Dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê (headhunter) là gì?

  By   Administrator   20/04/2021
Tuyển dụng nhân sự chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Hiện nay, để tuyển dụng nhân sự chất lượng cao, các nhà tuyển dụng có thể tự triển khai và thực hiện công tác tuyển dụng hoặc sử dụng dịch vụ headhunter - gọi là tuyển dụng nhân sự thuê. Vậy dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê headhunter thực chất là gì? Dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê tại Vieclam123.vn có điểm gì nổi bật?
Xem thêm

Tuyển dụng nhân sự chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Hiện nay, để tuyển dụng nhân sự chất lượng cao, các nhà tuyển dụng có thể tự triển khai và thực hiện công tác tuyển dụng hoặc sử dụng dịch vụ headhunter - gọi là tuyển dụng nhân sự thuê. Vậy dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê headhunter thực chất là gì? Dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê tại Vieclam123.vn có điểm gì nổi bật? Hãy 

1. Giới thiệu dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê - Headhunter

Headhunter tiếng Việt có nghĩa là thợ săn đầu người, vì cái tên này nên rất nhiều người hiểu nhầm về dịch vụ headhunter. Dưới đây sẽ là những thông tin giúp bạn hiểu được headhunter là gì và công việc của headhunter.

Tìm hiểu Headhunter là gì?

Tìm hiểu Headhunter là gì?

1.1. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê Headhunter là gì?

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê là một loại hình dịch vụ chuyên dụng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tuyển dụng nhân sự chất lượng cao, trong đó các đơn vị kinh doanh, công ty, doanh nghiệp (khách hàng) sẽ phải trả tiền cho đơn vị cung cấp dịch vụ để tuyển được nhân sự nhanh và phù hợp nhất với vị trí công việc đang cần, và thường là cần tuyển gấp.

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê được bắt nguồn từ thuật ngữ headhunter - có nghĩa là thợ săn chất xám - nhân sự chất lượng cao.

Tại Việt Nam, không phải ai cũng biết đến thuật ngữ headhunter vì nó cũng chỉ mới xuất hiện và đang phát triển tại Việt Nam, song nhắc đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê lại khá quen thuộc và dễ hiểu vì trong 1 thời gian dài gần đây đã hỗ trợ rất tốt cho những nhà tuyển dụng bận rộn trong việc tìm kiếm nhân sự phù hợp.

1.2. Tại sao cần có dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê?

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê headhunter ra đời như một bước tiến mới hỗ trợ tiện lợi cho các nhà tuyển dụng nhân sự trong việc tìm được nhân sự chất lượng cao.

Trong thực tế, để tìm được số lượng nhân viên lấp đầy chỗ trống văn phòng không khó, song điều quan trọng nhất là chỗ trống đó lấp đầy được bao lâu (trả lời cho câu hỏi người lao động có phù hợp và có khả năng thích nghi với công việc không?), và hơn nữa đó có phải là nguồn lực lao động chất lượng, phù hợp nhất (trả lời cho câu hỏi người lao động có chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng - năng lực - làm việc hay không?). 

Thị trường rộng lớn, biển người mênh mông, người thiếu việc thì nhiều mà việc thiếu người thì cũng không phải là ít. Do đó nếu không có phương pháp tìm kiếm nhân sự đúng cách rất dễ dẫn đến tình trạng vênh cung - cầu, quá trình gắn bó của nhân viên kém bền vững, đồng thời doanh nghiệp cũng không hề hài lòng với chất lượng nhân viên.

Dịch vụ tuyển dụng thuê headhunter lại hoàn toàn có khả năng giải quyết được thách thức này? Tại sao? 

Mỗi nhân viên làm headhunter đều có sẵn và quản lý 1 hệ dữ liệu nhân sự khổng lồ dưới hình thức “hồ sơ ứng viên”, thậm chí họ có thể sắp xếp theo nhóm ngành, nghề, vị trí công việc cụ thể. Do đó, khi tiếp nhận đơn thuê tuyển dụng từ những nhà nhân sự có nhu cầu, họ có thể định hình và sàng lọc tự động hồ sơ ứng viên sao cho phù hợp nhất với vị trí khách hàng cần tuyển. Họ cũng là người nắm bắt tốt nhất về thị trường chung hay chia ra từng lĩnh vực cụ thể. Họ tiến hành phỏng vấn sơ bộ ứng viên phù hợp trước khi chuyển nhân sự đến đơn vị khách hàng.

Có thể nói rằng, dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê là khâu hoàn hảo nhất và có tính tiện lợi đến vô cùng giúp các doanh nghiệp khách hàng tuyển được nhân lực nhanh chóng. Tất nhiên là sẽ phải cân nhắc đến các chi phí cơ hội, trực tiếp là chi phí tiền bạc.

1.3. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê có đắt không?

Tùy từng đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê, nhưng nhìn chung chi phí cho 1 dịch vụ có thể dao động bằng từ 2 - 5 tháng lương cứng của vị trí cần tuyển.

Thí dụ: nếu tính giá bằng 2 tháng lương nhân sự cho vị trí nhân viên marketing mức lương 5 triệu/ tháng, thì chi phí dịch vụ tuyển dụng nhân sự headhunter = 10 triệu/ dịch vụ.

2. Cùng Vieclam123.vn tuyển dụng nhân sự chất lượng cao với dịch vụ headhunter

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê headhunter tại Vieclam123.vn được ra đời và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2019, cung ứng tốt nhất nhu cầu nhân sự chất lượng cao cho các doanh nghiệp tư nhân trên cả nước. Hãy cùng điểm qua quy trình tuyển dụng, mức giá và tính ưu điểm của dịch vụ trong thị trường chung nhé.

Tìm hiểu dịch vụ Headhunter của vieclam123.vn

Tìm hiểu dịch vụ Headhunter của vieclam123.vn

2.1. Sơ lược quy trình tuyển dụng nhân sự thuê tại Vieclam123.vn

Để đảm bảo nguồn lực lao động chất lượng nhất, Vieclam123.vn cung cấp dịch vụ headhunter với quy trình các bước như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận đơn đặt hàng tuyển dụng nhân sự thuê 

 • Bước 2: Xử lý thông tin

 • Bước 3: Lọc hồ sơ ứng viên sao cho phù hợp với thông tin được xử lý ở bước 2

 • Bước 4: Phỏng vấn ứng viên sơ bộ

 • Bước 5: Nếu ứng viên đạt yêu cầu, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chuyển thông tin đến đơn vị khách hàng, yêu cầu đơn vị khách hàng sắp xếp lịch phỏng vấn

 • Bước 6: Thông báo lịch phỏng vấn cho ứng viên, yêu cầu ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp tại công ty (khách hàng)

 • Bước 7: Chăm sóc quá trình phỏng vấn

 • Bước 8: Chăm sóc ứng viên để họ có thể thích nghi tốt nhất với công việc (trong khoảng 1 tháng thử việc đầu tiên)

 • Bước 8: Giữ liên lạc và kết nối với khách hàng

2.2. Giá dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê tại Vieclam123.vn

Báo giá dịch vụ

Tùy vào mức lương cơ bản của vị trí nhân sự cần tuyển dụng, giá dịch vụ headhunter sẽ được tính theo 2 trường hợp như sau:

 • Trường hợp 1: lương cứng của vị trí nhân sự cần tuyển dưới 5 triệu/ tháng, giá dịch vụ được tính đúng bằng 3 tháng lương cơ bản.

Ví dụ: tuyển dụng thuê cho vị trí nhân viên sales với mức lương cứng 4,5 triệu, giá dịch vụ headhunter sẽ được tính bằng 3 lần của 4,5 triệu tức là 13,5 triệu/ dịch vụ

 • Trường hợp 2: lương cứng của vị trí nhân sự cần tuyển từ 5 triệu trở lên, giá dịch vụ headhunter được tính đúng bằng 2 tháng lương cơ bản.

Ví dụ: tuyển dụng thuê cho vị trí nhân viên kế toán kho với mức lương cứng 6 triệu/ tháng, giá dịch vụ headhunter sẽ được tính bằng 2 lần của 6 triệu tức là 12 triệu/ dịch vụ.

Cách thức thanh toán

Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ headhunter tại Vieclam123.vn có thể chọn 1 trong 3 cách thức thanh toán chi phí tuyển dụng sau đây:

 • Cách 1: Thanh toán trả trước (khi dịch vụ cung cấp ứng viên cho đơn vị khách hàng)

 • Cách 2: Thanh toán trả sau (sau 1 tháng làm việc của nhân sự tuyển được)

 • Cách 3: Thanh toán trước 50%, 50% còn lại sẽ hoàn thiện sau khi nhân sự đã làm hết 1 tháng thử việc.

Tất cả những điều khoản giao dịch, trong đó có điều khoản về thanh toán (chi phí dịch vụ) sẽ được viết đầy đủ trong hợp đồng mua bán của 2 bên. Bản hợp đồng này sẽ được lập ít nhất 2 bản, có chữ ký đại diện 2 công ty và dấu đỏ công ty, mỗi bên giữ lại 1 bản.

2.3. Ưu điểm dịch vụ tuyển dụng thuê Vieclam123.vn trong thị trường headhunter

So với các đơn vị cung cấp dịch vụ headhunter khác cũng như so với việc doanh nghiệp tự tuyển dụng, Vieclam123.vn cung cấp dịch vụ tuyển dụng headhunter có những ưu điểm như sau:

 • Mạng lưới kết nối ứng viên rộng (40.000 ứng viên)

 • Nhân viên headhunter đều là những người nắm bắt tốt nhất về thị trường, về ứng viên cũng như phần mềm quản lý hồ sơ ứng viên

 • Phạm vi toàn quốc

 • Chi phí rẻ nhất

 • Dịch vụ có bảo hành

 • Có nhiều chính sách ưu đãi cho những doanh nghiệp khách hàng có nhu cầu tuyển dụng lâu dài hoặc nhu cầu tuyển nhiều.

Trên đây là những giới thiệu tổng quan về dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê cũng như dịch vụ headhunter tại Vieclam123.vn, hy vọng sẽ hữu ích và hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng nhân sự chất lượng cao. Vui lòng truy cập website: https://vieclam123.vn để cập nhật thông tin mới nhất. Cảm ơn các đơn vị vì đã lựa chọn và đồng hành cùng Vieclam123.vn.

>> Xem thêm: Dịch vụ tuyển dụng nhân sự headhunter có gì khác tự tuyển dụng?

Việc làm mới nhất
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226