3 cách tự tin khi phỏng vấn, bạn đã thực sự sẵn sàng?

  By   Administrator   05/03/2021

Cảm giác hồi hộp, lo lắng khi tham gia phỏng vấn hầu như ứng viên nào cũng sẽ gặp phải, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc. Vieclam123.vn qua bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn 3 cách tự tin khi phỏng vấn, giúp bạn làm chủ cảm giác lo lắng ảnh hưởng không tốt tới buổi phỏng vấn của bạn.

Xem thêm

1. Chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo

Cảm giác tự tin trước tiên đến từ việc bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ trước khi bước vào vòng phỏng vấn. Giống như khi bước ra chiến trường bạn đã có đầy đủ vũ khí trong tay vậy.

Những thứ bạn cần chuẩn bị trước buổi phỏng vấn như: trang phục chỉn chu, tài liệu theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, cách trả lời tốt nhất cho những câu hỏi phỏng vấn thường gặp, sẵn sàng tâm lí cho những câu hỏi khó, tìm hiểu kỹ thông tin về công ty, vị trí ứng tuyển, người phỏng vấn bạn,....

Thêm vào đó, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt, ngoại hình tươi tắn, sự tỉnh táo. Đề làm được điều đó, trước buổi phỏng vấn, hãy chú ý đi ngủ sớm, ăn uống đầy đủ, chăm sóc da rạng rỡ.

Đồng thời, nghiên cứu thật kỹ về thời gian, địa điểm phỏng vấn, phương tiện bạn sử dụng để đi tới địa điểm phỏng vấn để đảm bảo đến trước giờ phỏng vấn ít nhất 10-15 phút. Đến sớm giúp bạn duy trì trạng thái tự tin, bình tĩnh. Nếu đi muộn, bạn sẽ bị tâm lí vội vàng, từ đó càng gia tăng cảm giác lo lắng, ảnh hưởng không tốt tới buổi phỏng vấn của bạn.

cách tự tin khi phỏng vấn

Cách tự tin khi phỏng vấn

2. Hít thở sâu, giữ bình tĩnh

Dù đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ nhưng tâm lí run sợ, lo lắng vẫn có thể xảy đến. Khí đó, hãy hít thở sâu để lấy lại tinh thần trước buổi phỏng vấn. Điều này giúp bạn đạt đến trạng thái bình tĩnh, thư giãn.

Có một phương pháp cũng thường xuyên được sử dụng để giúp bạn lấy lại sự bình tĩnh đó là siết chặt các cơ và mát xa bàn tay. Bạn chỉ cần cố gắng thắt chặt các cơ trong vòng 10 giây sau đó thư giãn, mát xa bàn tay trong vòng 20 giây. Như vậy là có thể khống chế được cảm giác lo lắng và lấy lại sự tự tin rồi.

cách tự tin khi phỏng vấn

Hít thở sâu, giữ bình tĩnh

3. Suy nghĩ tích cực

Sự bình tĩnh, tự tin của bạn chỉ có thể được duy trì khi bạn có suy nghĩ tích cực. Nếu liên tục có những suy nghĩ tiêu cực, sợ hãi thì dù bạn có làm cách nào đi chăng nữa cũng khó có thể kiềm chế được sự mất bình tĩnh thể hiện ra bên ngoài.

Hãy duy trì cho mình những suy nghĩ tích cực kiểu như: “mình làm được, mình có khả năng, mình có kỹ năng phù hợp với vị trí này”, hoặc “chỉ một buổi phỏng vấn thôi mà, chỉ cần trả lời tốt những gì đã chuẩn bị” hoặc cùng lắm bạn có thể suy nghĩ như này để bớt áp lực hơn “nếu không đậu thì mình coi như đây là một lần trải nghiệm, mình vẫn còn rất nhiều cơ hội khác mà”. 

Nhà tuyển dụng cũng chỉ là người mà thôi, hãy cứ trao đổi với họ như những cuộc giao tiếp bình thường, chứ không cần phải quá sợ hãi bạn nhé.

Cách tốt nhất là bạn hình dung mình sẽ vượt qua vòng phỏng vấn tốt ra sao, mình sẽ có được công việc mình hằng mong ước như thế nào, điều này giúp bạn có động lực tốt hơn để đạt được những điều mình hằng theo đuổi.

Dần dần, qua nhiều lần tham gia phỏng vấn, bạn sẽ biết cách rèn luyện thói quen khẳng định bản thân mình trước người khác. Đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự tin khi tham gia phỏng vấn để có được công việc tốt nhất chứ không còn cảm thấy e dè, thiếu tự tin, hồi hộp nữa.

Hy vọng 3 mẹo nhỏ trên đây về cách tự tin khi phỏng vấn của Vieclam123.vn đã giúp các bạn có được những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Vieclam123.vn để cập nhật thêm những mẹo hay phỏng vấn nhé. Chúc các bạn thành công!

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226