Những điều cần biết khi lựa chọn trung tâm gia sư uy tín

  By   Loan   05/08/2019
Ngoài giờ học trên lớp, ngày càng có nhiều bậc phụ huynh cho con em mình học thêm tại nhà.Với mục đích nâng cao kiến thức cũng như rèn luyện bản thân. Vì thế các trung tâm gia sư mở ra ngày càng nhiều. Thế nhưng không phải trung tâm gia sư nào cũng uy tín và chất lượng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một trung tâm gia sư uy tín? Vieclam123.vn sẽ chia sẻ với các bạn qua bài viết dưới đây nhé !
Xem thêm

Những lưu ý khi tìm kiếm một trung tâm gia sư uy tín.

Lưu ý khi tìm kiếm một trung tâm gia sư uy tín

Việc tìm đến trung tâm gia sư không chỉ là vấn đề của phụ huynh mà còn là vấn đề của gia sư. Với những phụ huynh đã từng cho con em mình học tại nhà và gia sư đi dạy nhiều, thì việc chọn một trung tâm gia sư chất lượng là điều dễ dàng. Tuy nhiên, với những gia đình lần đầu tìm kiếm gia sư và các bạn gia sư mới đi dạy, thì việc này lại khá là bỡ ngỡ. Bởi các trung tâm gia sư mọc lên như nấm, khiến cho nhiều người hoang mang. Hiểu được tâm lý đó, Vieclam123.vn sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý khi tìm kiếm một trung tâm gia sư uy tín nhé!

Hãy chú ý đến cơ sở hạ tầng của trung tâm.

Những thứ đập vào mắt bạn đầu tiên chính là một phần độ uy tín của trung tâm. Điều này không phải lúc nào cũng đúng. Tuy nhiên, một trung tâm gia sư chất lượng sẽ có một cơ sở hạ tầng khá khang trang và thường không nằm trong ngõ ngách quá sâu. Một điều nữa bạn nên chú ý là số lượng người trong trung tâm. Nếu là một trung tâm uy tín thì đây là sẽ nơi mà nhiều phụ huynh cũng như gia sư tìm đến. Các bộ phận trong công ty làm việc chuyên nghiệp và có quy trình rõ ràng. Ngược lại, nếu một trung tâm gia sư vắng vẻ và cơ sở hạ tầng “tạm bợ”. Thì bạn nên suy nghĩ lại có nên lựa chọn trung tâm này hay không.

Cơ sở hạ tầng của trung tâm gia sư


Thái độ và độ am hiểu của nhân viên.

Thái độ nói lên tính cách con người. Thái độ của nhân viên chính là bộ mặt của trung tâm. Một trung tâm gia sư uy tín sẽ có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp. Nếu bạn nhân viên có thái độ nhã nhặn, lịch sự thì bạn có thể yên tâm một phần. Ngoài ra trong quá trình trao đổi với nhân viên, bạn nên kiểm tra xem nhân viên đó có thực sự am hiểu về môn học, chương trình học mà bạn chọn không. Điều này là rất quan trọng, bởi không ai muốn con em mình học những thứ vô bổ cả. 

Chú ý đến những điều khoản trong hợp đồng gia sư.

Hợp đồng là thứ quan trọng mà bạn phải nắm rõ cũng như xem kỹ khi quyết định làm một công việc nào đó. Những trung tâm gia sư uy tín thường sẽ rất rõ ràng khi làm hợp đồng. Các đề mục, điều khoản được trình bày rõ ràng, mạch lạc và có lợi cho cả hai bên. Cuối hợp đồng sẽ là chữ kí tay hoặc có thể có thêm dấu giáp lai của trung tâm. Điều đó xác nhận độ tin cậy cũng như giá trị của hợp đồng. Khi nhận hợp đồng bạn nên đọc thật kỹ các điều khoản. Nếu chỗ nào không hiểu, hãy hỏi lại ngay nhân viên tư vấn.

Nếu trung tâm không đưa bản hợp đồng cho bạn mà chỉ nói các điều khoản bằng miệng. Thì bạn nên thận trọng và cân nhắc. Bởi khi có sự việc xảy ra, người thiệt thòi sẽ là bạn vì bạn không có chứng cứ. 

Bài kiểm tra kĩ năng.

Tại các trung tâm gia sư uy tín, khi bạn có nhu cầu đi dạy thì trung tâm sẽ cho bạn làm một bài kiểm tra kĩ năng. Hoặc bạn có thể dạy thử học sinh của mình trong 1 đến 2 buổi. Điều đó đánh giá trình độ chuyên môn cũng như khả năng truyền đạt kiến thức của bạn. Không trung tâm gia sư chất lượng nào muốn giao lớp cho một gia sư không có trình độ. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của trung tâm. Các bậc phụ huynh khi đến các trung tâm gia sư có thể yêu cầu phía trung tâm cho kiểm tra kĩ năng của gia sư dạy con mình. Bằng cách trực tiếp mời gia sư đến dạy thử. 

Hậu quả của việc lựa chọn trung tâm gia sư không uy tín.

Hậu quả của việc lựa chọn trung tâm gia sư không uy tín.

Đối với phụ huynh

Nếu gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo, bạn rất dễ nhận được gia sư không có trình độ cũng như kĩ năng. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến lực học của con bạn. Tệ hơn nữa là gia sư dạy sai kiến thức gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học của con bạn. Không những con bạn không được nâng cao kiến thức mà còn bị mất kiến thức, nhận thức lệch lạc. Bạn phải mất thêm tiền để cho con mình học các lớp khác để bồi bổ các kiến thức bị mất.

Nếu không may mắn, con của bạn cũng có thể bị các gia sư xấu dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các trò chơi, tệ nạn. Không những không dạy một cách nghiêm túc mà còn dùng những lời lẽ để rủ rê, kích thích trí tò mò của trẻ. Không những ảnh hưởng tới tính cách, suy nghĩ đạo đức của trẻ. Mà điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình phát triển của con bạn.

Không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến con bạn, mà chính gia đình bạn cũng bị thiệt hại. Nhiều gia sư có nhân cách không tốt sẽ tìm cách lấy trộm đồ trong nhà của bạn. Chính vì vậy, việc chọn một trung tâm gia sư uy tín là hết sức quan trọng. Nó không chỉ bảo vệ con bạn mà còn bảo vệ cả tài sản trong gia đình bạn

Lựa chọn trung tâm gia sư uy tín

Đối với gia sư

Với những gia sư mới đi dạy, việc tìm kiếm một trung tâm gia sư uy tín không đơn giản. Nếu không may mắn gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo. Bạn sẽ có nhiều thiệt hại lớn về tiền bạc lẫn thời gian bỏ ra. Bởi hiện nay, đa số các gia sư là sinh viên đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. 

Hiện nay, trung tâm gia sư nào cũng yêu cầu cọc tiền. Đây được gọi là phí khi bạn nhận lớp. Tùy vào số buổi dạy cũng như chất lượng mà phần trăm phí cọc sẽ là 30-40% của tháng lương đầu tiên. Phí này sẽ đóng ngay khi bạn nhận lớp hoặc bạn có thể đóng sau khi kết thúc tháng dạy đầu tiên. Với những trung tâm yêu cầu phí nhận lớp 50-60% và phải đóng ngay, bạn nên cân nhắc và thận trọng. Với trường hợp này, Vieclam123.vn khuyên bạn nên yêu cầu chỉ đóng trước một nửa. Bởi tình trạng các gia sư đóng phí xong không nhận được lớp rất nhiều. Tuy nhiên nó chỉ xảy ra tại các trung tâm lừa đảo. Còn với những trung tâm uy tín, khi đóng phí xong bạn chắc chắn sẽ nhận được lớp. Tùy vào chất lượng dạy, nếu không phù hợp với lớp đó bạn sẽ được hoàn trả lại một phần phí đã đóng. 

Ngoài mất tiền, các gia sư còn mất thời gian lẫn công sức bỏ ra. Khi đóng phí và bàn giao lớp xong, các trung tâm gia sư sẽ cho bạn địa chỉ để bạn đến dạy. Tuy nhiên, địa chỉ mà bạn nhận được lại không đúng. Tình trạng nhận phải địa chỉ ma là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi để tạo niềm tin cho bạn, các trung tâm gia sư lừa đảo vẫn sẽ cung cấp địa chỉ như thường. 

Một hậu quả nữa mà các gia sư có thể nhận khi chọn những trung tâm gia sư không uy tín đó là bạn còn thiệt hại về thể xác. Có rất nhiều các gia sư phát hiện trung tâm lừa đảo đã đến trung tâm đòi lại quyền lợi. Tuy nhiện tỉ lệ thành công thường rất ít. Không những lời qua tiếng lại chịu sự chửi bới, ảnh hưởng đến tinh thần. Nhiều gia sư còn bị đánh đập. Có rất nhiều video clip trên mạng đã ghi lại sự việc này. 

Trên đây là những lưu ý khi tìm kiếm một trung tâm gia sư uy tín cũng như những hậu quả mà bạn có thể sẽ gặp phải nếu chọn một trung tâm lừa đảo. Hi vọng với những chia sẻ trên của Vieclam123.vn, bạn có thể có những lựa chọn đúng đắn phù hợp với mình!

>> Xem thêm tin liên quan:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226

NULL