close
cách
cách cách cách cách cách

Những yêu cầu về việc làm chỉ huy trưởng công trình đến cho bạn

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Trong những doanh nghiệp xây dựng thì vị trí chỉ huy trưởng công trình đóng một vai trò rất lớn và được rất nhiều sự quan tâm. Công việc chỉ huy trưởng công trình sẽ là một trong những mơ ước của rất nhiều người hiện nay. Vậy, bạn biết gì về những yêu cầu chỉ huy trưởng công trình và các thông tin liên quan? Cùng đến với nội dung bài viết sau để khám phá một cách rõ hơn về chỉ huy trưởng công trình ngay nhé!

1. Chỉ huy trưởng công trình là ai và các thông tin

Ngày nay, để những doanh nghiệp chuyên về thi công lĩnh vực xây dựng được hoạt động một cách hiệu quả thì chỉ huy trưởng công trình đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó họ sẽ là người trực tiếp chịu những trách nhiệm có liên quan đến tất cả những hoạt động về giám sát tại công trường. Cùng với đó là những công việc đảm bảo chất lượng công trình và các vấn đề liên quan.

Có thể thấy chỉ huy trưởng công trình là người có cấp cao trong doanh nghiệp nếu thiếu đi vị trí này thì các công trình sẽ khó mà đi vào hoạt động một cách hiệu quả. Họ không chỉ đảm nhiệm những công việc mang tính cấp cao mà đồng thời còn điều phối những hoạt động liên quan đến các nhân viên cấp dưới và giúp họ thực hiện tốt công việc của mình.

Chỉ huy trưởng công trình
Chỉ huy trưởng công trình là ai và các thông tin

Ngày nay, chỉ huy trưởng công trình có nhu cầu tuyển dụng khá cao chính vì lẽ đó cho nên số lượng tuyển dụng trong các doanh nghiệp cũng là khá lớn và đem đến sự cạnh tranh cao. Vì thế mỗi ứng viên khi tuyển dụng vị trí chỉ huy trưởng công trình cần phải xác định được cho bản thân những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệp. Từ đó mới có thể đảm nhiệm công việc một cách tốt nhất và tăng khả năng thăng tiến hơn.

2. Bật mí những thông tin về vị trí chỉ huy trưởng công trình

2.1. Công việc phải thực hiện của chỉ huy trưởng công trình

Tại những doanh nghiệp về xây dựng thì chỉ huy trưởng công trình sẽ phải đảm nhiệm nhiều phần công việc khác nhau. Nếu bạn đang thực sự quan tâm đến vị trí này thì cần phải nắm bắt những thông tin công việc của chỉ huy trưởng công trình dưới đây:

- Thực hiện giám sát công trình xây dựng được giao phó, các dự án và đảm bảo được những yếu tố liên quan hoạt động một cách ổn định và chất lượng.

- Sắp xếp và điều phối, giám sát những nhân viên cấp dưới. Đồng thời còn phải đảm bảo được sự an toàn cho những nhân viên lao động, thôi thúc các nhân viên thực hiện các công việc sao cho thật hiệu quả đúng với những yêu cầu đã đặt ra.

- Tiến hành làm những giấy tờ cần thiết liên quan đến xây dựng, có trách nhiệm liên lạc với các khách hàng hoặc những bên có liên quan khác để phục cho những dự án, công trình.

- Tiến hành điều phối những công việc liên quan đến lựa chọn vật liệu, lựa chọn chất liệu xây dựng. Sau đó tiến hành thực hiện các công tác báo cáo, làm những bản thiết kế và một số giấy tờ có liên quan.

- Xử lý mọi vấn đề có phát sinh tại các công trình xây dựng, luôn nắm bắt những tình hình chung tại công trường và xử lý những vấn đề cần thiết để giảm thiểu tối đa những rủi ro.

- Ngoài ra thì chỉ huy trưởng công trình còn phải đảm nhiệm thêm cơ số việc khác theo phía nhà tuyển dụng đặt ra.

Thông tin về vị trí chỉ huy trưởng công trình
Bật mí những thông tin về vị trí chỉ huy trưởng công trình

Nhìn chung những công việc của chỉ huy trưởng công trình là khá nhiều và nhiều phần việc khác nhau. Do đó để đảm nhiệm tốt vị trí này thì mỗi cá nhân phải xây dựng được cho bản thân cơ số kinh nghiệm lớn. Không chỉ vậy, yêu cầu về trình độ chuyên môn cũng rất lớn. Vậy để hiểu được những yêu cầu dành cho vị trí chỉ huy trưởng công trình thì bạn hãy cùng ghé đến với phần nội dung tiếp theo nhé!

2.2. Yêu cầu về vị trí chỉ huy trưởng công trình

Mỗi cá nhân, mỗi đối tượng khi muốn được làm việc dưới vị trí là chỉ huy trưởng công trình thì phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản theo luật xây dựng ban hành. Không chỉ thế những yêu cầu bên ngoài cũng được đặt ra tùy theo yêu cầu nhà tuyển dụng. Theo đó thì để được làm việc chỉ huy trưởng công trình thì bạn cần đáp ứng được những yêu cầu đơn giản như sau:

2.2.1. Những yêu cầu bắt buộc

Khi muốn trở thành chỉ huy trưởng công trình thì chưa cần nói đến những yếu tố khác thì bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu bắt buộc được đưa ra về phía luật xây dựng. Và điều có chính là có chứng chỉ về hành nghề chỉ huy trưởng công trình. Mỗi cấp chỉ huy trưởng công trình sẽ có những yêu cầu về chứng chỉ khác nhau cho nên bạn phải đảm bảo được những điều kiện này.

Yêu cầu về vị trí chỉ huy trưởng công trình
Yêu cầu về vị trí chỉ huy trưởng công trình cho bạn

Không chỉ vậy, chỉ huy trưởng công trình sẽ chỉ được hoạt động làm việc tại những phạm vị được nêu trong chứng chỉ đã nêu ra. Đây chính là quy định liên quan đến pháp luật bắt buộc phải thực hiện ở mỗi cá nhân làm việc chỉ huy trưởng công trình.

2.2.2. Yêu cầu về trình độ chỉ huy trưởng công trình

Yêu cầu về trình độ được nói đến ở đây với vị trí chỉ huy trưởng công trình đó chính là bao gồm cả trình độ kinh nghiệm và trình độ học vấn. Đảm nhiệm được vị trí này không phải là một điều dễ dàng và khi đó yêu cầu về trình độ phải đáp ứng được ở mỗi cá nhân là:

- Phải là người tốt nghiệp liên quan đến lĩnh vực xây dựng, quản lý dự án, kỹ thuật xây dựng hoặc là những ngành khác có liên quan. Đặc biệt, bên cạnh bằng cử nhân thì mỗi đối tượng mà có thêm những bằng cấp về thạc sĩ hoặc tiến sĩ sẽ được ưu tiên hơn rất là nhiều.

Yêu cầu về trình độ chỉ huy trưởng công trình
Một số yêu cầu về trình độ chỉ huy trưởng công trình

- Về trình độ kinh nghiệm thì đây là nhân tố được coi là bắt buộc. Khi đã có kinh nghiệm ở những vị trí tương đương hoặc có có những thâm niên trong ngành xây dựng thì không có một nhà tuyển dụng nào từ chối. Bạn có thể làm những công việc ở cấp dưới như là giám sát công trình, tư vấn,...Một khi đã có được kinh nghiệm về nghề nghiệp thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn và đạt được nhiều thành tựu trong công việc.

2.2.3. Yêu cầu về kỹ năng chỉ huy trưởng công trình

Có kinh nghiệm, có kiến thức thôi là chưa đủ mà một chỉ huy trưởng công trình cần phải trang bị được thêm cho mình những kỹ năng để áp dụng vào công việc. Chỉ huy trưởng công trình cũng được coi như là cấp quản lý và khi đó bạn phải đáp ứng được kỹ năng quan trọng như là: kỹ năng chỉ huy tốt, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chịu áp lực,...Toàn bộ những kỹ năng này đều là một trong những kỹ năng quan trọng giúp cho cá nhân đảm nhiệm thực hiện và điều phối công việc một cách tốt hơn.

Tìm hiểm các yêu cầu chỉ huy trưởng công trình
Tìm hiểm các yêu cầu chỉ huy trưởng công trình đến bạn

Ngoài những kỹ năng trên thì mỗi cá nhân hoàn toàn có thể trang bị thêm cho mình những kỹ năng khác như là giải quyết vấn đề, kỹ năng cần bằng, quản lý thời gian,...Có thêm được những kỹ năng này thì chắc chắn rằng bạn sẽ  thực hiện công việc vô cùng chuyên nghiệp.

2.3. Thông tin về cơ hội việc làm chỉ huy trưởng công trình

Có thể nói rằng việc làm chỉ huy trưởng công trình sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt cho người lao động. Do đó cho nên rất nhiều người quan tâm đến vị trí này và mong ước có được nó. Để có thể kiếm tìm được vị trí chỉ huy trưởng công trình đúng mong ước thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được từ những công ty xây dựng, các dự án, các doanh nghiệp bất động sản,...Tùy mỗi doanh nghiệp sẽ có thêm những yêu cầu chung về chỉ huy trưởng công trình nhưng nhìn chung bạn phải đảm bảo được mình có tố chất để trở thành chỉ huy trưởng công trình. Có như thế cơ hội làm việc đến với bạn mới có thể cao.

Về mức thu nhập của chỉ huy trưởng công trình cũng không khiến cho bạn thất vọng. Do có yêu cầu cao về mặt  kiến thức, kinh nghiệm cho nên mức thu nhập sẽ hoàn toàn tương xứng. Bạn có thể đạt được mức lương trên 20 triệu đồng mỗi tháng kèm theo đó là những khoản hoa hồng từ dự án. 

Cơ hội việc làm chỉ huy trưởng công trình
Thông tin về cơ hội việc làm chỉ huy trưởng công trình

Nói chung công việc chỉ huy trưởng công trình là một trong những công việc được rất nhiều săn đón hiện nay. Tuy nhiên để có được vị trí này thì bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều kiến thức, sự vất vả cùng với đó là thời gian làm việc cũng khá nhiều. Do đó để xác định được công việc chỉ huy trưởng công trình có phù hợp với bản thân hay không bạn phải lên kế hoạch và xác định phương châm nghề nghiệp cho bản thân mình.

Mong rằng từ bài viết của chúng tôi bạn đã nắm bắt cho mình những thông tin về chỉ huy trưởng công trình. Chúc bạn sớm tìm được vị trí công việc chỉ huy trưởng công trình phù hợp và đạt được những thành công nhất định cho sự nghiệp của mình.

Chỉ số KPI cho nhân viên bán hàng

Đối với nhân viên bán hàng thì việc xác định chỉ số KPI là vô cùng quan trọng giúp họ hoàn thành tốt được công việc của mình. Vậy, bạn hãy cùng đến ngay với bài viết sau đây để nắm bắt một cách rõ hơn về chỉ số KPI cho nhân viên bán hàng nhé!

Chỉ số KPI cho nhân viên bán hàng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.