Cách tìm gia sư tại nhà miễn phí, không qua trung gian tốt nhất

  By   Loan   07/09/2019
Cách tìm gia sư tại nhà miễn phí, không qua trung gian trên Vieclam123.vn và những điều mà bạn không thể bỏ qua dưới đây sẽ giúp việc tìm kiếm tốt nhất.   
Xem thêm

1. Những khó khăn khi tìm gia sư tại nhà

Tìm gia sư là cách tìm thuê một người có kiến thức giỏi môn học hay kĩ năng nào đó về tận nhà dạy kèm. Những người cần học gia sư có thể là học sinh, người đang cần học kiến thức, kĩ năng nào đó có điều kiện phù hợp và tài chính để thuê gia sư riêng. Dù bạn có mong muốn tìm một người dạy kèm riêng tại nhà nhưng khi tìm gia sư có thể gặp một số khó khăn như:

Những khó khăn khi tìm gia sư tại nhà

* Không tìm được gia sư mà mình mong muốn vì không được trực tiếp tuyển chọn gia sư theo những tiêu chí riêng của bản thân. Bạn được một đơn vị trung gian cử gia sư tới dạy kèm và lựa chọn mà gần như không được xem hồ sơ, thông tin lí lịch của gia sư sắp tới nhà dạy kèm cho con mình. Đơn thuần, bạn chỉ cung cấp những thông tin và yêu cầu của mình cho họ để họ tìm kiếm nên rất bị động. Do đó, bạn cũng khó có thể đánh giá được chất lượng gia sư mà chỉ hoàn toàn nhờ vào bên dịch vụ.

* Nếu chất lượng gia sư không tốt, không có phẩm chất đạo đức chứ chưa nói tới khả năng kiến thức cũng rất khó mà nhìn nhận có thể ảnh hưởng xấu tới con bạn nếu như bạn không quan tâm, không theo dõi các buổi học gia sư tại nhà. Trong khi đó, hầu hết phụ huynh đều bận rộn với công việc làm ăn nên thời gian ngó tới việc học, việc dạy kèm tại nhà của con mình sẽ không nhiều. Trong khi đó, nhiều khi bạn cũng không có kiến thức về các môn học của con mình và gia sư dạy thế nào khiến bạn khó mà đánh giá. Vì vậy, từ sự bị động, phụ thuộc vào bên môi giới vô hình chung có thể khiến việc dạy kèm khó có sự đảm bảo.

* Bạn cảm thấy mình thiếu hụt thông tin và khả năng đánh giá chất lượng gia sư, không rõ gia sư như nào là tốt, có thể dạy kèm giỏi. Đây là điều dễ hiểu vì bạn không đi học đã lâu cũng như bận rộn với công việc. Tâm lí này không phải chỉ có mình bạn mà rất nhiều phụ huynh giống như bạn. Nhất là khi con học lên cao. Để khắc phục điều này, cha mẹ nên chủ động dành thời gian nhất định tìm hiểu thông tin, kinh nghiệm tìm gia sư, đánh giá gia sư và quản lý việc dạy kèm tại nhà như thế nào từ các bài của các chuyên gia. Có trang Vieclam123.vn rất tốt và nhiều thông tin để bạn tham khảo vấn đề này.

* Nếu bạn sinh sống ở khu vực có ít trường đại học cao đẳng sẽ khó tìm hơn so với ở khu vực tập trung nhiều trường. Vì sinh viên là lực lượng đông đảo nhất làm gia sư tại nhà vì rất phù hợp với họ, phù hợp cả với lịch học của họ. Trong trường hợp này, bạn có thể thuê gia sư là giáo viên hay những người có bằng cấp đang đi làm hiện nay cũng thường nhận dạy kèm tại nhà là một công việc làm thêm. Những người này thường từng đi dạy kèm trước đó trong thời sinh viên, mức học phí cũng khá tốt.

* Khi thuê gia sư riêng cho con tại nhà trong khi bạn rất bận rộn nên không có thời gian ngó ngàng tới, hay giao phó việc học cho gia sư. Bạn nên nhớ rằng, dù bận cỡ nào cũng nên dành chút thời gian chú ý tới việc này, không chỉ tới ngày là trả lương cho gia sư, không biết con học hành ra sao. Bạn nên dành thời gian ít ỏi của mình trao đổi với gia sư định kì hay kiểm tra bài học của con mình.

* Thuê gia sư riêng tại nhà là một cách học thêm khá tốn kém dù nói gì thì nói. Bạn sẽ phải chi trả một khoản kha khá hàng tháng tùy vào môn học, số môn, đối tượng dạy kèm… ra sao. Vì vậy, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn tư tưởng, kế hoạch về tài chính.

* Tìm được gia sư phù hợp nhất với con, có khả năng dạy kèm tốt giúp con bạn tiến bộ, giúp con bạn giải quyết được những khó khăn trong học tập đang gặp phải không phải là điều dễ dàng gì. Trong khi đó, học gia sư khó tiến bộ trong 1,2 tháng mà thường phải từ 6 tháng trở lên.

2. Phân tích sự cung – cầu gia sư tại nhà hiện nay

Gia sư tại nhà hiện nay đã trở nên quen thuộc trong xã hội, phổ biến ở khu vực các đô thị đông dân cư và phát triển. Đây là cách học thêm tại nhà có nhiều lợi ích thiết thực và chất lượng khá tốt cho người học cũng như đáp ứng nhu cầu làm thêm của những người có trình độ khá thuận tiện. Như vậy, nhu cầu gia sư tại nhà xét ở cả cung và cầu đều khá dồi dào luôn sẵn có cho mọi người.

Hiện nay, cung – cầu gia sư tại nhà có cao không?

Gia sư có thể dạy nhiều môn học khác nhau ở các cấp học, nhiều trình độ và dạy nhiều kiến thức, kĩ năng khác nhau. Ví dụ như dạy các môn văn hóa theo chương trình phổ thông như Toán, Văn, Anh, Lí, Hóa, Sinh, Địa cho tới dạy vẽ, nhạc, đánh cờ thuộc các môn năng khiếu hay dạy kĩ năng vi tính.

Mỗi môn dạy kèm, mỗi kiến thức có đặc điểm riêng, có những yêu cầu riêng mà đòi hỏi người gia sư cần có trình độ chuyên môn về lĩnh vực, mảng đó tốt mới có thể dạy kèm được. Thông thường những người tìm gia sư sẽ đòi hỏi người dạy kèm phải có trình độ bằng cấp tương đương hoặc liên quan nhằm đảm bảo về kiến thức mà họ đang cần tốt hơn.

Người dạy kèm tại nhà hiện nay rất đa dạng như sinh viên các trường đại học cao đẳng trên phạm vi cả nước, những người tốt nghiệp sư phạm, những giáo viên hay những người đi làm có trình độ, những giáo viên về hưu. Họ là những người sẽ tham gia làm gia sư riêng tại nhà dạy kèm môn học tương ứng với trình độ kiến thức của mình. Mỗi đối tượng gia sư sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Mức học phí của các đối tượng gia sư này cũng khác nhau, tùy vào thành tích, uy tín và khả năng của họ.

Người cần học gia sư tại nhà cũng gồm nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh các cấp học cần học thêm các môn học theo chương trình, sinh viên hay người đã đi làm, mọi đối tượng khác nhau muốn học gia sư theo nhu cầu riêng của mình như học năng khiếu, học vi tính, học ngoại ngữ… Đối tượng và mục tiêu học tập, kiến thức cần học của họ không giống nhau tùy thuộc vào nhu cầu học thực tế.

Như vậy, dù bạn cần tìm gia sư nào cũng có người dạy kèm cho bạn. Điều quan trọng là bạn cần tiếp cận được đối tượng gia sư mà mình cần hiệu quả để có thể thuê họ dạy kèm.

Một điều cần nói thêm là nhu cầu gia sư tại các khu vực tỉnh thành trên cả nước không giống nhau mặc dù gần như tỉnh thành nào trên cả nước cũng có nhu cầu. Vì hiện nay, các tỉnh đều được nhà nước chú ý đầu tư phát triển hơn so với trước, quá trình đô thị hóa và công nghiệp diễn ra nhanh chóng, tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân nên đời sống ngày càng được cải thiện hơn, khá giả hơn giúp các gia đình có điều kiện chăm lo cho con cái học hành hơn trước, họ ý thức được tầm quan trọng của việc học cho cuộc đời, cho tương lai hơn.

Tìm gia sư ở các thành phố lớn sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn như ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh cho tới Cần Thơ, Bình Dương… Ở những đô thi lớn, dân cư đông đúc, kinh tế khá giả hơn nên nhu cầu học gia sư ở đó khá phổ biến.

3. Cách tìm gia sư tại nhà qua những mẹo hay

Những mẹo sau đây sẽ là những gợi ý về cách tìm gia sư tại nhà để bạn tham khảo tốt nhất:

Cách tìm gia sư tại nhà đơn giản, hiệu quả hơn.

* Cần có thông tin, kinh nghiệm để tìm gia sư, đánh giá chất lượng gia sư và những điều nên, không nên làm để có thể thuê và duy trì việc dạy kèm của gia sư thuận lợi, có kết quả như mong muốn. Bạn không cần mất nhiều thời gian khi tham khảo các thông tin trên Vieclam123.vn, địa chỉ gia sư online uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Trang web này sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích cùng cách tìm gia sư tại nhà miễn phí qua 02 cách khác nhau để hoàn toàn chủ động tìm kiếm cho bản thân.

* Cần xác định nhu cầu học cụ thể của bạn là gì, trình độ học lực và những khó khăn trong việc học mà bạn đang gặp phải cần có gia sư hướng dẫn ra sao. Từ đó, bạn mới biết là mình sẽ cần một gia sư như thế nào, một người dạy kèm phù hợp nhất chứ không phải là người giỏi nhất, thuê học phí cao nhất. Như vậy, việc dạy kèm vừa đạt kết quả, vừa tiết kiệm chi phí cho bạn nhiều đấy.

* Nắm rõ những cách tìm gia sư có hiệu quả cho mình. Bạn có các cách tìm gia sư miễn phí và khá tin cậy như tìm gia sư qua các trường đại học cao đẳng, qua trường của con bạn bằng cách tới trường, liên hệ với thầy cô hay phòng ban có liên quan, tìm gia sư qua những người quen biết nhờ họ giới thiệu hay xem ai có nhu cầu dạy kèm không và cuối cùng là tìm trên Vieclam123.vn qua hình thức online miễn phí rất dễ dàng sử dụng.

Đặc biệt, tìm gia sư qua Vieclam123.vn rất thuận tiện vì có thể truy cập từ điện thoại, máy tính chỉ cần có kết nối mạng. Bạn nên đăng kí tài khoản bằng số điện thoại của mình miễn phí tại mục tương ứng. Sau đó, bạn tìm gia sư qua 02 cách như sau:

tìm gia sư qua Vieclam123.vn rất thuận tiện

+ Một là tìm bằng bộ lọc để lựa chọn các gia sư phù hợp với tiêu chí của mình trên trang chủ hay mục Dành cho phụ huynh. Bạn điền chọn vào các box thông tin tương ứng nhiều hay ít sẽ được hệ thống cho ra kết quả dựa trên các từ khóa đã chọn mà bỏ qua những box không chọn.

+ Đăng tin tìm gia sư tại nhà miễn phí lên trang chủ website tại mục Đăng tin miễn phí. Cách này giúp các gia sư sẽ tìm thấy bạn, đọc tin tìm kiếm của bạn và chủ động liên hệ. Vì vậy hãy điền chi tiết, chính xác các thông tin sẽ nhanh chóng tìm được gia sư phù hợp và họ sẽ chủ động liên hệ với bạn.

4. Những lợi ích khi thuê gia sư tại nhà

Nếu bạn có nhu cầu tìm thuê gia sư có thể đọc thêm những lợi ích của việc học gia sư riêng tại nhà dưới đây cho mình:

Những lợi ích khi thuê gia sư tại nhà

Vì hình thức học một thầy một trò riêng nên gia sư dạy kèm sẽ tạo cho người học và người dạy có khả năng tương tác cao, thuận lợi cho việc trao đổi kiến thức giúp khắc phục tốt cho cách học chính quy trên lớp giữa một thầy và hàng chục học sinh khó có thể theo sát chỉ bảo từng em trong lớp. Người học sẽ biết rõ những chỗ mà học sinh còn yếu kém cần bổ sung và giảng lại cũng như biết cách dạy để học sinh có thể hiểu bài. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn gia sư theo mong muốn của mình thuận lợi hơn như chọn gia sư nam hay nữ, có trình độ ra sao… Từ đó, việc học sẽ thuận lợi hơn, người học và người dạy sẽ hợp nhau hơn.

Bên cạnh đó, gia sư tại nhà giúp bạn không tốn thời gian đưa đón con, con bạn có thêm thời gian để vui chơi, giải lao vì họ sẽ tới tận nhà để dạy kèm. Bạn cũng có thể chủ động đề nghị lịch học phù hợp với hoạt động của con, có thể hoãn buổi học nếu ốm mệt hay có việc gia đình và rời vào ngày học khác mà không bị mất kiến thức bài học. Con bạn học với gia sư với tâm lí thoải mái, hứng thú hơn với phương pháp dạy kèm đa dạng, không bị áp lực bởi điểm số như so với học ở trên lớp. Con bạn sẽ coi gia sư như người bạn đồng hành trong việc học tập của mình, có thể đặt câu hỏi, yêu cầu giảng lại hay giảng kiến thức mà mình đang cần cũng như liên hệ nhờ gia sư trợ giúp bất kì lúc nào.

Con bạn học với gia sư không chỉ học kiến thức mà theo thời gian học, còn tiếp thu được cách lên kế hoạch, lên mục tiêu học tập và các phương pháp học từ gia sư. Con bạn có thể chia sẻ những khó khăn trong học tập với gia sư để được góp ý, những lời khuyên như sách tham khảo, cách học sao cho hiệu quả từ chính bản thân mình. Những điều này sẽ theo con bạn suốt cuộc đời sau này, giúp con có kĩ năng học tập cho bản thân tốt hơn. Đây là lợi ích sâu xa của cách học gia sư tại nhà.

5. Những điều cần lưu ý khi tìm thuê gia sư

Các phụ huynh, những người cần học gia sư sẽ cần lưu ý những điều sau khi thuê gia sư tại nhà cho mình:

tìm thuê gia sư cần lưu ý gì?

* Biết cách lựa chọn gia sư với những tiêu chí cụ thể để có gia sư giỏi mà phù hợp nhất.

* Nên chọn những cách tìm kiếm gia sư an toàn để tránh bị lừa chất lượng gia sư không tốt hay lừa tiền không phải là hiếm hiện nay. Có những cách tìm gia sư tốt đã gợi ý ở trong bài viết trên mà bạn nên tham khảo cho bản thân mình.

* Dành một buổi trao đổi cụ thể, chi tiết về việc dạy kèm và theo dõi gia sư dạy kèm vài buổi đầu để đánh giá chất lượng, khả năng giảng dạy của ra sư có giúp con bạn hiểu bài hay không.

* Không giao phó hoàn toàn việc học của con bạn cho gia sư vì như vậy rất dễ dung túng cho việc học khiến cả gia sư và học trò không  tập trung vào mục tiêu học tập cụ thể, học những vấn đề không liên quan khiến những buổi dạy kèm không hiệu quả.

* Phụ huynh cần đánh giá chất lượng gia sư, có những mục tiêu học tập cụ thể từ mục tiêu ngắn hạn tới mục tiêu dài hạn. Và bạn cần điều hướng sao cho việc dạy kèm luôn hướng tới mục tiêu đó, không đi chệch hướng. Bạn cần có những hoạt động hỗ trợ và can thiệp khi cần thiết.

* Việc dạy kèm cần phải được trao đổi chi tiết, cụ thể giữa hai bên để bạn, gia sư đều nắm được đầy đủ nội dung từ lịch học, thời gian học, mục tiêu học tập, sách tham khảo cho tới quy định về dạy kèm ra sao, mức học phí, thời gian trả lương, cách trả lương cho tới cách liên hệ với gia sư, trao đổi… Từ đó, gia sư nắm rõ những quy định, nhiệm vụ của mình cũng như bạn cũng nắm được hoạt động dạy kèm, biết mình cần làm những gì để hỗ trợ cho con học tốt nhất.

* Chú ý tới thái độ của con bạn học tập ra sao, kiểm tra xem có sự tiến bộ hay không. Đây là một trong những cách quan trọng để đánh giá chất lượng gia sư cũng như là mục tiêu mà bạn cần khi tìm gia sư tại nhà về dạy riêng.

* Chú ý tới trình độ cũng như đạo đức phẩm chất của gia sư. Bạn cần gia sư là một người nghiêm túc, có đạo đức và nhiệt tình dạy kèm, nhất là nếu con bạn còn nhỏ tuổi để không bị những ảnh hưởng không tốt tới con bạn. Vì vậy, trong buổi trao đổi đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại thông tin của gia sư, nếu có thể bảo hộ nộp một bộ hồ sơ với các loại giấy tờ liên quan để chứng minh về bản thân, bằng cấp nếu có.

Cách tìm gia sư tại nhà được nhiều người quan tâm chú ý, nhất là các phụ huynh có con ở lứa tuổi học đường. Những nội dung ở trên hy vọng có thể giúp bạn tìm được gia sư dạy kèm giỏi tại nhà như mong đợi.  

>> Xem thêm: 

Gia sư nổi bật
Quách Ngọc Yến  Hồ Chí Minh
Quách Ngọc Yến Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Tiếng Nhật Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  An Giang
Trần Hữu Hạnh Gia sư môn:  Từ: 100,000 vnđ/buổi
Trần Tiến Đạt  Hà Nội
Trần Tiến Đạt Gia sư môn:  Địa lý , Tiếng Trung Từ: 100,000 vnđ/buổi
no image  Hồ Chí Minh
trần tiến đạt Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 50,000 vnđ/buổi
Ngô Thụy Nhật Dương  Hồ Chí Minh
Ngô Thụy Nhật Dương Gia sư môn:  Tiếng Anh , Đàn Từ: 50,000 vnđ/buổi
le thi le diem  
le thi le diem Gia sư môn:  Thương lượng
Nguyễn Ngọc Quỳnh Trang  Hà Nội
Nguyễn Ngọc Quỳnh Trang Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 180,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226