close
cách
cách cách cách cách cách

HLU là trường gì? Tất tần tật các thông tin về trường HLU

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

HLU là trường gì? Mỗi một trường đại học lại có một tên viết tắt riêng và không phải trường nào cũng giống trường nào. Để có thể hiểu rõ hơn về tên viết tắt HLU đại diện cho trường đại học nào mời bạn đọc hãy cùng đọc bài viết của vieclam123.vn nhé!

1. Tìm hiểu về trường HLU

1.1. Thông tin sơ lược về trường HLU

HLU là trường gì? HLU (Hanoi Law University) là tên viết tắt tiếng Anh của trường Đại học Luật Hà Nội có quy mô đào tạo về ngành Luật lớn nhất Việt Nam. Đây là trường thuộc Bộ tư Pháp và thuộc sự quản lý của nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường có trụ sở chính tại 87 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngoài ra còn có cơ sở 2 đang được xây dựng tại Đồng Nguyên, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh sẽ dự kiến đi vào hoạt động vào năm  2025.

Trường Đại học Luật Hà Nội có quy mô đào tạo về ngành Luật lớn nhất Việt Nam
Trường Đại học Luật Hà Nội có quy mô đào tạo về ngành Luật lớn nhất Việt Nam

1.2. Lịch sử hình thành và phát triển của HLU

Trường được thành lập vào 10/11/1979 với tên là Trường Đại học Pháp lý Hà Nội. Trên cơ sở hợp nhất giữa khoa Pháp lý của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội với Trường Cao đẳng Pháp lý.

Khi mới được thành lập thì trường chỉ có 4 khoa đào tạo với chuyên ngành: Khoa Hành chính - Nhà nước, Khoa Luật Kinh tế, Khoa Tư pháp và Khoa Luật Quốc tế. Trong 14 năm hoạt động tới ngày 06/07/1993 thì Bộ Tư Pháp quyết định đổi tên trường thành Trường Đại học Luật Hà Nội. Cái tên đó đã tồn tại được từ đó cho đến nay với danh xưng là đơn vị đi đầu đào tạo Luật ở Việt Nam.

Trong suốt những tháng năm hình thành và phát triển thì Trường Đại học Luật Hà Nội luôn quan tâm đến công tác duy trì chất lượng giảng dạy và hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với nhiều cơ sở đào tạo ngành luật khác ở trong nước. Đây là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vị Trường ban điều hành mạng lưới cơ sở đào tạo Luật của Việt Nam.

Tóm tắt lịch sử phát triển của trường
Tóm tắt lịch sử phát triển của trường

1.2.1. Về cơ sở vật chất

HLU là trường gì? Cơ sở vật chất như thế nào? Trong thời gian phát triển nhà trường đã luôn cải tiến và đổi mới giúp cho sinh viên được đào tạo trong môi trường đầy đủ nhất. Trường có cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại như phòng học, thư viện xây dựng mới, tiện nghi. Tuy có diện tích khiêm tốn hơn các trường đại học top khác và nằm ở vị trí mặt đường đắc địa nên HLU gần như không có khuôn viên. Tuy nhiên trường cũng được xây mới với đầy đủ tiện nghi để phục vụ việc học tập của sinh viên.

1.2.2. Về đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của trường thuộc là những thầy cô gạo cội trong khối ngành luật pháp. Trường có đến hơn chục giáo sư và trên trăm tiến sĩ, thạc sĩ. Các thầy cô giảng dạy chuyên ngành trong trường cũng đều xuất phát từ Đại học Luật Hà Nội. Ngoài ra, trường thuộc Bộ tư pháp nên có điều kiện tương tác thực tiễn với đội ngũ thỉnh giảng thực tế dồi dào.

Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng
Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng

1.3. Điều kiện tham gia ứng tuyển vào trường HLU

Trường Đại học Luật Hà Nội là trường tuyển sinh các ngành khối C. Trường có quy mô đào tạo ngành luật uy tín và chất lượng. Hàng năm trường đã cung cấp được nguồn nhân lực dồi dào với số lượng lớn nhất Việt Nam. Để có thể tham gia ứng tuyển tại trường cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây: 

- Đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đã tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Với những người tốt nghiệp trung cấp và không có bằng tốt nghiệp cấp 3 thì khi vào trường phải tham gia học và nhận chứng nhận hoàn thành chương trình văn hóa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Có đủ sức khỏe để tham gia học tập tại trường. Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội sẽ xem xét và quyết định cho dự tuyển sinh vào ngành học phù hợp. Phạm vi tuyển sinh xét theo 02 phương thức tuyển sinh như sau:

+ Phương thức 1: Xét tuyển thí sinh có kết quả học tập 3 năm học bậc trung học phổ thông đạt loại giỏi với 40% tổng số chỉ tiêu

+ Phương thức 2: Chiếm 60% tổng chỉ tiêu còn lại là dựa vào kết quả Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia theo tổ hợp xét tuyển từng ngành.

Tham gia ứng tuyển tại trường HLU
Tham gia ứng tuyển tại trường HLU

2. Tại sao nên lựa chọn HLU để ứng tuyển?

HLU là trường gì và có nên lựa chọn theo học không? Nên lựa chọn trường HLU để ứng tuyển bởi đây là cơ sở dẫn đầu về quy mô và chất lượng đào tạo lĩnh vực Luật. Nơi đây cung cấp trên 90% cán bộ giảng dạy pháp luật cho các cơ sở đào tạo luật trên toàn quốc. Chất lượng sinh viên của các hệ, đặc biệt là hệ chính quy tương đối ổn định và được nâng cao. Sinh viên tốt nghiệp tại trường có kiến thức và năng lực tốt so với mặt bằng chung của sinh viên luật hiện nay.

Các Câu lạc bộ về nghiên cứu, học tập được hoạt động hiệu quả. Điều này tạo cơ hội cho các bạn sinh viên giao lưu và học hỏi vận dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn. Một số câu lạc bộ đó là: CLB Luật gia trẻ, CLB Hùng biện, CLB Tranh tụng, CLB pháp luật học đường,…

HLU là ngôi trường chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội. Tại đây có các Câu lạc bộ về âm nhạc - nghệ thuật, thể dục - thể thao, các cuộc thi Văn nghệ, giải đấu thể thao,... Đây là những hoạt động tạo ra không khí vui tươi và sôi nổi cho sinh viên.

Thư viện của Trường cũng được phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với nguồn tài liệu phong phú và giáo trình đầy đủ cho sinh viên. Các công tác trong việc quản lý thư viện có thể giúp bạn đọc được từng bước tin học hoá.

Lựa chọn HLU bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại
Lựa chọn HLU bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại

3. Cơ hội việc làm và mức học phí phải đóng tại HLU

3.1. Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Luật là rất rộng mở chứ không chỉ riêng ở vị trí  của Luật sư hay thẩm phán. Sau khi học luật xong thì sinh viên có thể có cơ hội làm việc tại các vị trí khác nhau:

- Cán bộ tư pháp nhà nước các cấp Bộ, ngành, địa phương

- Thẩm phán, thẩm tra viên hay thư ký tòa án tại Tòa án nhân dân các cấp

- Cán bộ tổng cục và chi cục thi hành án

- Cán bộ viện kiểm sát

- Luật sư cho văn phòng và các công ty tư vấn Luật

- Chuyên viên pháp chế, pháp lý cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp

- Làm công chứng viên cho văn phòng công chứng, hoặc có thể mở một văn phòng công chứng của riêng mình.

- Phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên cho mục pháp luật tại các cơ quan báo chí

Cơ hội việc làm và học phí của trường
Cơ hội việc làm và học phí của trường

3.2. Học phí phải đóng

HLU là trường gì có học phí bao nhiêu? Học phí của Trường Đại học luật Hà Nội sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Tùy vào chương trình đào tạo mà sẽ có mức học phí riêng. Đối với chương trình đào tạo thường sẽ có mức học phí khoảng 280.000 đồng/ tín chỉ. Còn đối với chương trình chất lượng cao sẽ khoảng hơn 1.000.000 đồng/ tín chỉ. Số học phí sẽ được nhân lên với số tín chỉ mà sinh viên đó học trong một kỳ (khoảng 17-19 tín). 

So với mặt bằng chung thì đây là là một mức học phí vừa phải phù hợp với sinh viên hiện nay. Ngoài ra, những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ được hưởng chính sách miễn giảm học phí từ phía nhà trường (khoảng 50% – 70%).

Ngoài ra, để khuyến khích sinh viên thi đua học tập, rèn luyện nhà trường còn tổ chức trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trên đây là các nội dung về HLU là trường gì. Hy vọng với những thông tin mà bài đọc vừa cung cấp thì bạn đọc có thể hiểu hơn về Trường Đại học Luật Hà Nội và đưa ra được những quyết định cho riêng mình.

Tìm hiểu về trường HANU

HANU còn được gọi là trường gì? HANU có chương trình đào tạo như thế nào? Có những lý do nào để có thể lujaq chọn ngôi trường này? Đọc bài viết về HANU ngay tại link dưới đây bạn nhé!

HANU là trường gì?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.