cách
cách cách cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Có nên làm nhân viên bán xe ô tô không và câu trả lời chi tiết

  image Phan Thị Hà My
  image

  26/05/2022

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Nhu cầu mua ô tô của người dân Việt Nam hiện đang được đánh giá là có mức tăng trưởng nhanh và nghề sales ô tô cũng được chú ý rất nhiều trong thời gian gần đây. Thế nhưng, vẫn khá nhiều người vẫn còn mơ hồ về vị trí này cũng như cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Có nên làm nhân viên bán xe ô tô không đang là băn khoăn của rất nhiều bạn ứng viên. Vậy có nên hay không? Để trả lời được câu hỏi này thì bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

  1. Trả lời câu hỏi có nên làm nhân viên bán xe ô tô không?

  Nếu như bạn vẫn đăng có cho mình sự đắn đo về việc có nên làm nhân viên bán xe ô tô không thì việc tìm hiểu thông tin chi tiết về vị trí này là rất cần thiết. Những thuận lợi và thách thức khi làm nhân viên bán xe ô tô là gì? Những lợi ích mà bạn có thể đạt được và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai ra sao? Việc thấu hiểu cho mình một công việc cụ thể sẽ là cách tốt nhất để bạn có sự tính toán và đưa ra quyết định cho bản thân.

  Có nên làm nhân viên bán xe ô tô không
  Có nên làm nhân viên bán xe ô tô không

  1.1. Những lợi ích khi làm nhân viên bán xe ô tô

  1.1.1. Mức thu nhập hấp dẫn

  Một lợi ích rất rõ ràng và không thể phủ nhận khi làm nhân viên bán xe ô tô đó chính là mức thu nhập hấp dẫn. So với các việc làm khác thì sales ô tô sẽ chủ yếu nhận vào mức hoa hồng mà bạn nhận được sau khi bán xe thành công. Vì thế mà số lượng xe bán được càng nhiều thì mức lương của bạn sẽ càng cao.

  Theo thống kê, khoảng lương trung bình của nhân viên bán xe ô tô là từ 6.000.000 - 11.000.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, với những người lành nghề thì thu nhập từ 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng là hoàn toàn bình thường.

  1.1.2. Rèn luyện được nhiều kỹ năng bổ ích

  Khi làm nhân viên bán xe ô tô, bạn sẽ rèn luyện được nhiều kỹ năng bổ ích cho mình như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, đàm phán, kỹ năng tư vấn,... Đây là những kỹ năng rất quan trọng để bạn có thể trở thành một nhân viên sales ô tô chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Hơn hết, cho dù sau này bạn không làm nhân viên bán ô tô nữa thì kỹ năng này cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc giải quyết các vấn đề ở cuộc sống cũng như nghề nghiệp.

  Lợi ích khi làm nhân viên bán xe ô tô
  Lợi ích khi làm nhân viên bán xe ô tô

  1.1.3. Mở rộng được mối quan hệ

  Việc bán xe ô tô đòi hỏi bạn phải giao tiếp nhiều hơn, gặp gỡ và làm quen với nhiều người hơn. Điều này giúp bạn mở rộng được mối quan hệ với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Đặc biệt, khi họ trở thành khách hàng thân thiết của bạn thì đây sẽ là mối quan hệ có thể hỗ trợ bạn nhiều hơn sau này.

  Hơn hết, với việc bán xe phân khúc hạng sang thì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những khách hàng cao cấp. Đây sẽ là đối tượng mà bạn sẽ có thể có được những mối quan hệ hữu ích hơn.

  1.1.4. Giúp bản thân trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn

  Nghề sales ô tô nhìn có vẻ nhàn nhưng áp lực mà bạn phải chịu khi làm nhân viên bán xe ô tô không hề nhỏ. Bởi không phải tháng nào việc buôn bán cũng thuận lợi và không phải bạn cứ bán là có khách. Chính vì thế mà đây sẽ là công việc giúp bạn rèn luyện được khả năng chịu áp lực cao, giúp bản thân trở nên bản lĩnh hơn khi theo đuổi nghề.

  1.1.5. Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

  Thực tế thì tại thị trường Việt Nam, các hãng xe ô tô đều là các hãng xe nước ngoài và vô cùng nổi tiếng. Chính vì thế mà đây sẽ là môi trường làm việc cực kỳ hiện đại và bài bản. Do vậy mà bạn sẽ có thể tiếp xúc và rèn luyện một tác phong chuyên nghiệp hơn, làm việc cùng đồng nghiệp và cấp trên có năng lực, phẩm chất tốt.

  Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp
  Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

  1.2. Những thách thức khi làm nhân viên bán xe ô tô

  Bên cạnh những yếu tố thuận lợi thì việc làm nhân viên bán xe cũng có những thách thức nhất định mà người trong nghề sẽ phải đối mặt.

  1.2.1. Áp lực về mặt doanh số lớn

  Áp lực về mặt doanh số chính là thách thức chung đối với nghề sales, đặc biệt là sales ô tô. Bởi giá trị của một chiếc xe ô tô không phải nhỏ và không phải bất cứ ai cũng dễ dàng để sở hữu cho mình một chiếc xe. Chính vì thế mà việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chốt xe thành công đều đặn là điều rất khó. Vì vậy mà nhân viên bán xe ô tô sẽ phải chịu áp lực về mặt doanh số mỗi tháng. 

  1.2.2. Phải hội tụ nhiều kỹ năng

  Để bán được thành công một chiếc xe không hề đơn giản, bạn cần biết cách tư vấn, biết cách thuyết phục và biết cách chốt đơn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Chính vì thế mà trước khi bán được cho mình chiếc xe đầu tiên thì sẽ là quá trình để bạn rèn luyện và trau dồi kỹ năng bản thân.

  Thách thức khi làm nhân viên bán xe ô tô
  Thách thức khi làm nhân viên bán xe ô tô

  1.2.3. Sự cạnh tranh gay gắt

  Trở thành một nhân viên bán xe ô tô, bạn sẽ cần có tính cạnh tranh cao khi điều này xảy ra giữa các hãng xe và giữa chính các đồng nghiệp với nhau. Nhất là khi khách hàng càng khan hiếm thì sự cạnh tranh sẽ càng lớn. Do vậy mà bạn sẽ cần nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng bản thân một cách tốt nhất để có thể duy trì phong độ bán hàng của mình.

  1.2.4. Khá nhiều rủi ro

  Sự rủi ro ở đây chính là việc bán xe ô tô sẽ có rất nhiều trường hợp không ngờ đến có thể xảy ra và buộc bạn phải đưa ra cách thức xử lý một cách khéo léo và hiệu quả nhất. Đặc biệt là với con gái thì bạn sẽ có thể gặp những nguy hiểm khi có các khách hàng nam không thực sự đúng đắn và lịch sự. Vì vậy mà trong những trường hợp như thế, bạn cần có cho mình biện pháp phù hợp nhất để giải quyết tình huống.

  1.2.5. Có thêm yếu tố may mắn

  May mắn chính là một yếu tố không thể thiếu đối với nghề sales ô tô. Đối khi bạn cố gắng, nỗ lực thôi là chưa đủ, việc thiếu một chút may mắn cũng sẽ ảnh hưởng tới quá trình chốt sau cùng và mang tính quyết định. Vì thế mà sự may rủi trong việc làm nhân viên bán xe ô tô là điều mà ta khó kiểm soát được.

  Có thêm yếu tố may mắn
  Có thêm yếu tố may mắn

  1.3. Có nên làm nhân viên bán xe ô tô không?

  Làm nhân viên bán xe ô tô có những thuận lợi và cũng có những thách thức nhất định. Tuy nhiên, để đưa ra đáp án cuối cùng cho câu hỏi có nên làm nhân viên bán xe ô tô không lại phụ thuộc vào chính bản thân bạn. 

  Bạn cần dựa vào khả năng của bản thân, những kỹ năng chuyên môn mà mình có với yêu cầu, đòi hỏi của công việc này để xem bản thân có phù hợp hay không, có đáp ứng được hay không. Cùng với đó là bạn có thực sự thích và đam mê với việc làm này hay không. Bởi nếu không có sự yêu thích nghề thì bạn sẽ rất khó để trụ vững và rất dễ để bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Và khi đó thì việc làm nào cũng rất khó để duy trì cho mình.

  Nếu như bạn cảm thấy bản thân mình phù hợp với việc làm nhân viên bán xe thì bạn nên thử sức mình. Chỉ khi có trải nghiệm thực tế thì bạn mới biết được việc nên hay không nên làm nhân viên bán xe ô tô.

  2. Bí kíp giúp bạn chốt xe hiệu quả nhất

  Để có thể trở thành một nhân viên bán xe ô tô hiệu quả thì bạn có thể nắm bắt một vài bí kíp, kinh nghiệm được chia sẻ ngay sau đây.

  - Luôn có sự nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng

  Trước mỗi cuộc gặp mặt với khách hàng bạn cần nghiên cứu kỹ về dòng xe mà bạn định tư vấn và chuẩn bị những tài liệu liên quan một cách kỹ lưỡng và chi tiết nhất. Điều này sẽ giúp bạn biết được mình cần tư vấn những gì và có thể trả lời chính xác những thắc mắc của khách hàng về vấn đề chuyên môn. 

  Kinh nghiệm bán xe ô tô hiệu quả
  Kinh nghiệm bán xe ô tô hiệu quả

  Khi mọi thứ được diễn ra suôn sẻ và trôi chảy, khách hàng hài lòng thì khả năng chốt cũng sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

  - Biết cách nắm bắt tâm lý của khách hàng

  Tâm lý khách hàng không phải là điều có thể dễ dàng được nắm bắt. Đây chính là điểm khác biệt giữa người mới và người trong nghề lâu năm. Việc nắm bắt được tâm lý khách sẽ giúp bạn phán đoán được nhu cầu của khách hàng là gì, khi đó, bạn sẽ biết mình cần làm gì để thỏa mãn được điều đó.

  Bất cứ khách hàng nào cũng vậy, khi cái nhu cầu và cái mong muốn được đáp ứng thì mọi chuyện sẽ rất dễ để thỏa hiệp và đàm phán. Đây cũng là điều mà khách hàng sẽ thấy tin tưởng và đánh giá bạn cao hơn. Từ đó sẽ giữ mối quan hệ với bạn và có thể là có những sự hợp tác lâu dài về sau.

  Không có một đáp án nhất định cho việc có nên làm nhân viên bán xe ô tô không. Lựa chọn có hay không là tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Vì thế mà trước khi đưa ra quyết định bạn cần có sự lựa chọn và cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Hy vọng rằng, bài viết đã phần nào giúp bạn có thêm cơ sở chính xác để đưa ra đáp án cho riêng mình nhé!

  Đại diện bán hàng là gì? Các nhiệm vụ quan trọng của đại diện bán hàng

  Đại diện bán hàng là gì? Nhiệm vụ chi tiết của đại diện bán hàng ra sao? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay sau đây nhé!

  Đại diện bán hàng là gì

   Điểm: 4  (9 bình chọn)

  Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  công việc hộ lý tại nhật bản
  Thông tin về công việc hộ lý tại Nhật Bản dành cho ai chưa biết
  Bạn đã thực sự hiểu rõ công việc hộ lý Nhật Bản là như thế nào? Họ phải thực hiện những nhiệm vụ ra sao? Thu nhập có hấp dẫn như nhiều người vẫn nghĩ?

  Phan Thị Hà My

  image

  27/06/2022

  Internet banking là gì
  Internet banking là gì? Lợi ích của Internet banking bạn đã nắm rõ?
  Bạn đã nắm rõ khái niệm Internet banking là gì? Đâu là lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng? Cách thức sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến ra sao?

  Phan Thị Hà My

  image

  27/06/2022

  Mẫu đơn xin đi tham quan
  Cập nhật thông tin mẫu đơn xin đi tham quan chuẩn và hiệu quả nhất
  Mẫu đơn xin đi tham quan là gì? Mục đích và nội dung chi tiết của văn bản này ra sao? Làm rõ những thắc mắc liên quan qua bài viết sau đây bạn nhé.

  Phan Thị Hà My

  image

  27/06/2022

  esim là gì
  eSim là gì? Trọn bộ thông tin chi tiết nhất về eSim bạn cần biết
  esim là gì? ưu điểm và hạn chế của esim hiện nay? cách thức cài đặt và sử dụng esim như thế nào? Việt Nam có dùng được esim không? click xem chi tiết nhé!

  Phan Thị Hà My

  image

  27/06/2022