cách
cách cách cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Contract logistics là gì cùng những thông tin thú vị cho bạn đọc

  image Phan Thị Hà My
  image

  26/05/2022

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Trong hoạt động và quy trình liên quan đến logistics thì sẽ có rất nhiều những khái niệm mang đặc trưng chuyên ngành riêng biệt. Một trong số đó phải kể đến đó chính là contract logistics. Vậy cụ thể thì contract logistics là gì? Những thông tin liên quan đến mẫu hợp đồng logistics mà bạn nên bỏ túi ngay cho mình sẽ ra sao? Cùng vieclam123.vn tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

  1. Thông tin chung về câu hỏi Contract logistics là gì?

  1.1. Khái niệm Contract logistics là gì (mẫu hợp đồng logistics)

  Contract logistics là một khái niệm dùng để chỉ gói dịch vụ phức hợp được những công ty xuất nhập khẩu cung cấp theo yêu cầu từ khách hàng của mình. Gói dịch vụ này thường được xuất hiện trong các mô hình xuất nhập khẩu 3PL và được thực hiện dựa trên những mối liên quan cùng những thủ tục nhất định.

  Thông tin chung về câu hỏi Contract logistics
  Thông tin chung về câu hỏi Contract logistics

  Contract logistics còn có sự liên hệ mật thiết với mẫu hợp đồng logistics khi cần đến chức năng của nó để thông qua những sự thỏa thuận nhất định qua các văn bản cụ thể. Lúc này, bên cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm tổ chức các hoạt động để thúc đẩy quá trình lưu thông hàng hóa diễn ra một cách thuận lợi và từ đó thu về được những lợi nhuận nhất định.

  Nhìn chung thì Contract logistics cũng thường được sử dụng để nhắc đến những hợp đồng về dịch vụ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đây là một khái niệm mang trong mình những đặc điểm cùng vai trò nhất định. Vậy cụ thể thì những đặc điểm và vai trò đó là gì?

  Khái niệm Contract logistics là gì
  Khái niệm Contract logistics là gì

  1.2. Đặc điểm và vai trò của contract logistics

  1.2.1. Đặc  điểm của Contract logistics

  Đầu tiên là về đặc điểm của Contract logistics hay mẫu hợp đồng dịch vụ logistics. Đây là một mẫu hợp đồng mang trong mình những tính chất, hình thức của một hợp đồng song vụ, mang đặc thù đền bù cũng như đặc điểm của một hợp đồng ưng thuận. Mỗi hợp đồng sẽ được tạo lập với hai chủ thể đó là bên cung cấp dịch vụ là các doanh nghiệp logistics cùng bên còn lại là người sử dụng dịch vụ được cung cấp.

  Tiếp theo thì những Contract logistics còn mang đặc điểm gắn liền với các hoạt động giải trí, luân chuyển và mua bán hàng hóa. Những đối tượng liên quan đến mẫu hợp đồng này có thể kể đến như là giao hàng cho người luân chuyển, tổ chức luân chuyển hàng hóa, thực hiện thủ tục giấy tờ, sách vở cần thiết, nhận hàng, giao hàng từ bên người luân chuyển cho tới khi đến tay người sử dụng dịch vụ.

  Bên cạnh đó thì những nội dung có trong Contract logistics cũng mang những đặc điểm nhất định. Đó là các thành phần về nội dung việc làm từ bên mua ủy quyền lại cho bên thực hiện, những yếu tố về nhu yếu đơn cử của dịch vụ. Thông tin về thời gian, khu vực được triển khai dịch vụ, thông tin về thù lao được thỏa thuận giữa cả hai bên trước khi triển khai hợp đồng. Cuối cùng là những phương thức giải quyết tranh chấp cùng những giới hạn về trách nhiệm, nghĩa vụ của tất cả các bên khi xảy ra những trường hợp miễn nhiễm về trách nhiệm.

  Đặc điểm và vai trò của contract logistics
  Đặc điểm và vai trò của contract logistics

  1.2.2. Vai trò của Contract logistics

  Tiếp đến là về câu hỏi vai trò của Contract logistics là gì? Xuất hiện trong quy trình của các dịch vụ bất động sản, có thể thấy rằng những mẫu hợp đồng này đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thành chất lượng của quy trình cung cấp giá trị cho khách hàng. Dựa vào những nội dung có trong hợp đồng mà các đối tượng sẽ có cho mình được những căn cứ cụ thể về những điều khoản liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn mà mình có thể can dự vào.

  Ngày nay, khi dịch vụ logistics ngày càng phát triển và lớn mạnh, Contract logistics trở thành một yếu tố không thể thiếu cũng như đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xác lập các giao dịch liên quan đến dịch vụ xuất nhập khẩu. Có thể thấy rằng bất cứ giao dịch nào được thực hiện cũng sẽ cần đến sự thiết lập nhất định, rõ ràng đến từ những mẫu hợp đồng dịch vụ logistics này. Cuối cùng, chính nhờ những vai trò ấy mà Contract logistics đã đem lại cho ngành xuất nhập khẩu nói riêng và nền thương mại hàng hóa nói chung đạt được những thành công lớn mạnh.

  Đặc điểm của Contract logistics
  Đặc  điểm của Contract logistics

  Việc tạo lập những mẫu hợp đồng này sẽ là một thủ tục không thể thiếu liên quan đến hoạt động cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu. Trong quá trình tạo lập thì người thực hiện sẽ cần đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu và lưu ý nhất định. Vậy cụ thể những yêu cầu của Contract logistics là gì? Những đặc điểm cần lưu ý sẽ ra sao?

  2. Những yêu cầu của một contract logistics là gì (mẫu hợp đồng logistics)

  Về yêu cầu của Contract logistics thì sẽ bao gồm những thành phần nhất định và quan trọng nhất trong đó là quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp, thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics và quyền và nghĩa vụ của khách hàng đang sử dụng dịch vụ được cung cấp. Tất nhiên thì cụ thể mỗi phần sẽ bao gồm những nội dung nhất định.

  Vai trò của Contract logistics
  Vai trò của Contract logistics

  Ví dụ như đối với khách hàng thì trong hợp đồng sẽ có điều khoản về trách nhiệm kiểm tra, hướng dẫn, giám sát mức độ hoàn thành công việc dựa trên hợp đồng Contract logistics cũng như việc thanh toán đầy đủ chi phí liên quan được nhắc đến và thỏa thuận cụ thể trong hợp đồng. Mặt khác, đối với doanh nghiệp cung cấp thì trong hợp đồng sẽ có những nội dung liên quan đến việc được hưởng những thù lao sau khi hoàn thành công việc, thông tin đến người sử dụng những hướng dẫn cụ thể về dịch vụ và giá trị mà mình đang cung cấp. Việc liệt kê ra những điều khoản cụ thể này sẽ là cơ sở để tạo dựng lên những căn cứ nhất định và cũng là yêu cầu cơ bản có phụ thuộc vào từng loại hình dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

  Bên cạnh đó thì khi tạo lập Contract logistics, người thực hiện cũng cần quan tâm và chú ý đến những yếu tố về hình thức trình bày, chính tả, cấu trúc cụ thể để sau cùng có thể tạo ra được một văn bản xác thực giao dịch những gói dịch vụ phức hợp xuất nhập khẩu chuẩn chỉnh nhất. Lựa chọn những hình thức khác nhau để tạo lập như đánh máy hoặc viết tay cùng rất nhiều những đặc điểm nhỏ nhặt khác để mẫu văn bản này được tạo ra một cách thành công. Cuối cùng là trọng hoạt động ký kết, xác nhận tính pháp lý của Contract logistics, thì các đối tượng cần có sự xem xét, kiểm tra thật kỹ lưỡng để hạn chế cho mình những rắc rối không đáng có trong tương lai.

  Những yêu cầu của một contract logistics là gì
  Những yêu cầu của một contract logistics là gì

  Chia sẻ vừa rồi cũng đã khép lại bài viết của chúng tôi về Contract logistics là gì dành cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin mang lại, quý độc giả đã có được những tin tức hữu ích cùng câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình. Chúc các bạn đọc thân yêu sẽ luôn có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và đừng quên ghé thăm chúng tôi để đón đọc những bài chia sẻ hấp dẫn khác cho mình!

  Xu hướng phát triển logistics trên thế giới doanh nghiệp

  Bạn đang muốn tìm hiểu và cập nhật những xu hướng mới về logistics trên thế giới? Tham khảo ngay cho mình bài viết chia sẻ sau đây để có được những câu trả lời chính xác nhất nhé!

  Xu hướng phát triển logistics trên thế giới

   Điểm: 4  (9 bình chọn)

  Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  công việc hộ lý tại nhật bản
  Thông tin về công việc hộ lý tại Nhật Bản dành cho ai chưa biết
  Bạn đã thực sự hiểu rõ công việc hộ lý Nhật Bản là như thế nào? Họ phải thực hiện những nhiệm vụ ra sao? Thu nhập có hấp dẫn như nhiều người vẫn nghĩ?

  Phan Thị Hà My

  image

  27/06/2022

  Internet banking là gì
  Internet banking là gì? Lợi ích của Internet banking bạn đã nắm rõ?
  Bạn đã nắm rõ khái niệm Internet banking là gì? Đâu là lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng? Cách thức sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến ra sao?

  Phan Thị Hà My

  image

  27/06/2022

  Mẫu đơn xin đi tham quan
  Cập nhật thông tin mẫu đơn xin đi tham quan chuẩn và hiệu quả nhất
  Mẫu đơn xin đi tham quan là gì? Mục đích và nội dung chi tiết của văn bản này ra sao? Làm rõ những thắc mắc liên quan qua bài viết sau đây bạn nhé.

  Phan Thị Hà My

  image

  27/06/2022

  esim là gì
  eSim là gì? Trọn bộ thông tin chi tiết nhất về eSim bạn cần biết
  esim là gì? ưu điểm và hạn chế của esim hiện nay? cách thức cài đặt và sử dụng esim như thế nào? Việt Nam có dùng được esim không? click xem chi tiết nhé!

  Phan Thị Hà My

  image

  27/06/2022