close
cách
cách cách cách cách cách

KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

search
img

Xin chào, tôi là

Phan Thị Hà My

Theo dõi tôi tại:

img img img
Phan Thị Hà My
img

Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ

Phan Thị Hà My img img img

Content Manager - Phan Thị Hà My

Phan Thị Hà My với sự nỗ lực bền bỉ không ngừng, có tới hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng và tìm kiếm việc làm, cô đã khẳng định mình trong sự nghiệp chia sẻ kinh nghiệm cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên.

Với nhiều năm trong lĩnh vực tuyển dụng cô gái này đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và chuyên môn rất cao trong lĩnh vực mà cô theo đuổi:

- Hiểu biết sâu rộng về kiến thức lĩnh vực nhân sự và thị trường lao động tại Việt Nam.

- Hiểu nhà tuyển dụng cần các ứng viên như thế nào? Hiểu được ứng viên mong muốn điều gì? 

- Xây dựng những nội dung chia sẻ kinh nghiệm hoàn chỉnh, xuất phát từ tình hình thực tế của thị trường việc làm và tuyển dụng theo từng giai đoạn.

- Hội tụ đầy đủ các kỹ năng sắp xếp công việc và hoàn thành đúng deadline được tạo ra. 

- Học được cách đánh giá và nhìn nhận ứng viên thông qua cách họ trả lời câu hỏi.

Chọn đúng thời gian, sự bền bỉ và mười năm nỗ lực rồi cuối cùng sẽ khiến bạn có vẻ như thành công chỉ trong một đêm.

Đây chính là một câu nói mà My yêu thích nhất, giúp cô dựa vào đó để đặt ra mục tiêu phấn đấu trên con đường sự nghiệp của mình. Cô không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân mình trong từng giai đoạn, luôn tìm hướng đi cho tương lai gần và tương lai xa hơn.

Đền đáp xứng đáng cho sự nỗ lực hết mình đó, cô đã gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp, chính thức trở thành chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm tuyển dụng và tìm kiếm việc làm cho các ứng viên và nhà tuyển dụng. . 

img
Phan Thị Hà My

Hành trình đến với sự nghiệp

Tốt nghiệp ngành Quản trị Nhân lực, Hà My quả thực có được nền tảng rất vững vàng về nguồn nhân lực và con người, hiểu được giá trị của nguồn lực đối với sự phát triển thị trường việc làm nói chung và đối với các doanh nghiệp nói riêng.

Chuẩn bị tốt về mặt chuyên môn, Hà My tự tin để trải nghiệm bản thân trong các môi trường thực tế. My bắt đầu tham gia trải nghiệm thực bằng việc trở thành thực tập tại các doanh nghiệp nhỏ lẻ. Cô đã thử sức mình ở vị trí nhân viên tuyển dụng, đây cũng là giai đoạn quan trọng giúp cô nhận thức được vai trò của việc chia sẻ kinh nghiệm cho người tìm việc và những nhà tuyển dụng sau này.

Suốt thời gian đó, Hà My đã không ngừng quan sát và cố gắng học hỏi cách thức làm việc từ đồng nghiệp của mình, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công. Vốn là một người cẩn thận, khá là kỹ tính trong công việc nên Hà My luôn ý thức được rằng bản thân cần phải không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng. Cũng chính qua khoảng thời gian làm việc đó, My đã nhận rằng ra bản thân mình thực sự đam mê với tuyển dụng.

My đã được trải nghiệm, tham gia vào quy trình tuyển dụng, cách viết tin tuyển dụng sao cho đạt được giá trị cốt lõi nhất, giúp ứng viên hiểu rõ được những thông tin quan trọng cần nắm bắt khi bắt đầu cho quá trình ứng tuyển của mình.

Bên cạnh đó, Hà My cũng phải tự mình tìm tòi về cách phân loại ứng viên, nhờ vậy mà cô có khả năng đánh giá con người rất tốt. 

Phan Thị Hà My

Những thành tựu đáng nể

Trong quãng thời gian làm việc hỗ trợ trong bộ phận tuyển dụng của các công ty lớn nhỏ, Hà My nhìn nhận được những khó khăn trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao, khó khăn trong việc định hướng đúng năng lực ứng viên với việc làm phù hợp. 

Đồng thời, cô cũng thấy rằng những ứng viên đi tìm việc còn thiếu quá nhiều kiến thức cơ bản, không hiểu rõ ngay cả bản thân mình muốn điều gì? Hầu hết các ứng viên thất bại khi ứng tuyển việc làm là do họ chưa có được kinh nghiệm trong việc thể hiện rõ năng lực của bản thân, chưa có khả năng ứng biến với các tình huống trong vấn đề phát sinh khi phỏng vấn và cả trong công việc.

Nhờ khả năng nhìn nhận con người đỉnh cao cùng với những trải nghiệm của cô với tuyển dụng, Hà My đã quyết tâm trở thành một chuyên gia trong khía cạnh chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng và chia sẻ kinh nghiệm làm việc cho mọi đối tượng người tìm việc.

Cô đã bắt tay vào hướng viết nội dung chia sẻ chuyên sâu cho các doanh nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm cho ứng viên, cụ thể:

Đối với nhà tuyển dụng, cô viết những bài hướng dẫn về quy trình tuyển dụng chuẩn chỉnh, căn cứ vào từng mô hình hoạt động của doanh nghiệp để có định hướng nội dung phù hợp. Chia sẻ cách phân loại ứng viên và duyệt hồ sơ chuyên nghiệp cho các bộ phận tuyển dụng, chia sẻ cách nắm bắt tâm lý ứng viên trong buổi phỏng vấn trực tiếp, cô cũng viết các bài hướng dẫn cách áp dụng phần mềm nhân sự vào trong quá trình tuyển dụng hiện đại.

Đối với các ứng viên, đây là đối tượng cần được quan tâm và hướng dẫn rất nhiều. Bởi họ đang ở thế chông chênh cho quá trình đi tìm sự nghiệp của mình, chưa có kinh nghiệm, chưa có nhiều kỹ năng và đặc biệt là họ đang là người tìm việc phải đáp ứng những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng đưa ra. 

Hiểu được những khó khăn của ứng viên, Hà My đã quyết tâm viết ra hàng ngàn bài viết chuyên sâu để chia sẻ cho ứng viên các kinh nghiệm để đời như là:

- Kinh nghiệm viết Hồ sơ xin việc chuyên nghiệp theo từng xu hướng phát triển của thị trường việc làm. 

- Cung cấp nội dung chia sẻ chuyên sâu về kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn ứng viên để giúp các ứng viên chuẩn bị tốt hơn về kiến thức chuyên môn, kỹ năng và tâm lý trước khi tham gia phỏng vấn chính thức đối với mọi ngành nghề.

- Cung cấp các bài chia sẻ ấn tượng về mẹo tìm việc làm hiệu quả nhất. 

- Cung cấp các bài chia sẻ nội dung cho mọi đối tượng đang có nhu cầu tìm việc.

Hà My đã xây dựng nội dung bài viết chuyên sâu với đa dạng các chủ đề trong tuyển dụng, hướng tới các đối tượng trong lĩnh vực việc làm để giúp họ khai thác được đúng vấn đề mà họ đang cần tìm hiểu. 

Tất cả mọi thứ đều phục vụ cho quy trình tuyển dụng - đào tạo ứng viên thành công và giúp cho người ứng viên tìm được việc làm đúng với khả năng của mình một cách nhanh chóng.

Một trong những thành tựu đáng nể của Hà My là trở thành Content Manager tại Công ty TNHH nguồn Nhân lực Thanh Xuân, là một trong những công ty hàng đầu phát triển lĩnh vực Dịch vụ lao động và việc làm.

Đối với cô, được trở thành một nhà Quản lý nội dung của công ty lớn về tuyển dụng như vậy là niềm mơ ước từ lâu của câu, cuối cùng sau bao nỗ lực cô đã thực hiện được ước mơ của mình. 

Đây là một bước tiến xa trong công việc mà cô phấn đấu đạt được trong suốt nhiều năm làm việc, nỗ lực không ngừng trong lĩnh vực này. 

Ở trình độ của một người chuyên gia, Hà My đã thành công trong việc xây dựng nội dung, duyệt nội dung các bài viết chuyên sâu chia sẻ về việc làm, tuyển dụng và tìm việc của các đối tượng khác nhau. Cô đã hỗ trợ công ty rất nhiều khi quản lý và xây dựng hệ thống nội dung chất lượng cho các website lớn mà công ty đang triển khai.

Điển hình có website vieclam123.vn đã được cô dành trọn tâm huyết của mình để rà soát, chọn lọc các vấn đề cần thiết để chia sẻ kinh nghiệm cho ứng viên, chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng cho bộ phận tuyển dụng của hơn 2 ngàn doanh nghiệp mà công ty đã và đang hỗ trợ.

Với những thành tựu đáng nể đó, Hà My trở thành gương mặt tiêu biểu của mảng nội dung, là chuyên gia đỉnh cao khi viết các bài chia sẻ nội dung chuyên sâu từ chính những kinh nghiệm làm việc trong thị trường tuyển dụng việc làm của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm từ những trải nghiệm

Nói về những kinh nghiệm để tạo nên được nội dung ấn tượng, chuyên sâu như vậy, Hà My chia sẻ rằng công việc của người viết nội dung, truyền cảm hứng và định hướng người dùng thông qua nội dung rất cần sự tỉ mỉ, hiểu biết rộng và trách nhiệm cao trong công việc.

Công việc này đòi hỏi về độ sâu sát vấn đề, cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ các khía cạnh của vấn đề. Đồng thời các bạn cần đọc thật kỹ và lên outline cho nội dung của mình trước khi bắt tay vào viết bài. 

Những bạn mà muốn viết bài dạng bài High-level thì đòi hỏi phải có nhiều năm tìm hiểu về tuyển dụng, làm việc cao độ và nâng cao tầm hiểu biết của mình về lĩnh vực việc làm, vòng quay của thị trường tuyển dụng, nắm bắt những đổi mới của nhu cầu về trình độ con người...

Các bạn trẻ hiện nay, để có được sự thành công và theo đuổi sự nghiệp về phát triển nguồn lực thì cần có sự nỗ lực rất nhiều ngay từ khi còn học tập ở các trường Đại học. Các bạn hãy tập trung cho quá trình nghiên cứu về con người, sự phát triển của xã hội,. Đồng thời, hãy học cách nắm bắt kỹ tâm lý chung của mọi đối tượng, đặc biệt là trau dồi khả năng hành văn của mình sao cho rõ ràng, chuyên nghiệp, dễ hiểu và có cách viết chắt lọc vấn đề.

Trở thành Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân là dấu mốc quan trọng trong con đường sự nghiệp của Hà My. Trong tương lai, vị chuyên gia này sẽ còn giúp đỡ cho hàng ngàn ứng viên có được kinh nghiệm tìm việc hiệu quả, hỗ trợ cho các doanh nghiệp xây dựng được nội dung chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng được hệ thống quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp thông qua ngòi bút của mình.

BÀI VIẾT CỦA TÁC GIẢ

jupiter là sao gì

Jupiter là sao gì và 10 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Jupiter

jupiter là sao gì? các thông tin thú vị về jupiter có thể bạn chưa biết là gì? là hành tinh thứ 5 trong hệ mặt trời, sao Mộc là hành tinh lớn và sáng nhất

Phan Thị Hà My

img

27/07/2022

điều dưỡng trưởng

Điều dưỡng trưởng – vai trò quan trọng của nghề thể hiện thế nào?

Chức năng, nhiệm vụ của điều dưỡng trưởng (điều dưỡng trưởng khoa) được Bộ Y tế quy định rất rõ. Để hiểu công việc này rõ hơn, đọc kỹ bài viết dưới đây.

Phan Thị Hà My

img

16/07/2022

điều dưỡng đa khoa là gì

Tìm hiểu ngành điều dưỡng đa khoa là gì để nắm bắt cơ hội hành nghề

Điều dưỡng đa khoa là gì? Học ngành điều dưỡng đa khoa sẽ đem đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp rộng mở thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để khám phá.

Phan Thị Hà My

img

15/07/2022

nhân viên thu mua xuất nhập khẩu làm gì

Nhân viên thu mua xuất nhập khẩu làm gì và thông tin bạn cần biết

nhân viên thu mua là gì? nhân viên thu mua xuất nhập khẩu làm gì? kỹ năng cần thiết của vị trí này ra sao? cơ hội nghề nghiệp trong tương lai như thế nào

Phan Thị Hà My

img

27/06/2022

mt là gì

MT là gì? Tổng hợp tất tần tật những thông tin về MT mà bạn nên biết

MT là gì? Bạn có biết MT có mấy nghĩa hay không? MT là gì trong kinh doanh? MT khác TT ra sao? Tổng hợp những thông về MT mà bạn nên biết. Xem ngay!

Phan Thị Hà My

img

20/06/2022

mẫu đơn xin xác nhận thay đổi tên đệm

Mẫu đơn xin xác nhận thay đổi tên đệm và gợi ý cách viết chi tiết

mẫu đơn xin xác nhận thay đổi tên đệm là gì? mục đích sử dụng và cách viết đơn xin xác nhận thay đổi tên đệm ra sao? click xem ngay để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Phan Thị Hà My

img

19/05/2022

ethanol là gì

Ethanol là gì? Ethanol có ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Bạn có biết Ethanol là gì? Đây là một hợp chất hóa học xuất hiện nhiều trong đời sống. Tìm hiểu về nó để biết cách ứng dụng nó hiệu quả trong đời sống nhé.

Phan Thị Hà My

img

06/05/2022

mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi

Nội dung mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi là gì?

Mẫu giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi viết như thế nào? Cần lưu ý gì khi viết giấy cam kết đi làm chưa đủ tuổi? Đọc bài viết về cam kết để biết thêm nhé!

Phan Thị Hà My

img

03/05/2022

mẫu giấy xác nhận thời gian thực hành dược

Cách viết mẫu giấy xác nhận thời gian thực hành dược chuẩn nhất

Mẫu giấy xác nhận thời gian thực hành dược viết thế nào? Nội dung trong giấy xác nhận thời gian thực hành dược là gì? Tìm hiểu tại bài viết ngay dưới nhé!

Phan Thị Hà My

img

27/04/2022

mẫu quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu

Cách viết mẫu quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu

Mẫu quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu là gì? Viết quyết định phê duyệt nhà thầu như thế nào? vieclam123.vn sẽ gợi ý bạn cách viết ngay nhé!

Phan Thị Hà My

img

28/02/2022