Trường THPT Chuyên Sư phạm và những điều phụ huynh cần biết!

  By   Loan   11/07/2019
Khi các con chuẩn bị kết thúc chương trình giáo dục bậc trung học cơ sở, là lúc các bậc phụ huynh bắt đầu lo lắng về chuyện chọn trường cấp 3 cho con. Thậm chí, có nhiều bậc phụ huynh còn định hướng trường cấp 3 cho con từ rất sớm vì muốn con em mình có thể ghi tên vào những ngôi trường sáng giá. Và trường THPT Chuyên Sư phạm cũng là một trong những ngôi trường nằm trong sự định hướng của rất nhiều bậc phụ huynh dành cho con em mình. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn cảm thấy băn khoăn khi muốn con mình theo đuổi ngôi trường cấp 3 nổi tiếng này do chưa nắm được những thông tin đầy đủ nhất về Trường THPT Chuyên Sư phạm. Hiểu được tất cả những nỗi băn khoăn đó của các bậc phụ huynh trước bước ngoặt quan trọng trong hành trình chinh phục tri thức của các em học sinh, vieclam123.vn tổng hợp bài viết “Trường THPT Chuyên Sư phạm và những điều phụ huynh cần biết!” với những thông tin đầy đủ và hữu ích nhất về trường THPT Chuyên Sư phạm để các bậc phụ huynh cảm thấy dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định cho con theo học tại ngôi trường cấp 3 vô cùng nổi tiếng này.
Xem thêm

1. Trường THPT Chuyên Sư phạm – Thông tin khái quát

Trường THPT Chuyên Sư phạm thường được gọi tắt là Chuyên Sư phạm. Đây cũng là một trong những ngôi trường trung học phổ thông nằm trong hệ thống trường công lập của thủ đô Hà Nội. Ngôi trường này do trường Đại học Sư phạm Hà Nội trực tiếp quản lí và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quản lí một phần.

Được thành lập từ năm 1966, THPT Chuyên Sư phạm là ngôi trường cấp 3 chuyên có lịch sử lâu đời nhất nhì hệ thống trường cấp 3 ở Việt Nam với vô số các thành tích là niềm tự hào của nhà trường nói riêng và của giáo dục nước nhà nói chung. Từ khi thành lập đến nay, Chuyên Sư phạm luôn nằm trong top đầu các trường THPT có điểm trung bình cao nhất trong kì thi Đại học trước kia và kì thi Trung học phổ thông Quốc gia những năm gần đây. Bên cạnh đó, trường còn luôn có các học sinh đạt giải cao trong các kì thi Olympic, các kì thi Khoa học, Toán học quốc tế… Chính vì thế có thể nói, thành tích đáng nể của học sinh Chuyên Sư phạm chính là niềm tự hào chung của giáo dục Việt Nam.

những điều khái quát về trường thpt chuyên sư phạm

Giáo sư trí tuệ nhân tạo Hồ Tú Bảo, Thứ trưởng Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, Viện phó Viện Hàn lâm khoa học Nguyễn Đình Công…là những thế hệ học sinh ưu tú, cựu học sinh nổi trội bước ra từ chương trình giáo dục, đào tạo của trường THPT Chuyên Sư phạm.

Khi kể tên những trường trung học phổ thông có tỉ lệ chọi đầu vào cao nhất trên cả nước, thì không thể không kể đến Chuyên Sư phạm. Số học sinh đăng kí thi vào trường trong mỗi kì tuyển sinh qua các năm đều luôn nhiều gấp 12 đến 15 lần so với số chỉ tiêu mà nhà trường đưa ra. Đây chính là những con số trực quan nhất giúp các bậc phụ huynh hình dung được sự cạnh tranh lớn mà các em học sinh phải vượt qua để có cơ hội ghi danh vào ngôi trường cấp 3 vô cùng danh giá này.

2. Học phí của trường THPT Chuyên Sư phạm

Với chất lượng giáo dục tốt cũng như thành tích học tập của các em học sinh luôn cao như vậy, thì nhiều bậc phụ huynh cảm thấy băn khoăn và lo lắng vì không biết học phí đây có cao không. Học phí của THPT Chuyên Sư phạm không giống với bất kì ngôi trường cấp 3 nào trong thành phố, vì ở đây được chia ra làm hai mức học phí khác nhau. Nếu học sinh theo học các khối chuyên sư phạm, thì học phí mỗi tháng của các em sẽ là 300 – 500 nghìn đồng. Tuy nhiên, học phí dành cho học sinh của các khối cận chuyên sư phạm sẽ là từ 2 – 3 triệu cho một tháng.

Nhiều bậc phụ huynh sẽ cảm thấy đây là mức học phí khá cao so với nhiều trường cấp 3 công lập khác. Song, vieclam123.vn tin là các bậc phụ huynh chắc chắn cũng hiểu rằng, học phí luôn đi liền với chất lượng giáo dục!

3. Trường THPT Chuyên Sư phạm có là một ngôi trường tốt để ghi danh?

chuyên sư phạm có đáng ghi danh hay không

Có rất nhiều yếu tố để các bậc phụ huynh có thể đưa ra nhận xét rằng đó có phải là một ngôi trường tốt hay không. Nhưng dưới đây, vieclam123.vn sẽ đưa ra những đặc điểm tiêu biểu nhất của trường Chuyên Sư phạm, qua đây, các bậc phụ huynh sẽ có thể dễ dàng tìm ra câu trả lời cho mình, rằng THPT Chuyên Sư phạm là một ngôi trường tốt để con ghi danh hay không.

3.1. Ngôi trường với cơ sở vật chất tốt

Là một ngôi trường trực thuộc sự quản lí trực tiếp của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nhờ vậy, THPT Chuyên Sư phạm được sở hữu hoàn toàn khuôn viên của ngôi trường đại học vô cùng nổi tiếng này. Trường bao gồm 24 phòng học dành cho các khối lớp cùng với một phòng đa phương tiện, hai phòng tin học với đầy đủ internet cùng các trang thiết bị dạy và học để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và các em học sinh.

Ngoài ra, thư viện của trường Chuyên Sư phạm cũng là một trong những điều đáng mơ ước của các em học sinh cấp 3 vì đây là thư viện của Đại học Sư phạm và các em khi theo học tại Chuyên Sư phạm cũng sẽ có cơ hội sử dụng thư viện có diện tích 6000 mét vuông với 31 phòng này.

Và một điều đặc biệt nữa khi các em theo học tại ngôi trường danh giá này đó là nếu các em học sinh ở xa, thì nhà trường sẽ sắp xếp để các em được ở trong kí túc xá của trường với mức phí vô cùng hợp lí.

3.2. Chương trình đào tạo giáo dục với chất lượng tuyệt vời

Điều khiến cho THPT Chuyên Sư phạm trở thành một trong những ngôi trường nổi tiếng thuộc top đầu các trường cấp 3 chất lượng của thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đó chính là chương trình đào tạo với chất lượng tuyệt vời. Chính chương trình đào tạo chất lượng cao này là điều làm nên những thành tích vượt trội của trường. Khi theo học tại đây, các em học sinh sẽ có cơ hội chọn lớp theo môn học như Toán, Văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh. Và mỗi lớp chuyên khác nhau sẽ được tăng cường số tiết học khác nhau. Chính vì thế, mà các em có cơ hội nâng cao kiến thức môn chuyên mà mình theo học. Việc học tập trung như vậy giúp các em có cơ hội học đúng trọng tâm và nâng cao thành tích học tập.

3.3. Môi trường sinh hoạt chất lượng cao

Ngoài chương trình giáo dục tuyệt vời, thì môi trường sinh hoạt của các em học sinh Chuyên Sư phạm cũng là niềm mong ước của rất nhiều học sinh trung học phổ thông khác. Dù nhà trường không có căng tin, nhưng vì nằm giữa khuôn viên của hai ngôi trường đại học lớn và nổi tiếng của cả nước như Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Sư phạm Hà nội, cho nên các em học sinh trung học phổ thông khi theo học tại Chuyên Sư phạm vẫn có cơ hội ăn uống thoải mái, và đây cũng là một trong những điều đặc biệt mà không phải học sinh cấp 3 nào cũng có cơ hội trải nghiệm.

Chính vì đây là một ngôi trường cấp 3 lớn và nổi tiếng, cho nên khi theo học ở đây các em học sinh sẽ có cơ hội học tập, giao lưu và kết bạn với các bạn học đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhờ vậy, các em học sinh có cơ hội tiếp xúc và học hỏi lẫn nhau nhiều hơn. Sự đa dạng văn hóa vùng miền là điều chỉ có tại THPT Chuyên Sư phạm.

Có thể nói, theo học tại ngôi trường này, các em học sinh cấp 3 có được những trải nghiệm không khác gì các anh chị sinh viên vì toàn bộ khuôn viên, sân chơi của Đại học Sư phạm Hà Nội các em đều có thể sử dụng.

3.4. Cơ hội sáng giá cho tương lai

chuyên sư phạm mang đến cơ hội sáng giá cho tương lai

Là một học sinh chăm chỉ, có nghị lực, có năng lực thực sự, lại theo học tại một ngôi trường Chuyên danh giá, thì chắc chắn các em học sinh cấp 3 sẽ có được những cơ hội tốt hơn các bạn cùng trang lứa của mình. Vì thông thường, các xuất học bổng du học giá trị luôn được ưu tiên dành cho các em học sinh trường Chuyên nổi tiếng. Những cơ hội du học sáng giá này sẽ giúp các em học sinh THPT Chuyên Sư phạm mở ra một tương lai vô cùng tươi sáng.

3.5. Đẳng cấp trường Chuyên nổi trội

Học tại một ngôi trường Chuyên với đẳng cấp và danh tiếng được xây dựng từ bao đời nay chính là động lực to lớn giúp các em học sinh cố gắng nỗ lực học tập sao cho xứng đáng với danh xưng học sinh trường Chuyên. Ngoài ra, chính đẳng cấp của một ngôi trường Chuyên danh giá sẽ giúp các em học sinh có nhiều cơ hội tốt hơn từ học tập cho tới việc làm. Ngoài ra, đẳng cấp của trường Chuyên Sư phạm có lẽ cũng khiến rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy tự hào khi con mình theo học ở đây.

Với những gì mà vieclam123.vn vừa cung cấp về trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội, chúng tôi tin rằng các bậc phụ huynh đã có những định hướng rõ ràng hơn để cân nhắc việc có nên cho con theo học trường Chuyên Sư phạm hay không. Nếu phụ huynh còn bất kì băn khoăn nào về việc chọn trường cũng như giúp con có phương pháp học tập tốt hơn, thì vieclam123.vn chính là một địa chỉ đáng tin cậy để các bậc phụ huynh có thể tìm được tất cả các thông tin đó. Chúc các bậc phụ huynh có được những định hướng đúng đắn nhất cho tương lai của con em mình!

>> Xem thêm bài:

Gia sư nổi bật
Nguyễn Xuân Tùng  Hồ Chí Minh
Nguyễn Xuân Tùng Gia sư môn:  Toán Từ: 100,000 vnđ/buổi
hoàng thị thơm  Hà Nội
hoàng thị thơm Gia sư môn:  Toán Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Phú Thọ
Phạm Chơng My Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 50,000 vnđ/buổi
Lê Thị Hòa  Hồ Chí Minh
Lê Thị Hòa Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Địa lý Từ: 150,000 vnđ/buổi
Đinh Thị Minh Nguyệt  
Đinh Thị Minh Nguyệt Gia sư môn:  Thương lượng
no image  Hà Nội
Nguyễn Xuân Huy Gia sư môn:  Lịch sử , Địa lý Từ: 100,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Vũ Thị Ngọc Gia sư môn:  Toán , Hóa , Tiếng Việt Từ: 120,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226