Tìm gia sư ở đâu tốt và những bí quyết tìm gia sư đơn giản

  By   Loan   03/09/2019
Tìm gia sư ở đâu tốt là câu hỏi không dễ gì trả lời. Nhưng có một số gợi ý dưới đây sẽ mách bạn tìm kiếm dễ dàng hơn, thậm chí là miễn phí cho mình đơn giản.
Xem thêm

1. Tìm gia sư tại nhà hiện nay có khó không

Gia sư tại nhà là một hình thức học thêm dành cho mọi đối tượng người có nhu cầu không chỉ có riêng học sinh sinh viên. Gia sư dạy kèm có ở tất cả các môn học khác nhau theo nhu cầu thực tế của xã hội. Có gia sư Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, thanh nhạc, dạy đàn cho tới đánh cờ… rất đa dạng. Nhưng nhu cầu gia sư ở các môn học, ở các đối tượng người học không giống nhau, có môn học rất phổ biến nhưng có môn học lại ít hơn, mang tính chất đặc thù. Thông thường, gia sư tại nhà dành cho học sinh sinh viên phổ biến và diễn ra sôi động hơn so với các đối tượng học khác. Vì các em đang ở tuổi học đường nên việc học được đặt lên hàng đầu và đang ở lứa tuổi phải học hỏi nhiều.

Tìm gia sư tại nhà hiện nay khá đơn giản.

Nhu cầu tìm gia sư tại nhà hiện nay thấy ở khắp các tỉnh thành trên cả nước nhưng có nhiều hơn ở những đô thị lớn, có kinh tế, xã hội phát triển, đông dân cư như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sài Gòn, Cần Thơ, Biên Hòa, Đồng Nai, Cần Thơ… Tìm gia sư tại nhà hiện nay rất phổ biến, đã trở nên quen thuộc với mọi người. Trước kia, cách học gia sư chỉ thấy ở những gia đình giàu có, khá giả thì nay cả những gia đình bình thường, thậm chí có kinh tế eo hẹp vẫn không ngại đầu tư tiền cho con học tập. Gia sư tại nhà là một cách học tiện ích và đem lại nhiều hiệu quả nên được nhiều phụ huynh nghĩ tới và lựa chọn.

Các môn học được tìm kiếm gia sư nhiều là môn Toán, môn Văn, tiếng Anh thấy gia sư ở tất cả các cấp. Vì đây là những môn học chính, có khối lượng chương trình và có mặt trong các kì thi cuối năm, thi cuối cấp nên điểm số đóng vai trò quan trọng. Các môn học khác như Lí, Hóa, Địa, Sinh, Sử… thường được gia sư ở lớp cao hơn vì lúc này các em đã có sự lựa chọn khối học cho mình. Cho nên có những em học lệch nên cần phụ đạo thêm các môn học này để điểm số đảm bảo hay muốn học gia sư để nâng cao kiến thức môn học để theo khối thi mà mình đã lựa chọn cũng khá phổ biến.

Ngoài ra còn có các môn năng khiếu, học gia sư theo yêu cầu để học kiến thức chuyên sâu hay kĩ năng vi tính, ngoại ngữ cho những người đã đi làm. Nhu cầu gia sư tại nhà cho những đối tượng này không phải là ít, mặc dù không nhiều bằng các môn học theo chương trình phổ thông kia.

Theo đó, nếu bạn có trình độ chuyên môn nào đó tốt hoàn toàn có thể nhận dạy kèm gia sư tại nhà môn học tương ứng cho mình. Thông thường, người ta sẽ lựa chọn gia sư có trình độ bằng cấp tương ứng hoặc liên quan tới môn học mà họ nhận dạy kèm. Ví dụ như bạn có trình độ đại học cao đẳng các khối ngành về kĩ thuật có khả năng dạy những môn khoa học tự nhiên hay bạn có bằng cấp về khối ngành xã hội có khả năng dạy những môn khoa học xã hội.

Trong buổi trao đổi đầu tiên, người tìm gia sư thường chú ý tới bằng cấp vì ngay buổi đầu không dễ đánh giá chất lượng gia sư nên qua bằng cấp đạt được của gia sư người ta có thể đánh giá cơ bản khả năng của họ. Tất nhiên, còn phải khẳng định trong quá trình dạy kèm nữa. Cho nên, gia sư tại nhà là công việc làm bán thời gian của những người có trình độ, của giới trí thức.

Hầu hết họ coi gia sư là công việc làm bán thời gian, công việc giảng dạy không chính thống như các giáo viên ở các trường học. Mức thu nhập của gia sư tại nhà không cao nhưng học phí một buổi khá tốt khoảng từ 100 – 300 nghìn/buổi. Một tuần dạy khoảng 1 – 3 buổi/tuần hoặc hơn tùy vào nhu cầu học của từng đối tượng người học cụ thể. Một tháng dạy khoảng 8 – 12 buổi/tuần.

tìm gia sư tại nhà hiện nay có nhiều cách

Vậy tìm gia sư tại nhà hiện nay có khó không? Câu trả lời là chưa bao giờ nhu cầu gia sư tại nhà lại phổ biến như hiện nay. Do đó, bạn sẽ không khó tìm được gia sư. Tìm gia sư thuận lợi nhất ở khu vực đô thị, nhất là những thành phố có nhiều trường đại học cao đẳng đóng trên địa bàn. Vì gia sư là lực lượng sinh viên nhiều hơn cả vì thuận tiện thời gian. Nhưng hiện nay, các đối tượng khác như người đi làm, giáo viên cũng nhiều người có nhu cầu dạy kèm để làm kiếm thêm thu nhập. Bạn có nhiều cách để tìm kiếm gia sư nhưng một số cách sau đây giúp bạn tránh bị lừa như:

* Tìm qua người thân bạn bè, người quen để xem ai có thể dạy môn học mà bạn đang cần hoặc nhờ họ giới thiệu người cho thường là không mất tiền học phí nếu có bạn chỉ mua chút quà cảm ơn. Cách này có thể duy trì lâu dài, đáng tin cậy.

* Tới trường học nào đó có nhiều nhu cầu gia sư hay các trường đại học cao đẳng, tổ chức giáo dục có giới thiệu gia sư để đăng kí tìm thuê gia sư hoặc nhận dạy kèm tại nhà. Có thể bạn sẽ không mất phí giới thiệu khi tìm theo cách này.

* Tìm gia sư trên Vieclam123.vn qua hình thức online uy tín, chất lượng giúp bạn tìm gia sư miễn phí, không qua trung gian. Nếu bạn muốn tìm gia sư ở đâu tốt thì đây là câu trả lời cho bạn. Từ điện thoại, máy tính có kết nối mạng, bạn truy cập website và tìm kiếm nhé. Có rất nhiều tiện ích, thông tin về gia sư dành cho bạn đấy.

Như vậy, bạn sẽ tìm được gia sư riêng tại nhà đơn giản, có nhiều cơ hội tìm kiếm miễn phí mà chất lượng, không còn e ngại việc đóng tiền phí và có thể mất khi nhận lớp không thành công như trước kia nữa.

2. Địa chỉ tìm gia sư ở đâu tốt nhất

Tìm gia sư ở đâu tốt, bạn tham khảo các cách tìm kiếm ở phần trên cho bản thân. Trong đó, Vieclam123.vn là nơi bạn tìm kiếm tốt nhất hiện nay. Bạn còn được tìm gia sư tại nhà miễn phí một cách chủ động, thoải mái nhất từ điện thoại, máy tính có kết nối mạng.

* Đầu tiên tạo tài khoản bằng số điện thoại miễn phí

Bạn truy cập website, chọn mục Đăng kí trên góc phải màn hình sẽ hiện ra giao diện để bạn điền:

Đăng kí tài khoản bắng số điện thoại miễn phí trên Vieclam123.vn

  • Họ tên
  • Số điện thoại
  • Email
  • Mật khẩu
  • Nhập lại mật khẩu
  • Gọi điện xác thực hoặc gửi email xác thực để chọn
  • Tích vào Tôi đồng ý với Điều khoản và điều kiện của Vieclam123.vn

>> Bấm Hoàn tất hoặc Làm lại. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại của bạn theo lựa chọn gọi điện hoặc nhắn tin của bạn ở trên và làm theo yêu cầu. Lúc này, bạn đã có thể chọn mục Đăng nhập để nhập số điện thoại và mật khẩu vừa tạo. Vào hệ thống thành công, bạn tiến hành tìm gia sư cho mình.

* Tìm gia sư tại nhà ở bất kì tỉnh thành nào

Trên Vieclam123.vn, bạn sẽ chủ động hoàn toàn khi tìm gia sư tại nhà mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối mạng trên máy tính hay điện thoại và thực hiện tìm gia sư cho mình.

Cách 1: Đăng tin tìm gia sư miễn phí

Bạn chọn mục Đăng tin miễn phí để hiện ra giao diện đăng tin gồm các box thông tin tương ứng để điền chọn. Cố gắng điền đầy đủ, chi tiết vào các box thông tin để có tin đăng nhiều thông tin nhất giúp các ứng viên gia sư dễ dàng đánh giá sự phù hợp của bản thân và ứng tuyển, liên hệ với bạn. Gia sư sẽ tin tưởng hơn khi đọc tin đăng của bạn đầy đủ, có các thông tin rõ ràng, chính xác. Như vậy, bạn nhanh chóng lựa chọn được gia sư tốt nhất cho mình hơn. Bạn cần ghi tìm rõ gia sư môn học gì ở tỉnh thành nào và các thông tin liên quan như số buổi dạy kèm, yêu cầu, học phí…

Đăng tin tìm gia sư tại nhà trên Vieclam123.vn

Tin đăng cập nhật thành công có thể chỉnh sửa lại, có thể ẩn/hiện khi cần thiết giúp bạn rất linh hoạt trong tìm kiếm gia sư. Tin đăng hiển thị mới nhất lên trang chủ và kết quả tìm kiếm phù hợp. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ tiện ích đăng tin miễn phí này để tìm gia sư cho mình nhé.

Cách 2: Tìm những ứng viên gia sư qua bộ lọc tìm kiếm

Bộ lọc tìm kiếm trên Vieclam123.vn cho phép bạn tìm kiếm theo các từ khóa chính xác và chỉ trong tích tắc cho ra kết quả dựa trên các từ khóa mà bạn đã điền chọn. Cách này cho phép bạn tìm kiếm nhiều lần với các kết quả khác nhau bằng cách điền chọn nhiều hay ít số lượng các box. Bạn điền chọn vào các box hàng ngang trên trang chủ hay trong mục Dành cho phụ huynh >> Tìm gia sư >> Gia sư 123 và điền chọn vào các box thông tin bên dưới để thực hiện.

Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều thông tin ở các bài viết về gia sư, về học tập để tham khảo trên website ở mục Chia sẻ kinh nghiệm hay các mục tìm kiếm gia sư tương ứng. Rất nhiều điều bổ ích dành cho bạn đấy.

Trên thị trường gia sư hiện nay, một trong những cách tìm gia sư ở đâu tốt nhất là Vieclam123.vn. Bạn không chỉ tìm gia sư miễn phí mà còn có đầy đủ các tính năng để thực hiện tìm kiếm, các thông tin để tham khảo rất đa dạng, nhiều tin bài hữu ích mà bạn không thể bỏ lỡ.

3. Vì sao bạn nên tìm gia sư dạy giỏi

Tìm gia sư dạy giỏi là mong muốn của mọi người học, người tìm gia sư nhưng không phải dễ dàng tìm được. Có gia sư dạy giỏi, người học mới tiến bộ nhanh và ngược lại. Mặc dù chất lượng gia sư trên thị trường khá đảm bảo những vẫn còn đây đó những gia sư kém chất lượng cả về kiến thức lẫn kĩ năng, phẩm chất đạo đức mà người tìm gia sư cần chú ý. Vì sao bạn nên tìm gia sư dạy giỏi:

Vì sao nên gia sư tại nhà dạy kèm giỏi

* Gia sư có giỏi kiến thức môn học sâu rộng mới có thể truyền dạy cho người khác một cách đầy đủ, chính xác cho người học hiểu bài và áp dụng vào thực hành đúng đắn được. Gia sư giỏi còn có khả năng truyền đạt, khả năng tạo ra những buổi học thú vị, hấp dẫn với nhiều phương pháp dạy. Họ còn là người bạn đồng hành với người học nên việc trao đổi kiến thức, học tập diễn ra thường xuyên nên tạo điều kiện tốt nhất cho người học nắm được bài học.

* Gia sư không có kiến thức làm sao có thể giảng dạy cho người học, làm sao có thể giảng bài thấu đáo, thông suốt, có những mở rộng, liên tưởng trong quá trình dạy kèm. Từ đó, bài học trở nên rời rạc, thiếu tính liên kết. Nếu không gần gũi, thấu hiểu và đồng cảm với học sinh, gia sư cũng khó có thể dạy tốt được. Sự thân thiện, cởi mở là rất cần thiết đối với một gia sư.

* Gia sư giỏi cần có phẩm chất đạo đức tốt để người học, gia đình tin tưởng giao phó con cái học. Gia sư là một người xa lạ tới tận nhà dạy kèm, ở gần bên con cái họ nên rất cần có phẩm chất tốt, người nghiêm túc, có lý lịch rõ ràng. Những người như vậy mới có trách nhiệm với công việc, khiến bạn tin tưởng giao việc học của con cho. Tuy nhiên, bạn vẫn rất cần chú ý, theo dõi quá trình dạy kèm để nắm được tình hình và thường xuyên trao đổi để việc dạy kèm đi đúng hướng.

* Thật đáng lo nếu gia sư có phẩm chất đạo đức không tốt, lý lịch không rõ ràng phải không nào. Một người lạ vào nhà và dạy con bạn mà không tin tưởng được thì sẽ không biết có chuyện gì xảy ra. Hay gia sư có những điều tiêu cực có thể ảnh hưởng không tốt tới con bạn. Vì vậy, tìm gia sư giỏi, bạn nên chú ý tới bản lí lịch của họ cũng như có thể yêu cầu cung cấp các giấy tờ tùy thân liên quan… Thực tế, hầu hết các gia sư nhận dạy kèm trên thị trường đều có lí lịch rõ ràng, sẵn sàng cung cấp cho bạn các giấy tờ, một bộ hồ sơ để cả nhà yên tâm khi họ dạy kèm con bạn.

Dù đã tìm được gia sư đảm bảo, bạn cũng nên giám sát quá trình dạy kèm để có thể góp ý kịp thời giúp việc học luôn được đảm bảo có sự tiến bộ tốt. Không giao việc học của con hết cho gia sư vì có thể sẽ khiến bạn không nắm được tình hình học tập của con để có thể chỉnh sửa ngay, dẫn tới những hậu quả không tốt như gia sư làm hộ bài, học hộ bài cho con bạn để đối phó với việc học ở lớp trong khi con bạn ngày càng hổng kiến thức, không biết gì.

Nói chung, gia sư tại nhà tiến bộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như học sinh phải cố gắng, chăm chỉ học bài, gia đình cung cấp, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học gia sư nhưng gia sư giỏi là một trong những mắt xích quan trọng nhất để việc dạy kèm chất lượng. Thầy không giỏi thì trò sẽ không thể giỏi được đó là điều tất nhiên. Để tìm được gia sư giỏi, bạn cần biết cách tìm gia sư ở đâu tốt nữa.

4. Những lợi ích khi bạn tìm được địa chỉ gia sư tốt

Tìm được địa chỉ gia sư tốt sẽ mang tới cho bạn những lợi ích thiết thực. Chắc chắn rồi vì địa chỉ gia sư tốt sẽ giúp bạn tìm kiếm thuận lợi, gia sư có chất lượng hơn, cụ thể bao gồm những lợi ích sau:

Những lợi ích khi bạn tìm được địa chỉ gia sư tốt

* Không mất nhiều thời gian tìm kiếm, tham khảo các nguồn khác, đỡ tốn công sức hơn mà tìm kiếm nhanh, hiệu quả. Bạn không còn e ngại mỗi lần muốn tìm gia sư như trước đây vì có thể tìm bất kì lúc nào mình muốn một cách chủ động.

* Không lo bị lừa tiền, lừa chất lượng gia sư không tốt. Do đó, bạn không còn lo nạn lừa tiền, khó tìm gia sư nên rất ngại mỗi khi tìm kiếm nữa. Với Vieclam123.vn, bạn hoàn toàn chủ động trong cách tìm kiếm của mình.

* Hoàn toàn chủ động trong quá trình tìm kiếm, không phải phụ thuộc vào đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ gia sư. Bạn sẽ tìm gia sư trực tiếp và liên hệ với họ khi thấy phù hợp.

* Địa chỉ gia sư tốt như Vieclam123.vn sẽ cung cấp giải pháp toàn diện về gia sư để bạn tham khảo mà không cần phải tìm kiếm đâu xa. Từ cách tìm gia sư miễn phí, đơn giản cho tới rất nhiều nội dung về gia sư rất hữu ích chắc chắn sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình tìm kiếm của mình.

* Tìm kiếm ngay tại nhà hay bất cứ đâu mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối mạng từ điện thoại, máy tính đều được. Bạn dễ dàng truy cập, đăng nhập tài khoản và thực hiện các thao tác tìm kiếm cho mình vô cùng thuận tiện từ trước tới nay chưa từng có.

* Có quyền lựa chọn và tìm kiếm đúng theo như mong muốn của bản thân, chứ không chỉ đơn thuần ở nhà đón gia sư mà trung tâm cử tới dạy thử trong khi mình không biết chất lượng, sơ yếu lí lịch của họ ra sao.

* Nếu như trước kia, bạn phải mất từ 20 – 50% tiền lương tháng đầu thì nay hoàn toàn yên tâm. Không còn lo mất tiền phí này nếu không nhận được lớp nữa, không còn phải lo đi đòi lại tiền phí nếu không có lớp, bạn sẽ được tìm gia sư tại nhà miễn phí. 

Đến đây, bạn đã biết câu trả lời khi muốn tìm gia sư ở đâu tốt cho mình rồi phải không nào? Có một số điều mà bạn cần quan tâm trong quá trình tìm kiếm đã được phân tích khá rõ và đầy đủ để bạn có kinh nghiệm cho mình.

>> Xem thêm:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226

NULL