home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Chia sẻ bí quyết dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ phụ huynh nên biết

  By   Administrator   18/04/2020

Với bản tính hiếu động của các bé 7 tuổi, phụ huynh cần nắm được phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả để giúp bé nhà mình học tập tốt nhất. Phụ huynh có thể tham khảo bài viết dưới đây để dạy con học tại nhà.

1. Bí kíp dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ

Để có thể dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ, phụ huynh cần nắm được phần nội dung kiến thức phù hợp và phương pháp dạy hiệu quả để tạo hứng thú học tập cho trẻ. Vậy phương pháp nào là hữu hiệu nhất mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo? Hãy theo dõi tiếp một vài cách dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ sau:

-Dạy từ vựng theo chủ đề: Việc học từ vựng ở lứa tuổi này rất quan trọng, giúp trẻ xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc. Tuy nhiên thay vì cho bé học những từ đơn lẻ, phụ huynh hãy xếp các từ vào các chủ đề quen thuộc, gần gũi với cuộc sống để tăng khả năng ghi nhớ của trẻ.

-Cho bé học nghe giọng của người bản ngữ: Việc cho bé nghe giọng đọc tiếng Anh của người bản xứ ngay từ khi còn nhỏ giúp bé có thể định hướng phát âm và làm quen với giọng điệu của ngôn ngữ mới này. Trẻ sẽ được định hướng phát âm đúng chuẩn ngay từ đầu, điều này sẽ rất tốt cho việc giao tiếp tốt tiếng Anh sau này.

Tiếng Anh lớp 2

-Cho bé học tiếng Anh qua hình ảnh và đồ vật thực thế: Trong quá trình học tập tại nhà, phụ huynh có thể đưa ra các đồ vật cụ thể và cho bé học từ vựng chỉ những đồ vật đó. Với cách học này, trẻ sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn và biết cách ứng dụng vào thực tế cuộc sống.

-Cho trẻ học tiếng Anh qua trò chơi: Đây vừa là cách giúp trẻ thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp vừa giúp tạo ra môi trường học tiếng Anh để trẻ học tập. Hơn nữa, khi tham gia các trò chơi cùng con, phụ huynh cũng hiểu hơn về bé nhà mình, tăng sự gắn kết tình cảm trong gia đình.

Đây là những cách học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả nhất, khơi gợi niềm đam mê và hứng khởi học tập đối với một ngôn ngữ mới. Phụ huynh bằng những cách trên đây hoàn toàn có thể đồng hành cùng bé trên chặng đường ôn luyện và chinh phục tiếng Anh.

2. Một số trang web học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả

Bên cạnh việc học ở trường, nhiều phụ huynh còn quyết định cho con em mình học tập và ôn luyện tiếng Anh qua các trang web trực tuyến. Một số trang web học tiếng Anh lớp 2 dưới đây có thể sẽ là lựa chọn đúng đắn của các bậc phụ huynh dành cho con em mình.

Tiếng Anh lớp 2

-TiengAnh123.com: Trang web là nơi rất tốt cho quá trình tự học của các bé, giúp ôn luyện và nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chương trình tiếng Anh được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng học viên, hệ thống bài học thông minh và đa dạng, được liên tục cập nhật. 

Bên cạnh việc ôn tập lại từ vựng và ngữ pháp của từng bài học có trong chương trình giảng dạy ở trên lớp, trang web còn cho phép người dùng nghe phát âm của từ sau đó bắt chước để phát âm cho thật chuẩn. Nhiều bài tập thực hành được thể hiện qua các trò chơi thú vị giúp bé vừa học tập vừa cảm thấy thư giãn.

-Alokiddy: Đây cũng là một trong những trang web dạy tiếng Anh cho trẻ tốt nhất. Những video bài giảng thú vị, nhân vật hoạt hình sinh động chắc chắn sẽ tạo hứng thú cho trẻ. Độ dài video không quá dài, chỉ khoảng từ 1 đến 3 phút để tránh mang lại cảm giác nhàm chán cho trẻ. Giọng phát âm ở video là giọng của người bản xứ, điều này vô cùng tốt khi rèn kỹ năng nghe nói và phát âm cho trẻ.

Như vậy, trên đây là tổng hợp những phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ, vốn từ vựng được giảng dạy trong chương trình học cũng như một số trang web học trực tuyến hiệu quả. Phu huynh nên tùy vào lực học của con em mình mà điều chỉnh phương pháp và lượng kiến thức học sao cho phù hợp. Phụ huynh hãy đồng hành với vieclam123.vn để cập nhật thêm nhiều bài học cho con.

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Trần Diện Gia sư môn:  Toán , Hóa , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
ĐỖ THỊ HÀ Gia sư môn:  Tiếng Nhật Từ: 200,000 vnđ/buổi
vũ nguyễn minh huy  Hồ Chí Minh
vũ nguyễn minh huy Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 250,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Quang thị hoa Gia sư môn:  Toán , Lý Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Phương Anh Gia sư môn:  Toán Từ: 250,000 vnđ/buổi
Trịnh Minh Đức  Hà Nội
Trịnh Minh Đức Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Tiếng Trung Từ: 100,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Bùi Thị Hiền Gia sư môn:  Thương lượng
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226