Pre IELTS: Dành cho những bạn mới bắt đầu học IELTS

  By   Administrator   29/02/2020

Thuật ngữ Pre-IELTS có lẽ đã trở nên khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Vậy Pre IELTS là gì, nội dung kiến thức cần học ở cấp độ này như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.Pre IELTS là gì?

Pre IELTS là quá trình giúp bạn có những kiến thức nền tảng nhất về cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thêm vào đó, người học cũng sẽ nắm được những thông tin cơ bản về các dạng bài trong IELTS, về cấu trúc bài thi.

Ở mức độ này, mục tiêu của người học là đạt đến band điểm 3.5 đến 4.5

2.Đối tượng học Pre IELTS

Pre IELTS là lộ trình được thiết kế cho những bạn mong muốn chinh phục IELTS từng bước một, cụ thể Pre IELTS dành cho những bạn đang ở trong trường hợp dưới đây:

-Mất gốc tiếng Anh

-Chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc

-Chưa làm quen với những dạng đề, cấu trúc bài thi IELTS

-Chưa nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp, vốn từ vựng còn yếu kém

-Phát âm tiếng Anh chưa chuẩn, còn ngại nói và chưa thành thạo tiếng Anh giao tiếp.

-Kỹ năng nghe chưa tốt, chưa nghe hiểu tiếng Anh thành thạo

Pre-IELTS

3.Nội dung bạn cần học khi ở trong giai đoạn Pre IELTS

Ở Pre IELTS, người học sẽ được tiếp cận và làm quen với các kĩ năng nhưng ở mức độ cơ bản nhất, cụ thể:

Đối với Ngữ pháp, từ vựng: Học và nắm được những cấu trúc câu cơ bản, từ nối, mệnh đề quan hệ, phân biệt các dạng của từ (danh, động, tính, trạng), học cách sử dụng các giới từ.

Đối với kỹ năng Nghe: người học sẽ bắt đầu là quen với những video có giọng đọc Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ. Hiểu được cơ bản nội dung mà video đề cập. Các chủ đề trong phần nghe thường là những chủ đề dễ, quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với kỹ năng Đọc: Người học sẽ đọc những đoạn văn bản ngắn, dịch được nghĩa của đoạn văn đó và có khả năng tóm tắt nội dung chính. Thêm vào đó, khi rèn luyện kĩ năng này, người học đồng thời cũng cải thiện vốn từ vựng và học thêm được nhiều cách sử dụng từ ngữ linh hoạt, vận dụng ngữ pháp vào lối hành văn.

Đối với kỹ năng nói: Thường thì người học sẽ bắt đầu luyện nói những đoạn ngắn về giới thiệu bản thân. Ở giai đoạn Pre IELTS, những câu hỏi ở Part 1 của cấu trúc bài thi nói sẽ được áp dụng để người học luyện tập. Việc học phát âm chuẩn cũng là một trong những mục tiêu mà người học Pre IELTS cần đạt được.

4.Một số trung tâm có khóa học Pre IELTS cho người mới bắt đầu

Đối với những bạn chưa có nền tảng tiếng Anh và cảm thấy mình không thể bắt đầu tự học IELTS thì có thể tham khảo một số khóa học ở các trung tâm tiếng Anh uy tín sau đây:

4.1 Tại trung tâm IELTS Fighters 

Khóa học Pre IELTS ở trung tâm có thời lượng học là 16 buổi, tương đương với 32 giờ học. Thêm vào đó, trung tâm còn cung cấp cho học viên 20 giờ học bổ trợ offline vào thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần, những buổi học bổ trợ trực tiếp với giáo viên 1 buổi/1 tuần. Trung tâm còn có tài khoản học tập online miễn phí nên học viên còn có thể ôn tập ở nhà bất cứ thời gian nào rảnh.

Với kho thư viện tài liệu phong phú, học viên có thể mượn tài liệu tiếng Anh tại đây hoàn toàn miễn phí. Mô hình lớp học theo hình thức 1 giảng viên, 1 trợ giảng. Trong mỗi buổi học, học viên được yêu cầu để ghi chép bài học đầy đủ, hoàn thành bài tập về nhà trước khi đến lớp. Các thắc mắc, băn khoăn của học viên được giải đáp trực tiếp bằng điện thoại, email, thậm chí là Facebook Messenger.

Pre-IELTS

IELTS Fighter còn có bộ tài liệu ôn tập Pre IELTS được biên tập với chính đội ngũ giáo viên tâm huyết tại trung tâm. Bộ tài liệu bao gồm “Lộ trình luyện thi IELTS online cho người mới bắt đầu”,  “7 bộ tài liệu luyện thi IELTS hay nhất từ cơ bản đến nâng cao” và “Bộ tài liệu IELTS phù hợp cho người bắt đầu”.

4.2 Tại Hội đồng Anh British Council 

Hội đồng Anh là đơn vị trực tiếp đào tạo các khóa học IELTS và là đơn vị tổ chức các kỳ thi IELTS tại Việt Nam. Ở Hội đồng Anh có 4 khóa học chính với đội ngũ giảng viên 100% là người bản ngữ: Pre-Intermediate (Khóa học dành cho người mới bắt đầu), Intermediate (Khóa học dành cho người đã có nền tảng IELTS), Upper Intermediate (Khóa học nâng cao) và Khóa học IELTS cấp tốc.

Về chất lượng giảng dạy ở Hội đồng Anh thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Số lượng tài liệu trong thư viện cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, học phí ở đây được đánh giá là khá cao nên đôi khi còn là rào cản cho nhiều bạn không có đủ điều kiện để theo học.

4.3 Trung tâm luyện thi Acet 

Acet là trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội, với đội ngũ giáo viên có cả người bản ngữ và người Việt. Chương trình học được biên soạn và cập nhật từ những thay đổi mới nhất ở Học viện UTS, thuộc Công nghệ Sydney. 

Ở trung tâm có khóa học “Làm quen IELTS” vì vậy những bạn đang muốn theo lộ trình Pre IELTS có thể cân nhắc trung tâm Acet như là một trong những sự lựa chọn. Trung tâm thường không có chính sách giảm học phí nhưng lại có rất nhiều những ưu đãi kèm theo như tặng học bổng hàng năm, tặng tài liệu vào các dịp lễ Tết.

5.Phương pháp tự học Pre IELTS

Pre-IELTS

Một số bạn do không có đủ thời gian và đôi khi có những hạn chế về tài chính nên đã không chọn cho mình phương pháp đến trung tâm để tham gia các khóa học Pre IELTS. Vậy làm thế nào để tự học IELTS từ con số 0 lên đến band 3.5 đến 4.5, chúng ta cùng tìm hiểu một số cách học nhé:

-Hãy bắt đầu bằng việc tập tra từ điển: Việc khi mới bắt đầu học tiếng Anh, không hiểu nội dung tài liệu là một điều không thể tránh khỏi. Vì vậy bạn hãy tra từ điển bất cứ khi nào gặp từ mới. Điều này giúp bạn hình thành thói quen học từ vựng, dần dần cải thiện vốn từ của bạn.

-Hãy nghe những bản nhạc tiếng Anh, xem những video, bộ phim tiếng Anh có phụ đề: Việc này giúp bạn bắt đầu làm quen với những giọng phổ biến trong tiếng Anh. Dần dần giúp bạn hiểu được những phát âm trong tiếng Anh và nâng cao kỹ năng nghe hiểu.

-Bắt đầu học ngữ pháp: Có lẽ học ngữ pháp là một trong những việc mà khiến người học dễ nản chí nhất khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, hãy bắt đầu từ những ngữ pháp cơ bản, đơn giản và dễ hiểu nhất. Nếu chỉ học lý thuyết hay làm bài trên sách vở mang đến cho bạn cảm giác buồn ngủ thì bạn có thể tìm những bài giảng ngữ pháp online và duy trì việc nghe giảng mỗi ngày.

-Chú trọng hơn vào phát âm: Luyện phát âm chuẩn xác ngay từ khi bắt đầu sẽ mang lại những hiệu quả to lớn. Phát âm tốt giúp bạn nói tốt hơn và nâng band điểm của phần thi nói. Sẽ rất nhanh chóng bạn có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy cũng như có phát âm chuẩn như người bản xứ.

Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn cần biết về Pre IELTS. Nếu kiên trì học tiếng Anh theo lộ trình và có phương pháp học phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng qua giai đoạn Pre IELTS để đến với những cấp độ cao hơn, cải thiện band điểm khi tham gia kì thi IELTS.

Gia sư nổi bật
Phan Thị Nhật Minh  Hà Nội
Phan Thị Nhật Minh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
Nguyễn Đức Việt  
Nguyễn Đức Việt Gia sư môn:  Thương lượng
no image  Hà Nội
bùi thị tươi Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Phạm Nhật Tân  Hà Nội
Phạm Nhật Tân Gia sư môn:  Đàn Từ: 250,000 vnđ/buổi
Nguyễn Văn Đức  Hải Phòng
Nguyễn Văn Đức Gia sư môn:  Toán , Lý , Thể thao khác Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Dieu Nhi Gia sư môn:  Thương lượng
no image  Hà Nội
Đoàn Thị Phương Thảo Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226

1
Bạn cần hỗ trợ ?