close
cách
cách cách cách

Sơ lược về công thức giải nhanh vật lý 11

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Chương trình vật lý lớp 11 có khối lượng kiến thức khá lớn và các dạng bài tập đa dạng. Hiện nay, khi  phương pháp thi trắc nghiệm đã và đang được áp dụng vào hầu hết các kỳ thi, các công thức vật lý lớp 11 đóng vai trò rất quan trọng trong việc học vật lý. ở bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng Vieclam123.vn tìm hiểu về một số công thức vật lý 11 nhé.

1.  Vai trò của công thức vật lý lớp 11

Vật lí lớp 11

Để có thể làm tốt các dạng bài tập trắc nghiệm và các dạng bài tập nhanh, các bạn cần phải nắm vững được kiến thức cơ bản và công thức giải nhanh vật lý lớp 11. Kiến thức vật lý lớp 11 cũng xuất hiện khá nhiều trong đề thi đại học. Vì vậy, để có hành trang thật tốt trước khi tham dự kỳ thi đại học mang tính bước ngoặt, các bạn hãy nắm chắc các kiến thức nền tảng ngay từ năm thứ hai của bậc phổ thông nhé!

Số lượng học sinh chọn thi ban tự nhiên hiện nay đang ở mức khá đông. Công thức giải nhanh vật lý lớp 11 vì thế mà được rất đông đảo các bạn quan tâm. Trong các kỳ thi học sinh giỏi và các kỳ thi trên trường, các công thức này cũng thường xuyên được áp dụng và là công cụ không thể thiếu để các bạn có thẻ hoàn thành bài tập một cách nhanh nhất.

2. Một số công thức vật lý lớp 11

Có rất nhiều các công thức vật lý lớp 11. Các công thức này thường được chia theo các chương học khác nhau.

Dưới đây, là một số công thức giải nhanh vật lý lớp 11 thường hay sử dụng

·        Điện tích của một vật: q= N x e

Trong đó, e= 1,6 x 1019  là điện tích của nguyên tố

N là số e nhận vào hoặc mất đi

·         Khi cho hai vật tiếp xúc nhau, sau đó  tách chúng ra thì : q1- q2= ( q1+ q2)/2

·        Lực tương tác giữa hai điện tích điểm là : Công thức lực tương tác giữa hai điện tích điểm

với k = 9 x 109( Nm2/ C2), q1, q2  (C ) là điện tích, r là khoảng cách giữa hai điện tích

Các bạn có thể tham khảo thêm một số công thức giải nhanh vật lý lớp 11 ở bảng dưới đây. Ngoài ra còn rất nhiều các công thức ở những chương khác, các bạn hãy cập nhật thường xuyên vào Vieclam123.vn để có thêm thông tin nhé!

Công thức giải nhanh vật lý 11

3. Phương pháp học thuộc công thức vật lý 11

3.1.  Hiểu bản chất của công thức

Trước khi học một số công thức giải nhanh vật lý 11, các bạn cần phải hiểu được bản chất của vấn đề và nắm được những định luật cơ bản. Thực chất các công thức này chính là hệ quả được suy ra từ các định luật vật lý và quy luật của một số dạng bài tập. Các công thức giải nhanh  sẽ giúp bạn hoàn thành bài tập rất tốt. Tuy nhiên, cốt lõi của vấn đề mới là điều mà môn vật lý hướng tới.

3.2. Thường xuyên luyện tập để nhớ công thức vật lý 11 dễ dàng

Các bạn cần phải luyện tập thường xuyên để có thể tự tìm ra quy luật của các công thức vật lý giải nhanh lớp 11 và đưa nó vào bộ nhớ. Việc luyện tập thường xuyên vừa giúp bạn nhanh chóng tìm ra những quy tắc  vừa có thể luyện kỹ năng và tăng tốc độ xử lý bài tập.

Thường xuyên luyện tập để nhớ công thức giải nhanh vật lý lớp 11

Bài viết trên đây là những khái quát sơ lược về công thức vật lý 11 để các bạn tham khảo. Chúc các bạn sớm chinh phục được môn vật lý và đạt được kết quả cao nhất trong thi cử.

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.