close
cách
cách cách cách cách cách

Cập nhật cách soạn thảo mẫu chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Khi doanh nghiệp bạn có có hợp đồng kinh tế với một đơn vị khác nhưng bạn muốn chấm dứt hợp đồng này với họ. Vậy cần phải làm gì để văn bản giúp đạt được những mục đích đó? Vieclam123.vn sẽ giúp bạn cập nhật đầy đủ thông tin về mẫu chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn để bạn dễ dàng xử lý công việc có hiệu quả và không gây ra những mẫu thuẫn đáng tiếc với phía đối tác.

1. Tìm hiểu tổng quan về mẫu chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn

Mẫu chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn là một văn bản thông báo gửi đến đối tác về việc phía công ty muốn chấm dứt hợp đồng kinh tế khi chưa hết thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng. Có nghĩa là trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng kinh tế giữa đôi bên, vì lý do nào đó mà từ một phía muốn chấm dứt hợp đồng giao kết dù thời hạn kết thúc hợp đồng chưa đến.

Tìm hiểu tổng quan về văn bản thông báo chấm dứt hợp đồng kinh tế khi thời hạn kết thúc
Tìm hiểu tổng quan về văn bản thông báo chấm dứt hợp đồng kinh tế khi thời hạn kết thúc

Khi đó, việc cần thiết phải làm đầu tiên đó chính là thông báo tới cho bên còn lại về điều này và mẫu chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn được ra đời. Tuy nhiên, khi bắt đầu của sự hợp tác, không ai mong muốn việc hợp tác sẽ phải ngừng ngang. Thế nên những chuẩn bị cho một bản thông báo chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn chắc hẳn sẽ hoàn toàn không được lường trước. Do vậy không phải ai cũng có thể biết được trong mẫu văn bản này cần nội dung gì, cách trình bày ra sao cho đúng chuẩn và phù hợp để gửi tới bên còn lại.

Hãy tiếp tục khai mở những kiến thức hiểu biết đầy đủ hơn nữa về mẫu chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn ngay phía bên dưới đây.

Xem thêm: Thông tin cho bạn về mẫu biên bản thanh lý hợp đồng trước thời hạn

2. Xác định hoàn cảnh cụ thể cần lập mẫu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Khi nào lập mẫu văn bản chấm dựt bản hợp đồng kinh tế trước thời hạn
Khi nào lập mẫu văn bản chấm dựt bản hợp đồng kinh tế trước thời hạn

Bản thông báo về việc chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn được dùng khi phát sinh ý định muốn chấm dứt hợp đồng từ một trong hai bên đã ký kết hợp tác với nhau. Có thể lý do cho việc này có rất nhiều chẳng hạn như phía công ty nhận thấy bên còn lại không đáp ứng được yêu cầu như thỏa thuận hoặc bên soạn thảo không thể đáp ứng được mong muốn của phía bên kia, ... Dù đưa ra lý do nào thì yêu cầu duy nhất để bản thông báo này có giá trị hiệu lực và nhận được sự đồng ý đó là lý do phải chính đáng, phù hợp.

3. Căn cứ soạn thảo mẫu chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn

Như đã nêu, muốn lập văn bản chấm dứt hợp đồng thì từ phía bên phát sinh cần phải đưa ra được lý do chính đáng. Điều đó là một phần trong điều kiện cần phải đáp ứng để có thể lập văn bản thông báo này. Cùng với một lý do chính đáng thì người soạn thảo cần phải hiểu rõ và nắm bắt được các cơ sở mang tính pháp lý. Đó là gì?

Cơ sở nào để lập mẫu văn bản thông báo về việc chấm dứt hợp đồng kinh tế khi chưa tới thời hạn
Cơ sở nào để lập mẫu văn bản thông báo về việc chấm dứt hợp đồng kinh tế khi chưa tới thời hạn

Những căn cứ để việc soạn thảo văn bản thông báo chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn gồm:

- Thỏa thuận giữa các bên

- Thỏa thuận được xác lập ở trong hợp đồng

- Nguyên nhân phải xuất phát từ hành vi vi phạm hợp đồng từ phía đối tác

- Đối tác có hành vi vi phạm quy định của Bộ luật dân sự và Luật thương mại.

Bạn dựa vào những cơ sở trên sẽ dễ dàng xây dựng nhanh chóng mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng để gửi cho đối tác.

Xem thêm: Chi tiết nội dung của hợp đồng làm việc xác định thời hạn chuẩn nhất

4. Hướng dẫn soạn thảo mẫu chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn

4.1. Hình thức chuẩn của văn bản thông báo

Hướng dẫn soạn thảo văn bản chấm dứt hợp đồng kinh tế khi chưa đến hạn
Hướng dẫn soạn thảo văn bản chấm dứt hợp đồng kinh tế khi chưa đến hạn

Trong mẫu chấm dứt hợp đồng kinh tế khi chưa đến thời hạn hết hợp đồng, người soạn thảo cần phải tạo lập được biểu mẫu với sự xuất hiện đầy đủ của các yếu tố sau: Dòng thông tin về quốc hiệu và tiêu ngữ, ghi thời gian/địa điểm lập văn bản, tên của bản thông báo.

Trong đó, tên văn bản sẽ cần cung cấp được các thông tin một cách đầy đủ về việc chấm dứt hợp đồng kinh tế. Đồng thời cũng cần đáp ứng được yêu cầu phải bao quát được những nội dung chính mà bạn sẽ ghi ở bên trong nội dung chính.

4.2. Yêu cầu khi xây dựng nội dung của thông báo

Cách lập thông báo chấm dứt bản bản hợp đồng kinh tế khi chưa tới thời hạn
Cách lập thông báo chấm dứt bản bản hợp đồng kinh tế khi chưa tới thời hạn

Trước tiên, ở bên trong nội dung cần được viết đầy đủ và chính xác các thông tin của người soạn văn bản và của công ty. Các nội dung cần ghi bao gồm họ và tên của người lập văn bản, địa chỉ, số điện thoại kèm theo; mã số thuế, dịa chỉ của công ty, số điện thoại doanh nghiệp nơi sẽ nhận văn bản về việc chấm dứt hợp đồng kinh tế mà bạn gửi đến.

Phần tiếp theo không thể thiếu trong văn bản này đó chính là căn cứ cho việc soạn thảo thông báo để khẳng định tính chính đáng của văn bản. Các căn cứ phù hợp trong hoàn cảnh này bao gồm:

- Hợp đồng đã ký

- Quy định pháp luật cụ thể: nêu rõ điều khoản, điểm,... thuộc Luật nào.

Phần nội dung thứ ba bạn sẽ trình bày lý do viết thông báo về việc chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn. Về mặt giá trị thể hiện, phần này nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng vì các bên liên quan và cơ quan thẩm quyền sẽ dựa vào đó để đánh giá việc chấm dứt đơn phương từ doanh nghiệp bạn có tuân thủ đúng quy định của pháp luật hay không, có đảm bảo được những gì mà đôi bên đã thỏa thuận?

Để xác lập mục đích của văn bản, người lập cần trình bày thẳng vào vấn đề cần đề cập, đó là mong muốn chấm dứt hợp đồng. Phần này chỉ cần diễn đạt bằng một câu nhưng yêu cầu câu văn phải súc tích, nêu thẳng vào trọng tâm và không nói vòng vo, nói giảm nói tránh.

Lưu ý về việc sử dụng thông báo chấm dứt hợp đồng kinh tế khi chưa tới hạn
Lưu ý về việc sử dụng thông báo chấm dứt hợp đồng kinh tế khi chưa tới hạn

Cuối cùng, trong mẫu chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn cần được ký xác nhận từ người lập. Nếu cần thiết cũng sẽ phải sử dụng cả con dấu của công ty. Bạn hãy tải biểu mẫu về máy kết hợp với những hướng dẫn đã nêu trong bài viết để có thể hoàn thiện nhanh chóng mẫu văn bản này nhé.

MAU-THONG-BAO-CHAM-DUT-HOP-DONG-KINH-TE-TRUOC-HAN.doc

Như vậy, qua những chia sẻ vừa nêu trên, bạn đã có những thông tin cần thiết để hiểu rõ về mẫu chấm dứt hợp đồng kinh tế trước thời hạn. Hy vọng, thông qua bài viết của vieclam123.vn, việc soạn thảo hợp đồng này cũng sẽ trở nên thuận lợi dễ dàng với bạn hơn.

Hướng dẫn cách lập đúng quy chuẩn của mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng đối với người lao động

Khi doanh nghiệp muốn chấm dứt hợp đồng với người lao động thì phải có văn bản thông báo về vấn đề đó gửi tới người lao động. Việc soạn thảo văn bản này cần tỉ mỉ và nêu rõ được lý do vì sao bản hợp đồng lao động đó lại không thể được tiếp tục thực hiện. Ngay sau đây, bạn hãy truy cập vào bài viết bên dưới, vieclam123.vn sẽ gửi đến bạn cách hiểu và cách lập mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng theo đúng quy chuẩn. 

Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.