học tập miễn phí nổi tiếng hiện nay dựa trên hình thức trò chơi và được sử dụng giống như một lớp học có sự tương tác qua lại.

Về bản chất thì Kahoot chính là một website vì vậy có nó thể được sử dụng ở bất kỳ một thiết bị nào như là laptop, smartphone, máy tính để bàn, tablet,…miễn là thiết bị bạn đang sử dụng được kết nối với internet.

Kahoot hỗ trợ người sử dụng (bài kiểm tra trắc nghiệm) với rất nhiều các lựa chọn với các tính năng có thể tích hợp được cả hình ảnh và video một cách đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện.

Kahoot là một nền tảng học tập dựa trên các câu hỏi trắc nghiệm của giáo viên dạy ở trên lớp học. Đây là một trang web giúp giáo viên có thể tạo ra các bộ câu hỏi trắc nghiệm một cách dễ dàng, gây được sự hứng thú cho người học . Kahoot giúp nâng cao chất lượng giáo dục , giúp đỡ cho giáo viên và học tập ở bất kỳ một cấp học nào.

kahoot là ứng dụng hỗ trợ người học

- Tạo câu hỏi

Kahoot tạo ra một hệ thống câu hỏi trắc nghiệm  thú vị trong vài phút. Nội dung và hình thức của các câu hỏi trắc nghiệm tùy theo người học có thể là thêm video, hình ảnh và sơ đồ vào bộ câu hỏi để tăng sự hứng thú cho người sử dụng.

- Tổ chức

Kahoot được tổ chức rất tốt trong một nhóm, nó giống như một lớp học. Người sử dụng sẽ trả lời các câu hỏi trên thiết bị trong khi đó các trò chơi được hiển thị trên màn hình phụ kết hợp với các bài học chính. Bên cạnh việc tạo ra câu hỏi cho mình thì bạn cũng có thể tìm kiếm vô số trò chơi hiện có.

- Chia sẻ

Học tập thúc đẩy người chơi thảo luận cho dù người chơi có ở cùng một phòng hay cách nhau cả một vòng trái đất. Nó khuyến khích người sử dụng chia sẻ các kiến thức hiện có của mình để mọi người cùng hiểu rõ vấn đề hơn, cũng như tham gia các cuộc thảo luận trực tiếp. Khi người học trở thành một người nhà lãnh đạo, đó là một khoảnh khắc vô cũng tuyệt vời.

- Tăng cường

Tập luyện giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn. Với ứng dụng trên thiết bị di động của Kahoot thì bạn có thể chỉ định bài tập về nhà cho học sinh của bạn. Các em học sinh có thể chơi Kahoot trên chính điện thoại của họ để các em sửa đổi cũng như đào tạo một lớp học siêu cường bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Trong chế độ của trò chơi này, bộ câu hỏi và câu trả lời sẽ tự động xuất hiện trên màn hình điện thoại của học sinh. Các bạn chỉ cần chọn trò chơi của Kahoot, xem nó như một thử thách, chia sẻ liên kết hoặc mã PIN cho các bạn học sinh của bạn. Lúc đó làm bài tập về nhà sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị.

- Lý do để bắt đầu Kahoot!

Kahoot có đầy đủ các tính năng mà người chơi muốn sử dụng như: linh hoạt, đơn giản, đa dạng, hấp dẫn, toàn cầu, miễn phí. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho giáo viên và học sinh.

- Sự thành lập của Kahoot

Kahoot xây dựng một nền tảng trò chơi hấp dẫn nhằm tạo ra một môi trường học tập vui vẻ, hấp dẫn. Thay vì lối học truyền thống là nhìn vào sách giáo khoa thì học viên được khuyến khích nhìn lên thiết bị của mình trong khi chơi và kết nối với nhau. Đối với Kahoot, khi các bạn tham gia tức là bạn đang mở ra khóa học tiềm năng cho mình. Nó có nghĩa là Kahoot mang đến cho học sinh những trải nghiệm tuyệt vời giúp các em tiến bộ rõ rệt trong học tập, cho phép tất cả các em sử dụng trở thành người hùng ở trong lớp học. Kahoot là một nhóm sôi động và đa dạng , làm việc một cách chăm chỉ, cần cù, say mê. Kahoot là một đội ngũ quốc tế được đặt tại một trung tâm công nghệ thú vị nhất thế giới ở Oslo ( Na Uy), London(Anh) và Austin ( Hoa Kỳ).

2. Cách tạo và thiết lập tài khoản Kahoot

Cách thiết lập tài khoản Kahoot

2.1. Đối với giáo viên

Giáo viên muốn đăng ký vào tài khoản Kahoot thì đăng ký ngay tại trang website (https://getkahoot.com/) sau đó chọn vai trò là người đăng ký tài khoản là giáo viên (teacher).

2.2. Đối với học sinh, sinh viên

Sau khi giáo viên đã nhấn vào nút Classic ở chế độ chuẩn cho từng người hoặc chọn Team mode ở chế độ cho một nhóm thì Kahoot sẽ gửi cho giáo viên biết số hiệu (tức là mã pin của game) để giáo viên thông báo cho học sinh của mình. Lúc này các bạn học sinh sẽ truy cập vào website của Kahoot bằng bất kỳ phương tiện nào các em có và có kết nối internet sau đó nhập số hiệu vào nick-name của mình mà không cần đăng ký tài khoản.

3. Cách sử dụng Kahoot chi tiết

Muốn sử dụng ứng dụng Kahoot, đầu tiên giáo viên cần phải đăng nhập vào tài khoản mình đã lập. Sau đó màn hình sẽ xuất hiện màn hình giao diện.

3.1. Xây dựng bộ câu hỏi

Để có thể xây dựng được bộ câu hỏi cho mình thì các giáo viên cần chọn tab new K sau đó nhấn creat new Kahoot!. Tùy theo thể loại của câu hỏi định soạn mà các bạn chọn quiz (câu đố) hoặc discussion (thảo luận) hoặc survey (khảo sát).

Các bạn cần phải biết mình muốn tạo cái gì. Sẽ có 3 lựa chọn cho bạn:

Thứ nhất là Quiz (câu đố): giáo viên tạo một bài quiz với các câu hỏi để học sinh của mình cùng làm. Đây là cách giúp cả lớp ôn lại những kiến thức mà mình vừa học trên lớp cũng như tạo được hứng thú cho học sinh vào bài giảng vì các em vừa được chơi game vừa thi đua nhau xem ai trả lời được nhiều hơn).

Discussion (thảo luận) : giáo viên sẽ là người đặt ra câu hỏi để cả lớp cùng thảo luận. Cách này khá thích hợp để mở đầu bài giảng. Giáo viên có thể đưa ra những câu hỏi nhỏ cho cả lớp để mọi người cùng suy nghĩ, tranh luận sau đó mới bắt đầu bài giảng nhằm đưa ra kết luận cuối cùng cho câu hỏi đó.

Survey (khảo sát): Giáo viên sẽ lập một bảng khảo sát để lấy ý kiến của học sinh. Cách này phù hợp trong lúc giảng bài để cả lớp không nhàm chán vì giáo viên nói quá nhiều mà học sinh ngồi dưới không ai đóng góp ý kiến. Giáo viên sẽ tạo một bảng khảo sát liên quan đến các chủ đề các bạn đang đề cập đến, mọi người sẽ đưa ra những lựa chọn của mình rồi cuối cùng xem kết quả khảo sát.

Sau đó các bạn hãy nhấn nút “Go!” và điền các thông tin đầy đủ vào các mục như tên câu hỏi, nhóm câu hỏi, thời lượng câu hỏi, sau đó soạn các đáp án, chọn các hình ảnh đính kèm.

Nhấn nút lưu và tiếp tục “Save & continue” rồi thiết lập chỉnh sửa.

kahoot giúp xây dựng bộ câu hỏi

3.2. Tổ chức giảng dạy

  •  Giáo viên chuẩn bị:

Giáo viên có thể chọn bộ câu hỏi do mình đã soạn trước “tab my Kahoot” hoặc bộ câu hỏi được cộng đồng chia sẻ “tab public Kahoot”.

Chúng ta lấy một ví dụ đơn giản như vào chọn my Kahoot sau đó chọn bộ câu hỏi trắc nghiệm vui và cuối cùng nhấn nút play.

Sau khi đã thiết lập cài đặt và tùy chọn thì giáo viên chọn nút classic hoặc team mode. Chọn tham số của bộ câu hỏi như có hiện số hiệu của game hay không, có hiện ngẫu nhiên câu hỏi không, hiện ngẫu nhiên câu trả lời hay không,…Kahoot sẽ cho giáo viên biết số hiệu của game để giáo viên thông báo đến học sinh

  •  Học sinh đăng nhập: 

Học sinh đăng nhập vào mã pin của game để tạo nickname. Lúc này màn hình giao diện của giáo viên sẽ hiển thị đầy đủ tên của học sinh.

Giáo viên có thể loại những bạn có tên đăng nhập không đúng ra khỏi trò chơi, điều này đòi hỏi học sinh phải tạo lại một tên đăng nhập khác phù hợp thì lúc này mới đăng nhập được để tham gia.

Sau đó giáo viên sẽ nhấn nút bắt đầu “Start” để bắt đầu các câu hỏi và học sinh sẽ sử dụng thiết bị kết nối internet hiện có của các em để chơi, sau mỗi câu hỏi giáo viên sẽ xem luôn kết quả hoặc lưu kết quả rồi đánh giá sau.

4. Ưu điểm của Kahoot

-         Kahoot là ứng dụng có thể tích hợp những hình ảnh, video… được tải trực tiếp từ máy tính hoặc điện thoại giúp tạo sự chú ý cho người học.

-         Giúp người sử dụng có thể chủ động tương tác hơn.

-         Có thể đặt chế độ cài thời gian cho mỗi câu hỏi.

-         Trong khi giáo viên chờ học sinh đăng nhập vào thì giáo viên có thể mở video trên youtube chạy trong nền của ứng dụng Kahoot.

-         Có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào mà không cần phải cài đặt lại.

-         Có sẵn bộ câu hỏi hay được chia sẻ trên cộng đồng của Kahoot, do đó bạn hoàn toàn có thể tì và sử dụng thêm các câu đố khá.

-         Cuối mỗi bài học, người học có thể phản hồi về bài kiểm tra để giúp cho giáo viên có thể ngày càng hoàn thiện bộ câu hỏi của mình.

-         Đặc biệt là hoàn toàn không mất phí.

5. Nhược điểm của Kahoot

-         Kahoot chỉ có cho ra những câu hỏi trắc nghiệm.

-         Bởi vì đây là trò chơi trực tiếp nên người sử dụng phải ở cùng một phòng trong cùng một thời điểm.

-         Có tất cả 95 ký tự cho các câu hỏi và 60 ký tự cho câu trả lời tuy nhiên người dùng có thể khắc phục bằng cách nhập các câu hỏi dưới dạng văn bản.

6. Cách sử dụng kahoot trong lớp học

Nếu các bạn chưa từng được nghe đến từ “Kahoot” thì bây giờ chính là thời điểm để các bạn tìm hiểu về nó. Các bạn giáo viên có thể sử dụng nó như một trò chơi và ra các câu đố cho học sinh. Học sinh có thể truy cập một cách dễ dàng từ thiết bị của mình.

Để sử dụng ứng dụng Kahoot chúng ta hãy truy cập vào vào website “getkahoot.com” và tạo một tài khoản cho mình hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể sử dụng các câu đố đã có sẵn để bắt đầu chơi với học sinh của mình bằng cách truy cập vào Kahoot.it.

Khuyến khích trẻ em sử dụng bởi lẽ Kahoot được thiết kế với tính năng hấp dẫn sẽ giúp các em có sự cạnh tranh một cách công bằng về khả năng đưa ra câu trả lời cho câu hỏi nhanh nhất.

Giảm âm lượng về mức nhỏ nhất bởi vì đôi khi nhạc của ứng dụng khá lớn làm cho học sinh mất tập trung,tốt nhất là nên hạn chế tiếng nhạc trong quá trình sử dụng ứng dụng.

Sử dụng kết quả để điều khiển hoạt động tiếp theo, giáo viên nên sử dụng các dữ liệu để tạo ra sự hấp dẫn cho các em học sinh.

Đánh giá mức độ nắm bắt kiến thức của ứng dụng rất hiệu quả cho việc đánh giá kỹ năng, kiến thức mà các em học sinh đã tiếp nhận được.

7. Ứng dụng Kahoot trong học tập môn Nghiên cứu khoa học

Hoạt động nghiên cứu khoa học của các em học sinh sẽ được tiến hành như sau:

giúp học sinh nghiên cứu khoa học

+ Các em học sinh sẽ trả lời các câu hỏi của giáo viên để khai thác các kinh nghiệm ban đầu về bài học thông qua thiết bị các em đang sử dụng.Kahoot được sử dụng để thiết kế các câu hỏi một cách nhanh chóng, quản lý câu trả lời của học sinh một cách linh hoạt. Bên cạnh đó học sinh có thể thao tác ngay tại smartphone của mình. Giáo viên có thể kiểm soát được tất cả những câu trả lời từ đó đánh giá sơ bộ về tình hình học tập của học sinh.

+ Học sinh sẽ được giao nhiệm vụ thảo luận nhóm, các em được sử dụng điện thoại tìm kiếm thông tin để thảo luận nhóm. Sau đó các nhóm sẽ báo cáo kết quả thảo luận của mình bằng cách trả lời các câu hỏi. Sau đó các nhóm sẽ được phân loại để đánh giá kết quả thảo luận đồng thời giáo viên sẽ nắm bắt nhanh những kiến thức thảo luận chưa đúng của các nhóm.

+ Sau đó giáo viên sẽ hệ thống lại những trọng tâm của bài giảng, tất cả học sinh sẽ tham gia trả lời câu hỏi để tổng kết bài học.

+ Sau đó giáo viên sẽ hệ thống và giảng những điểm trọng tâm chính của giờ học. Tất cả người học sẽ được tham gia trả lời câu hỏi để tổng kết bài học bằng điện thoại thông minh.

Mong rằng bài chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn có thêm kiến thức bổ ích xung quanh ứng dụng Kahoot và hiểu rõ kahoot là gì từ đó có những trải nghiệm thú vị trên ứng dụng này.

>> Đọc thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.