home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

TOEIC 4 kỹ năng, những điều người học nhất định phải biết

  By   Administrator   24/02/2020

Chắc hẳn các bạn đã khá quen thuộc với kì thi TOEIC 4 kỹ năng - một kỳ thi thử thách kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của thí sinh. Nếu bạn còn những băn khoăn về kỳ thi này, thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.Khái quát chung về kì thi TOEIC bốn kĩ năng

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng bao gồm hai phần, phần thi mặc định (kĩ năng Nghe và Đọc) và phần thi tùy chọn (kỹ năng Nói và Viết). Phần thi mặc định vẫn thường được gọi là bài thi TOEIC hai kỹ năng.

-Thời gian làm bài cho phần thi TOEIC Speaking là 20 phút và TOEIC Writing là 60 phút.

-Địa điểm thi TOEIC đáng tin cậy nhất là Trung tâm Đào tạo IIG. 

-Bài thi Nói và Viết sẽ được tổ chức định kỳ một tháng một lần tại các địa điểm tổ chức thi mà trung tâm khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục IIG ủy quyền trên toàn quốc.

Lệ phí thi TOEIC: Đối với bài thi Nghe và Đọc, lệ phí thi là $43 (tương đương 990.000 VND). Đối với bài thi Nói và Viết, lệ phí thi là $80 (tương đương 1.860.000 VND).

TOEIC 4 kĩ năng

2.Cấu trúc bài thi TOEIC bốn kĩ năng

Nắm chắc cấu trúc đề thi, bạn sẽ có những chiến lược phù hợp để tiết kiệm thời gian và đạt điểm số tối đa ở mỗi phần. Dưới đây là chi tiết về cấu trúc đề thi TOEIC với 4 kỹ năng:

2.1 Phần Listening (Kỹ năng nghe) 

Ở phần thi này, bạn sẽ phải hoàn thành 100 câu hỏi trong vòng 45 phút. Thí sinh sẽ được nghe các câu miêu tả tranh hoặc các đoạn hội thoại, độc thoại …., thí sinh sẽ phải tìm ra đáp án đúng nhất và nhanh nhất có thể.. Cụ thể ở phần thi này, sẽ có 4 phần nhỏ tương ứng với 4 nội dung thi khác nhau:

-Phần 1 (6 câu): Miêu tả hình ảnh:Tương ứng với mỗi bức tranh bạn cần chọn ra đáp án miêu tả đúng với bức tranh đó nhất. 

-Phần 2 (25 câu): Hỏi đáp: trong phần này bạn cần phải chọn ra câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi mà đề thi ra

-Phần 3 (39 câu): Hội thoại ngắn: Sẽ có 13 đoạn hội thoại ngắn, mỗi đoạn hội thoại có 3 câu hỏi, nhiệm vụ của thí sinh là chọn ra câu trả lời đúng nhất với câu hỏi đã cho.

-Phần 4 (30 câu): Đoạn độc thoại ngắn: Phần này cũng có 10 đoạn thông tin ngắn, mỗi đoạn cũng có 3 câu hỏi và 4 đáp án trả lời cho mỗi câu.

2.2 Phần Reading (Kỹ năng Đọc) 

Ở phần thi này, bạn sẽ có 75 phút để hoàn thành 100 câu hỏi. Phần thi này diễn ra ngay sau bài thi Nghe. Có 4 phần mà bạn cần hoàn thành đó là phần 5, 6, 7.

-Phần 5 (30 câu): Hoàn thành câu: thí sinh phải chọn đáp án đúng nhất để hoàn thành câu đã cho trong đề bài.

TOEIC 4 kĩ năng
 

-Phần 6 (16 câu): Hoàn thành đoạn văn: Có 4 đoạn văn, mỗi đoạn văn sẽ có 4 chỗ trống, yêu cầu thí sinh phải điền đáp án thích hợp nhất.

-Phần 7 (54 câu): Trong đó có 29 câu hỏi cho những đoạn văn ngắn: Sẽ có từ 7-10 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn sẽ có từ 2-5 câu hỏi yêu cầu thí sinh trả lời. Có 10 câu hỏi cho 2 đoạn văn  đôi. Và có 3 đoạn văn dài, mỗi đoạn có 5 câu hỏi dành cho thí sinh.

2.3 Phần Speaking (Kỹ năng Nói) 

Thí sinh phải hoàn thành 11 câu hỏi trong thời gian 20 phút. Mỗi câu hỏi sẽ có một yêu cầu khác nhau, cụ thể:

-Câu hỏi 1 + 2: Yêu cầu thí sinh đọc to một đoạn văn, nhằm đánh giá việc phát âm và giọng điệu của bạn.

-Câu hỏi 3: Miêu tả một bức tranh cho sẵn: Thí sinh phải miêu tả những thông tin có trong bức tranh bằng cách sử dụng linh hoạt vốn từ vựng và ngữ pháp.

-Câu hỏi 4 + 5 + 6: Trả lời câu hỏi mà bạn giám khảo đưa ra về những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

-Câu hỏi 7 + 8 + 9: Trả lời câu hỏi dựa trên những thông tin cho sẵn, giúp bạn cải thiện tất cả các kĩ năng từ phát âm, phản xạ đến sử dụng linh hoạt từ vựng và ngữ pháp.

-Câu hỏi 10: Yêu cầu thí sinh phải nói được những ý chính để đưa ra giải pháp cho một vấn đề được ban giám khảo đưa ra.

-Câu hỏi 11: Trình bày quan điểm về một vấn đề trong khoảng 1-2 phút.

2.4 Phần Writing (Kỹ năng Viết) 

Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được yêu cầu hoàn thành trong vòng 60 phút.

-Câu hỏi từ 1 đến 5: Thí sinh viết câu mô tả những nội dung, sự vật, thông tin có trong bức tranh cho sẵn.

-Câu hỏi từ 6 + 7: Yêu cầu thí sinh trả lời yêu cầu bằng văn bản

-Câu hỏi 8: Trình bày quan điểm về nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

3.Phương pháp luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

TOEIC 4 kĩ năng

Để có thể đạt  điểm cao trong kì thi TOEIC 4 kỹ năng, người học cần có lộ trình và phương pháp học cụ thể. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn đọc có thể lưu ý để học TOEIC một cách hiệu quả:

Học từ vựng: Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 15 phút đến 30 phút để có thể ghi nhớ 15-20 từ mới và cách sử dụng của nó. Mở rộng vốn từ vựng sẽ giúp bạn đọc hiểu tốt hơn, áp dụng nhiều từ phức tạp vào bài thi viết cũng như không cảm thấy “bí từ” khi thực hành kĩ năng nói.

Học ngữ pháp: Đây là một trong những chìa khóa giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc-hiểu ngoại ngữ. Sau khi đã nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh, bạn có thể áp dụng nhuần nhuyễn vào kĩ năng nghe, nói để có thể nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Học kỹ năng nghe: Bạn có thể bắt đầu luyện kĩ năng này bằng cách nghe những đoạn tiếng Anh theo chủ đề ngắn với tốc độ chậm. Thêm vào đó, việc chép chính tả và cố gắng tự hoàn thiện bản transcript của video cũng là một trong những cách học hiệu quả.

Học kỹ năng nói: Bạn nên cố gắng nói tiếng Anh và rèn luyện phát âm mỗi ngày. Nghe nhiều video tiếng Anh cũng giúp bạn cải thiện phát âm và mang đến những câu hội thoại mà bạn có thể học để nói tiếng Anh linh hoạt.

Như vậy, trên đây là tất cả những thông tin mà bạn cần biết về TOEIC 4 kỹ năng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để từ đó bạn có thể tự lên cho mình một lịch trình học phù hợp, chinh phục điểm số cao nhất trong kì thi TOEIC.

>> Tham khảo thêm:

 

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Nguyễn Xuân Kiên Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 150 vnđ/buổi
Trần Việt Hoàng  Hà Nội
Trần Việt Hoàng Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Phạm Mai Anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Thu Nguyet Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Thương lượng
Dương Thùy Linh  Hà Nội
Dương Thùy Linh Gia sư môn:  Tiếng Việt , Lịch sử , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Thị Ngân Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Từ: 100,000 vnđ/buổi
n v xuan  Hà Nội
n v xuan Gia sư môn:  Toán Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226