close
cách
cách cách cách cách cách
Đăng tin Đăng ký

Bí quyết viết đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe được duyệt nhanh chóng

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe được dùng nhiều ở các công ty hiện nay. Khi người lao động gặp vấn đề về sức khỏe và không thể nào tiếp tục công việc được nữa thì họ sẽ viết đơn xin nghỉ việc và trình lên người có thẩm quyền phê duyệt.

Để biết cách viết đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe sao cho nâng cao được khả năng duyệt đơn nhanh chóng thì mời các bạn tìm hiểu nội dung trong bài viết bên dưới đây:

1. Khái quát về mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe

Nếu bạn rơi vào tình trạng phải nghỉ việc vì vấn đề sức khỏe và phải chấm dứt công việc đang làm thì bạn cần phải viết đơn xin việc như thế nào để được cấp trên/doanh nghiệp chấp thuận cho nghỉ mà lại không cần phải bồi thường cho phía công ty.

Khái quát về mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe
Khái quát về mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe

Mẫu đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe chính là văn bản hành chính dùng cho những người có mong muốn nghỉ việc, cũng giống như những mẫu đơn xin nghỉ thông thường khác nhưng khác ở lý do xin nghỉ việc.

Trong mẫu đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe thì người viết sẽ trình bày lý do xin nghỉ việc là vì sức khỏe, nói tới nguyên nhân chính của nhu cầu nghỉ việc. Để giúp cho người lao động biết cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe, vieclam123.vn sẽ cung cấp các thông tin để bạn tích lũy thêm những kinh nghiệm viết đơn xin việc cho mình.

2. Những nguyên tắc viết mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe

Viết đơn xin nghỉ việc không phải vấn đề đơn giản, bởi vì không phải bạn đưa bất kỳ lý do nào vào trong đơn cũng được chấp thuận. Với lý do nghỉ việc vì sức khỏe thì viết như thế nào để nhận được sự chấp thuận đồng ý cho nghỉ việc từ phía doanh nghiệp?

Những nguyên tắc viết mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe
Những nguyên tắc viết mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe

Những nguyên tắc sau sẽ mang tới nhiều trải nghiệm để bạn viết thành công mẫu đơn xin nghỉ việc cho chính mình khi gặp vấn đề về sức khỏe:

- Bạn hãy dùng ngôn ngữ thật trang trọng và làm toát lên được vẻ lịch sự của mình.

- Viết một cách đủ ý trong đơn nhưng vẫn phải có sự ngắn gọn, dễ hiểu được từng nội dung bạn viết trong đơn.

- Viết đủ những nội dung chính cần trình bày trong đơn xin nghỉ việc vì vấn đề sức khỏe.

3. Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc vì vấn đề sức khỏe

Để có thể tạo ra được mẫu đơn xin nghỉ việc vì vấn đề sức khỏe chuẩn thì bạn phải đáp ứng những nội dung trong đơn có tính thuyết phục, đủ ý. Đặc biệt cần phải nhấn mạnh những vấn đề có trong tờ đơn xin việc chính là lý do xin nghỉ việc viết làm sao để tạo ra tính thuyết phục cao.

Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc vì vấn đề sức khỏe
Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc vì vấn đề sức khỏe

Với lý do nghỉ việc vì sức khỏe, người nghỉ việc cần tạo được sự đồng cảm từ doanh nghiệp để dễ dàng nhận được cơ hội duyệt đơn mà không phải lo lắng về vấn đề nghỉ việc đúng quy trình hay không?

Nội dung sau đây là hướng dẫn chi tiết cách bạn viết đơn xin nghỉ việc bởi vì lý do sức khỏe mà các bạn cần lưu ý:

3.1. Viết phần đầu đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe

Ở phần đầu mẫu đơn, người viết sẽ viết dòng đầu tiên là Quốc hiệu và dòng thứ hai ngay bên dưới là Tiêu ngữ.

Với hai dòng này, người viết đưa vào trong đơn để đảm bảo đúng hình thức mẫu đơn nói chung, tuân thủ đúng quy định về thể thức viết đơn.

Viết phần đầu đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe
Viết phần đầu đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe

Ở phía bên dưới của mẫu đơn này chính là tên của tờ đơn xin nghỉ việc, người viết sẽ viết tên  đơn xin nghỉ đúng quy chuẩn là làm nổi bật rõ ràng loại mẫu đơn, bạn hãy ghi bằng chữ in hoa, chọn bôi đậm và tên được căn ở giữa.

3.2. Viết nội dung chính mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe

Trong nội dung đơn xin nghỉ việc thì người viết đơn cần viết đầy đủ nội dung cụ thể như sau:

- Viết rõ người/bộ phận/cơ quan tiếp nhận tờ đơn nghỉ việc: “Kính gửi” + tên người nhận/đơn vị nhận đơn/bộ phận tiếp nhận... có thẩm quyền để giải quyết đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe của cá nhân.

- Viết rõ thông tin của cá nhân xin nghỉ việc:

Bạn cần phải ghi một cách trang trọng và đầy đủ thông tin gồm: Họ tên đủ đầy, chức vụ bạn làm và bộ phận bạn làm việc. Tiếp đến là thông tin về số chứng minh thư nhân dân của mình, địa chỉ nơi bạn ở...

Viết nội dung chính mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe
Viết nội dung chính mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe

Nội dung quan trọng nhất trong đơn mà bạn cần chú tâm để ghi đó là lý do mà bạn xin nghỉ. Hãy đảm bảo ghi lý do vừa ngắn gọn lại vừa có được sự đồng cảm của người đọc. Lý do hướng tới vấn đề sức khỏe không thể tiếp tục làm việc được.

Bạn cần phải ghi rõ tên vấn đề liên quan tới sức khỏe mà bạn gặp phải để nhà tuyển dụng biết tính chất bệnh của bạn, đánh giá xem xét mức độ bệnh để duyệt nghỉ việc cho từng thành viên. Cùng với đó, người viết đơn phải ghi rõ về thời gian chính xác mà bạn muốn bàn giao công việc của mình, thời gian được nghỉ việc chính thức.

Bạn có thể ghi thêm nội dung người nhận bàn giao tùy vào tính chất của công ty, còn nếu không thì bạn chỉ có thể đợi công ty phân người cụ thể nhận bàn giao sau khi nhận được đơn xin nghỉ việc của bạn.

Nếu là bạn chủ động bàn giao công việc cho cá nhân cụ thể theo đề xuất của bạn thì bạn hãy ghi rõ ràng về nội dung bàn giao đối với công việc.

3.3. Phần kết đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe

Phần kết đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe
Phần kết đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe

Khi bạn viết đầy đủ mọi thông tin xin nghỉ việc bởi lý do sức khỏe thì bạn hãy cam kết về những thông tin đó, đảm bảo tạo được lòng tin cho doanh nghiệp. Đồng thời đừng bao giờ thiếu lời cảm ơn thể hiện thái độ chân thành của bản thân với người/bộ phận tiếp nhận đơn xin nghỉ việc của bạn.

Cuối cùng bạn hãy ký tên và sau đó ghi đầy đủ họ tên của bạn. Bổ sung thêm tên của bộ phận/cá nhân có thẩm quyền để phê duyệt mẫu đơn.

4. Những lưu ý cần kíp khi viết đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe

Với một tờ đơn xin nghỉ việc hoàn chỉnh, người viết đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe sẽ phải hết sức cân nhắc đối với các vấn đề đưa vào mẫu Đơn của mình. Sau đây là một vài lưu ý để giúp các bạn dễ dàng viết được mẫu đơn xin nghỉ việc bởi vì lý do sức khỏe một cách hoàn chỉnh hơn.

Những lưu ý cần kíp khi viết đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe
Những lưu ý cần kíp khi viết đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe

4.1. Viết lý do sức khỏe có căn cứ

Để nâng cao hiệu quả cho tờ đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe thì người viết đơn cần phải chú ý tới việc đưa nội dung, thông tin xoay quanh lý do. Nếu bạn viết đơn thuần về lý do sức khỏe không thôi mà không có bất kỳ thông tin nào xoay quanh thì chắc chắn bạn sẽ khó thuyết phục phía doanh nghiệp.

Thay vào đó, bạn hãy ghi rõ những đánh giá, kết luận của bác sĩ về vấn đề sức khỏe của bạn, nếu có thể bạn hãy ghi đầy đủ thời gian khám bệnh và nhận kết quả (ngày, tháng), tên của bệnh viện bạn khám, khoa khám bệnh...

Những thông tin này sẽ giúp bạn tạo lòng tin với phía nhà tuyển dụng hơn, tạo được những cơ hội để giúp cho bạn nhận được sự đồng cảm của người duyệt tờ đơn của bạn.

4.2. Viết đúng mực, lịch sự

Ngôn ngữ bạn thể hiện trong đơn xin nghỉ việc với lý do sức khỏe cần có sự chắt lọc, bạn không nên dùng các từ ngữ suồng sã để viết, cũng không dùng giọng điệu tâm tình để viết đơn nghỉ việc vì sức khỏe.

Viết đúng mực, lịch sự trong đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe
Viết đúng mực, lịch sự trong đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe

Điều này khiến bạn làm cho thông tin lan man, không có trọng tâm và không thực sự cần thiết. Sự lịch sự trong ngôn ngữ bạn viết cần phải đúng mực, nói trúng vấn đề cần nói, không nói lan man.

Ngoài ra thì bạn hãy thể hiện lòng biết ơn của bản thân với bộ phận hoặc người duyệt đơn cho bạn.

Tải xuống:

đơn xin nghỉ việc lý do sức khỏe.docx

đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe.docx

mãu đơn xin nghỉ việc.docx

Mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe sẽ cần có sự đầu tư, điều đặc biệt là cách viết lý do sao tạo ra được sự chấp thuận từ phía nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Ngoài thông tin trên đây, bạn hãy tìm cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV thật chuẩn, giúp bạn thành công khi viết mẫu CV xin việc vào các ngành nghề.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
mẫu đơn xin việc techcombank
Hướng dẫn viết chi tiết mẫu đơn xin việc Techcombank chuyên nghiệp
Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc Techcombank chi tiết với những thông tin cơ bản. Cập nhật thông tin liên quan tới cách viết đơn xin việc Techcombank.

đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm
Khi nộp đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục không?
Đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục được không? Tìm hiểu ngay về đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục được hay không?

đơn xin việc ở công ty cũ
Bí quyết lại việc - hãy viết đơn xin việc ở công ty cũ hoàn hảo
Cách viết đơn xin việc ở công ty cũ chiếm được cảm tình nhà tuyển dụng sẽ được chia sẻ ngay tại bài viết dưới đây. Cùng vieclam123.vn tìm hiểu chi tiết hơn!

Mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thực phẩm
Cập nhật cách hoàn thiện mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thực phẩm
Mẫu đơn xin việc ngành công nghệ thực phẩm có vai trò quan trọng khi là linh hồn của hồ sơ xin việc. Cùng vieclam123.vn cập nhật cách để hoàn thiện mẫu dơn.