Câu trả lời hoàn hảo nhất dành cho câu hỏi chỉ số AQ là gì?

  By   Administrator   19/07/2019

Bạn đang muốn tìm hiểu về chỉ số AQ ? Hãy cùng Vieclam123.vn tìm hiểu bài viết “Câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi chỉ số thông minh AQ là gì” để có thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Khái niệm về chỉ số AQ là gì?

AQ là hai chữ cái đầu của cụm từ Adversity Quotient, tạm được dịch là khả năng vượt qua những điều bất hạnh. Hiểu một cách nôm na, chỉ số AQ chính là chỉ số vượt khó. Không ít người sở hữu trí thông minh vượt bậc nhưng lại khó có thể thành công. Nguyên nhân chính của điều này chính là do chỉ số AQ vượt khó của những đối tượng này còn thấp. Như vậy, có thể thấy rằng, chỉ số thông minh AQ – chỉ số vượt khó, sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thành công của các bạn sau này.

Khái niệm về chỉ số AQ

2.  Các bước để có thể nâng cao chỉ số AQ

Bên cạnh các chỉ số như IQ (chỉ số thông minh), EQ( chỉ số cảm xúc), chỉ số AQ cũng được coi là một trong những chỉ số vô cùng quan trọng đối với sự phát triển bền vững của mỗi người. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện được chỉ số thông minh AQ?

2.1. Nhìn vấn đề một cách thấu đáo

Rất nhiều người không phân tích kỹ vấn đề  mà đã nhanh chóng bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Việc đầu tiên các bạn cần làm khi đương đầu với khó khăn, thử thách chính là thay đổi thái độ của chính mình. Bạn cần phải biết phân tích vấn đề, và hiểu rõ mình cần phải thay đổi những gì để có thể thích nghi với thực tế. Khi đó, mọi khó khăn sẽ hoàn toàn bị đẩy lùi. Rõ ràng chỉ số thông minh AQ của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể

Trước khi làm bất kỳ một việc gì, các bạn cần phải lường trước những khó khăn, đặt sẵn ra các tình huống đồng thời tìm ra phương hướng xử lý cho các tình huống xấu nhất. Tất nhiên, bạn khó có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và biết nhìn nhận vấn đề, chắc chắn, bạn sẽ có thể vượt qua được những khó khăn, gian khổ. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi và cải thiện được chỉ số AQ của mình nếu như làm việc một cách khoa học, có tính toán, có phương pháp xử lý đối với những rủi ro có thể xảy ra.

Nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo

2.2. Luôn làm chủ tình huống

Đừng ngại thay đổi. Có thể bạn sẽ phải chạm trán với rất nhiều thử thách, nhưng hãy nhớ rằng, đừng bao giờ đánh mất mục tiêu ban đầu. Bạn cần phải trong tư thế làm chủ tình huống, xử lý vấn đề với một tinh thần sáng suốt . Người biết làm chủ tình huống sẽ có thể “tùy cơ ứng biến” và biết cách vượt lên mọi khó khăn. Trên con đường đi tới thành công, các bạn sẽ phải trải qua rất nhiều chướng ngại. Nhưng đừng bao giờ để cho hoàn cảnh điều khiển mình. Hãy làm việc trong thế chủ động, suy nghĩ thật thấu đáo và đưa ra những chiến lược phù hợp để có thể khắc phục những khó khăn đó. Khi bạn làm được như vậy chỉ số AQ cũng sẽ có sự cải thiện rõ rệt. Sau này, bạn sẽ không bao giờ phải lùi bước trước những khó khăn, thử thách.

2.3. Tìm hướng để xử lý vấn đề

Đừng than trời trách đất, tại sao những điều thiếu may mắn lại cứ xảy ra với mình. Nếu bạn cứ ngồi đó và đổ lỗi cho số phận, vấn đề sẽ không thể thay đổi được và ngày càng trở nên xấu đi. Khi đó, bạn sẽ rơi vào trạng thái bế tắc, không tìm được hướng đi. Vì thế, thay vì than thở, hãy cải thiện chỉ số AQ của mình bằng nỗ lực tìm hướng giải quyết vấn đề. Tất cả mọi vấn đề xảy ra đều có nút gỡ . Quan trọng là bạn có đủ tỉnh táo, đủ nghị lực để tìm ra nút gỡ đó hay không?

Khi bạn đã thử một hướng giải quyết nhưng không đem lại thành công, hãy thử làm cách khác. Đừng lặp lại giống như phương pháp đã làm, hãy suy nghĩ và tìm một hướng giải quyết khác so với những gì đã thử. Khi bạn có khả năng nhìn nhận, phân tích vấn đề, biết làm chủ tình huống và tìm được một hướng giải quyết thực sự phù hợp, thành công sẽ nằm trong tay bạn. Chỉ số AQ sẽ được nâng cao thêm, nếu như bạn không ngừng suy nghĩ và không ngừng thay đổi.

Tìm hướng xử lý vấn đề

2.4. Thực hiện phương pháp giải quyết

Đây là khâu vô cùng quan trọng quyết định thành công của các bạn. Lời nói, kế hoạch phải đi kèm với hành động, việc làm. Bạn cần thực hiện và giải quyết vấn đề bằng ý chí quyết tâm và có trách nhiệm. Khi đặt trách nhiệm lên trên tất cả, bạn sẽ hoàn thành mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.Trong quá trình thực hiện, đừng than trời trách đất, bạn đã xác định rõ tư tưởng ngay từ bước lên kế hoạch, thì hãy thực hiện bằng cả cái tâm của mình. Thành công sẽ đến với bạn nếu như các bạn luôn biết cách vượt lên trên hoàn cảnh. Trong quá trình thực hiện giải quyết, chỉ số AQ của bạn cũng sẽ được nâng lên. Bạn sẽ trở nên vững vàng hơn rất nhiều trong việc xử lý các tình huống khó khăn sau này.

Hy vọng rằng với bài viết “Câu trả lời hoàn hảo nhất dành cho câu hỏi chỉ số AQ là gì?” Vieclam123.vn có thể đem tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

>> Tham khảo thêm:

  • EQ là gì? Điều bố mẹ cần biết về chỉ số cảm xúc (EQ) ở trẻ!
  • Những điều cần biết về chỉ số CQ – Trí thông minh sáng tạo
  • Chỉ số IQ và những điều cần biết để nuôi dạy con tốt hơn
Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Bùi Thị Hằng Gia sư môn:  Toán Từ: 120,000 vnđ/buổi
Ngô Thị Hường  Hà Nội
Ngô Thị Hường Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Hương Giang Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 75,000 vnđ/buổi
Đào Ngọc Phượng  Hồ Chí Minh
Đào Ngọc Phượng Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 500,000 vnđ/buổi
Đặng Minh Tâm  Hồ Chí Minh
Đặng Minh Tâm Gia sư môn:  Toán Từ: 300,000 vnđ/buổi
nguyen lam truong  
nguyen lam truong Gia sư môn:  Thương lượng
no image  Hồ Chí Minh
Nguyễn Thị Bích Phượng Gia sư môn:  Toán , Văn , Báo bài Từ: 150,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226

1
Bạn cần hỗ trợ ?