home-logo.png
home17.pngTìm gia sư
home18.pngTìm lớp học
Tìm kiếm nâng cao
 Tìm kiếm nâng cao

Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư cấp 3 uy tín chất lượng

  By   admin   13/06/2019

Gia sư luôn là đề tài để nhiều phụ huynh có thể kết nối với nhau khi muốn bàn về vấn đề tìm gia sư cho con. Đối với các em học sinh cấp 3 thì việc tìm gia sư trong giai đoạn này rất quan trọng bởi đây là giai đoạn mà  các em cần chuẩn bị tinh thần cho một bước ngoặc mới trong đời do đó đòi hỏi các em phải cần phải chuẩn bị một lượng kiến thức thật đầy đủ để có thể thực hiện được bước ngoặc đó. Vậy làm cách nào để tìm được một gia sư cấp 3 giỏi, phụ huynh có thể xem bài dưới đây.

1. Sự cần thiết của gia sư cấp 3 đối với các em học sinh

Như chúng ta cũng đã nói trên, cuối giai đoạn cấp 3 các em học sinh nào cũng cần phải trải qua một kỳ quan trọng nhất cuộc đời đó là kỳ thi THPT Quốc Gia. Bởi vậy mà các em cần củng cố kiến thức ngay từ lúc các em bước vào lớp 10 và dành thời gian nhiều hơn cho việc học tập.

Tuy nhiên đâu phải học sinh cấp 3 nào cũng biết được điều này hoặc có biết thì cũng chỉ có suy nghĩ chủ quan rằng đến lớp 12 rồi học cũng chưa muộn. Đây là một suy nghĩ chủ quan hoàn toàn sai lầm, với các em học sinh khi vào cấp 3, ngay khi từ lúc các em vào lớp 10 thì nhà trường đã hướng cho các em học theo khối để các em được học chuyên sâu về hơn về những  môn học trong khối đó để đến cuối cấp 3 chính là năm các em học lớp 12 các em sẽ dễ dàng chọn được chuyên ngành và trường Đại học các em sẽ quyết tâm thi đậu để học.  

Bên cạnh đó, với các em học sinh cấp 3 không kể học sinh lớp 10, 11 hay lớp 12 trong mỗi khóa như vậy đều sẽ có các em học sinh trung bình với khả năng như vậy các em khó sẽ có một tương lai tốt. Việc các em học không tốt như vậy không kể nguyên nhân như thế nào nhưng các em học kém thì phải cần được cải thiện, nâng cao kiến thức cho các em.

Vậy biện pháp ở đây sẽ là gì cho các em đi học thêm tại các trung tâm hay thuê gia sư cấp 3 tại nhà cho các em. Mỗi một phương pháp học đều có ưu điểm riêng, tuy nhiên  theo như nghiên cứu cho thấy việc thuê gia sư cấp 3 cho các em học sinh tại nhà nó mang lại nhiều lợi ích hơn cho các em mà học tại các trung tâm các em không nhận được.

Lợi ích của việc thuê gia sư cấp 3

Phụ huynh có thể xem dưới đây và lựa chọn phương pháp gia sư nào sẽ là phù hợp nhất nhé:

- Khi thuê gia sư 3 tại nhà các em sẽ được gia sư test kiến thức cơ bản qua để xem năng lực hiện tại của các em đang ở đâu. Sau đó gia sư sẽ lên một lô trình học cho các em từ lúc bắt đầu cho tới lúc kết thúc và gia sư trong quá trình dạy sẽ theo dõi tiến độ học của các em để đưa ra phương pháp học phù hợp cho các em học sinh. So sánh qua chút khi học tại các trung tâm thứ nhất các em không được test kiến thức đầu vào, thứ 2 các em một lớp học với số lượng từ 15-20 người nên khi dạy giáo viên không thể đánh giá khả năng của từng em được, thứ 3 trong lớp học sẽ có em giỏi, em trung bình nên khi dạy thì đối với các em học yếu kèm thì sẽ thấy giáo viên dạy nhanh và ngược lại dẫn tới công cốc. Do vậy mà thuê gia sư cấp 3 tại nhà nó hiệu quả hơn rất là nhiều.

- Với các em học sinh cấp 3 thì việc các em tự đi học thêm là một chuyện rất bình thường, tuy nhiên nhiều phụ huynh lo lắng cho việc con em mình đi học đêm nguy hiểm nên sẽ chủ động đưa đón con đi học do vậy mà tốn thời gian và còn không may gặp phải rủi ro về tại nan giao thông hay cướp dật buổi đêm.  Bởi vậy mà tìm thuê gia sư cấp 3 tại nhà nó đảm bảo được rủi ro về giao thông, tiết kiệm được thời gian vì gia sư sẽ là người chủ động đến nhà để dạy kèm các em

- Khi đi học tại các trung tâm, không may sức khỏe của các em không được tốt bị ốm hoặc gặp trục trặc gì đó các em không thể tới lớp được hoặc sẽ bỏ dỡ giữa chừng thì các em sẽ bị mất luôn kiến thức của bài ngày hôm đó khi đi học tiếp các em sẽ rất khó khăn trong việc theo đuổi cho kịp các bạn trong lớp do vậy mà việc học tại trung tâm rất bất lợi ở điểm đó. Chính vì thế mà việc thuê gia sư cấp 3 tại nhà cho các em là tiện nhất. Phụ huynh sẽ là người chủ động xếp lịch học của mình cho các em, nếu  không may các em bị ốm hay gia đình có việc thì buổi học gia sư hôm đó có thể chuyển đối tới hôm khác mà không lo bị mất kiến thức.

- Khi thuê gia sư tại nhà gia sư sẽ là người sẽ định hướng cho các em biết được là đi học chuyên ngành nào phù hợp với các em nhất và còn có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường nữa. Học tại các trung tâm các em sẽ không có được cơ hộ này.

Từ những lợi ích trên mà gia sư cấp 3 mang lại cho thấy một điều rằng việc thuê gia sư cấp 3 tại nhà rất là cần thiết đối với các em học sinh.

Gia sư online đang trở thành xu hướng lựa chọn của các phụ huynh hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet việc tìm giáo viên dạy kèm không phải là điều quá khó khăn nữa.

2. Thời điểm thì phù hợp thuê gia sư cấp 3 cho các em học sinh?

- Trong giai đoạn cấp 3, nếu các em khi chỉ vào lớp 10 mà đã không theo được bạn bè trong lớp thì đây là một dấu hiệu không tốt, điều này cho biết là các em em đã bị mất căn bản từ năm cấp 2 do vậy mà càng học các em không thấy tăng mà thấy toàn là giảm xuống do vậy mà đây là khoảng thời gian các em cần được gia sư củng cố lại kiến thức ngay từ ban đầu để các em có thể theo kịp tiến độ học cùng các bạn đồng trang lứa.

- Khi các em học sinh cấp 3 cảm thấy áp lực với một đống bài vở, lộn xộn không theo một hệ thống logic nào cả các em cần phải có một gia sư để các em có thể rèn luyện, nâng cao khả năng tư duy logic để các em có thể tự hệ thống lại đống bài vở mà các em tự tạo ra này và sẽ biết cách tư duy logic cho việc học hơn.

Thời điểm phù hợp tìm gia sư cấp 3 cho con

- Khi phụ huynh thấy con bị mất nhiều thời gian cho việc học cũng như tìm cách hệ thống một phương pháp học phù hợp với các em nhưng các em lại không thực hiện được. Đây cũng là một thời điểm khá là phù hợp để tìm gia sư giúp các em giải quyết được  vấn đề này. Các em học sinh cần phải được gia sư lên cho một lộ trình học cụ thể tránh trường  hợp chồng chéo kiến thức tốn thời gian của các em.

- Khi các em học sinh cấp 3 chuẩn bị ôn thi hết năm học:

+/ Với các em học sinh lớp 10, 11 thì nếu các em đã có kiến thức rồi thì các em cần gia sư củng cố những nội dung chính thường đi thi hay gặp thôi. Nhưng ngược lại với các em đang trong tình trạng rối loạn kiến thức thì gia sư sẽ củng cố lại kiến thức một cách hệ thống với những nội dung cần thiết cho việc đi cho các em giúp các em dễ dàng tiếp thu nhanh hơn.

+/ Với các em học sinh lớp 12 thì đây là giai đoạn của bước ngoặc cuộc đời của các em, chính các kết quả điểm đó là sẽ là người sẽ chỉ dẫn cho các em, bởi vậy mà các em dễ rất bị áp lực, lo lắng do vậy mà các em cần phải được gia sư xoa đi các áp lực cùng lo lắng để các em có thể tập trung cao độ cho việc học để giúp các em chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời các em là kỳ thi THPT Quốc gia.

3. Đối tượng gia sư cấp 3 cho các em học sinh là ai?

Trong giai đoạn cấp 3 các em nên có một gia sư giỏi để kèm cặp cho các em biết được việc học rất quan trọng, có thể giúp các em có định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Vậy đối tượng gia sư nào sẽ phù hợp nhất. Phần lớn gia sư sẽ là sinh viên hoặc giáo viên họ đều có phương pháp dạy cũng như cách thức truyền đạt tốt. Tuy nhiên cũng có những hạn chế riêng do vậy mà phụ huynh nên xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn gia sư cho các em học sinh.

- Đối với gia sư là sinh viên:

Các em sinh viên nên các em có lượng kiến thức tốt, chắc chắn, biết được nhiều mẹo vặt giúp các em có thể học hỏi nó

Thứ 2 các em sinh viên rất có tinh thần trách nhiệm cao nên không bao giờ có trường hợp trễ giờ dạy hay quên lịch dạy gia sư của các em

Vì là sinh viên nên  các em chỉ lớn hơn các em học sinh cấp 3 có được mấy tuổi nên rất tâm lý, các em dễ nghe lời hơn

Chí phí thuê gia sư cấp 3 là sinh viên khá là phù hợp điều kiện thu nhập của các phụ huynh

Tuy nhiên có một số em khi mới vào nghề thì kinh nghiệm còn ít nên không tránh được những sai lầm, rồi một số em không học đúng chuyên ngành sư phạm chỉ học chuyên ngành liên quan nên kỹ năng sư phạm còn yếu.

Đối tượng gia sư cấp 3 cho con

- Đối với gia sư là giáo viên:

Gia sư là giáo viên luôn đảm bào chất lượng buổi dạy khi nào cũng hiệu quả vì gia sư có lượng kiến thức tốt, có nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp giảng dạy và kỹ năng sư phạm cũng tốt nên luôn đảm bào được điều đó

Gia sư là giáo viên thường bằng tuổi cha, chú, mẹ dì của mình do vậy mà khi giảng bài các em sẽ rất nghe lời và tôn trọng họ. Do vậy mà các em cũng học được kiến thức mà gia sư cũng đảm bảo được chất lượng giảng day.

Tuy nhiên nhược điểm là chi phí thuê gia sư giáo viên đắt thường chỉ là gia đình nào có điều kiện mới thuê gia sư là giáo viên.  Số lượng gia sư là giáo viên cũng ít vì phần lớn thời gian còn lại giáo viên thường dành cho gia đình hoặc tập trung nghiên cứu khoa học.

4. Tiêu chí để lựa chọn gia sư cấp 3 phù hợp cho các em học sinh

4.1 Tiêu chí về một gia sư giỏi

Giai đoạn cấp 3 là giai đoạn mà các em rất dễ chểnh mảng trong học tập nên các em dễ dàng bị mất kiến thức, rồi học dễ bị loạn. Do vậy mà khi thuê gia sư cấp 3 cho con phụ huynh nên tìm một gia sư giỏi để có thể giải quyết được các vấn đề học tập của các em. Để có thể là một gia sư giỏi bạn cần có các tiêu chí nhỏ sau đây:

  • Thứ nhất về kiến thức chuyên môn: Để có thể trở thành một gia sư giỏi cần phải có kiến thức chuyên môn sâu và rộng. Phải chắc chắn được rằng là từ cơ bản tới nâng cao của môn học nào mình gia sư cũng phải biết.
  • Thứ hai là về yêu nghề: Nếu bạn yêu nghề  đam mê với công việc gia sư nay thì cho dù nó khó khăn chông gai tới đậu thì bạn cũng không bỏ cuộc. Cũng giống như khi bạn thích một việc gì đó thì bạn sẽ dễ dàng hoàn thành công việc đó thì gia sư cũng vậy.
  • Thứ bà là yêu môn mình học: Là một gia sư bạn không nhất thiết cần phải thực sự giỏi môn học bạn chọn làm gia sư nhưng bạn cần phải yêu thích môn học đó thì khi truyền đạt cho người học.
  • Thứ tư đó là trách nhiệm: Làm một công việc nào cũng vậy, bạn cần ý thực trách nhiệm công việc của mình đối với công việc đó. Công việc gia sư cũng vậy bạn cần ý thực được trách nhiệm của mình đối với đối tượng học sinh mình sẽ dạy gia sư

4.2. Tiêu chí về kinh nghiệm giảng dạy

Với những gia sư có kinh nghiệm giảng dạy thì gia sư sẽ đảm bảo được các kiến thức các em sẽ học sẽ được mở rộng rất nhiều. Đối với các em học sinh lớp 10, 11 các em sẽ dễ dàng học được nhiều kiến thức mới hơn. Còn riêng các em học sinh lớp 12 thì cần chú ý cho các em kiến thức trọng tâm để các em có thể đi thi và cho các em làm nhiều đề thi hơn.

Tiêu chí lựa chọn gia sư cấp 3

4.3. Nắm bắt tâm lý học sinh

Để có thể nắm bắt được tâm lý các em ở giai đoan này để có thể đưa ra phương pháp học phù hợp thì gia sư cần phải nắm bắt được tính cách của các em. Với các em học sinh cấp 3 này thì cảm xúc nó dễ sai lệch nhiều khi dễ tính, nhiều khi khó tính nên gia sư cần phải nắm bắt tâm lý của các em sớm để có thể dẽ dàng dạy kèm gia sư cho  các em.

4.4. Tiêu chí về giới tính

Đây là giai đoạn mà các em dễ phát sinh tâm lý tình cảm do vậy mà khi lựa chọn gia sư là sinh nên đặc biệt lựa chọn gia sư tránh tình trạng là gia sư là nữ khi học sinh là nam và ngược lại.

4.5. Tính cách vui vẻ nhiệt tình

Gia sư càng nhiệt tình thì các em càng thích thú, những người nhiệt tình thì họ có thể bất chấp việc cá nhân không cần thiết để ở lại dạy kèm cho các em khi chưa hết kiến thức cần dạy.

5. Bảng giá gia sư cấp 3 cho phụ huynh

Bảng giá gia sư dưới đây chỉ mang tính tham khảo bởi giá gia sư cấp 3 nó phải còn phụ thuộc vào tình thành, đối tượng gia sư, học sinh cần dạy nữa….

Phụ huynh xem tham khảo:

MỨC GIÁ

SINH VIÊN

GIÁO VIÊN

Học sinh lớp 10-11

100-200 nghìn/buổi

150-250 nghìn/buổi

Học sinh 12

150-250 nghìn/buổi

200-250 nghìn/buổi

Ôn thi Đại Học

200-300 nghìn/buổi

250-350 nghìn/buổi

 

Công việc gia sư dạy thêm cấp 3 hiện nay khá nhiều, nếu bạn là sinh viên hay giáo viên sư phạm đang có nhu cầu dạy kèm đừng bỏ qua địa chỉ trang web Vieclam123.vn.

6. Cách tìm gia sư cấp 3 uy tín và chất lượng

Với các cách dùng phổ biến như tìm gia sư cấp 3 qua người thân bạn bè giới thiệu thì còn tìm gia sư qua các trung tâm. Đây là các cách tìm gia sư mà các phụ huynh trên toàn nước luôn luôn dùng tời khi tìm gia sư cho con. Nhưng hiện nay thì phụ huynh nên bỏ đi những cách tìm gia sư này đi, với sự phát triển của công nghệ 4.0 ngày càng tăng, các bậc phụ huynh co thể truy cập trang web Vieclam123.vn để có thể tìm một gia sư cấp 3 trực tuyến mà nhanh chóng, hiểu quả, uy tín và còn chất lượng.  Đây là một trang web miến phí kết nối tất cả các gia sư chuyên nghiệp trên toàn quốc, bất kỳ ở tỉnh thành nào cũng đều có gia sư cung cấp cho phụ huynh một cách nhanh chóng nhất.  Đây là một web mà được rất nhiều gia sư cũng như phụ huynh tin dùng khi tìm lớp gia sư hay tìm gia sư cho con.

Dưới đây sẽ cách hướng dẫn sử dụng website Vieclam123.vn để phụ huynh có thể truy cập một cách nhanh nhất khi tìm gia sư cấp 3 cho con mình.  Phụ huynh thực hiên như sau:

Bước 1: Đăng nhập/ Đăng ký tài khoản (nếu chưa có)

Tại bước này phụ huynh nếu chưa có tài khoản thì trước tiên phụ huynh  phải chọn“ Đăng ký” và thực hiên các bước theo chỉ thị của hệ thống. Sau đó phụ huynh hoàn thành  “ Đăng ký” thì bắt đầu “ Đăng nhập” và thực hiện bước 2

Nếu đã có tài khoản rồi thì phụ huynh nhấn “Đăng nhập”, hệ thống sẽ hiện thị các mục, phụ huynh nhấn chọn “Đăng nhập tìm gia sư” và thực hiện bước 2

Bước 2: Tìm gia sư cấp 3 trên trang Web Vieclam123.vn

Cách 1: Đăng tin tìm gia sư cấp 3 trên trang web

Phụ huynh chọn mục “ Đăng tin miễn phí” hoặc chọn “ Dành cho phụ huynh” và chọn “Đăng tin tìm gia sư”

Sau đó phụ huynh điền các thông tin mà phụ huynh yêu cầu khi tìm gia sư cấp 3 cho con và nhấn “ Hoàn tất”

Hướng dẫn đăng tin tìm gia sư cấp 3

Cách 2: Tìm gia sư cấp 3 trên thanh lọc thông minh

Với thanh search ngang tại trang chủ, phụ huynh thực hiện như sau:

+/ Chọn yêu cầu: Tìm gia sư

+/ Môn -Tình thành:  Để mặc định

+/ Lớp học: Lớp 10-12 theo yêu cầu

Tìm gia sư cấp 3 trên thanh lọc thông minh

Chúc các bậc phụ huynh thành công!

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Nguyễn Hoài Thương Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Lương Hoài Thu  Hà Nội
Lương Hoài Thu Gia sư môn:  Toán , Lý , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Sơn Hải Gia sư môn:  Hóa Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Vũ Lan Anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
Trần thị ngân  Hà Nội
Trần thị ngân Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Phú Thọ
Phạm Chơng My Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 50,000 vnđ/buổi
Nguyễn Minh Ngọc  Hà Nội
Nguyễn Minh Ngọc Gia sư môn:  Toán Từ: 150,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  
home12.pnghome13.pnghome14.png