Cơ hội việc làm của nhân viên content hiện nay

  By   Administrator   12/03/2021

Nhân viên content là người chịu trách nhiệm sáng tạo nên nội dung để phục vụ cho hoạt động marketing online của doanh nghiệp. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet như hiện nay, cơ hội việc làm của nhân viên content như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Vieclam123.vn nhé.

1. Nhân viên content marketing là gì?

Nhân viên content marketing là người sáng tạo những nội dung có giá trị, hữu ích, thu hút sự quan tâm của khách hàng để họ biết nhiều hơn đến doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp.

Nội dung content có thể là câu từ, hình ảnh hoặc nội dung trên blog, ebook, infographic. Các bài viết content được đăng trên các nền tảng xã hội như website, facebook, youtube nhằm giới thiệu, quảng bá, truyền thông dịch vụ. 

2. Công việc của nhân viên content là gì?

Các đầu mục công việc cụ thể của nhân viên content bao gồm:

2.1. Sáng tạo nội dung

Đây là trách nhiệm công việc chính của nhân viên content. Nhân viên content viết bài nội dung theo các từ khóa chủ đề để đăng lên website, fanpage của doanh nghiệp, nhằm tăng lượt truy cập của khách hàng, giữ chân khách hàng gắn bó với doanh nghiệp.

Trước khi viết bài, nhân viên content cần phân tích từ khóa dựa trên kiến thức SEO cơ bản, xây dựng bố cục, dàn bài và phát triển nội dung. Nội dung cần đảm bảo không trùng lặp, copy, phù hợp với phong cách và tinh thần riêng của thương hiệu.

 Nhân viên content marketing là gì

Công việc của nhân viên content là gì?

2.2. Phối hợp với bộ phận marketing

Nhân viên content cần có sự gắn bó với nhân viên bộ phận marketing để thực hiện những chiến lược marketing của doanh nghiệp. Mỗi khi có chiến dịch marketing, nhân viên content chịu trách nhiệm biên tập nội dung và xây dựng cách thức triển khai chương trình, sự kiện marketing.

3. Yêu cầu đối với nhân viên content là gì?

Nhân viên content cần đáp ứng những yêu cầu sau đây thì mới có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

3.1. Kỹ năng viết lách tốt

Nhân viên content là người sáng tạo nội dung. Nội dung có hay, hấp dẫn, thu hút thì mới tạo ấn tượng với người đọc. Nếu kỹ năng viết lách không tốt, mọi ý tưởng không thể được truyền đạt đến người đọc một cách tốt nhất. 

Thông thường, khi tuyển dụng nhân viên content marketing, doanh nghiệp thường yêu cầu ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành báo chí cũng bởi vì sinh viên trường báo chí có khả năng viết tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không phải sinh viên trường báo chí mà có khả năng viết lách tốt, bạn cũng hoàn toàn có cơ hội để chinh phục nhà tuyển dụng. 

3.2. Có tinh thần trách nhiệm trong công việc

Ngoài khả năng viết lách tốt, nhân viên content cần phải là người có trách nhiệm cao trong công việc để có thể sáng tạo đủ số lượng bài viết theo yêu cầu. Bài viết cần được chỉn chu, hoàn thiện và có thể xuất hiện trên top cao trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Những bài viết sao chép, copy, văn phong hời hợt sẽ không được đánh giá cao và không mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. 

4. Cơ hội việc làm dành cho nhân viên content

Nhân viên content marketing là gì

Cơ hội việc làm dành cho nhân viên content

Nhân viên content là một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều trên thị trường lao động hiện nay. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều muốn tên tuổi của mình xuất hiện nhiều trên thanh công cụ tìm kiếm để được biết đến bởi đông đảo khách hàng.

Nếu bạn yêu thích công việc viết lách thì ứng tuyển làm nhân viên content là một trong những lựa chọn đáng để bạn nên thử. 

5. Mức lương của nhân viên content

Nhân viên content marketing hiện nay có mức lương khoảng từ 6-12 triệu/tháng. Những bạn có nhiều năm kinh nghiệm viết bài, làm tốt thêm nhiệm vụ SEO và biết phối hợp tốt với bộ phận marketing để thực hiện các chiến lược marketing trong doanh nghiệp thì mức lương nhận được sẽ cao hơn, có thể lên đến 15-18 triệu/tháng.

6. Tìm việc làm nhân viên content ở đâu?

Nhân viên content được đăng tuyển nhiều trên các trang web việc làm như TopCV.vn, Vieclam123.vn,..

Ứng viên có thể tìm tin tuyển dụng việc làm content marketing trên những trang web việc làm này để nhanh chóng có được công việc như ý.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Vieclam123.vn đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về công việc của nhân viên content. Theo dõi những bài viết tiếp theo của Vieclam123.vn để hiểu biết thêm về công việc của các vị trí, ngành nghề khác nhé. 

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226