Tìm hiểu những bộ tài liệu ôn thi TOEIC hữu ích nhất

  By   Administrator   02/03/2020

Bạn đang có ý định thi TOEIC và muốn tham khảo những bộ tài liệu hay cũng như tốt nhất để giúp bản thân nhanh chóng cải thiện trình độ. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về một số tài liệu ôn thi TOEIC hiệu quả nhé.

1.Tài liệu ôn thi TOEIC với kiến thức nền tảng được biên soạn bởi Ms Hoa

Ms Hoa có lẽ đã trở thành một cái tên quen thuộc với những bạn đang ôn thi TOEIC. Vì không chỉ nổi tiếng với trung tâm luyện thi TOEIC, mà Ms Hoa còn có những video trực tuyến giới thiệu về phương pháp học và những mẹo thi hữu ích. Thêm vào đó, Ms Hoa còn tự mình biên soạn trọn bộ ôn thi TOEIC, cung cấp kiến thức đa dạng và chất lượng cho người học.

Bộ tài liệu ôn thi TOEIC giúp các bạn nắm được những kiến thức nền tảng về phát âm, từ vựng và ngữ pháp. 

1.1 Kỹ năng phát âm 

Có hai cuốn giúp bạn phân biệt được giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ. Với giọng Anh-Anh, người học nên chọn cuốn “English Pronunciation in Use”. Với những bạn muốn phát âm theo giọng Anh-Mỹ thì có thể sử dụng cuốn “American Accent Training”.

1.2 Về từ vựng 

Bí quyết học từ vựng và ghi nhớ chúng có lẽ đã được Ms Hoa chia sẻ khá nhiều trên các video của mình. Các đầu sách được Ms Hoa khuyên người học nên sử dụng như “English Vocabulary in Use”, “600 từ vựng tiếng Anh căn bản”, “3420 Từ vựng TOEIC cơ bản”.

Tài liệu ôn thi TOEIC

1.3 Về ngữ pháp 

Nắm chắc ngữ pháp là vô cùng cần thiết khi tham gia kì thi TOEIC. Bộ sách tổng hợp những cấu trúc ngữ pháp từ A đến Z, từ đơn giản đến phức tạp, được Ms Hoa khuyên dùng là cuốn “English Grammar in Use”.

2.Tài liệu TOEIC cung cấp kiến thức chuyên sâu

Bên cạnh những cuốn sách cung cấp kiến thức nền tảng, một số tài liệu chuyên sâu về TOEIC vẫn được các bạn học truyền tai nhau sử dụng như:

2.1 Tài liệu TOEIC Reading và Listening 

Để chinh phục được thang điểm 990 cho hai bài thi này, bạn có thể ôn luyện từ các bài tập cơ bản đến nâng cao. Cuốn “Very Easy English” và cuốn “TOEIC starter” mang đến những kiến thức nền tảng trong khi bộ “Big step 1,2,3” hệ thống lại một cách chọn lọc những kiến thức quan trọng. Bài tập trong những cuốn này đều được biên soạn dựa trên đề thi thực tế nên người học có thể có cơ hội cọ sát trước khi bước vào kì thi chính thức.

2.2 Tài liệu ôn thi TOEIC Speaking và Writing 

Nhiều bạn vẫn chỉ biết đến kì thi TOEIC 2 kỹ năng là Nghe và Đọc mà không biết rằng ôn luyện kĩ năng Nói và Viết là vô cùng cần thiết khi tham gia kì thi TOEIC 4 kỹ năng. Để rèn luyện hai kỹ năng này, bạn học có thể tham khảo cuốn “Tomato TOEIC Speaking + Writing”, “Skill for the TOEIC test Speaking and Writing”.

3.Tài liệu luyện đề TOEIC

Khi đã nắm được hầu hết các kiến thức tiếng Anh cơ bản, bạn bắt đầu bắt tay vào giai đoạn luyện đề. Vậy cuốn sách nào là hữu ích và chất lượng nhất, hãy cùng tham khảo một số cuốn sau đây nhé:

Tài liệu ôn thi TOEIC

3.1 Economy TOEIC 

Cuốn sách cung cấp 10 đề thi TOEIC từ Vol từ 1-5, giúp người học trải nghiệm những bộ đề sát với thực tế nhất. Cuốn sách không chỉ được sử dụng rộng rãi phổ biến ở Việt Nam mà còn được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Mỗi bộ sách của Economy TOEIC đều gồm 2 phần là LC (Listening Comprehension) và RC (Reading Comprehension), mỗi phần lại có 10 đề thi chi tiết, cụ thể, sát thực nhau.

3.2 Sách TOEIC 2019-5 Full Simulation Tests 

Cuốn sách có 5 đề thi được thiết kế theo cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất, dành cho người luyện thi TOEIC ở mọi cấp độ. Với nhiều đề thi bám sát đề thi thật, người học có thể thực hành và tránh cảm giác bỡ ngỡ khi bước vào kì thi TOEIC chính thức.

3.3 TOEIC Analyst 

Sách có 7 chương tương ứng với 7 phần trong bài thi TOEIC và một bản PDF  kèm đĩa CD. Bên cạnh những bộ đề thi TOEIC, cuốn sách này còn có những phần phân tích các dạng câu hỏi thường gặp. Từ đó, đưa ra những chiến lược giúp thí sinh tiếp cận từng loại câu hỏi và những mẹo giúp đạt điểm cao hơn.

Trên đây là gợi ý cho bạn những cuốn sách luyện thi TOEIC được nhiều người học yêu thích và tin dùng nhất. Hy vọng rằng mỗi bạn sẽ tìm được cho mình cuốn sách phù hợp và thi TOEIC đạt kết quả tốt nhất.

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
Nguyễn thị thanh huyền  Hà Nội
Nguyễn thị thanh huyền Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
Lê Phạm Công  Đà Nẵng
Lê Phạm Công Gia sư môn:  Toán , Lý , Lịch sử Từ: 120,000 vnđ/buổi
Phạm Quang Trung  Bà Rịa Vũng Tàu
Phạm Quang Trung Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Nguyễn Xuân Cường  Thái Nguyên
Nguyễn Xuân Cường Gia sư môn:  Toán , Hóa , Đánh cờ Từ: 70,000 vnđ/buổi
Đỗ Hiền Lương  Hà Nội
Đỗ Hiền Lương Gia sư môn:  Tiếng Việt , Tiếng Trung Từ: 210,000 vnđ/buổi
Bui Quynh Nhung  Hà Nội
Bui Quynh Nhung Gia sư môn:  Tiếng Việt , Luyện chữ đẹp Từ: 150,000 vnđ/buổi
lại duy lộc  Hồ Chí Minh
lại duy lộc Gia sư môn:  Toán , Lý , Báo bài Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226

1
Bạn cần hỗ trợ ?