home-logo.png

TÌM GIA SƯ GIỎI THEO CÔNG NGHỆ 4.0

home17.pngTìm gia sư
home18.pngTìm lớp học
Tìm kiếm nâng cao
;
Tìm thấy 97 hồ sơ gia sư phù hợp
Nguyễn Hà My   Hà Nội
Nguyễn Hà My
Gia sư Toán , Tiếng Việt , Tiếng Anh
Từ : 120,000 vnđ/buổi Hà Nội

xin chào, em là Nguyễn Thị Hà My, em có kinh nghiệm dạy các lớp tiểu học và tiếng anh cấp1,2!

Xem chi tiết >
no image   Hồ Chí Minh
Lương Thùy Minh Trang
Gia sư Toán , Văn , Tiếng Việt
Từ : 100,000 vnđ/buổi Hồ Chí Minh

Nhiệt tình,thân thiện, có kiến thức, trách nhiệm cao trong công việc

Xem chi tiết >
no image   Hồ Chí Minh
Hồ Xuân Uyển Quân
Gia sư Văn , Tiếng Anh , Tiếng Nhật
Thỏa thuận Hồ Chí Minh

Sinh viên năm 4 ngành ngôn ngữ Nhật trường ĐH Sư phạm TPHCM. Kĩ tính, tỉ mỉ và nhiệt tình trong công việc.

Xem chi tiết >
Vũ Đỗ Lan Phương   Hà Nội
Vũ Đỗ Lan Phương
Gia sư Toán , Lý , Tiếng Việt
Từ : 150,000 vnđ/buổi Hà Nội

Thân thiện, vui tính, dễ gần

Xem chi tiết >
Hồ Minh Anh   Hà Nội
Hồ Minh Anh
Gia sư Văn , Tiếng Việt , Địa lý
Từ : 150,000 vnđ/buổi Hà Nội

Tôi từng dạy nhiều học sinh có học lực ban đầu khác nhau ( từ trung bình đến khá giỏi). Tất cả các em đều có lối học cũ chưa tận dụng tối đa được khả năng tuy duy trong Tiếng Việt và Văn học. Vậy nên, phương pháp dạy học của tôi là cải thiện khả năng tuy duy cho trẻ trong các môn xã hội ( như văn) từ đó khiến các em dần học tập và tìm hiểu một các chủ động hơn.

Xem chi tiết >
Nguyễn Thị Hồng Nhung   Hà Nội
Nguyễn Thị Hồng Nhung
Gia sư Toán , Văn , Tiếng Việt
Từ : 200,000 vnđ/buổi Hà Nội

Em hiện đang là sinh viên năm nhất Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên ngành Giáo dục Tiểu học. Em đã có kinh nghiệm dạy bé lớp 4. Mặc dù kinh nghiệm không nhiều nhưng em tự tin mình có thể hoà đồng với học sinh, rèn cho các em kĩ năng cẩn thận và truyền đạt những kĩ năng cũng như kinh nghiệm học tập của bản thân.

Xem chi tiết >
no image   Hà Nội
Nguyễn Thị Oanh
Gia sư Toán , Tiếng Việt
Thỏa thuận Hà Nội

Em là Oanh, sinh viên năm 3 trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Em là người dễ gần, vui vẻ và đã từng gia sư cho một bạn lớp 1

Xem chi tiết >
Hà Phương Nhi   Hà Nội
Hà Phương Nhi
Gia sư Tiếng Anh
Từ : 120,000 vnđ/buổi Hà Nội

Vì được học tiếng Anh từ lớp 6 và cũng có niềm đam mê cực lớn đối với Tiếng Anh , khi đi học cấp 3 cũng có cơ hội tiếp xúc và giao tiếp với người bản ngữ nên em rất tự tin vào khả năng nói tiếng Anh của mình, ngoài ra em cũng rất yêu thích công việc trợ giảng cho giáo viên. Em là một người cẩn thận, và biết cách khiến các bạn lười học hay mải chơi có động lực học hơn và tiến bộ hơn.

Xem chi tiết >
Nguyễn Thu Hương   Hà Nội
Nguyễn Thu Hương
Gia sư Toán , Tiếng Việt , Tiếng Anh
Từ : 150,000 vnđ/buổi Hà Nội

Cởi mở, Trách nhiệm, Ham học hỏi, Linh động

Xem chi tiết >
no image   Hà Nội
Bùi Thu Trang
Gia sư Toán , Tiếng Việt
Từ : 120,000 vnđ/buổi Hà Nội

Em là người nghiêm khắc, nhưng cũng hay dễ tính. Em yêu quý trẻ em

Xem chi tiết >
Mai Hoàng Thái   Hồ Chí Minh
Mai Hoàng Thái
Gia sư Toán
Từ : 200,000 vnđ/buổi Hồ Chí Minh

Nhận gia sư môn toán từ lớp 6 -12. sđt: 0386 498 262

Xem chi tiết >
Trần Nguyễn Khánh Linh   Hà Nội
Trần Nguyễn Khánh Linh
Gia sư Tiếng Anh
Từ : 150,000 vnđ/buổi Hà Nội

As my major at university is English Language teaching, I will be a competent candidate for this job. I have learnt a great amount of knowledge and theories on language teaching for children. Though I have not yet had the chance to actually apply this knowledge in a professional environment, I have some experiences teaching children from private tutoring sessions. I used to teach a group of 8 students, who were in grade 5. The children in this class were often very enthusiastic towards learning and curious about the world around them.

Xem chi tiết >
no image   Hà Nội
Nguyễn Thanh Huyền
Gia sư
Thỏa thuận Hà Nội

đạt danh hiệu hsg trong 12 năm đạt giải nhì kỳ thi HSG năm lớp 9 của Tỉnh

Xem chi tiết >
Vũ Thị Thoa   Vĩnh Phúc
Vũ Thị Thoa
Gia sư Toán , Hóa
Từ : 150,000 vnđ/buổi Vĩnh Phúc

Muốn có thu nhập vì hoàn camhr gia đình khó khăn

Xem chi tiết >
no image   Hà Nội
Đỗ Thúy Quỳnh
Gia sư Toán , Tiếng Việt , Tiếng Anh
Từ : 150,000 vnđ/buổi Hà Nội

Học song song 2 văn bằng toán và sinh tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tiếng Anh khá tốt.

Xem chi tiết >
Có thể bạn quan tâm Xem thêm  >>
no image   Hà Nội
Nguyễn Bích Ngọc
Gia sư Toán Từ: 120,000 vnđ/buổi Em là sinh viên năm nhất Sư Phạm Toán Đại học Thủ Đô Hà Nội nên rất muốn được trau dồi kiến thức và bổ sung kinh nghiệm cho bản thân ạ   Xem chi tiết
Ngọc Lan   Hà Nội
Ngọc Lan
Gia sư Hóa Từ: 150,000 vnđ/buổi có kinh nghiệm gia sư tốt   Xem chi tiết
no image   Hồ Chí Minh
Đặng Thị Hồng Nhung
Gia sư Tiếng Nhật Từ: 100,000 vnđ/buổi Trung thực, chăm chỉ   Xem chi tiết
Đào Thị Phương   Hà Nội
Đào Thị Phương
Gia sư Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi Đã có kinh nghiệm gia sư cho lớp 6-7. Hiện tại đang dạy ngữ pháp tại trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 1 và cấp 2. Có thể nhận lớp cấp 3.   Xem chi tiết
Nguyen Thi Thanh Huyen   Hà Nội
Nguyen Thi Thanh Huyen
Gia sư Toán Từ: 200,000 vnđ/buổi Vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình   Xem chi tiết
no image   Hà Nội
Nguyễn việt hằng
Gia sư Toán , Văn , Tiếng Việt Từ: 130,000 vnđ/buổi Nhiệt tình, mong muốn tìm lớp để gia sư   Xem chi tiết
Phạm Thị Thu Huyền   Hà Nội
Phạm Thị Thu Huyền
Gia sư Lý Từ: 200,000 vnđ/buổi Đã tốt nghiệp ngành sư phạm lí   Xem chi tiết

Lọc theo môn


Lọc theo lớp

Lọc theo tỉnh thành

TÌM GIA SƯ DẠY KÈM CHO CON - NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN PHẢI BIẾT!

Xã hội phát triển, kéo theo đó là việc cha mẹ quá bận rộn và không có thời gian quan tâm đến việc học tập của con. Chính vì thế, giải pháp tốt nhất mà hầu hết các bậc phụ huynh hiện nay lựa chọn, đó là tìm thuê gia sư về dạy tại nhà cho con em mình.

Nhưng thuê gia sư tại nhà như nào mới phù hợp cho con, thuê gia sư ở đâu thì uy tín, hoặc học phí như thế nào thì thích hợp? Đó là các vấn đề mà hầu hết các bậc phụ huynh thắc mắc khi muốn tuyển giáo viên dạy kèm cho con.

Hiểu được mong muốn đó, vieclam123.vn tổng hợp cũng như chia sẻ bài viết sau, giúp các bậc phụ huynh có thông tin tham khảo về những điều cần lưu ý khi chọn cho con mình một người gia sư phù hợp, có thể hỗ trợ việc học tập

1. Trước khi tìm gia sư cho con thì phụ huynh cần biết: Gia sư là gì?

Gia sư hay còn gọi là giáo viên dạy kèm, người dạy kèm là người trực tiếp truyền đạt kiến thức, đánh giá năng lực, hỗ trợ học tập cho một đối tượng học trò nhất định dưới hình thức dạy học tại nhà. Gia sư có thể là giáo viên cũng có thể là sinh viên chứ không nhất thiết phải là người học về sư phạm mới có thể giảng dạy. Giáo viên dạy kèm tại nhà ngày nay rất phổ biến do nhu cầu mong muốn con học tốt, học giỏi, học toàn diện của phụ huynh tăng cao. Độ tuổi gia sư cũng đã được mở rộng và phát triển hơn rất nhiều đáp ứng mọi mong muốn và đối tượng học sinh cần kèm cặp.

Có những bạn nhỏ chỉ mới chập chững bước chân vào lớp 1 cũng đã được bố mẹ thuê cho một người dạy kèm tại nhà riêng, thậm chí là một giáo viên có chuyên môn về để dạy học. Phụ huynh sợ con đến lớp không theo kịp bạn bè nên phải học trước kiến thức, luyện viết chữ đẹp để đến lớp không bị thua kém. Lên các lớp học cao hơn nữa thì mong muốn của bố mẹ cũng lớn dần, muốn con không chỉ học tốt mà còn phải học giỏi, phải đi thi môn này giải kia nên đầu tư cho con gia sư riêng để có thành tích vượt trội. Dù ít nhưng vẫn có cả những học sinh thật sự mong muốn được học thêm, được hỗ trợ năng lực nhiều hơn nữa nên đã xin phụ huynh cho học gia sư dạy kèm.

Trước năm 2000 công việc của một gia sư dạy kèm tại nhà thậm chí còn không được nhiều phụ huynh biết đến do điều kiện kinh tế tại thời điểm đó của các gia đình chưa cao. Nhà nào có điều kiện cũng chỉ biết đến các lớp học thêm của nhà trường hoặc lớp học tại nhà của giáo viên do thầy cô tự mở ra. Khái niệm gia sư lúc đó rất mờ nhạt cho đến những năm sau 2001 người ta mới truyền tai nhau nhiều hơn về gia sư. Ban đầu hình ảnh gia sư chỉ là những cô cậu sinh viên dạy kèm tại nhà được phụ huynh nhờ đến dạy cho con. Sau đó nhu cầu này lớn dần và được nhiều người biết đến hơn, nhu cầu lớn kéo theo nguồn cung phát triển và việc dạy thêm trở thành một nghề lấy tên là gia sư, hiểu đơn giản thì là giáo viên dạy tại nhà.

2. Khi nào thì bố mẹ cần tìm gia sư cho con?

Khi nào cần tìm gia sư cho con

Con học hành tiến bộ, đạt kết quả cao trong học tập là mong muốn của hầu hết các bậc phụ huynh. Nhưng không phải lúc nào kết quả học tập của con cũng như mong đợi. Chính vì thế, cha mẹ cần quan tâm và lưu ý để có thể kịp thời nhận ra khi nào con cần một người gia sư dạy kèm tại nhà, để hỗ trợ việc học tập!

Dưới đây, vieclam123.vn xin đưa ra một số dấu hiệu của các con đang cần một người dạy kèm tại nhà để bố mẹ có thể tham khảo:

- Trước tiên, khi trẻ học kém và bị mất gốc, ngay cả các kiến thức căn bản con cũng không thể nhớ cũng như nắm vững, thì bố mẹ nên tuyển ngay cho con một gia sư giỏi uy tín nắm vững chuyên môn để giúp con lấy lại kiến thức căn bản và bổ sung lỗ hổng kiến thức cần thiết.

- Trẻ ở nhà rất lười học, trên lớp thì không có hứng thú với môn học, thì khi đó việc tìm cho con một người dạy kèm tại nhà giỏi theo sát để kèm cặp cũng như tạo động lực học tập cho con là vô cùng cần thiết.

- Trẻ học tương đối ổn nhưng bố mẹ muốn con học nâng cao hơn thì lúc này, một người gia sư giỏi sẽ hỗ trợ và giúp các con vượt qua các giới hạn của chính mình. Nhờ đó, con không chỉ nắm vững được các kiến thức căn bản mà con có điều kiện phát triển và mở rộng kiến thức nâng cao.

- Trẻ tiếp thu khá tốt nhưng cần người đốc thúc mới có thể nghiêm túc học hành, nhưng bố mẹ lại quá bận rộn và không có nhiều thời gian kèm con học, thì thuê gia sư tại nhà là một giải pháp tốt. Nếu để lâu không có người khiến con có thể nghiêm túc học hành, con sẽ dần mất kiến thức căn bản và tụt dốc trong việc học tập.

- Con phải chuẩn bị cho các kì thi, lúc này, mời một gia sư uy tín có kinh nghiệm rèn luyện cho con là khá cần thiết. Vì lúc này, con cần một người có chuyên môn giúp con rèn luyện được các kỹ năng làm đề thi cần thiết.

Nhưng nhìn chung, các con đang trong độ tuổi đi học đều khá ham chơi cũng như không có kế hoạch học tập cụ thể cho mình, cộng thêm lí do bố mẹ quá bận rộn, không thể sát sao được việc học của con, chính vì thế, các bậc phụ huynh nên cân nhắc những dấu hiệu trên, cũng như thời gian kèm con học của chính mình để đưa ra quyết định: Đã đến lúc thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con hay chưa?

3. Lợi ích của việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con

Lợi ích của việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà

Dịch vụ gia sư dạy kèm không phải ngẫu nhiên mà ngày càng phát triển như vậy. Không thể phủ nhận được lí do tuyển gia sư mang lại rất nhiều lợi ích cho việc học tập của các con. Và đó là lý do chính khiến nghề gia sư ngày càng phổ biến. Vậy, cho con học cùng gia sư mang lại những lợi ích gì?

Đầu tiên, khi học với gia sư giỏi, các con sẽ được kèm cặp cẩn thận hơn, cũng như mọi thắc mắc của con về bài học đều sẽ được giải đáp một cách kịp thời. Bởi khi học “một thầy một trò”, sự chú ý của gia sư chỉ tập trung lên một mình con bạn, không giống với các lớp học đông 30 đến 40 học sinh với chỉ một giáo viên. Chính vì thế, được kèm cặp sát sao là ưu điểm đầu tiên của việc học cùng gia sư này.

Lợi ích tiếp theo, khi học với gia sư, con sẽ được xây dựng một lộ trình cũng như một phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả nhất với trình độ cũng như khả năng tiếp thu của con.

Ngoài ra, khi học với gia sư, thời gian các con được thực hành cũng như làm bài tập để củng cố kiến thức chắc chắn sẽ nhiều hơn so với khi con học ở một lớp học đông học sinh. Điều này giúp con nắm được kiến thức một cách chắc chắn, vững vàng nhất.

Hơn nữa, khi học với gia sư, phụ huynh có thể trao đổi và sắp xếp một giờ học linh hoạt phù hợp với lịch học tập và sinh hoạt của con. Và đặc biệt, nhờ lịch học linh hoạt, con sẽ được sắp xếp những buổi học bù nếu con bận, để tránh bị mất kiến thức.

Bên cạnh đó, việc thuê giáo viên hay sinh viên dạy tại nhà sẽ giúp các con không phải tốn thời gian đi lại cũng như giảm thiểu được các rủi ro về giao thông. Việc không phải di chuyển sẽ khiến các con chuyên tâm vào học tập cũng như bố mẹ có thể yên tâm vì với tình hình giao thông như hiện nay, phải ra đường là một vấn đề lớn khiến các bố mẹ vô cùng lo lắng.

Bên trên là một vài lợi ích nổi bật của việc cho con học với gia sư uy tín. Bố mẹ có thể xem xét các lợi ích này để quyết định có nên tìm cho con một gia sư sinh viên hay gia sư giáo viên để con có được người đồng hành tốt nhất.

4. Cách chọn gia sư phù hợp với nhu cầu, trình độ của con

Khi nào thì cần tìm gia sư cho con

Điều tiếp theo mà các bậc phụ huynh cần biết khi chọn người dạy kèm tại nhà cho con, đó là phải tìm được một gia sư phù hợp với trình độ cũng như cấp học của con.

4.1. Đối với học sinh cấp 1

Đối với học sinh cấp 1, đa số các con còn khá ham chơi và hiếu động. Do đó, phụ huynh cần tìm cho con một người gia sư có tình yêu đối với trẻ nhỏ. Đặc biệt, gia sư đó phải có đủ kiên nhẫn để giảng có các con những chỗ con chưa hiểu.

Ngoài ra, một người gia sư yêu trẻ nhỏ sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý của các con. Nhờ đó mà sẽ có phương pháp dạy tốt nhất giúp các con tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Kiến thức của cấp 1 thì không quá khó dạy, ở cấp học này, điều quan trọng là phương pháp giảng dạy. Gia sư phải giảng cũng như hiểu được tâm lý làm sao để cho các con yêu môn học và có hứng thú với giờ học

4.2. Đối với học sinh cấp 2

Lên cấp 2, các bạn học sinh lớn hơn và nhận thức được nhiều hơn khi ở cấp 1. Kiến thức của cấp 2 cũng tương đối khó dạy ở cấp 1. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên tìm những gia sư có kinh nghiệm giảng dạy cũng như có kiến thức chuyên môn chắc.

Chương trình các môn học của cấp 2 không còn đơn giản là chỉ nhận biết sự vật, sự việc cũng như làm quen với mọi thứ xung quanh nữa. Nó đã dần phức tạp cũng như tăng dần vì độ khó. Nếu không xem xét cũng như lựa chọn cẩn thận trước khi mời gia sư về dạy, thì việc thuê sinh viên dạy kèm tại nhà rất dễ không mang lại hiệu quả học tập cho các con.

4.3. Đối với học sinh cấp 3 và luyện thi đại học

Và khác hoàn toàn với hai cấp học trên, cấp 3 đặc biệt là các học sinh muốn luyện thi đại học, đòi hỏi gia sư phải có kiến thức chuyên môn vô cùng vững và sâu sắc. Nếu gia sư là người không có kinh nghiệm cũng như kiến thức về các môn học không chắc, thì gần như không thể dạy được chương trình của học sinh cấp 3 đặc biệt là ôn thi đại học.

Và nhiều khi, việc lựa chọn gia sư không kỹ sẽ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”, học phí thì vẫn mất mà con học hành thì không tiến bộ.

Do đó, phụ huynh hãy sáng suốt và tìm cho con mình một gia sư uy tín phù hợp nhất với cấp học cũng như trình độ của con. Để gia sư sẽ là người giúp con phát huy cao nhất khả năng của mình chứ không phải là người khiến con cảm thấy việc học thật đáng chán!

5. Tìm gia sư ở đâu chất lượng và uy tín?

Tìm gia sư ở vieclam123.vn

Thuê gia sư tại nhà ở đâu thì chất lượng và uy tín cũng là điều mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi tìm giáo viên dạy kèm cho con. Có rất nhiều nguồn mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo như:

- Tìm và tuyển gia sư thông qua các trung tâm gia sư uy tín. Nhưng việc này đôi khi xảy ra một số bất cập như gia đình phải chịu phí khi thuê gia sư tại trung tâm, hay các trung tâm thường nói quá về khả năng của các gia sư để thu hút các bậc phụ huynh nhưng thực tế chất lượng lại không được như thế.

- Nguồn tiếp theo đó là tìm gia sư dạy tại nhà qua người quen giới thiệu. Việc tìm và tuyển gia sư giỏi qua người quen giới thiệu này có thể khiến các bậc phụ huynh yên tâm hơn về chất lượng gia sư. Bởi gia sư có tốt, dạy có hay, kết quả như mong muốn thì người quen mới giới thiệu. Tuy nhiên, cách làm này đôi khi không được khách quan cho lắm. Vì đôi khi, theo lời người quen giới thiệu, thì gia sư đó có thể tốt, có thể chất lượng và phù hợp với con của họ, nhưng chưa chắc đã phù hợp với con của mình.

Chính vì thế, một nguồn tiếp theo mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo đó là thông qua trang web tìm gia sư trực tuyến. Và vieclam123.vn là trang web uy tín mà các bậc phụ huynh có thể yên tâm tham khảo cũng như tìm cho con mình một người gia sư uy tín.

Hướng dẫn tìm gia sư trực tuyến trên website vieclam123.vn

trang chi tiết gia sư trên vieclam123.vn

Trang web này cung cấp cho các bậc phụ huynh trang tìm gia sư cho con của vieclam123.vn với những thông tin và danh sách của các gia sư bao gồm: tên, kinh nghiệm, học phí mong muốn, môn học… Các bậc phụ huynh có thể tự mình tham khảo và so sánh, từ đó chọn cho con một người giáo viên hay sinh viên dạy kèm tại nhà phù hợp nhất.

Cách làm này giúp tăng được tính khách quan vì phụ huynh có thể tự mình đánh giá được trình độ cũng như kĩ năng của từng gia sư.

Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản mình vừa đăng ký trên Vieclam123.vn và thực hiện các bước tìm và tuyển gia sư trực tuyến không qua trung tâm. Bạn có thể thực hiện theo hai cách được miêu tả dưới đây.

  • Cách 1: Đăng tin tìm gia sư online trên tài khoản Vieclam123.vn

Bước 1: Đăng ký tài khoản Phụ huynh tìm gia sư online (hoặc đăng nhập nếu đã có tài khoản).

Bước 2: Tại trạng thái đăng nhập, chọn mục Đăng tin miễn phí ở trang chủ hoặc trong mục Dành cho phụ huynh. Khi đó, hệ thống sẽ chuyển về trang cập nhật thông tin tìm lớp. Quý phụ huynh điền đầy đủ thông tin tìm lớp mà mình đang cần rồi nhấn Hoàn tất để tin lớp mình cần được hiện trên website.

Đăng tìm gia sư trên vieclam123.vn

Phụ huynh có thể xem và chỉnh sửa thông tin tìm lớp đã đăng trong mục Quản lý lớp học.

  • Cách 2: Tìm gia sư thông qua tính năng lọc thông minh trên thanh search ngang của trang chủ

- Với thanh search ngang của trang chủ, phụ huynh nhấn chọn:

+ Chọn yêu cầu: Tích chọn tìm gia sư

+ Chọn lớp: Chọn lớp học, cấp học của con

+ Môn học: Chọn những môn học đang cần thuê gia sư

+ Tỉnh thành: Chọn tỉnh thành mà bạn cần thuê gia sư, có thể ghi chi tiết địa chỉ nhà

- Với bảng search trong trang tìm gia sư của vieclam123 nhập các thông tin gia sư theo yêu cầu của phụ huynh. Khi phu huynh điền đầy đủ thông tin phía trên thì nó sẽ hiện thị danh sách gia sư phù hợp với yêu cầu của phụ huynh.

Ví dụ: Khi phụ huynh chọn tìm gia sư dạy kèm tại nhà và nhập môn toán vào ô tìm kiếm thì kết quả sẽ hiển thị tất cả gia sư môn toán cho phụ huynh lựa chọn.

Các tiêu chí để chọn trung tâm gia sư tốt trước khi thuê gia sư cho con

Phụ huynh muốn tìm cho con em mình một gia sư tốt trước tiên phải tìm được một trung tâm tốt nhưng không phải cha mẹ nào cũng có đủ kinh nghiệm để tìm được một trung tâm đáp ứng được mọi tiêu chí của mình. Một rung tâm tốt cần được đánh giá trên các tiêu chí về sự uy tín – rõ ràng – trách nhiệm. Một trung tâm có đủ ba yếu tố này sẽ giúp phụ huynh tìm được gia sư giỏi phù hợp và tốt nhất cho con em mình.

Một trung tâm uy tín sẽ được xây dựng trên lòng tin của khách hàng. Lòng tin của khách hàng được hình thành nên từ sự tin rgn của phụ huynh và mức độ cải thiện năng lực của học sinh. Để xây dựng được uy tín là cả một quá trình từ khâu chăm sóc khách hàng cho đến năng lực thực tế của đội ngũ gia sư tại trung tâm. Trung tâm uy tín sẽ có đầy đủ mọi giấy tờ được cấp phép hoạt động theo quy định và công khai rõ ràng minh bạch để mọi phụ huynh có thể kiểm tra, xác nhận thông tin.

Khi tiến hành giới thiệu về trung tâm hay gia sư mà cha mẹ muốn thuê để dạy kèm cho con mình thì bản thân người trao đổi thông tin với phụ huynh phải giới thiệu về bản thân trước nhất. Phụ huynh có thể lựa có được nhiều lựa chọn về người dạy kèm theo tiêu chí riêng của bản thân. Mọi thông tin về gia sư cha mẹ chọn cho con sẽ được trung tâm cung cấp đầy đủ và cam đoan về chất lượng dạy kèm. Sẽ cần có quy định về thời gian nhất định mà con có thể cải thiện được năng lực và nếu gia sư không đạt thì phụ huynh có quyền yêu cầu đổi người dạy.

Một trung tâm uy tín và trách nhiệm sẽ cung cấp đến cho phụ huynh một gia sư có trình độ, đạo đức với giá thành hợp và theo sát quá trình gia sư làm việc cho đến khi kết thúc hợp đồng. Trung tâm gia sư chuyên nghiệp sẽ thiết kế các buổi dạy thử để phụ huynh thấy được trình độ gia sư trước khi tin tưởng gửi gắm con mình. Giúp phụ huynh có các buổi đánh giá định về chất lượng gia sư và học sinh. Bên cạnh đó là thái độ tích cực không mồi chai phụ huynh cho con học thật nhiều gia sư với giá thành cắt cổ. Mà sẽ căn cứ nguyện vọng của phụ huynh và năng lực của học sinh để tìm một gia sư giỏi với mức phí phù hợp nhất.

6. Tìm hiểu kỹ thông tin gia sư, giáo viên trước khi chọn

Ngoài ra, tìm hiểu kỹ càng thông tin của gia sư cũng là một trong những điều vô cùng đáng lưu ý. Xã hội ngày nay, việc giả danh sinh viên các trường đại học nổi tiếng, hoặc giả danh giáo viên để đi dạy gia sư đã không còn hiếm gặp nữa.

Chính vì thế, để đảm bảo được chất lượng học tập cũng như sự an toàn cho con em mình, thì phụ huynh cần kiểm tra một cách chắc chắn và thông tin của gia sư mà mình sẽ thuê.

Có rất nhiều cách giúp các bậc phụ huynh kiểm tra được thông tin của gia sư tại nhà. Và một trong những cách đơn giản nhất đó là yêu cầu giáo viên hay sinh viên dạy kèm tại nhà khi đến nhà phải đưa ra được chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, thẻ sinh viên hoặc các giấy tờ liên quan khác.

Nhiều bậc phụ huynh vì ngại hoặc vì không tiện nên đôi khi bỏ quá bước này. Điều này đôi khi có thể gây nguy hiểm cho các con. Vì gia sư là người tiếp xúc gần gũi cũng như trực tiếp giảng dạy cho con.

Do đó, để có thể yên tâm giao con cho gia sư, các bậc phụ huynh nên kiểm tra lí lịch cũng như thông tin cá nhân của gia sư một cách cẩn thận, kĩ càng, để tránh được những điều đáng tiếc không mong muốn xảy ra.

7. Bố trí không gian dạy và học dễ quan sát được quá trình dạy học của gia sư

Bố trí không gian dạy và học gia sư

Bên cạnh việc tìm hiểu kỹ thông tin của gia sư, thì phụ huynh nên bố trí nơi học tập của con và gia sư thật dễ để quan sát. Vì hầu như các con đều học với gia sư vào buổi chiều tối, khi các bậc phụ huynh đã tan làm và chỉ ở nhà làm các công việc gia đình.

Chính vì thế, bố trí một không gian học để phụ huynh có thể dễ dàng quan sát sẽ giúp bố mẹ kiểm soát được giờ học của con, để từ đó sẽ dễ dàng có những can thiệp kịp thời.

Ngoài ra, học ở nơi bố mẹ có thể dễ dàng quan sát sẽ khiến cho không chỉ gia sư giảng dạy nghiêm túc hơn, mà các con cũng sẽ vì thế mà học hành chăm chỉ hơn.

Ngày nay, việc trẻ em bị quấy rối xảy ra vô cùng nhiều, chính vì thế, để tránh những điều xấu nhất xảy ra với con, thì cha mẹ chỉ cần làm những điều đơn giản nhất, đó là bố trí một không gian học dễ dàng kiểm soát được!

8. Cân nhắc về vấn đề học phí khi tìm gia sư dạy tại nhà cho con

Vấn đề tiếp theo mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi tuyển gia sư tại nhà cho con, đó là thỏa thuận với gia sư về học phí trước khi quyết định. “Mất lòng trước được lòng sau”, có thể tiền nong là một vấn đề nhạy cảm khó nói.

Song, không thể vì nó khó nói mà phụ huynh lại bỏ qua hoặc tránh nói về nó được. Chính vì thế, phụ huynh nên khéo léo đề cập đến vấn đề học phí để có thể đưa ra một mức nào đó phù hợp nhất với cả hai bên.

Một lưu ý cho các bậc phụ huynh khi cân nhắc vấn đề học phí đó là, khi thuê gia sư là sinh viên, thì học phí chắc chắn sẽ rẻ hơn khi thuê gia sư là các giáo viên có kiến thức chuyên môn cũng như có nhiều kinh nghiệm giảng dạy hơn.

Do đó, phụ huynh nên xem xét và cân nhắc kĩ về vấn đề kinh tế của gia đình để có thể đưa ra một quyết định chính xác nhất, vừa chọn được một gia sư giúp con học tập tốt hơn, vừa phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

9. Theo dõi sự tiến bộ của con trong quá trình học cùng gia sư

Theo dõi sự tiến bộ của con trong quá trình học gia sư

Ngoài các lưu ý liên quan đến gia sư, thì việc theo dõi sự tiến bộ của con sau khi đã thuê được gia sư cũng rất quan trọng. Các bậc phụ huynh không nên vì đã thuê được gia sư rồi mà phó thác hoàn toàn cho gia sư.

Cha mẹ cần quan tâm, theo dõi để biết được liệu con mình sau khi học cùng gia sư có tiến bộ hơn không, kết quả học tập có tốt hơn không. Dù không có thời gian kèm con học tập nên mới phải thuê gia sư, nhưng việc theo dõi sự tiến bộ của các con vẫn rất cần thiết.

Vì thế, để con có được kết quả học tập tốt nhất, bên cạnh việc thuê gia sư, cha mẹ cũng cần kết hợp với gia sư điều chỉnh cũng như kiểm soát việc học của con.

Theo dõi sự tiến bộ của con còn giúp bố mẹ biết được, gia sư đó có phù hợp với con hay không, phương pháp giảng dạy của gia sư đó đã là tốt nhất cho con hay chưa? Nếu con chưa tiến bộ, hoặc kết quả học tập chưa được như mong muốn của bố mẹ, thì bố mẹ mới có thể kịp thời can thiệp cũng như điều chỉnh.

Việc học hành của con cái là mối quan tâm lớn nhất của các bậc làm cha làm mẹ bên cạnh mối lo về cơm áo gạo tiền. Chính vì thế, việc đầu tư cho con một người gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp là một sự đầu tư xứng đáng.

Và với bài chia sẻ trên đây, vieclam123.vn mong rằng có thể giúp các bậc phụ huynh nắm được những lưu ý cơ bản, cần thiết nhất để tìm được một người gia sư hỗ trợ con học tập tốt nhất.