Tuyển chọn các câu hỏi phỏng vấn quản lý chất lượng phổ biến

  By   Linh   06/07/2021

Hiện nay, hễ là môi trường sản xuất - kinh doanh thì đều không thể vắng bóng đội kiểm soát chất lượng để đảm bảo sản phẩm được hình thành đạt chất lượng tốt nhất. Điều đó cho thấy rằng các việc làm quản lý chất lượng ngày càng được ưa chuộng. Tìm hiểu bộ câu hỏi phỏng vấn quản lý chất lượng dưới đây bạn sẽ có thêm sự tự tin để sẵn sàng tham gia vào cuộc chiến đầy cam go sắp tới, theo dõi ngay nhé!

Xem thêm

1. Bộ câu hỏi phỏng vấn quản lý chất lượng được dùng nhiều nhất

Có không ít ứng viên khi tham gia ứng tuyển mặc dù chuẩn bị kiến thức rất kỹ lưỡng thế nhưng vì không trúng phóc nhà tuyển dụng cho nên vẫn trượt như thường, trong đó bao gồm cả ứng viên quản lý chất lượng.

Việc tham khảo trước các câu hỏi phỏng vấn quản lý chất lượng là điều cực kỳ cần thiết đối với những ai có ý định ứng tuyển vào vị trí này. Nếu quan tâm, hãy chú ý tới các thông tin được đưa ra ở bên dưới nhé.

1.1. Chia sẻ đôi nét về bản thân để chúng tôi được biết?

Nhà tuyển dụng thường muốn khởi động cuộc trò chuyện một cách thoải mái cho nên đã đưa câu hỏi này vào để giảm thiểu tâm lý căng thẳng của ứng viên. Cho nên việc nó xuất hiện ở nhiều cuộc phỏng vấn không chỉ riêng việc làm quản lý chất lượng cũng là điều dễ hiểu.

Vậy khi bắt gặp câu hỏi này thì bạn sẽ phải ứng phó ra sao? 

Chia sẻ đôi nét về bản thân để chúng tôi được biết

Chia sẻ đôi nét về bản thân để chúng tôi được biết?

Gợi ý trả lời:

Hãy dẹp ngay thứ tâm lý khiến bạn bị mất điểm đi, thay vào đó là lấy lại bình tĩnh để sẵn sàng màn pr bản thân với nhà tuyển dụng. Bạn càng thể hiện được sự tự tin của mình thì càng có cơ hội nhận được sự chú ý.

Vẫn là một số thông tin quen thuộc về bản thân như Họ tên, năm sinh, quê quán, quá trình học vấn, đi làm và một số thành tích vượt trội.

Hãy nhớ rằng thông tin đưa ra phải chính xác, quan trọng nó phải trùng khớp với những gì bạn đã ghi trong hồ sơ xin việc. Nếu không nhìn vào đó nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng phát hiện bạn là người không trung thực và đương nhiên khi đó tấm vé bước vào vòng trong sẽ thuộc về người khác.

1.2. Bạn hiểu thế nào về nhân viên quản lý chất lượng?

Nhân viên quản lý chất lượng không còn là vị trí quá xa lạ đối với chúng ta, nhất là những ứng viên đã xác định tham gia việc làm này thì đây càng là thuật ngữ dễ hiểu.

Gợi ý trả lời:

Với câu hỏi này, ứng viên chỉ cần tóm lược khái quát nhất ý hiểu của mình về nhân viên quản lý chất lượng. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo sử dụng câu từ trong sáng, dễ hiểu đấy nhé.

Bạn có thể tham khảo ví dụ sau đây:

“Một đơn vị sản xuất hàng hoá, nếu nhân viên sản xuất là người trực tiếp tạo ra sản phẩm theo quy định đề ra thì quản lý chất lượng chính là người dựa vào các tiêu chuẩn về chất lượng mà kiểm soát những sản phẩm đó. Họ sẽ liên tục kiểm tra hàng loạt hoặc bất kỳ để từ đó phát hiện lỗi sản xuất và đưa ra phương án khắc phục tối ưu nhất”

Câu trả lời cần ngắn gọn, đúng trọng tâm để nhà tuyển dụng không đánh giá thấp về bạn.

1.3. Theo bạn, quản lý chất lượng có vai trò như thế nào đối với công tác sản xuất?

Nói về vai trò, chắc chắn quản lý chất lượng có liên quan mật thiết đối với sản xuất rồi. Tuy nhiên bạn sẽ thể hiện nó như thế nào mới là điều quan trọng, nhà tuyển dụng thông qua câu hỏi này mà muốn đánh giá sự hiểu biết của bạn về lĩnh vực quản lý chất lượng, hãy nhanh chóng nói cho họ suy nghĩ của bạn về vấn đề này nhé.

Quản lý chất lượng có vai trò như thế nào đối với công tác sản xuất

Theo bạn, quản lý chất lượng có vai trò như thế nào đối với công tác sản xuất?

Gợi ý trả lời:

Để giữ vững và phát triển vị thế của mình trên thị trường, hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thức được giá trị của chất lượng sản phẩm cho nên dù là lĩnh vực nào cũng cần xuất hiện người quản lý chất lượng.

Quản lý chất lượng xuất hiện khiến cho công tác sản xuất diễn ra ổn định hơn, người trực tiếp sản xuất sẽ ý thức được những việc mình làm đồng thời khi có lỗi sai thì được phát hiện kịp thời tránh gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp.

1.4. Vì sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ và ứng tuyển vào đơn vị của chúng tôi?

Lý do nghỉ việc ở công ty cũ mặc dù bạn không muốn nhắc đến thế nhưng nhà tuyển dụng lại quan tâm tới vấn đề này, vậy nên đừng thắc mắc vì sao họ lại đưa ra câu hỏi này để hỏi bạn nhé.

Ngay cả khi bạn không thích thì câu hỏi này vẫn xuất hiện và bạn vẫn phải đưa ra câu trả lời của mình. Vì vậy việc chuẩn bị trước bao giờ cũng khiến bạn ở thế chủ động.

Gợi ý trả lời:

Cứ cho là bạn có xích mích với đồng nghiệp hay là cấp trên của mình nhưng tuyệt đối không được đề cập tới vấn đề này khi trả lời phỏng vấn nhé. Đây là kiều cấm kỵ mà ứng viên nên tránh bởi nếu không bạn có tạo ấn tượng đến thế nào thì vẫn sẽ nằm trong top ứng viên bị loại từ sớm.

Thay vào đó, bạn có thể đưa ra một số lý do hợp tình hợp lý hơn như là bạn muốn phát triển bản thân ở môi trường chuyên nghiệp hơn, do công ty cũ không coi trọng nhân tài hoặc là công ty chuyển địa điểm làm việc mà nơi đó việc di chuyển bất tiện,...

Nói chung miễn là bạn hạn chế việc nói xấu đồng nghiệp và sếp cũ của mình, còn lý do gì thì tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà bạn lựa chọn.

2. Ứng viên phải đối phó với loạt câu hỏi phỏng vấn quản lý chất lượng khác

Chưa dừng lại ở đó, trong cuộc phỏng vấn quản lý chất lượng bạn còn phải đối mặt với nhiều câu hỏi khác nữa. Đừng bỏ qua bởi vì biết đâu bạn sẽ gặp phải nó đấy nhé.

2.1. Bạn sẽ làm gì khi môi trường làm việc mới đầy khắt khe?

Khi ứng tuyển việc làm, ứng viên cần xác định tư tưởng rằng môi trường làm việc mới sẽ rất nghiêm khắc, từ đó chuẩn bị tinh thần đi là vừa. Hãy tỉnh táo với câu hỏi này nếu không bạn sẽ đưa ra đáp án “trật khớp” với nhà tuyển dụng ngay đấy.

Bạn sẽ làm gì khi môi trường làm việc mới đầy khắt khe

Bạn sẽ làm gì khi môi trường làm việc mới đầy khắt khe?

Gợi ý trả lời:

Quản lý chất lượng tuy không trực tiếp tạo ra sản phẩm nhưng mọi vấn đề về chất lượng thì khâu này đều phải đảm bảo. Chính vì vậy áp lực công việc cũng không kém gì so với nhân viên bộ phận sản xuất.

Khó khăn là có thật tuy nhiên bạn cũng phải làm rõ vấn đề rằng với những khó khăn ấy bạn có thể khắc phục và nói rõ xem bạn khắc phục bằng cách nào.

“Mỗi ngành nghề đều có khó khăn riêng, nó mang tính đặc thù riêng, tôi biết rằng quản lý chất lượng cũng gặp không ít áp lực thế nhưng vì đã được mài dũa ở những môi trường tương tự cho nên tôi nghĩ rằng mình sẽ dễ dàng thích ứng và làm tốt nó. Nếu được tuyển dụng, tôi sẽ thường xuyên trau dồi thêm kiến thức để mọi thứ không phải là điều quá xa lạ đối với mình, đồng thời cũng sẽ cố gắng chăm chỉ, học hỏi từ đồng nghiệp, chú ý cách họ làm việc để áp dụng vào hoàn thiện bản thân một cách hiệu quả”

2.2. Quản lý chất lượng cần có kỹ năng gì?

Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm tới kỹ năng của bạn để xem bạn có phù hợp với vị trí này hay không. Vậy hãy đưa ra đáp án làm hài lòng họ nhất đồng thời cũng đúng trọng tâm công việc mà mình đang ứng tuyển nhé.

Quản lý chất lượng cần có kỹ năng gì

Quản lý chất lượng cần có kỹ năng gì?

Gợi ý trả lời:

Nếu bản thân bạn đang sở hữu càng nhiều kỹ năng liên quan tới công việc thì càng chứng tỏ giá trị của bạn càng cao. Dựa vào đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những quyết định phù hợp nhất đối với vị trí này.

Bạn có thể đề cập đến một số kỹ năng quan trọng mà cơ bản của quản lý chất lượng như là khả năng quan sát tốt, có kỹ năng đánh giá vấn đề nhanh, xử lý tình huống nhạy bén, kỹ năng giao tiếp. Đó đều là những yếu tố cần thiết cần có ở một người quản lý chất lượng sản phẩm.

3. Những lưu ý cần quan tâm khi tham gia phỏng vấn quản lý chất lượng

Việc chuẩn bị bộ câu hỏi như gợi ý bên trên là điều cần thiết nếu bạn sắp tham gia phỏng vấn quản lý chất lượng. Tuy nhiên nó còn hoàn hảo hơn khi bạn thực hiện theo những lưu ý sau đây:

3.1. Chuẩn bị tinh thần trước khi tham gia phỏng vấn quản lý chất lượng

Trước khi tham gia phỏng vấn, hầu hết các ứng viên đều bị áp lực về tâm lý. Mặc dù đã chuẩn bị phần kiến thức khá tốt và vững thế nhưng tình trạng này vẫn xảy ra. Vậy có cách nào để khắc phục?

Chuẩn bị tinh thần trước khi tham gia phỏng vấn quản lý chất lượng

Chuẩn bị tinh thần trước khi tham gia phỏng vấn quản lý chất lượng

Cách tốt nhất và cũng hiệu quả nhất đó là luyện tập thường xuyên, bằng cách đứng trước gương hoặc nhờ bạn bè, người thân đóng làm nhà tuyển dụng để theo dõi phần thể hiện của bạn. 

Chưa cần quan tâm tới nội dung mà bạn thể hiện, chỉ cần làm như vậy vài lần là bạn sẽ trở nên tự tin hơn và khi phỏng vấn trực tiếp cũng không còn bị áp lực đè nặng nữa.

3.2. Chú trọng hơn vào ngoại hình để trở nên chuyên nghiệp

Ngoại hình của ứng viên đi xin việc cực kỳ quan trọng, mặc dù bạn có năng lực nhưng lại để mất điểm bởi vẻ bề ngoài chẳng đâu vào đâu thì chắc chắn bạn cũng sẽ thua ứng viên khác ngang hàng. 

Vậy cho nên hãy lựa chọn bộ trang phục phù hợp, để đầu tóc gọn gàng đề ra dáng là người quản lý chất lượng tương lai với tác phong chuyên nghiệp nhé.

3.3. Khi trả lời phỏng vấn quản lý chất lượng hãy nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng

Rất ít người có thể làm được điều này, đó chính là nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng khi trả lời phỏng vấn. Vậy bạn thì sao?

Đây là điều khá khó khăn và nhiều ứng viên phải kêu ca, tuy nhiên nếu ngay từ đầu bạn tự tin vào bản thân mình thì không khó để thực hiện nó.

Khi trả lời phỏng vấn quản lý chất lượng hãy nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng

Khi trả lời phỏng vấn quản lý chất lượng hãy nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng

Nếu bạn có thể nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng thì chứng tỏ bạn là người rất tự tin, cộng thêm cách trả lời dứt khoát, rõ ràng rành mạch thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn rất cao đấy. Hãy thử ngay nhé.

Bộ câu hỏi phỏng vấn quản lý chất lượng đã được khai mở, hy vọng những chia sẻ của vieclam123.vn sẽ làm bạn hài lòng và hữu ích. Chúc tất cả các bạn sớm tìm được con đường đi ngắn nhất để có được thành công vang dội nhất với ngành nghề mình yêu thích.

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226