home-logo.png
home17.pngTìm gia sư
home18.pngTìm lớp học
Tìm kiếm nâng cao
 Tìm kiếm nâng cao

Cách tìm gia sư cấp 1 nhanh chóng, hiệu quả cho con

  By   admin   10/05/2019

Trong cuộc sống ngày nay, việc nhiều phụ huynh bỏ bê việc học của con cái mình là rất nhiều. Công việc bộn bề, mệt mỏi, lo cơm áo gạo tiền  nên các bậc phụ huynh  dường  như quên mất đứa con của mình mà đúng nhất là quên mất việc học hành của con cái họ mà nhất là lứa tuổi học sinh tiểu học.

 Nhiều phụ huynh nhiều lúc tự áp đặt lý do rằng mình bộn bề công việc lo kiếm tiền như vậy lấy thời gian đâu mà dạy con học, bởi vậy mà các em tiểu học ngày càng không được quan tâm lẫn về tình cảm tới việc học hành. Điều này sẽ làm cho vấn đề tâm lý của các em sẽ bị sao động, có thể học nhiều thói quen xấu, rồi lơ là việc học tập vì biết rằng không có ai kiểm tra mình cả.  

Để giải quyết được vấn đề trên không khó, các bậc phụ huynh có thể thuê gia sư cấp 1 về dạy cho con mình để con có một nền kiến thức tốt, học được điều hay lẽ phải, con ngoan trò giỏi và một điều nữa là các bậc phụ huynh cũng không phải suy nghĩ nhiều vì không có thời gian dạy cho con nữa.

Vậy để tìm được một gia sư cấp 1 phù hợp để dạy cho con mình các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài viết dưới đây:

1. Tại sao phụ huynh nên chọn tìm gia sư dạy tiểu học cho con?

Một câu hỏi được đặt ra cho các Phụ huynh : “ Một tuần bạn giành bao nhiêu thời thời gian để dạy con mình học”

Lý do nên chọn gia sư cấp 1 tại nhà

Là một lứa tuổi đang trong thời gian tuổi ăn, tuổi chơi, tuổi lớn với tính hiếu động, nghịch ngợm việc các em tiểu học lơ là việc học là một điều dễ thấy. Mặt khác, một số học sinh tiểu học khác vì khả năng tiếp thu chậm kiến thức hơn một số bạn khác nên sinh ra chán nản, không muốn học. Là một độ tuổi cũng khá nhạy cảm về cảm xúc nên về nhà cũng không giám nói với bố mẹ nên mỗi ngày càng ngày tụt lùi so với các bạn.

Điều này liệu có bao nhiêu phụ huynh biết được khi thời gian của các phụ huynh đều dành hết vào công việc. Về tới nhà chỉ hỏi han chút tình hình việc học và điểm của con, thấy con được điểm cao là cho rằng con mình học được nhưng thực tế không phải như vậy.

Nắm bắt được điều này, web vieclam123.vn  đã phát triển web để phụ huynh học sinh có thể tìm hiểu và thuê gia sư giỏi giải quyết các vấn đề con mình đang gặp phải và chính phụ huynh cũng yên tâm hơn.

Là độ tuổi tiểu học nên rất cần thiết trong việc rèn luyện vừa khéo léocũng vừa nghiêm khắc để các em cấp 1 có thể hình thành một khuôn khổ, phát triển các kỹ năng và ý thức tự học giúp các em phát triển một cách toàn diện, khả năng tư duy logic và tiến bộ nhanh hơn. Điều này đều được thầy cô trên trường chỉ bảo và giảng dạy, tuy nhiên để hiệu quả hơn thì cần thuê gia sư tiểu học để có nhiều vấn đề trên lớp các em tiểu học không thể hỏi giáo viên thì có thể trao đổi tại nhà với gia sư.

Những lợi ích mang lại khi phụ huynh tìm gia sư tiểu học cho con:

 - Khi bắt đầu vào tiểu học điều quan trọng nhất là tạo cho các em nhỏ hình thành thói quen thích nghi, làm quen với môi trường học. Vì đang trong tuổi chơi nên các em sẽ ít chú trọng vào việc  học mà chỉ mãi mê chơi, chưa quen ngồi học. Trên lớp thì giáo viên có thể dạy được nhưng với số lượng học sinh khá đông nên hiệu quả sẽ không cao.  Cho nên việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà sẽ giúp các em tiểu học hình thành được thói quen học tập, biết cách ngồi học đúng tư thế, biết cách cầm bút, rèn luyện chữ đẹp ngay từ nhỏ, học về các con số và các bài tập dần nâng cấp lên,…

- Việc thuê gia sư tại nhà giúp các em tiểu học có thể nắm chắc kiến thức cơ bản, nâng cao được khả năng tư duy logic, có thể giúp em tiểu học theo đổi được các bạn đồng trang lứa hoặc còn trội hơn. Giúp các em thói quen học tập tự giác hơn, coi việc học là niềm vui thay vì vui chơi, tạo nền tảng kiến thức vững chắc sau này.

- Là độ tuổi hiếu độ sẽ không thể tránh các trường hợp các em nghịch ngợm và làm ra những điều không đúng đắn. Điều này sẽ tạo dần thói quen xấu cho các em tiểu học khi còn nhỏ. Khi thuê gia sư ngoài được học về kiến thức cơ bản về số học,  chữ viết, … thì các em cấp 1 còn được dạy rèn luyện thêm về cách nhận biết điều hay lẽ phải, biết phân biệt đúng sai. Từng bước kết hợp với gia đình để uốn nắn, giúp trẻ nhận thức được việc mình làm là đúng hay sai.

2. Tiêu chí để chọn một gia sư cấp 1

2.1.Về kiến thức chuyên môn

Kiến thức luôn là một tiêu chí mà luôn được tất cả các phụ huynh quan tâm hàng đầu. Do vậy, là một gia sư tiểu học cần có đủ nền tảng kiếm thức chuyên sâu về nội dung của chương trình học tiểu học để có thể truyền đạt hiệu quả nhất đến với các em học sinh và có thể giải quyết được các yêu cầu của các em học sinh.

 2.2. Về phương pháp truyền đạt

Là học sinh cấp 1 với tính hiếu động thì thường hay có thái độ chống đối không muốn học vậy làm cách nào để truyền đạt cho các em học sinh đó ?

Đã là gia sư thì không thể tránh khỏi tình trạng gặp phải các em học sinh tiểu học như vậy. Bởi vậy mà họ sẽ có cách để giải quyết vấn đề trên. Mỗi một gia sư đều có một tính cách khác nhau nên phương pháp truyền đạt của mỗi người cũng sẽ khác nhau.  Việc truyền đạt sao cho các em tiểu học hiểu đó mới là việc cần thiết.

Tiêu chí để chọn một gia sư tiểu học giỏi, kinh nghiệm

Với các em học sinh hiếu động thì khi giảng dạy truyền đạt kiến thức cần phải kết hợp giữa học và chơi điều này sẽ thu hút được sự chú ý của các em làm cho các em tiểu học nhanh chóng tập trung vào bài vở hơn.

2.3. Về tính cách, phẩm chất đạo đức

Học sinh tiểu học là lứa tuổi ăn , tuổi chơi nên chủ động chú tậm vào việc học là điều rất khó, đôi khi dạy trẻ nó không nghe lời. Do vậy mà là một gia sư cần có sự kiên nhẫn là rất cần thiết, việc dạy đi dạy lại trẻ làm một nội dụng cho tới khi trẻ hiểu cũng là điều hiển nhiên. Bên cạnh đó, việc dạy kèm trẻ tại nhà nên vấn đề về đạo đức nhân phẩm cũng sẽ được đánh giá.  Ngoài ra, là một gia sư cũng không thể thiếu được tính cách vui vẻ, nhiệt tình để tạo được tâm lý thoải mái cho các em học sinh tiểu học

2.4. Khả năng nắm bắt tâm lý trẻ

Học sinh tiểu học là lứa tuổi khá nhảy cảm bởi vậy việc thuê gia sư cũng hết sức cẩn thận và cần thiết. Nhiều em học sinh tiểu học có chứng mắc bệnh tự kỷ nên khi tuyển gia sư phụ huynh cần tuyển  gia sự chuyên về tâm lý học điểu này sẽ giúp trẻ cải thiện tốt hơn

3. Nên chọn gia sư cấp 1 là sinh viên hay giáo viên

Rất nhiều phụ huynh học sinh cấp 1 luôn đặt một câu hỏi rằng nếu thuê gia sư cho con nên chon đối tượng nào là phù hợp nhất. Thực ra để tìm một gia sư cấp 1 rất dễ dàng, việc nên chọn ai mới là quan trọng. Gia sư dạy cấp 1 có thể là sinh viên , có thể là giáo viên, người có bằng cấp về chuyên môn giảng dạy.  Mỗi một gia sư luôn sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng do vậy các phụ huynh có thể tham khảo dưới đây để thấy rằng chọn ai là phù hợp:

Đối với gia sư sinh viên: Phần lớn các phụ huynh thường chọn sinh viên là đối tượng gia sư sẽ dạy cho con mình vì mức học phí tương đối phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Bên cạnh đó, các gia sư này thường là các bạn sinh viênn các trường sư phạm nên các phụ huynh không phải lo lắng  nhiều về chất lượng giảng dạy. Với tính cách năng động , trẻ trung  các bạn sinh viên làm gia sư cũng sẽ am hiểu hơn về việc nắm bắt tâm lý trẻ điều này sẽ tạo cho khoảng cách giữa các gia sư và học sinh gần nhau hơn giúp cho việc dạy cũng như việc tiếp thu của các em học sinh cũng nhanh hơn đẩy nhanh khả năng trao đồi kiến thức được học và sẽ thu được kết quả tốt hơn trong học tập.

Gia sư dạy cấp 1 là sinh viên

 Đối với gia sư giáo viên hay người có kinh nghiệm giảng dạy: Lựa chọn giáo viên làm gia sư giảng dạy cũng là một lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh. Là giáo viên được đứng lớp nhiều, thì kinh nghiệm giảng dạy, truyền đạt cho học sinh thì không còn gì để bàn cãi nữa. Giáo viên là gia sư thì việc đem lại kết quả cao cho các em học sinh là việc không khó vì họ có bề sâu về chuyên môn, dày kinh nghiệm. Tuy nhiên, giá thành để thuê giáo viên về làm gia sư tại nhà lại cao hơn so với giá sinh viên. Nếu gia đình bạn có thu nhập cao, ổn định thì việc thuê gia sư giáo viên phù hợp nhất,.

4. Nội dung chương trình cấp 1 nên dạy những gì

- Thứ  nhất dạy các em tập đọc, tập đọc viết, tính toán đơn giản – nâng cao

- Dạy các em viết chữ, rèn luyện chữ đẹp, sửa đúng tư thế ngồi, cách cầm bút sao cho đúng

- Dạỵ thêm cho các em tiểu học các môn khác trong chương trình học cấp 1

- Một số gia đình thường sẽ cho con em mình học các trường quốc tế bởi vậy mà cần dạy thêm cho các em chương trình tiếng Anh của các trường quốc tế

- Khi các em tiểu học lớp 5 chuẩn bị thi chuyển cấp thì dạy các em ôn thi Toán, tiếng Việt, tiếng Anh  để các em có thể đạt điểm cao trong kỳ thi chuyển cấp và được xếp vào trường chuyên cấp 2

- Ngoài ra, nếu các em có năng khiếu môn về đàn, vẽ, hát, võ, tin học…. thì có thể thuê gia sư về dạy cho các em

- Với trường hợp bé có dấu hiệu của bệnh tự kỷ thì cần có gia sư chuyên về tâm lý học để bé có thể linh hoạt hơn tránh được bệnh tự kỷ

5. Bảng giá học phí gia sư tiểu học

5.1. Sinh viên dạy tiểu học

– Học sinh lớp 1,2,3,4,5:  100.000 – 120.000

– Ôn thi lên lớp 6: 100.000 – 120.000

– Dạy chương trình tiếng Anh cho các bé học trường quốc tế: 120.000 – 150.000

5.2 Giáo viên dạy tiểu học (đang đứng lớp tại trường)

– Học sinh lớp 1,2,3,4,5:  200.000 – 250.000

– Ôn thi lên lớp 6: 200.000 – 250.000

– Dạy chương trình tiếng Anh cho các bé học trường quốc tế: 200.000 – 250.000

6. Tại sao phụ huynh lại chọn gia sư tiểu học tại web Vieclam123.vn?

 Điều cuối cùng mà nhiều phụ huynh cũng đang quan tâm là nguồn để tuyển gia sư ở đâu sẽ hiệu quả?  Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển đi kèm với nó là internet trải rộng khắp nước. Việc sử dụng internet để tìm gia sư cho con là rất phổ biến. Để có thể tìm gia sư  nhanh chóng, hiệu quả các phụ huynh có thể tham khảo qua web vieclam123.vn .

Website Vieclam123.vn  được coi là đối tượng lựa chọn thích hợp nhất. Là một wed miễn phí nên bạn chỉ cần đăng nhập trang web với số điện thoại và điền các thông tin cần thiết về bản thân cũng như nhu cầu của mình để có thể tìm ra những đối tượng mong muốn. Sau đó bạn có thể tùy chọn vào các ô mục mà bạn quan tâm. Trang web vieclam123.vn được thiết kế rất dễ thao tác sử dụng, đối với những phụ huynh chưa thực sự thành tạo về công nghệ thông tin cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Dưới đây là bảng hướng dẫn sử dụng web để bạn có thể dễ dàng truy cập:

Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản mình vừa đăng ký trên Vieclam123.vn và thực hiện các bước tìm gia sư cấp 1. Bạn có thể thực hiện theo hai cách được miêu tả dưới đây.

Cách 1: Đăng tin tìm lớp trên tài khoản Vieclam123.vn

Bước 1: Đăng nhập / đăng ký tài khoản Phụ huynh tìm gia sư (nếu chưa có).

Bước 2: Tại trạng thái đăng nhập, chọn mục Đăng tin miễn phí ở trang chủ hoặc trong mục Dành cho phụ huynh. Khi đó, hệ thống sẽ chuyển về trang cập nhật thông tin tìm lớp. Quý phụ huynh điền đầy đủ thông tin tìm lớp mà mình đang cần rồi nhấn Hoàn tất để tin lớp mình cần được hiện trên website.

Hướng dẫn đăng tin lớp tìm gia sư cấp 1 tại vieclam123.vn

Phụ huynh có thể xem và chỉnh sửa thông tin tìm lớp đã đăng trong mục Quản lý lớp học.

Cách 2: Tìm gia sư  cấp 1 thông qua tính năng lọc thông minh

- Với thanh search ngang ngoài trang chủ, phụ huynh nhấn chọn:

+ Chọn yêu cầu: Tích chọn tìm gia sư

+ Chọn lớp: Tích từ lớp 1-5 tùy theo yêu cầu gia sư của phụ huynh

+ Môn học/ Tỉnh thành: Để mặc định nếu không có yêu cầu.

Hướng dẫn tìm gia sư cấp 1 trên thanh search tại vieclam123.vn

- Với bảng search tại trang  https://vieclam123.vn/tim-gia-su  nhập các thông tin tìm gia sư cấp 1 theo yêu cầu của phụ huynh.

Tìm gia sư cấp 1

Khi phu huynh điền đầy đủ thông tin phía trên thì nó sẽ hiện thị danh sách gia sư phù hợp với yêu cầu của phụ huynh.

Vieclam123.vn còn có mục chia sẻ thông tin và cẩm nang học tập để các phụ huynh và các em học sinh tham khảo trong quá trình dạy học sinh cấp tiểu cũng như các môn học khác ở mọi cấp học.

Với rất nhiều các tính năng ưu việt như vậy, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tài khoản để cùng chúng tôi có những trải nghiệm thật thú vị không chỉ trong việc tìm gia sư cấp tiểu học cho con em mà còn có thể cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức trong suốt quá trình song hành cùng con em học tập.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Vieclam123.vn về những kinh nghiệm tìm gia sư cấp tiểu học . Hy vọng có thể đem lại những thông tin hữu ích cho các phụ huynh có con em chuẩn bị bước vào năm học đầu tiên. Chúc các bạn sớm tìm được gia sư tiểu học phù hợp với con em mình!

>> Đọc thêm:

Gia sư nổi bật
Phạm Thị Thanh  Hà Nội
Phạm Thị Thanh Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Đà Nẵng
Trần Thị Huyền Trang Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Tiếng Anh Thương lượng
Vũ Thị Thu Trang  Hà Nội
Vũ Thị Thu Trang Gia sư môn:  Tiếng Anh , Luyện chữ đẹp Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Hoài Thu Gia sư môn:  Toán , Hóa , Tiếng Anh Thương lượng
no image  Hà Nội
Hồ Tuấn Long Gia sư môn:  Toán Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Thị Ngà Gia sư môn:  Hóa Từ: 170,000 vnđ/buổi
Ngô Xuân Lộc  Hà Nội
Ngô Xuân Lộc Gia sư môn:  Toán , Lý Từ: 120,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  
home12.pnghome13.pnghome14.png