Giới thiệu về dịch vụ tuyển dụng thuê headhunter của Vieclam123.vn

  By   Administrator   17/04/2021
Mặc dù chỉ mới xuất hiện và phát triển chưa lâu tại thị trường lao động - việc làm Việt Nam, song headhunter ra đời đã đem lại những lợi ích to lớn trong tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự chất lượng cao cho các công ty, doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh, được xem là tính năng hỗ trợ tốt và thông minh nhất cho những nhà tuyển dụng bận rộn. Vậy headhunter là gì? Dịch vụ headhunter của Vieclam123.vn có điểm gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài thông tin dưới đây nhé.
Xem thêm

1. Headhunter là gì? Mô tả công việc của Headhunter

Có thể bạn đã nghe đến headhunter, x hunter, tuyển dụng thuê, phòng nhân sự thuê ngoài và rất nhiều từ khác án chỉ dịch vụ tuyển dụng thuê nhưng liệu bạn đã hiểu đúng về dịch vụ này chưa? Hãy cùng tìm hiểu về headhunter ngay qua bài viết sau đây.

1.1. Định nghĩa dịch vụ headhunter là gì?

Tìm hiểu headhunter là gì?

Tìm hiểu headhunter là gì?

“Headhunter” là một thuật ngữ gốc tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thợ săn chất xám

Vậy hiểu như thế nào là chính xác nhất về “thợ săn chất xám” hay headhunter?

Xét về mặt nội hàm, thợ săn chất xám hay headhunter là thuật ngữ chung nhất dùng để chỉ những người hay nhóm người làm trong bộ phận nhân sự của doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ headhunter, họ chịu trách nhiệm chính trong việc đi tìm kiếm (“săn”) nhân tài (“chất xám”) cho đơn đặt hàng của các đơn vị khách hàng là chủ yếu. Trong phạm vi này, vai trò hay chức năng của những headhunter gần tương tự như những nhân viên nhân sự HR (Human Resource). Tuy nhiên điểm khác biệt rõ thấy nhất là họ sẽ cung cấp nhân sự cho đối tác, khách hàng, có tính đến lợi nhuận và lợi ích kinh doanh chứ không phải nhân lực cho chính công ty mình.

Như vậy, bạn cũng có thể thể hiểu đơn giản dịch vụ headhunter là một loại hình dịch vụ chuyên dụng mà các doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải trả tiền để tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên phù hợp với vị trí đang cần.

Ngoài ra, trong 1 phạm vi khác những headhunter cũng có thể là những người đi săn chất xám (nhân tài) cho 1 doanh nghiệp cố định. Lúc này, Headhunter có thể đồng nghĩa với Human Resource để cùng được hiểu là nhân viên tìm kiếm nhân sự nội tại - nguồn lực lao động chất lượng trong thị trường.

Trong thị trường lao động và việc làm tại Việt Nam hiện nay, headhunter đang được hiểu và công nhận nhiều hơn ở hàm nghĩa (hay phạm vi hoạt động) thứ nhất, tức là những người chuyên đi săn nhân tài thuê cho đơn vị khách hàng.

>> Tìm hiểu: Dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê (headhunter) là gì?

1.2. Phạm vi hoạt động của headhunter

Headhunter là những người hoạt chính với công việc chức năng là săn nhân tài - tức là nguồn lực lao động chất lượng cao - cho doanh nghiệp khách hàng (thuê). Nguồn lực lao động chất lượng cao đó có thể là những CEO, Giám đốc bộ phận, Phó tổng giám đốc, Trưởng phòng, Quản lý, … hoặc những nhân sự không nhất thiết ở vị trí đầu ngành nhưng là những người giữ vai trò thực sự quan trọng trong việc hình thành, thúc đẩy và phát triển doanh thu để giữ vững vị thế của doanh nghiệp. Họ không chỉ là những người có bằng cấp, chuyên môn, mà còn phải có kinh nghiệm làm việc cùng kỹ năng hành nghề chuyên nghiệp.

Công việc của những headhunter chính vì thế được ví như những người “đãi cát tìm vàng” trong thị trường cạnh tranh.

Về cơ bản, những headhunter có thể hoạt động trong bất cứ ngành nghề nào, chỉ cần có “cầu” sẽ có “cung”. Và mối quan hệ cung - cầu ở đây tất nhiên là đang nói đến nguồn lực nhân sự thiếu khát trong thị trường “hàng hóa” chất xám.

Bạn thấy đấy, trong thực tế, để tuyển dụng nhân sự không khó nhờ số lượng (nguồn) lao động chưa có việc đầy rẫy trong thị trường, tuy nhiên để tuyển được nhân sự có chất lượng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu tốt nhất cho vị trí đang thiếu hụt lại không phải là điều dễ dàng. Đây chính là tính cấp thiết cần có dịch vụ hay những người làm công việc headhunter.

Mặc dù có phạm vi hoạt động bao quát và phổ biến như vậy, nhưng nếu thu gọn lại thì những headhunter lại phát huy vai trò của mình mạnh mẽ nhất trong nhóm ngành kinh tế - xã hội. 

1.3. Mô tả công việc chi tiết của headhunter

Mô tả công việc chi tiết của headhunter

Để đảm bảo mục đích cũng như tiến độ công việc quan trọng, những Headhunter tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải đảm bảo những công việc chính như sau:

 • Tiếp nhận và xử lý chuyên nghiệp đơn đặt hàng từ doanh nghiệp khách hàng về nhu cầu tuyển dụng nhân sự

 • Sàng lọc ứng viên chất lượng cao và phù hợp nhất với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị khách hàng

 • Hẹn lịch phỏng vấn và yêu cầu ứng viên xác nhận phỏng vấn với đơn vị tuyển dụng

 • Theo dõi quá trình thích nghi và làm việc của ứng viên trong môi trường mới (trong khoảng 1 tháng)

 • Giải đáp những thắc mắc và thông tin bổ sung của ứng viên và nhà tuyển dụng

 • Đảm bảo mối liên kết với ứng viên, đơn vị tuyển dụng và giữa ứng viên với đơn vị tuyển dụng

2. Dịch vụ headhunter chuyên nghiệp đến từ Vieclam123.vn

Hiểu được những khó khăn của nhà tuyển dụng trong quá trình tuyển dụng nhân sự nhất là những vị trí nhân sự cấp cao như trưởng phòng, phó giám đốc,... Vieclam123.vn đã cho ra đời dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tìm được ứng viên phù hợp nhanh nhất.

2.1. Tổng quan dịch vụ headhunter (dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê) của Vieclam123.vn

Trên thị trường lao động - việc làm Việt Nam, Headhunter được biết đến như một dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê có hiệu quả nhất, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những nhà tuyển dụng bận rộn hoặc không có phòng nhân sự riêng.

Ra đời và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2019, dịch vụ tuyển dụng cấp cao headhunter Vieclam123.vn đã đem đến cơ hội việc làm lớn cho nguồn lao động ở tất cả các lĩnh vực khác nhau, trong đó tập trung ở 2 lĩnh vực kinh tế và xã hội; đồng thời cũng đáp ứng “cầu” nhân sự của các nhà tuyển dụng ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Cho đến thời điểm hiện tại, thị trường dịch vụ headhunter Vieclam123.vn hoạt động mạnh mẽ nhất ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, hoạt động có tiềm năng ở miền Trung và miền Nam (đặc biệt là Tp Hồ Chí Minh), và theo số liệu thống kê thì chi phí dịch vụ và Vieclam123.vn vẫn đang để ở mức thấp nhất, có hỗ trợ cho khách hàng tiềm năng, khách hàng gắn bó lâu dài và đặc biệt chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm về kết quả tuyển dụng đến từ dịch vụ tuyển dụng nhân sự Headhunter của mình.

Theo đó, Vieclam123.vn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng nhân sự đầu vào được đưa đến từ dịch vụ headhunter trong suốt 1 tháng làm việc đầu tiên của nhân viên.

Không chỉ có tinh thần trách nhiệm tốt, hệ thống chuyên viên của dịch vụ headhunter đều là những người có bề dày kinh nghiệm, có hiểu biết đa dạng về các lĩnh vực kinh doanh trong thị trường và đều thành thạo công nghệ thông tin cũng như cách thức quản lý hồ sơ ứng viên trên hệ dữ liệu trang.

2.2. Quy trình dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê của Vieclam123.vn

Quy trình dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê của Vieclam123.vn

Quy trình dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê của Vieclam123.vn

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị khách hàng có nhu cầu, Vieclam123.vn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê (Headhunter) với quy trình các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận đơn đặt hàng tuyển dụng thuê từ đơn vị khách hàng

Bước 2: Xử lý thông tin, về:

 • Vị trí việc làm cần tuyển

 • Yêu cầu về kiến thức

 • Yêu cầu về kỹ năng

 • Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc

 • Lương và phụ cấp

 • Khu vực làm việc

Bước 3: Lọc hồ sơ ứng viên

(Khác với các HR, headhunter sẽ là những người đã có sẵn dữ liệu ứng viên trong danh sách của họ. Không những vậy, họ cũng sẽ nắm bắt chắc chắn về ứng viên cũng như sự am hiểu về tất cả các lĩnh vực hoạt động kinh tế - xã hội trong thị trường. Khi có đơn đặt hàng, họ chỉ cần định hình lại và lọc theo danh sách ứng viên sao cho phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng của đơn vị khách hàng).

Bước 4: Phỏng vấn sơ bộ 

Trước khi gửi thông tin ứng viên cho đơn vị khách hàng đang sử dụng dịch vụ headhunter, vieclam123.vn sẽ tiến hành phỏng vấn sơ bộ ứng viên, nếu ở gần sẽ phỏng vấn trực tiếp, nếu ở xa sẽ tiến hành phỏng vấn trực tuyến để nắm bắt tốt nhất thực trạng ứng viên, đảm bảo nguồn lực ứng viên thực sự có chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó, những nhân viên headhunter sẽ:

 • Giới thiệu chi tiết công việc cho ứng viên

 • Giới thiệu đơn vị tuyển dụng

 • Khảo sát chất lượng ứng viên có phù hợp với vị trí công việc hay không

 • Giải đáp thắc mắc cũng như những nhu cầu của ứng viên liên quan đến công việc

 • Nhận định tính khả thi của ứng viên với công việc

Bước 5: Gửi thông tin ứng viên cho khách hàng, trao đổi thông tin công việc và yêu cầu đơn vị khách hàng sắp xếp thời gian phỏng vấn.

Bước 6: Hẹn lịch phỏng vấn trực tiếp và yêu cầu ứng viên xác nhận lịch phỏng vấn tại đơn vị khách hàng.

Bước 7: Theo dõi quá trình tuyển dụng và phỏng vấn của khách hàng.

Bước 8: Theo dõi, chăm sóc ứng viên để đảm bảo ứng viên gắn bó với doanh nghiệp khách hàng.

Thông thường, công việc của 1 headhunter không bao giờ dừng lại ở việc tuyển dụng nhân viên cho đơn vị khách hàng. Họ sẽ chịu trách nhiệm ở những khâu dịch vụ như 1 nhân viên chăm sóc khách hàng, đảm bảo tốt nhất chức năng tuyển dụng nhân sự, nắm bắt tình hình thích nghi cũng như hiệu quả công việc của người lao động. Thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Nếu sau 1 tháng nhân viên vẫn tiếp tục gắn bó và đạt được những hiệu quả công việc nhất định tức là dịch vụ headhunter cơ bản hoàn thiện

 • Nếu sau 1 tháng nhân viên không tiếp tục gắn hó, những headhunter phải tìm hiểu nguyên nhân và trao đổi lại với đơn vị thuê dịch vụ tuyển dụng, đưa ra giải pháp tốt nhất để xử lý vấn đề.

Bước 9: Giữ liên kết với đơn vị khách hàng

2.3. Báo giá dịch vụ headhunter của vieclam123.vn

Vieclam123.vn báo giá chính xác dịch vụ headhunter cho những khách hàng đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự thuê như sau.

Vị trí nhân viên cần tuyển Giá dịch vụ
Nhân viên: Mức lương dưới 5tr/tháng 10tr VNĐ
Nhân viên: Mức lương từ 5tr/tháng 2 tháng lương cơ bản của vị trí cần tuyển

Thí dụ: Công ty A cần tuyển vị trí trưởng phòng kinh doanh với mức lương 10 triệu/ tháng, giá dịch vụ headhunter sẽ được tính bằng 2 tháng lương: 10*2 = 20 triệu đồng.

Công ty B cần tuyển vị trí nhân viên sales với mức lương cứng 4,5 triệu/ tháng, giá dịch vụ headhunter sẽ được tính bằng 10 triệu đồng.

Cách thức thanh toán

Khách hàng sẽ thanh toán 30% phí dịch vụ trước, sau khi tuyển được nhân viên chính thức cho vị trí công việc phù hợp đi làm 1 tháng sẽ thanh toán nốt 70% còn lại. Trong trường hợp sau 1 tháng chưa tuyển được nhân viên phù hợp khách hàng có quyền kết thúc hợp đồng và nhận lại 30% phí dịch vụ đã trả hoặc tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Những điều khoản về chi phí, thời hạn thanh toán cũng như tất cả các thông tin pháp lý liên quan sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng cam kết, có chữ ký đại diện 2 bên và đóng dấu đỏ hợp pháp.

Bản hợp đồng sẽ được lập thành ít nhất 2 bản, 1 bản do đơn vị cung cấp dịch vụ headhunter giữ, và 1 bản do đơn vị khách hàng có nhu cầu tuyển dụng giữ.

Những tranh chấp hay phát sinh rủi ro sẽ được giải quyết trước tiên bằng thỏa thuận tự nguyện của 2 bên.

3. Vì sao nên chọn dịch vụ headhunter của Vieclam123.vn?

Ưu điểm của dịch vu Headhunter của vieclam123.vn

Ưu điểm của dịch vu Headhunter của vieclam123.vn

Trong rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ headhunter, các đơn vị tuyển dụng có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê headhunter tại Vieclam123.vn với rất nhiều tiện ích như sau:

Tính hiệu quả

Để tuyển dụng nhân sự không khó, tuy nhiên muốn tuyển dụng nhân sự chất lượng cao và chính xác với vị trí công việc mà mỗi nhà tuyển dụng cần tìm kiếm lại không phải là điều dễ dàng.

Hiểu được điều đó, Vieclam123.vn cung cấp dịch vụ headhunter (tuyển dụng nhân sự thuê) với đội ngũ chuyên viên chất lượng cao nhằm hỗ trợ tốt nhất cho những nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm kiếm nhân sự trong thị trường lao động - việc làm Việt Nam. 

Headhunter tại Vieclam123.vn có thế mạnh gì?

Họ không chỉ thành thạo về công nghệ, nhạy bén về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, nắm bắt tốt quy trình tuyển dụng nhân sự hiện đại, có kỹ năng hành nghề chuyên sâu, mà còn có sẵn dữ liệu ứng viên (hơn 40.000 ứng viên) trên phần mềm quản lý hồ sơ ứng viên được thiết lập bằng công nghệ AI. Như vậy, khi tiếp nhận thông tin tuyển dụng từ đơn hàng có nhu cầu thuê, vieclam123.vn chỉ cần định hình lại và lựa chọn thông tin ứng viên sao cho phù hợp nhất, chính xác nhất.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng đầu vào cho khách hàng, vieclam123.vn cũng sẽ tiến hành phỏng vấn sơ bộ lần 1, để khi chuyển ứng viên đến đơn vị khách hàng đã là lần sàng lọc thứ 2, cho phép tối ưu hóa chất lượng nhân sự và do đó tính hiệu quả sẽ đạt được tốt nhất.

Tiết kiệm thời gian

Công việc nào cũng có tính thời hạn, và đối với việc tuyển dụng nhân sự chất lượng cao lại càng như vậy. Với quỹ thời gian có hạn của mình, những nhà nhân sự trong thị trường không thể cùng lúc đảm nhiệm tốt nhất cả quản lý và tuyển dụng, hoặc có thể đảm nhiệm được nhưng tính hiệu quả chưa phải là tốt nhất. Lúc này chính là lúc cần thiết nhất bạn cần đến dịch vụ headhunter của vieclam123.vn giúp tiết kiệm thời gian tuyển dụng, đạt hiệu suất công việc đáp ứng nguồn nhân lực cho công ty.

Hiện nay, với xu hướng đề cao chất lượng hơn số lượng, cắt giảm thực trạng tuyển dụng ồ ạt và thử việc, các công ty đều muốn “đãi cát tìm vàng”. Và việc sử dụng dịch vụ headhunter của Vieclam123.vn chính là bước đi tắt đón đầu, khoanh vùng giới hạn để tuyển dụng nhân sự nhanh, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Trong thực tế, hầu hết những ứng viên mà Vieclam123.vn chuyển đến đều nhanh chóng và trở thành nhân lực của doanh nghiệp (thuê tuyển) rất ít trường hợp nghỉ việc giữa chừng.

Tiết kiệm chi phí

So với các đơn vị cung cấp dịch vụ headhunter khác trên thị trường, Vieclam123.vn là công ty để mức giá ưu đãi nhất, giá dịch vụ thường chỉ dao động từ 2 - 3 tháng lương (tùy vào mức lương cứng) của vị trí nhân viên cần tuyển. 

Giá cả của dịch vụ headhunter là công khai, rõ ràng, có ghi rõ trong hợp đồng hợp tác, do đó các nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể so sánh, đối chiếu trong mối tương quan giá thành cạnh tranh.

Tuy chi phí ban đầu của dịch vụ headhunter có thể hơi cao nhưng nếu xét về chi phí và thời gian doanh nghiệp phải tự tuyển dụng thì dịch vụ tuyển dụng thuê của vieclam123.vn lại rất tiết kiệm và hiệu quả.

Vieclam123.vn - Trang web tuyển dụng thuê uy tín tại Việt Nam

Vieclam123.vn chính là một trong những công ty headhunter uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy mới hoạt động gần đây nhưng vieclam123.vn đã được rất nhiều đối tác tin dùng vì chất lượng dịch vụ Headhunter rất phù hợp với giá thành.

Ngoài ra, chính sách ưu đãi và gắn bó lâu dài cũng là một lợi ích nữa mà Vieclam123.vn cung cấp đến khách hàng.

4. Thông tin liên hệ để sử dụng dịch vụ

Để sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê của vieclam123.vn quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây:

Hotline: 0869.154.226

Email hỗ trợ: jobthanhxuan@gmail.com

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất liên quan đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê headhunter, dịch vụ headhunter tại Vieclam123.vn, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn đọc, đặc biệt là những nhà tuyển dụng bận rộn trên thị trường lao động - việc làm Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như đăng ký dịch vụ nhanh, bạn đọc vui lòng truy cập website chính thức của Vieclam123.vn theo địa chỉ: https://vieclam123.vn/

Việc làm mới nhất
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226