close
cách
cách cách cách cách cách

KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

search
img

Xin chào, tôi là

Lê Hồng Hạnh

Theo dõi tôi tại:

img img img
Lê Hồng Hạnh
img

“Hôm nay bạn ngồi dưới bóng mát vì có người trồng cây lâu lắm rồi” - Warren Buffett.

Lê Hồng Hạnh img img img

Trợ lý Giám đốc - Lê Hồng Hạnh

Lê Hồng Hạnh với trên 11 năm kinh nghiệm hỗ trợ đắc lực cho hơn 2 nghìn doanh nghiệp tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực, tạo dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp, nỗ lực đóng góp rất lớn cho sự phát triển lĩnh vực tuyển dụng và tìm kiếm việc làm, Hồng Hạnh đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Tốt nghiệp ngành Ngữ Văn Anh tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG Hà Nội, một trong những ngôi trường hàng đầu nghiên cứu về con người và các vấn đề xã hội đã giúp Hồng Hạnh nhận thức rõ hơn về các nhu cầu của con người, trong đó có nhu cầu về việc làm luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ. 

Kể từ khi học Đại học, cô đã tự mình nghiên cứu về thị trường việc làm, đặt bản thân vào vị trí người tìm việc nói chung để tìm hiểu mong muốn, nhu cầu việc làm. Cô nhận thấy đối tượng có nhu cầu tìm việc làm lớn tập trung ở bộ phận sinh viên cần làm thêm, các sinh viên mới ra trường và những người có kinh nghiệm muốn thử thách bản thân trong các doanh nghiệp khác nhau.

Hồng Hạnh đã có tới hơn 11 năm kinh nghiệm làm về tuyển dụng, bản thân hiểu rất rõ những khó khăn của người tìm việc nên cô luôn đặt mình vào từng đối tượng để dễ dàng định hướng, đưa ra các giải pháp phù hợp trong quá trình cô hỗ trợ tuyển dụng. Với những nỗ lực và thành tích đáng nể được tạo ra trong suốt chặng đường đồng hành, hỗ trợ hơn 2 ngàn nhà tuyển dụng lớn nhỏ trên cả nước, thậm chí cô còn tham gia tư vấn tuyển dụng cho nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. 

Sau mọi cố gắng và không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, hiện cô đang là Trợ lý Giám đốc Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân. Đây là một trong những dấu mốc đánh dấu lớn trong sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực của cô

img
Lê Hồng Hạnh

Những thành tích ấn tượng của cô trợ lý tài năng

Ngay từ khi quyết định theo đuổi lĩnh vực việc làm và tuyển dụng, Lê Hồng Hạnh nhận thức rõ về vai trò của một người dẫn dắt và kết nối, đặc biệt là tìm hướng đi cho cả người tìm việc và doanh nghiệp. Tỉ mỉ trong từng bước phát triển sự nghiệp, cô khẳng định được tài năng của chính mình khi thể hiện sự nhạy bén trong nhận diện vấn đề, nhận diện những khó khăn của từng đối tượng tìm việc và nhu cầu tuyển dụng ứng viên theo năng lực trình độ của doanh nghiệp. 

Hơn 11 năm là chặng đường dài, có thể nói là đủ cho những trải nghiệm sâu sắc của cô với nghề, có thể nói là chưa đủ để cô khám phá hết mọi tinh hoa của ngành tuyển dụng. Hồng Hạnh đã tiếp xúc trực tiếp với hàng ngàn ứng viên, được nghe những chia sẻ về mong muốn và cả khó khăn của họ. Không chỉ vậy, cô tham gia vào nghiên cứu quy trình tuyển dụng, nghiên cứu rất kỹ về quy trình phỏng vấn trong các loại hình doanh nghiệp, phân loại rõ từng khía cạnh trong tuyển dụng của doanh nghiệp để xây dựng nên các mô hình đào tạo, hỗ trợ doanh nghiệp có được quy trình tuyển dụng phù hợp.

Xuất phát từ vị trí Nhân viên tuyển dụng, Hồng Hạnh từng bước phát triển khả năng của mình, cô đã khái quát được những điểm nổi bật của thị trường việc làm hướng tới chất lượng và quy trình khoa học. Đạt được nhiều thành công khi hỗ trợ các doanh nghiệp và những người tìm việc, cô phát triển lên vị trí Chuyên viên tuyển dụng, được rất nhiều đơn vị săn đón, cộng tác với những doanh nghiệp lớn để giúp họ có được bí quyết, kỹ năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng một cách chuyên nghiệp, hướng dẫn cho bộ phận tuyển dụng của hơn 2 ngàn công ty cách thức đào tạo nhân viên đúng hướng. 

Trở thành Trợ lý Giám đốc của công ty nổi tiếng hàng đầu về tuyển dụng việc làm  - Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân chính là niềm mơ ước của cô, sau bao nhiêu sự nỗ lực cô cũng đã đạt được điều đó. Với cô, đây là một niềm tự hào lớn của mình. 

Với sự tài năng, nhiệt tình và nhạy bén, Hồng Hạnh hỗ trợ hết mình cho cấp trên, thực hiện tốt nghiệp vụ của một người Trợ lý. Cô đã có cơ hội được cùng Giám đốc tham gia vào các cuộc họp, hội nghị, các buổi tọa đàm về tuyển dụng việc làm với sự góp mặt của hàng ngàn doanh nghiệp và những chuyên viên tuyển dụng khác.

Cô trở thành cánh tay đắc lực cho Giám đốc khi là người chuẩn bị các bài thuyết trình, tạo slide thuyết trình chuyên nghiệp để đào tạo cho các chuyên viên tuyển dụng ở doanh nghiệp đối tác, là người thuyết trình trong những buổi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tham gia vào các buổi training các doanh nghiệp hướng tới việc vận dụng công nghệ của trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động tuyển dụng.

Trong môi trường này, cô lại càng có lợi thế vận dụng được những thế mạnh về kinh nghiệm  tuyển dụng của mình, giúp công ty phát huy đúng vai trò của một doanh nghiệp hàng đầu về đào tạo và phát triển lĩnh vực tuyển dụng và tìm kiếm việc làm, Hồng Hạnh nhận được rất nhiều lời khen ngợi của Ban lãnh đạo công ty dành cho mình khi hỗ trợ cho hàng ngàn người tìm việc thành công, giúp các doanh nghiệp xây dựng được hệ thống quy trình tuyển dụng và quy trình phỏng vấn, xây dựng các quy tắc chung trong tuyển dụng đáp ứng phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp.

Lê Hồng Hạnh

Những kinh nghiệm được đúc kết

Sau hơn 11 năm làm tuyển dụng, Hồng Hạnh đã đúc kết được vô số kinh nghiệm và cũng là những điều mà cô muốn có thể chia sẻ thật nhiều cho các doanh nghiệp là những đối tác đã và đang cộng tác lâu năm. Đồng thời cô sẽ còn hướng tới hỗ trợ cho hàng ngàn doanh nghiệp khác trong giai đoạn khởi nghiệp có được cách nhìn nhận đúng hơn về vai trò của nguồn lực và sức mạnh lớn của các quy trình trong đào tạo - tuyển dụng - phỏng vấn ứng viên.

Theo cô, những doanh nghiệp muốn có được đội ngũ nhân lực chất lượng, luôn sẵn sàng cống hiến hết mình thì cần phải xây dựng được quy trình tuyển dụng thật sự chuyên nghiệp, vừa nghiên cứu về tâm lý ứng viên và vừa nâng cao hiệu quả trong công tác đào tạo.

Đặc biệt, ở khâu chọn lọc ứng viên, các chuyên viên tuyển dụng cần phải phân loại đúng ứng viên phù hợp với năng lực và vị trí làm việc. Nhiều bạn còn rất trẻ khi ra xã hội không thể định hướng được bản thân, còn chưa có sự trải nghiệm, chưa biết thực sự bản thân mình cần gì? Vậy thì khi đó những chuyên viên tuyển dụng phải là người nắm bắt tâm lý, hiểu được vấn đề của ứng viên đang gặp phải, đóng vai trò là người soi sáng lối đi cho ứng viên, định hướng và dẫn dắt họ nhận thức đúng hơn về khả năng của mình. 

Ở cương vị Trợ lý Giám đốc, Hồng Hạnh nhận thấy việc soạn thảo văn bản hướng dẫn, các văn bản phục vụ cho quy trình tuyển dụng và phỏng vấn là vô cùng quan trọng. Mọi nội dung cần được chuẩn hóa và đơn giản, dễ đọc và dễ hiểu. Mọi nội dung đều cần được chắt lọc nhưng phải đủ ý nghĩa để bất cứ văn bản nào cũng đều phải đạt được đúng giá trị, ý nghĩa 

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu riêng về ứng viên của mình. Những yêu cầu này phải phù hợp với tính chất hoạt động của doanh nghiệp để đạt được hiệu quả tuyển dụng. Việc nhận thức rõ được sự phù hợp giữa doanh nghiệp và ứng viên sẽ giúp doanh nghiệp chọn được đúng người hơn. 

Một vài chia sẻ khác cho những ứng viên đang còn chật vật và mơ hồ trong chặng đường tìm việc làm, cô mong muốn rằng các ứng viên trước hết phải hiểu bản thân muốn gì, nâng cao kiến thức của mình nhiều hơn ngay từ khi còn đang theo học ở các trường nghề, các trường đào tạo nguồn lực chính quy… từ đó sẽ tự tin hơn nữa khi chính thức bước chân đi tìm định hướng cho tương lai.

Với những thành công trong thị trường việc làm, Hồng Hạnh sẽ không ngừng cống hiến cho công việc, cô sẽ còn hỗ trợ cho hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ để giúp cho họ có được những bước tiến lớn hơn, giúp họ nắm giữ được giá trị cốt lõi của mình chính là nguồn lực chất lượng. Chắc chắn, nữ cường nhân Lê Hồng Hạnh sẽ còn thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

BÀI VIẾT CỦA TÁC GIẢ

lợi ích của cây phượng là gì

Lợi ích của cây phượng là gì trong đời sống của con người?

Lợi ích của cây phượng là gì trong cuộc sống? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về lợi ích của một trong những loại cây phổ biến nhất ở Việt Nam. Cùng đón xem nhé!

Lê Hồng Hạnh

img

11/03/2023

ngân hàng bản việt là ngân hàng gì

Tìm hiểu những nét cơ bản về ngân hàng Bản Việt là ngân hàng gì?

Ngân hàng Bản Việt là ngân hàng gì? Ngân hàng Bản Việt có quá trình phát triển như thế nào và có các sản phẩm nào nổi bật. Click chuột để xem ngay nào.

Lê Hồng Hạnh

img

20/10/2022

boq trong xây dựng là gì

BOQ trong xây dựng là gì? Vì sao nên dùng và dùng BOQ ra sao?

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ BOQ chưa? Nó xuất hiện trong ngành xây dựng và nắm vai trò quan trọng. Hãy khám phá BOQ trong xây dựng là gì ngay tại đây.

Lê Hồng Hạnh

img

07/09/2022

mẫu bảng kê thanh toán công tác phí

Cách hoàn thành mẫu bảng kê thanh toán công tác phí nhanh chóng

Để hoàn thành mẫu bảng kê thanh toán công tác phí trông có vẻ dễ dàng nhưng phần lớn chúng ta không biết cách viết thế nào, cùng xem hướng dẫn cụ thể nhé.

Lê Hồng Hạnh

img

05/08/2022

đầu tư là gì

Đầu tư là gì? Đâu sẽ là sự đầu tư tiềm năng mang đến lợi nhuận cao?

đầu tư là gì? đầu tư có đặc điểm và ý nghĩa như thế nào? đầu tư có phải là đánh bạc không? các hình thức đầu tư nên lựa chọn là gì? click để xem chi tiết!

Lê Hồng Hạnh

img

27/06/2022

Đa dạng sinh học là gì

Đa dạng sinh học là gì? Những hệ lụy của việc mất đa dạng sinh học

Đa dạng sinh học là gì? Bạn đã biết nguyên nhân, hệ luỵ và cách khắc phục với tình trạng mất đa dạng sinh học? Theo dõi bài viết để nắm rõ thông tin này.

Lê Hồng Hạnh

img

27/06/2022

background là gì

Background là gì? Những thông tin thú vị xoay quanh Background

Background là gì? Background có vai trò gì trong đời sống, website, IT, với cá nhân, âm nhạc, nhiếp ảnh… Lựa chọn Background cho thiết kế thế nào?

Lê Hồng Hạnh

img

24/06/2022

Huyết áp là gì

Huyết áp là gì? Những tình trạng liên quan tới huyết áp cụ thể

Bạn đã thực sự hiểu rõ khái niệm huyết áp là gì? Đâu là tình trạng liên quan tới huyết áp? Có cách nào ngăn chặn hay khắc phục các bệnh huyết áp hay không?

Lê Hồng Hạnh

img

23/06/2022

landing page là gì

Landing page là gì? Cơ chế hoạt động và phân loại landing page

Landing page là gì và những điều có thể bạn chưa biết. Phân loại landing page. Landing page hoạt động như thế nào? Landing page và Homepage.

Lê Hồng Hạnh

img

21/06/2022

silicon là gì

Silicon là gì? Phân loại, đặc tính và ứng dụng của nó trong thực tiễn

Silicon là gì? Bạn đã biết cách phân loại Silicon? Đâu là ứng dụng của chất này trong cuộc sống? Làm rõ các vấn đề thông qua bài viết sau đây bạn nhé.

Lê Hồng Hạnh

img

20/06/2022