close
cách
cách cách cách cách cách cách

KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

search

Mắt phượng là gì? Tìm hiểu về đôi mắt mang vận hạn đổi đời tướng số

image Phan Thị Hà My
image

24/09/2022

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Tướng số là một trong những cách dự đoán vận mệnh của một con người dựa trên các đặc điểm của gương mặt. Và mắt chính là một bộ phận cho thấy được tương lai dựa trên hình dáng và sự hòa hợp vào tổng thể gương mặt. Mắt phượng là đôi mắt chứa nhiều sự may mắn và có ý nghĩa thay đổi vận hạn của con người theo tướng số học. Vậy, mắt phượng là gì? Đôi mắt này có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu về mắt phượng qua bài viết sau đây nhé!

1. Mắt phượng và những quan niệm dân gian

1.1. Giải thích về mắt phượng là gì?

Mắt phượng hay còn được gọi là phụng nhãn. Đây là đôi mắt được đánh giá để trở thành tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp khi hội tự đầy đủ các giá trị thẩm mỹ và tướng số. 

Mắt phượng là gì
Mắt phượng là gì

Người ta vẫn thường nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, vì thế mà nó sẽ phản chiếu tâm tư, tình cảm của con người và cho thấy được phần nào về cuộc sống tương lai phía trước. Và mắt phượng hướng tới những điều tốt đẹp với các đặc điểm như dáng mắt dài, bề ngang hẹp và đuôi mắt hơi nhọn và thon. Về tổng thể thì mắt phượng sẽ gần giống với mắt 2 mí khi 2 mí được thể hiện rất rõ ràng. Đặc biệt là mắt có tròng đen lớn, đồng tử luôn thể hiện được thần khí trong đôi mắt. Điều này khiến mắt phượng trông hút hồn hơn và trở thành điểm nhấn khó quên trong tổng thể gương mặt.

Những người có mắt phượng nếu như kết hợp với mày ngài (là dáng chân mày hình dấu huyền hướng lên trên, phía đuôi sắc và hơi cong) thì sẽ tạo nên một sự kết hợp cực hoàn hảo. Không chỉ đẹp về sự thẩm mỹ mà nó còn cho thấy sự may mắn ở người sở hữu ngay từ khi được sinh ra. Do vậy mà mắt phượng mày ngài chính là tiêu chuẩn vàng cho một đôi mắt đẹp cũng như một sự may mắn trong vận hạn.

1.2. Quan niệm dân gian về mắt phượng

Theo quan niệm dân gian thì những người đẹp chính là người sở hữu các đặc điểm như “lưng ong, mắt phượng, mày ngài”. Vì thế mà có được những đặc điểm này chính là mong ước của rất nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng dễ dàng để có được một tấm lưng ong, một đôi mắt phượng và một cặp mày ngài ngay từ thuở lọt lòng. 

Quan niệm về mắt phượng
Quan niệm về mắt phượng

Cùng với đó, theo như tướng số học trong dân gian thì những người sở hữu một đôi mắt phượng sẽ nhận được nhiều sự may mắn, có quý nhân phù trợ và cuộc sống luôn hạnh phúc cũng như gặp ít khó khăn, vận hạn. Hay nói cách khác thì những người có mắt phượng tự nhiên không chỉ xinh đẹp, hút hồn mà còn có một cuộc sống đầy đủ, sung túc và luôn được giúp đỡ từ những người xung quanh.

Với ý nghĩa tốt đẹp này mà rất người mong muốn có cho mình một cặp mắt phượng để cải thiện vận mệnh. Vì vậy mà đây cũng là kiểu mắt được lựa chọn nhiều nhất tại các thẩm mỹ viện hiện nay.

1.3. Có những loại mắt phượng nào?

Đối với mắt phượng thì sẽ phân chia thành nhiều kiểu mắt phượng khác nhau. Theo đó sẽ có 4 kiểu mắt phượng phổ biến nhất được trình bày dưới đây.

1.3.1. Mắt phượng đỏ

Mắt phượng đỏ hay còn gọi là đan phụng. Người có đôi mắt phượng đỏ thường có lông mi dài với 2 mí rất rõ nét, ánh mắt luôn hiện như đang cười. Dựa theo nhân tướng học thì những người này thường có tài văn chương và được mọi người rất quý mến. Đồng thời, đan phụng cũng nhận được các đánh giá rất tốt về ý nghĩa trong nhân tướng học.

Phân loại mắt phượng
Phân loại mắt phượng

1.3.2. Mắt phượng về đêm

Mắt phượng về đêm hay dạ phụng nhãn chính là đôi mắt phượng có nhiều điểm tương đồng với mắt phượng đỏ. Tuy nhiên, điểm khác biệt đó là dạ phụng nhãn thường có chiều dài thiên về mức nhỏ hẹp hơn. Về đánh giá của nhân tướng học thì những người sở hữu mắt phượng về đêm không chỉ có tài văn chương mà còn có tính cách khoan dung, độ lượng và số phú quý.

1.3.3. Mắt phượng gáy

Mắt phượng gáy còn có tên gọi là Minh phụng nhãn. Đặc điểm của mắt phượng gáy đó là đuôi mắt có phần cong lên trên. Chiều dài của mắt sẽ ngang mí trên và mí dưới có độ dài ngắn hơn. Minh phụng nhãn sẽ có độ rộng mắt lớn hơn so với dạ phụng nhãn hay đan phụng. Chính vì thế mà kiểu mắt phượng này sẽ không có ánh cười.

1.3.4. Mắt phượng mày cung

Đây chính là đôi mắt phượng kết hợp với cặp mày ngài để tạo nên sự hút hồn cho đôi mắt cũng như thần thái của gương mặt. Mặt phượng mày cung sẽ có đôi mắt thon dài, không quá nhỏ cũng không quá to và đặc biệt là rất có hồn. Theo nhân tướng học thì những người có mắt phượng mày cung thường nhận được nhiều may mắn với cuộc sống tốt đẹp, êm ấm.

2. Phân biệt mắt phượng và các kiểu mắt tương tự

2.1. Mắt phượng và mắt 2 mí có giống nhau không?

Phân biệt mắt phượng và các kiểu amwst khác
Phân biệt mắt phượng và các kiểu amwst khác

Những chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp bạn biết được mắt phượng là gì. Tuy nhiên, sẽ có khá nhiều người nhầm lẫn về mắt phượng và mắt 2 mí. Phân biệt rõ 2 kiểu mắt này sẽ giúp bạn nhìn nhận đúng hơn về từng kiểu mắt để có sự đánh giá chuẩn hơn.

Theo quan niệm của người châu Á thì mắt 2 mí được coi là một đôi mắt đẹp và với đôi mắt này thì gương mặt sẽ trở nên thanh tú và có hồn hơn rất nhiều. Mắt phượng cũng có những nét tương tự giống như mắt 2 mí. Tuy nhiên, mắt phượng thường sẽ hút hồn hơn và có thần thái hơn rất nhiều. Đặc biệt, dáng mắt cũng thường cố định với dáng dài và hẹp. Trong khi đó mắt 2 mí lại có nhiều dáng khác nhau tùy từng người sở hữu.

2.2. Phân biệt mắt phượng và mắt xếch

Mắt phượng và mắt xếch cũng rất dễ bị hiểu lầm khi 2 kiểu mắt này có khá nhiều nét chung.

2.2.1. Giống nhau

Mắt phượng và mắt xếch có những điểm tương đồng như sau:

- Cả 2 đều có dáng mắt dài hẹp chứ không to tròn, long lanh

- Mắt phượng và mắt xếch đều có đuôi mắt hơi cong lên, xếch về phía chân mày, đuôi mắt đều và có chiều dài ấn tượng

- Khoảng cách mắt nhỏ, hẹp, không quá lớn

Mắt phượng và mắt xếch
Mắt phượng và mắt xếch

2.2.2. Khác nhau

Những điểm khác biệt giữa mắt phượng và mắt xếch có thể kể đến như:

- Mắt phượng là mắt 2 mí, có nếp gấp rất rõ ràng. Còn mắt xếch thường là mắt 1 mí hoặc 1 mí rưỡi, nếp mí không được rõ và thường bị che lấp bởi các jhuyeest điểm trên mắt.

- Mắt phượng thường có độ lượn nhẹ, không quá cao, nên đôi mắt mang đến sự quyến rũ, thu hút. Độ lượng của mắt xếch lại khá cao, nên góc mắt trông nhỏ và hẹp hơn, tạo cảm giác lạnh lùng và không có sự thân thiện. 

- Mắt phượng trông có hồn và có sức sống hơn so với mắt xếch nhờ vào đồng tử to, rõ ràng. Trong khi đó đồng tử của mắt xếch thì lại nhỏ, thậm chí còn không chạm vào mí mắt dưới, vì thế trông mắt xếch thường lờ đờ, mệt mỏi.

- Mắt phượng có khóe mắt nhọn vừa phải, hơi hướng xuống dưới, tạo sự dịu dàng cho người sở hữu. Mắt xếch thường có khóe mắt nằm ngang hoặc có độ chúi rất sâu, vì thế mà thường không dễ tạo thiện cảm với những người đối diện cũng như khiến tổng thể gương mặt kém duyên, thiếu đi sức hút.

3. Ý nghĩa của mắt phượng trong tướng số

Trong tướng số, người sở hữu mắt phượng là nam hay nữ sẽ có những ý nghĩa khác biệt nhất định. Vậy, mắt phượng sẽ có những ý nghĩa ra sao khi xét theo nhân tướng học?

Ý nghĩa mắt phượng trong tướng số
Ý nghĩa mắt phượng trong tướng số

3.1. Mắt phượng ở nam giới

Nếu như nam giới sở hữu đôi mắt phượng mày ngài thì sẽ có ý nghĩa trên các phương diện như sau:

- Về tính cách

Những người đàn ông có đôi mắt phượng thường khá cứng rắn, kiên định và sẵn sàng từ bỏ những người chống đối cũng như không có cùng lý tưởng với mình. Vì thế mà họ thường được đánh giá là lạnh lùng, không có sự thân thiện với người xung quanh.

Tuy nhiên, với những người thân thiết và quý mến thì họ lại rất chu đáo và tận tâm. Khác xa với sự lạnh lùng thường trực mà ai cũng biết.

- Về sự nghiệp

Sự nghiệp của nam giới có mắt phượng cũng được đánh giá rất khả quan, tích cực với đường công danh nở rộ, dễ dàng thăng tiến. Đặc biệt là khi họ làm các công việc liên quan đến văn chương, con chữ.

- Về hôn nhân

Đối với nam giới
Đối với nam giới

Đàn ông mắt phượng thường được xem là mỹ nam khi có vẻ ngoài cuốn hút, ưa nhìn. Do vậy mà được rất nhiều người chú ý. Cộng với sự chu đáo, biết cách quan tâm với những người yêu quý thì cuộc sống hôn nhân của nam mắt phượng thường rất hạnh phúc, ấm êm.

3.2. Mắt phượng ở nữ giới

Nếu như nam giới có mắt phượng nhận được rất nhiều điểm tốt thì liệu nữ giới với phụng nhãn có tương đồng hay không? Đây chắc hẳn là điều mà rất nhiều bạn nữ quan tâm và muốn biết được câu trả lời.

- Về tính cách

Tính cách của nữ giới có mắt phượng sẽ khác với nam giới có mắt phượng. Họ có xu hướng kín tiếng hơn, vì thế mà những người xung quanh đôi khi sẽ không biết suy nghĩ họ ra sao. Tuy nhiên, nữ giới sở hữu đôi mắt phượng thường rất tinh tế, khéo léo và biết cách xử lý tình huống vô cùng hiệu quả trong các hoàn cảnh khác nhau.

- Về sự nghiệp

Với sự thông minh, tinh tế và khéo léo của mình thì nữ có mắt phụng thường rất chỉn chu, cẩn thận trong công việc. Cộng với đó là họ được mọi người xung quanh quý mến vì vậy mà sẽ được hỗ trợ một cách tận tình. Do vậy mà sự nghiệp của nữ mắt phụng thường khá suôn sẻ, không có quá nhiều sóng gió.

Đối với nữ giới
Đối với nữ giới

- Về hôn nhân

Sở hữu đôi mắt thu hút, quyến rũ và mang nhiều may mắn nên nữ giới có mắt phượng thường rất được mọi người chú ý. Cộng với cách cư xử khéo léo, biết vun vén chu toàn nên cuộc sống hôn nhân cũng rất đầm ấm, hạnh phúc viên mãn.

Toàn bộ những thông tin trên chính là chia sẻ về mắt phượng là gì mà vieclam123.vn muốn gửi tới các bạn. Mong rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những điều hữu ích, lý thú khi tìm hiểu về đôi mắt vô cùng cuốn hút, mang đến sự may mắn mà ai cũng mong muốn có được.

Mùa nồm là gì? Tìm hiểu về loại thời tiết gây ám ảnh của miền Bắc

Mùa nồm là gì? Nguyên nhân dẫn đến mùa nồm ra sao? Cách khắc phục tình trạng trời nồm thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Mùa nồm là gì?

Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
dùng kem trộn có tác hại gì
Dùng kem trộn có tác hại gì đối với sức khỏe làn da của bạn?
Bạn thắc mắc không biết dùng kem trộn có tác hại gì và cách nhận biết các loại kem trộn hiện nay? Nắm rõ câu trả lời qua bài viết được chia sẻ sau đây.

Phan Thị Hà My

image

26/11/2022

ăn nhiều mì tôm có tác hại gì
Ăn nhiều mì tôm có tác hại gì đối với sức khỏe người sử dụng?
Bạn đang thắc mắc không biết ăn nhiều mì tôm có tác hại gì và cách khắc phục tình trạng này hiệu quả? Nắm rõ trong bài viết được bật mí bên dưới đây nhé.

Phan Thị Hà My

image

26/11/2022

chief concierge là gì
Chief concierge là gì và cần có những kỹ năng nào khi làm việc?
Bạn đang muốn tìm hiểu chief concierge là gì và cần có yêu cầu tuyển dụng ra sao? Nắm rõ lời giải đáp qua bài viết chi tiết sau của chúng tôi.

Phan Thị Hà My

image

26/11/2022

nhịn ăn sáng có tác hại gì
Nhịn ăn sáng có tác hại gì kinh khủng đối với sức khỏe con người?
Bạn đang thắc mắc không biết nhịn ăn sáng có tác hại gì và ảnh hưởng kinh khủng đến sức khỏe như thế nào? Theo dõi ngay bài viết được bật mí bên dưới đây.

Phan Thị Hà My

image

25/11/2022