IELTS là gì? Những điều cần biết về kỳ thi IELTS

  By   Administrator   29/06/2019

Khi kinh tế đang bước vào thời kỳ mở cửa, nhu cầu học các môn ngoại ngữ ngày càng tăng cao. Với lợi thế là ngôn ngữ quốc tế, tiếng Anh được rất nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, các chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, IELTS đang trở nên vô cùng quan trọng đối với học sinh sinh viên và một phần lớn bộ phận nhân viên văn phòng. Vậy IELTS là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu sâu về khái niệm này ở bài viết dưới đây nhé!

1. IELTS là gì? Ý nghĩa của chứng chỉ IELTS

IELTS là từ viết tắt của International English Language Test System dịch ra tiếng việt là Hệ thống Kiểm tra Ngôn ngữ Tiếng Anh Quốc Tế. IELTS dùng để đánh giá bốn kỹ năng Nghe (listening), Nói (speaking), Đọc (reading), Viết (writing) tiếng Anh của người thi. Được đồng điều hành bởi hội đồng Anh, đại học Cambridge và tổ chức giáo dục IDP.

Khái niệm về Ielts

IELTS là một chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu chứng minh cho năng lực ngoại ngữ của bạn ở cả bốn kỹ năng. Rất nhiều sinh viên học chuyên về ngoại ngữ cần phải có chứng chỉ này làm điều kiện ra trường. Do vậy hiện nay, số lượng người có nhu cầu thi chứng chỉ này đang ngày càng gia tăng.

Có một số chứng chỉ tiếng Anh hiện đang rất phổ biến là chứng chỉ IELTS, TOEIC và TOEFL. Để có thể hiểu hơn về chứng chỉ IELTS, chúng ta hãy lập một bảng so sánh những chứng chỉ này nhé. 

Tiêu chí so sánh

IELTS

TOEIC

Người sáng lập

ESOL, hội đồng Anh, IDP của Úc

Viện khảo thí Hoa kỳ

Thời gian làm bài

2h 45phút

2h

Kỹ năng

4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

2 kỹ năng nghe, đọc

Mức độ phổ biến

Anh, Úc, Canada, New Zealand

Toàn cầu

Thang điểm

0-9 điểm

10-990 điểm

Hình thức làm bài

Trên giấy hoặc trên máy tính

Trên giấy

Lệ phí thi

-IELTS học thuật hoặc IELTS tổng quát: 4.750.000 VNĐ

-IELTS UKVI Học thuật hoặc IELTS UKVI tổng quát: 6.225.000 VNĐ

- IELTS Life Skills A1: 4.950.000 VNĐ

-IELTS Life Skills B1: 4.950.000 VNĐ

-Lệ phí thi TOEIC dành cho sinh viên: 990.000 VNĐ

-Lệ phí thi TOEIC dành cho người đi làm: 1.390.000 VNĐ

2. Các loại bài thi IELTS

Hiện nay IELTS được tổ chức theo hai hình thức: IELTS học thuật (Academic)  IELTS tổng quát (General Training). Mỗi hình thức thi lại có một đặc điểm riêng và tác dụng riêng.

- Đối với những học sinh có nhu cầu đi du học ở các nước nói tiếng Anh và sẽ sử dụng tiếng Anh trong quá trình học tập, chứng chỉ IELTS nên thi là chứng chỉ học thuật (Academic).

- Còn đối với những người chủ yếu sử dụng tiếng anh để giao tiếp với người nước ngoài, để làm ăn buôn bán hoặc nhập cư tại các nước nói tiếng Anh tốt hơn hết bạn nên thi chứng chỉ IELTS tổng quát (General Training).

3. Cấu trúc đề thi IELTS

Một bài thi IELTS sẽ gồm có 4 kỹ năng: nghe (Listening), nói (Speaking), đọc (Reading), viết (Writing), được thi trong vòng 2 giờ 55 phút. Các phần thi Listening, Reading , Writing sẽ diễn ra liên tục trong một ngày và không có thời gian nghỉ giữa các phần thi. Riêng phần thi Speaking ( nói) sẽ diễn ra trong khoảng một tuần trước hoặc sau những phần thi trên. Dưới đây, tôi xin nêu chi tiết về cấu trúc đề thi của từng phần.

3.1. Cấu trúc phần thi listening

Phần thi nghe sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 40 phút, bao gồm 30 phút nghe và 10 phút điền đáp án. Có tổng cộng 40 câu hỏi được chia đều cho bốn phần

Phần 1: cuộc nói chuyện hỏi đáp giữa hai người thường là các tình huống quen thuộc hằng ngày

Phần 2: Một người trình bày ( có thể là bài phát biểu, bài giới thiệu…)

Phần 3: Hai người đối thoại

Phần 4: Bài thuyết minh ( thường dùng những từ ngữ học thuật)

Thí sinh chỉ được nghe một lần duy nhất khi tham gia thi IELTS.Trước mỗi đoạn sẽ có phần giới thiệu ngắn về tình huống giao tiếp. Sẽ có một khoảng thời gian ngắn để các bạn đọc và chuẩn bị trả lời. Các câu hỏi sẽ được sắp xếp thứ tự theo như thông tin trong bài nghe. Các bạn có 10 phút để ghi câu trả lời của mình vào phiếu trả lời. Khi mắc bất kỳ một lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào trong quá trình viết câu trả lời, bạn sẽ không được tính điểm của câu đó dù đưa ra đáp án đúng.

Nhìn chung, đề thi nghe IELTS yêu cầu các thí sinh phải có khả năng phát âm và phản xạ ngôn ngữ rất nhanh. Để làm tốt bài thi này, các bạn cần phải có sự chuẩn bị khá kỹ lượng và luyện tập một cách thường xuyên.

3.2. Cấu trúc phần thi reading

Phần thi đọc là một trong những phần rất khó của thi IELTS, bao gồm 3 phần có các đoạn văn dài từ khoảng 2150 cho đến 2750 từ. Các câu hỏi sẽ ở những dạng như trắc nghiệm, trả lời ngắn, điền từ, đánh giá quan điểm….

Đối với đề thi ở dạng học thuật, các đoạn văn trong phần thi đọc được trích dẫn từ những nguồn như sách, báo, tạp chí,… Tất cả chủ đề này đều quen thuộc với những mọi trình độ, và thường không mang tính chất chuyên môn. Đối với đề thi ở dạng tổng quát, bên cạnh các đoạn văn có nội dung thông thường còn có hai đoạn văn về chủ đề công việc và một đoạn văn dài có nội dung tương đối phức tạp.

Cũng giống như phần thi nghe, thí sinh phải hết sức cẩn thận, tránh việc mắc lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp trong câu trả lời. Khi đó, câu trả lời của các bạn sẽ không được tính điểm.

Cấu trúc đề thi Ielts

3.3. Cấu trúc phần thi writing

Phần thi viết diễn ra trong 60 phút, chia ra làm hai phần nhỏ. Ở phần một tối thiểu thí sinh phải viết được 150 từ trong khoảng 20 phút. Ở phần hai tối thiểu 250 từ trong 40 phút. Nếu không đáp ứng đủ số từ hoặc viết nội dung lạc đề, bài thi sẽ không đạt điểm tối đa.

Đối với bài thi học thuật, ở phần 1 thường thí sinh sẽ phải viết một đoạn văn phân tích biểu đồ, hình vẽ,phần hai, sẽ viết về cách giải quyết  một vấn đề hoặc quan điểm riêng đối với một vấn đề nào đó. Ở phần thi viết này, các bạn cần phải bám sát chủ đề và sử dụng văn phong chuẩn. Các vấn đề ngữ pháp rất cần được lưu ý. Khi có bất kỳ một lỗi sai nào trong bài, bài làm của bạn sẽ ăn điểm trừ.

Đối với bài thi tổng quát, ở phần 1 thí sinh sẽ làm bài viết thư. Đối với phần này, các bạn cần phải biết rõ cấu trúc của một bức thư như thế nào để trình bày cho chuẩn xác. Các nội dung thường gặp có thể là viết cho nhân viên mới về vấn đề quản lý thời gian giờ giấc, viết thư cho bạn bè kể về cuộc sống mới ở thành phố bạn mới chuyển tới….Sang đến phần hai, thí sinh sẽ phải viết một bài tiểu luận để đưa ra quan điểm về một sự việc  hoặc các vấn đề thường gặp trong cuộc sống.

Nhìn chung, ở phần thi viết này, thí sinh cần phải học được văn phong chuẩn của người Anh, tránh việc đưa ngôn ngữ nói vào bài, hạn chế tối đa các lỗi sai ngữ pháp thì mới có thể đạt được điểm số tốt nhất.

3.4. Cấu trúc phần thi speaking

Ở phần thi này, các bạn sẽ giao tiếp trực tiếp với người bản ngữ. Có thể chia ra thành 3 phần nhỏ trong bài thi nói như sau.

Phần 1: Giới thiệu bản thân và phỏng vấn

Ở phần này, bạn sẽ phải giới thiệu bản thân đồng thời trả lời những câu hỏi của giám khảo về một số chủ đề chung chung… Các câu hỏi được đặt ra không quá khó, chủ yếu là các chủ đề về quê hương, gia đình, bè bạn.

Phần 2: Miêu tả

Thí sinh sẽ được yêu cầu miêu tả một sự vật hiện tượng có liên quan tới chính mình và sẽ có thời gian tầm một phút để chuẩn bị câu trả lời. Bạn sẽ có hai phút để trình bày câu trả lời của mình và có thể sẽ được giám khảo hỏi thêm từ 1 đến 2 câu hỏi phụ nữa.

Phần 3: Thảo luận về các chủ đề đã đưa ra ở phần hai

Ở phần này, bạn và giám khảo sẽ trao đổi với nhau về những thông tin đã được đưa ra trong phần 2. Phần thi sẽ kéo dài trong khoảng 4-5 phút, yêu cầu bạn phải có khả năng phản xạ ngôn ngữ khá nhanh.

4. Thang điểm IELTS và cách tính điểm thi chuẩn

Sau khi tham dự thi IELTS, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận có thang điểm từ 1- 9. Điểm số ở phần thi IELTS sẽ được làm tròn đến 0.5 sau khi đã cộng trung bình cộng của cả bốn kỹ năng. Nếu có số lẻ là 0.25, điểm làm tròn sẽ là 0.5, nếu có số lẻ là  0.75, điểm làm tròn sẽ là 1.Những bạn có trình độ tiếng Anh ở mức trung bình, sẽ rơi vào khoảng điểm từ 5 đến 5.5. Đây cũng là điều kiện đi du học ở các nước nói tiếng Anh. Đối với những người thiên về nghiên cứu hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, yêu cầu ielts có thể sẽ là từ 6.0- 8.0- nghĩa là ở mức độ khá, giỏi.

Thang điểm chấm bài thi IELTS sẽ được tính như sau. Đối với bài thi Listening và Reading là những phần thi có câu hỏi trắc nghiệm:

Listening (Academic và General training)

Reading (Academic)

Reading (General training)

Correct answers

Band score

Correct answers

Band score

Correct answers

Band score

39 - 40

9.0

39 - 40

9.0

40

9.0

37- 38

8.5

37- 38

8.5

39

8.5

35 - 36

8.0

35 - 36

8.0

38

8.0

33 - 34

7.5

33 - 34

7.5

36 - 37

7.5

30 - 32

7.0

30 - 32

7.0

34 - 35

7.0

27 - 29

6.5

27 - 29

6.5

32 - 33

6.5

23 - 26

6.0

23 - 26

6.0

30 - 31

6.0

20 - 22

5.5

20 - 22

5.5

27 - 29

5.5

16 - 19

5.0

16 - 19

5.0

23 – 26

5.0

13 - 15

4.5

13 - 15

4.5

19 - 22

4.5

10 - 12

4.0

10 -12

4.0

15 - 18

4.0

7- 9

3.5

7- 9

3.5

12 - 14

3.5

5 - 6

3.0

5 - 6

3.0

8 -11

3.0

3 - 4

2.5

3-4

2.5

5 - 7

2.5

 Bài thi Writing và Speaking không có các đáp án trắc nghiệm đúng sai mà chấm điểm dựa trên một số tiêu chí nhất định. Cụ thể như:

Đối với bài thi Writing: Giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên bốn tiêu chí là Task Response (trả lời đúng trọng tâm của vấn đề), Coherence and cohesion (độ mạch lạc và dễ hiểu của bài viết), Lexical Resource (đánh giá vốn từ vựng, các vấn đề về lỗi chính tả), Grammatical Range and Accuracy (Khả năng sử dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp.

Đối với bài thi IELTS Speaking, giám khảo sẽ dựa trên 4 tiêu chí sau mà chấm điểm cho bài thi như Fluency and Coherence (Độ trôi chảy và mạch lạc), Lexical Resource (Vốn từ vựng), Pronunciation (Phát âm), Grammar Range and Accuracy (Cấu trúc ngữ pháp). Tùy vào khả năng và mức độ đạt được các tiêu chí trên của thí sinh mà giám khảo sẽ cho điểm phù hợp. Điểm số cuối cùng sẽ là trung bình cộng điểm số của các tiêu chí trên.

5. Hình thức thi IELTS

Hiện nay, có hai hình thức thi IELTS chính là thi trên giấy và thi trên máy tính. 

Cả hai hình thức thi này có đề thi giống nhau, số lượng câu hỏi và độ khó như nhau, chỉ có một số khác biệt nhỏ trong đề thi Listening. Tiêu chí chấm điểm đối với hai đề thi này cũng giống nhau, lệ phí thi cũng bằng nhau. Vì vậy, nếu so sánh, bạn chỉ cần cân nhắc những lợi ích mà mỗi hình thức thi mang lại, từ dó chọn lựa hình thức thi IELTS bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Bảng so sánh hai hình thức thi dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc xem hình thức thi nào là tối ưu nhất.

Tiêu chí so sánh

Thi trên giấy

Thi trên máy tính

Chuyển đáp án sang Answer Sheet

Sau khi điền đáp án trên đề thi, bạn có thời gian 10 phút để chuyển đáp án sang phiếu nộp bải

Chọn đáp án trực tiếp sau mỗi câu hỏi, không có thời gian 10 phút chuyển đáp án mà chỉ có 2 phút để xem lại đáp án của mình

Nghe audio với headphone

Thí sinh nghe bài nghe qua Audio phát chung cho cả phòng thi => Đôi khi âm thanh không được to rõ

Mỗi thí sinh sẽ có một headphone riêng, âm thanh nghe được sẽ to, rõ ràng hơn

Sửa lại đáp án

Phần thi IELTS trên giấy khi điền đáp án vào Answer Sheet bạn sẽ dùng bút bi, khi muốn sửa đáp án bạn sẽ phải gạch đáp án cũ đi và điền đáp án mới vào. 

Bạn chỉ cần ấn click vào đáp án khác, nhanh gọn hơn rất nhiều.

Trong quá trình làm bài

-Gạch chân từ khóa, keyword: Thao tác gạch chân trên giấy sẽ nhanh hơn, tiện lợi hơn.

-Take note: bạn có thể dễ dàng ghi chú vào ngay bên cạnh tờ đề thi

-Highlight: Máy tính cũng cho phép bạn bôi đậm phần từ khóa hoặc bất cứ chỗ nào bạn cảm thấy quan trọng

-Create note: Bạn có thể note ngay bên cạnh đoạn text nào bạn chọn

=> Các thao tác phức tạp hơn và mất thời gian hơn so với các thao tác trên giấy

=> Bạn cũng được phát bút chì và giấy nên trong quá trình làm bài bạn có thể take note ra giấy nhưng điều này sẽ khá bất tiện nếu như bạn vừa làm bài, vừa nhìn vào giấy takenote.

Số từ trong bài thi IELTS Writing

Khi tham gia bài thi Writing, bạn sẽ được quy định giới hạn tối thiểu bao nhiêu từ và chỉ làm trọn vẹn trong hai mặt giấy thi được phát sẵn. Chính vì vậy, trong quá trình làm bài, bạn cần phải ước lượng số từ mình đã viết

Bài thi trên máy tính sẽ hiện luôn cho bạn số từ đã viết nên bạn có thể dễ dàng kiểm soát số lượng từ đã viết.

Theo dõi thời gian làm bài

Bạn cần phải tự tính thời gian làm bài, xem mình đã làm được bao lâu và còn bao nhiêu thời gian

Số giờ làm bài hiện nagy phía trên đề bài nên bạn có thể biết được khi nào sắp hết giờ

Lật trang

Khi làm bài thi trên giấy, bạn sẽ phải lật trang trong quá trình làm bài, điều này gây tốn thời gian và khó nắm được toàn bộ nội dung bài, nhất là bài thi đọc

Sẽ có hai trang hiển thị song song trên màn hình máy tình nên bạn sẽ không mất thời gian lật giở trang, cũng có thể đọc toàn diện nội dung cùng một lúc.

Tiếng ồn

Âm thanh trong phòng thi phát ra từ tiếng bút ghi trên giấy sẽ nhỏ hơn nên bạn có thể tập trung hơn.

Âm thanh gõ bàn phím và click chuột trên máy tính sẽ ồn hơn nên khiến bạn khó tập trung.

Bên cạnh những nét khác biệt về bài thi của hình thức thi IELTS trên giấy và IELTS trên máy tính, bạn cũng cần quan tâm một số nét khác biệt về địa điểm và thời gian thi cũng như thời gian nhận kết quả như:

Tiêu chí

Thi trên giấy

Thi trên máy tính

Địa điểm thi

Có nhiều địa điểm thi trên khắp cả nước

-Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian thi

-Được tổ chức khoảng 4 lần trong tháng

-Được tổ chức thường xuyên, vào hầu hết các ngày trong tháng

Thời gian nhận kết quả thi

13 ngày sau khi thi

từ 5-7 ngày sau khi thi

6. Trước khi thi IELTS cần lưu ý những gì?

6.1. Chuẩn bị kiến thức tốt

Chi phí thi IELTS tương đối cao, hiện nay đã rơi vào khoảng gần 6 triệu đồng trên một lần thi. Vì vậy, các bạn cần phải chuẩn bị kiến thức tốt để có thể đạt được kết quả như ý.Bạn cần phải nắm rõ cấu trúc đề và ôn tập thường xuyên theo lát cắt ngang ( luyện đề) để rèn luyện phản xạ. Các nhóm từ thường xuất hiện trong các đề thi IELTS đã được hệ thống thành sách, các bạn có thể tham khảo một số cuốn của các nhà xuất bản uy tín để có thể trang bị cho mình vốn kiến thức tốt nhất. Kiến thức thi IELTS tương đối rộng và có cả các yếu tố về văn hóa trong bài. Thí sinh nên mở rộng vốn sống và thường xuyên đọc báo tiếng Anh, nghe các bản tin tiếng Anh trên BBC, VOA,.. để luôn cập nhật được những tin tức mới nhất.

Trước khi thi Ielts cần lưu ý những gì

Cụ thể, đối với từng kỹ năng, người học cần phải có một lộ trình học cụ thể để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Đối với kỹ năng nghe: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng của bài thi IELTS. Để có thể hoàn thành bài thi ở phần này, bạn cần phải có một vốn từ vựng nhất định, nắm được cách phát âm của những từ vựng đó, hiểu nghĩa của từ thì mới có thể nghe và điền từ một cách chính xác.

Khi luyện nghe cần chú ý nâng cao cấp độ bài nghe từ dễ đến khó để không mang đến cảm giác nản chí. Thời gian đầu, bạn hãy nghe một cách tự do, để quen dần với phát âm và giọng điệu bản ngữ. Sau đó mới chú trọng nghe và hiểu nội dung. Cách duy nhất để cải thiện kỹ năng này không còn phương pháp nào khác ngoài việc luyện nghe thật nhiều.

Một số nguồn nghe vẫn được “dân” IELTS chia sẻ với nhau như VOA Learning English, BBC Learning English, Cambridge IELTS từ Cam 7 đến Cam 14.

Đối với kỹ năng viết: Người học cần nắm được cấu trúc của bài viết ở task 1 và task 2. Khi đã nắm được các dạng bài và các cách triển khai nội dung hiệu quả thì bắt đầu tập trung vào ôn luyện cách viết theo các dạng bài cụ thể.

Ví dụ ở task 1 của bài thi viết thường là dạng miêu tả biểu đồ, bản đồ. Người học cần phải nắm được cách diễn tả các xu hướng tăng giảm, nhìn ra những thay đổi nổi bật của biểu đồ, biết cách sử dụng các cấu trúc câu so sánh một cách chính xác. Từ ngữ linh hoạt không được lặp câu.

Ở task 2 của bài viết sẽ có các quan điểm được đưa ra, có các dạng bài khác nhau như đồng tình hay không đồng tình với quan điểm đưa ra, thảo luận một quan điểm cho sẵn, nêu lợi ích, bất lợi của một vấn đề, tranh luận về một quan điểm. Trước tiên, người học cần hiểu cách làm các dạng đề để đi đúng hướng, sau đó luyện tập để nâng cao vốn ngữ pháp và khả năng sử dụng từ ngữ ở mức độ học thuật và phức tạp hơn.

Đối với kỹ năng nói: Học phát âm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Khi đã phát âm tốt và chuẩn, bạn cũng cần mở rộng vốn từ vựng của mình ở nhiều chủ đề khác nhau, học cách sử dụng thành thạo các từ nối để có thể nói một cách trôi chảy mà không bị vấp.

Đối với kỹ năng đọc: Ở bài thi đọc, việc chú trọng mở rộng vốn từ vựng thôi là chưa đủ, luyện kỹ năng Skimming và Scanning để lọc được thông tin chính và làm bài một cách hiệu quả cũng là những kỹ năng cần thiết và quan trọng. Trong quá trình luyện thi, thí sinh có thể đọc nhiều bài báo nước ngoài sau đó luyện viết bài tóm tắt nội dung để có thể cải thiện đồng thời hai kỹ năng đọc-viết.

Trong quá trình luyện đọc bạn có thể đọc kỹ nội dung bài học để ghi chú lại những kiến thức cần ghi nhớ. Tuy nhiên, trong quá trình làm bài thi thật thì không cần thí sinh phải hiểu chi tiết nội dung mà chỉ cần nắm được khái quát ý chính cũng như biết được vị trí thông tin có xuất hiện trong câu hỏi của đề bài.

6.2. Tìm phương pháp học phù hợp

Ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng yêu cầu rất cao về phương pháp học. Chỉ cần các bạn đi đúng hướng, việc học IELTS sẽ trở nên vô cùng hiệu quả.

Các bạn cần phải tìm cho mình một phương pháp học phù hợp, để có thể nhớ từ và nhớ các cấu trúc một cách nhất. Với khối lượng kiến thức nhiều, không ít bạn rơi vào tình trạng học trước quên sau, có thể hôm nay nhớ nhưng một vài ngày sau hỏi lại, các kiến thức ấy lại không khác gì bài học mới. Bạn có thể sử dụng thẻ flash card, thường xuyên ghi chép, nghe đài báo và “tắm ngôn ngữ” hằng ngày. Khi thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh, vốn từ ngữ của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể đấy.

Phương pháp học tập đúng đắn chính là chìa khóa giúp bạn chinh phục IELTS một cách hoàn hảo. Người học nên chia nhỏ thời gian học tập và học đồng đều cả 4 kỹ năng. Nếu có bất kì kỹ năng nào yếu, có thể dành nhiều thời gian hơn để học chú trọng vào kỹ năng đó.

Thường xuyên nói chuyện, trao đổi với người nước ngoài là một phương pháp hiệu quả, giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, nghe, nói tiếng Anh. Hãy dành thời gian để học mọi lúc mọi nơi, bởi tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều, kĩ năng tiếng Anh của bạn càng được cải thiện rõ rệt.

6.3. Học một cách có tập trung

Bạn cần phải xác định rõ điểm yếu, điểm mạnh của mình đối với môn tiếng Anh để có thể học một cách có tập trung và đạt được điểm số tốt nhất, Ví dụ, khi bạn có kiến thức ngữ pháp và vốn từ vựng khá phong phú nhưng lại còn yếu về âm vực và phản xạ chưa nhanh. Khi đó, bạn cần tập trung vào phần nghe và nói. Hãy thường xuyên nghe tiếng Anh và phát âm chuẩn theo âm vực của họ. Sau một thời gian luyện tập, chắc chắn, bạn sẽ có thể hoàn thiện cả bốn kỹ năng và đạt được điểm số cao nhất trong bài thi IELTS.

Tuy cũng là học tiếng Anh nói chung nhưng bạn cần xác định bản thân học là phục vụ cho kỳ thi IELTS. Chính bởi vậy bạn cần dành thời gian ôn luyện những dạng đề thường xuất hiện trong đề thi để thành thạo và nắm vững các kỹ năng. Không nên học lan man ra quá nhiều lĩnh vực khác ít liên quan đến bài thi IELTS vì điều này sẽ làm tốn thời gian của bạn.

Chọn những tài liệu luyện thi IELTS cũng là cách giúp bạn học tập một cách tập trung hơn là những cuốn tài liệu cải thiện từ vựng, ngữ pháp hay học tiếng Anh giao tiếp chung chung. Trong các tài liệu IELTS thường có ví dụ về các dạng bài cụ thể, các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp thường dùng và “đắt giá” được đánh giá cao bởi ban giám khảo. Thêm vào đó, sách còn cung cấp audio nghe và hướng dẫn ôn thi chi tiết cũng như kinh nghiệm và mẹo làm bài hiệu quả.

Như vậy, chuẩn bị cho mình những kiến thức tốt, ôn luyện tập trung và có phương pháp học phù hợp là điều hết sức cần thiết. Hy vọng với bài viết ”IELTS là gì? Những điều cần biết về IELTS” Vieclam123.vn có thể đem lại có bạn đọc những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn chinh phục được kì thi IELTS với điểm số cao như mong đợi.

>> Tham khảo thêm:

Khóa học mới nhất

LUYỆN THI PRE-TOEIC Chi tiết
LUYỆN THI PRE-TOEIC

4,270,000 vnđ 4,270,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 TOEIC

Khóa học Speaking and Pronunciation Elementary Chi tiết
Khóa học Speaking and Pronunciation Elementary

3,500,000 vnđ 3,150,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 Cấp tốc

KHÓA HỌC TOEFL ITP 40	Chi tiết
KHÓA HỌC TOEFL ITP 40

3,075,000 vnđ 3,075,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 TOEFL

ITP Tactics Chi tiết
ITP Tactics

1,500,000 vnđ 1,425,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/5 TOEFL

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226